Go Back   Diễn đàn Game Thủ > HỘI QUÁN THƯ GIÃN GAME THỦ > Anime- Manga
Đăng ký FAQ Thành viên Calendar TT Giải Trí Shop Đánh dấu đã đọc

Trả lời
 
Công cụ hỗ trợ Cách hiển thị
Old 02-06-2010, 06:34 PM   #1
ilovekyo
Moderator
 
GT COIN: 168,186

Ngày tham gia: Jul 2007
Địa chỉ: Hà Nội
Bài viết: 4,333
Thanks: 306
Thanked 95 Times in 59 Posts
Tổng điểm: 42
- Ðiểm thưởng : 45
- Số lần thưởng điểm : 25
ilovekyo's Inventory
Iphone HTC Touch Diamond
SHi 150
Unhappy đô rê mon tập cuối

chắc có ng coi rồi
ai chưa coi thì coi nhé
ta.........ta.........ta...........khóc đơi

Có lẽ trong số chúng ta không ai mà không biết đến bộ truyện về chú mèo máy thông minh này và những người bạn của chú. Một chú mèo máy đáng yêu, tốt bụng luôn hết lòng vì bạn bè và gia đình của mình. Hẳn nhiên, tôi đây cũng như các bạn đều yêu thích chú.Và còn quan tọng hơn khi chú mèo máy gắn liền với tuổi thơ của chúng ta. Trong số tất cả chúng ta, ai mà lại không muốn có một người bạn như thế chứ? Những cuộc phiêu lưu tuyệt vời mang đậm chất nhân văn và cuộc sống.

Người xưa cũng từng có câu: "Không có buổi tiệc nào mà lại không tàn". Vâng, tôi muốn nhắn đến một sự việc đáng buồn ấy. Đó là phần phụ kết của câu chuyện. Càng đọc, tôi càng thấy thấm được gì mà tôi từng trải qua trong đời: tuổi thơ, sự mất mát, niềm vui, nỗi buồn,...

Đoạn kết này sẽ là rất buồn mà mình đã sưu tầm được từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng. Nay chia sẻ cùng mọi người để xem về đoạn kết ấy. Hy vọng trong số chúng ta ai cũng sẽ có được những giây phút đáng sống và được với những gì mà mình đang có trong cuộc đời. Có những cái còn cao quý hơn cả tiền bạc và vật chất.


Vì bộ truyện Đôrêmon có sự đóng góp của 2 người là đồng tác giả nên họ lấy bút danh chung là Fujiko F. Fujio. Vào năm 1987, cái liên kết đồng tác giả đã không còn nữa, một kết thúc chính thức cho tập truyện chưa bao giờ được hai người thảo luận tới. Từ khi ông Hiroshi Fujimoto chết vào năm 1996, mọi kết thúc của câu truyện chỉ là những giả thuyết của những người hâm mộ, đó là những giả thuyết sau:

1. Kết cục thứ nhất và cũng là kết cục lạc quan được đồn đại vài năm trước đây. Khi Đôrêmon không còn hoạt động nữa, Nôbita phải quyết định hoặc đổi pin cho Đôrêmon (như thế sẽ làm cho nó mất hết trí nhớ) hoặc chờ một người nào đó sửa được. Nôbita từ đó quyết tâm chăm chỉ học tập để khi ra trường có thể trở thành một giáo sư về người máy và lập trình viên trí tuệ nhân tạo và làm Đôrêmon sống lại, từ đó tìm lại được hạnh phúc.

2. Kết cục thứ hai bi quan hơn cho rằng Nôbita bị bệnh tự kỷ và tất cả những nhân vật trong truyện (kể cả Đôrêmon) chỉ là những nhân vật nó tưởng tượng ra để bớt đau khổ. Điều này đã làm rất nhiều người hâm mộ thất vọng hoặc bực tức.

3. Kết cục thứ ba tỏ ra "kém" bi quan hơn, nhưng cũng mang nét buồn. Một hôm, Nobita ngã đập đầu xuống hòn đá, và từ lúc đó, cậu chìm vào trong cơn hôn mê và sống cuôc sống thực vật. Để có tiền cho cuộc phẫu thuật, Đôrêmon đã phải bán gần hết những bửu bối trong túi bốn-chiều của mình. Nhưng, cuộc phẫu thuật đã không thành công. Và bửu bối cuối cùng của Đôrêmon là vật có thể đưa Nôbita đến bất cứ nơi đâu, tại bất cứ thời điểm nào. Và, Nôbita đã chọn điểm đến là thiên đường.

4. Kết cục thứ tư là Đôrêmon sau khi đã giúp Nôbita nên người, trở thành người giàu có và yêu Xuka thì cậu ấy đã quay về thế giới tương lai. Nhưng cậu đã không thể ngăn nỗi nhớ về Nôbita nên đã quay về với Nôbita.

Tuy nhiên đại đa số đều hy vọng rằng đây chỉ là tin đồn, để cho nhóm bạn 5 người này mãi mãi nằm trong lòng các độc giả nhỏ tuổi.

Nguyên gốc tại: kejut.com/doraemon1
Nguyên gốc bản dịch của YoutaMoutechi

nguồn


ta.......ta.........ta....khóc tiếp đơi


Chủ đề được xem nhiều nhất tại box:

__________________
vào page này like và xem ảnh mòe nhóe

Shironeko
Thành viên ilovekyo đang offline   Trả lời với trích dẫn nội dung
Old 02-06-2010, 06:41 PM   #2
Tear Crystal
Tsuki no Namida
 
GT COIN: 27,683

Ngày tham gia: Apr 2007
Địa chỉ: Moon Palace
Bài viết: 1,505
Thanks: 114
Thanked 7 Times in 11 Posts
Tổng điểm: 67
- Ðiểm thưởng : 72
- Số lần thưởng điểm : 27
Tear Crystal's Inventory

Default

Thật đáng tiếc Kyo chậm tay rồi ^^
Mấy bản dịch này đã có người Post từ khuya rồi ^^~
Mà đây là do fan vẽ mà, chính xác là bộ Doraemon ko có tập cuối vì Tác Giả đã đi nghỉ mát ở suối vàng '__'

__________________
When the tears of your soul are like a raindrops in the loneliness of the night

Thành viên Tear Crystal đang offline   Trả lời với trích dẫn nội dung
Old 02-06-2010, 06:41 PM   #3
StainXIII
~Little Jigsaw Piece~
 
GT COIN: 10,416

Ngày tham gia: Apr 2008
Age: 22
Bài viết: 1,420
Thanks: 23
Thanked 59 Times in 40 Posts
Tổng điểm: 7
- Ðiểm thưởng : 7
- Số lần thưởng điểm : 7
StainXIII's Inventory

Default

http://fgt.vnexpress.net/showthread.php?t=422119
Với cái này fake ending fan làm
Doraemon không có kết đâu,mấy năm trước còn có mấy movie làm lại từ mấy truyện dài nữa

__________________
My itouto can't be this much of a Type-B anime otaku !!!
Thành viên StainXIII đang offline   Trả lời với trích dẫn nội dung
Old 02-06-2010, 06:44 PM   #4
N.Laura666
adorable chick
 
GT COIN: 4,466

Ngày tham gia: Jun 2008
Age: 23
Bài viết: 2,822
Thanks: 7
Thanked 3 Times in 3 Posts
Tổng điểm: 3
- Ðiểm thưởng : 94
- Số lần thưởng điểm : 48
N.Laura666's Inventory

Default

mà cái fake này làm tốt đấy chứ hay thật,chắc chắn tg cũng sẽ thích ^ ^

__________________
A man can be destroyed but not defeated


Thành viên N.Laura666 đang offline   Trả lời với trích dẫn nội dung
Old 02-06-2010, 06:45 PM   #5
ilovekyo
Moderator
 
GT COIN: 168,186

Ngày tham gia: Jul 2007
Địa chỉ: Hà Nội
Bài viết: 4,333
Thanks: 306
Thanked 95 Times in 59 Posts
Tổng điểm: 42
- Ðiểm thưởng : 45
- Số lần thưởng điểm : 25
ilovekyo's Inventory
Iphone HTC Touch Diamond
SHi 150
Default

ôi zờii, mất công ta ngồi khóc @#$$#%*&
thôi, ai cờ nhâu đi

__________________
vào page này like và xem ảnh mòe nhóe

Shironeko
Thành viên ilovekyo đang offline   Trả lời với trích dẫn nội dung
Old 02-06-2010, 07:31 PM   #6
Dlink1
 
GT COIN: 10,357

Ngày tham gia: Feb 2008
Địa chỉ: Tàn ۩ Tích
Bài viết: 7,620
Thanks: 22
Thanked 376 Times in 216 Posts
Tổng điểm: 77
- Ðiểm thưởng : 203
- Số lần thưởng điểm : 65
Dlink1's Inventory

Default

tác giả của bộ đô rê mon - bộ truyện làm siêu lòng các bạn nhỏ và cả ng lớn ngay từ khi nó xuất hiện ở VN. Rất tiếc là tác giả kiêm họa sĩ của câu chuyện Fujiko F. Fujio đã ra đi ( 1996) khi câu chuyện của ông còn chưa có hồi kết chình thức
tuổi thơ của mình 1 phần gắn với các tập truyện đô rê mon


Trích dẫn nội dung:
Trích dẫn nội dung:
Đã có nhiều người hâm mộ hoặc các họa sĩ manga nghiệp dư tìm cách xây dựng một "đoạn kết" cho Đôrêmon. Trong đó nổi tiếng nhất là đoạn kết do họa sĩ manga nghiệp dư có bút danh Yasue T. Tajima xây dựng. Theo đó bộ pin của Đôrêmon cạn năng lượng, và Nôbita phải chọn lựa giữa việc tự mình thay thế bộ pin bên trong chú mèo máy bất động (việc này có thể dẫn đến Đôrêmon bị cài đặt lại từ đầu và mất hoàn toàn trí nhớ) hoặc cậu phải chờ một nhân viên kĩ thuật đủ khả năng phục hồi lại Đôrêmon một ngày nào đó. Ngay từ hôm đó Nôbita tự hứa rằng mình sẽ chăm chỉ ở trường, tốt nghiệp loại ưu và sẽ trở thành một chuyên viên về robot. Cuối cùng trong tương lai cậu đã thực sự trở thành một giáo sư về robot và thành công trong việc làm sống lại chú mèo máy. Cậu trở thành một chuyên gia trí tuệ nhân tạo thành đạt và sống hạnh phúc, thậm chí còn giúp đỡ con cháu giải quyết những khó khăn tài chính đã dẫn đến việc họ phải gửi Đôrêmon về cho Nôbita.
Do là một bộ manga có kết cấu tương đối độc lập, các câu chuyện chỉ có chung bối cảnh và nhân vật, còn cốt truyện của các tập Đôrêmon ít có liên hệ với nhau vì vậy cho tới khi qua đời năm 1996 hầu như chưa bao giờ họa sĩ Fujiko đề cập tới một "đoạn kết" cho bộ truyện. Chỉ có ba lần "đoạn kết" của Đôrêmon được xuất bản trong đó có hai đoạn kết với mục đích kết thúc bộ truyện vì các độc giả của Đôrêmon đã lớn hơn và nhà xuất bản nghĩ rằng Đôrêmon cần một cái kết thực sự. Hai đoạn kết này sau đó không được tái bản:
  • Tháng 3 năm 1971 tạp chí Shogaku 4-nensei đã xuất bản một đoạn kết theo đó vì những người đến từ tương lai gây ra quá nhiều rắc rối, chính phủ ở thế kỉ 22 đã quyết định cấm hoàn toàn việc du hành thời gian, đồng nghĩa với việc Đôrêmon phải quay trở lại thời đại của cậu và phải rời xa Nôbita.
  • Tháng 3 năm 1972 cũng tạp chí Shogaku 4-nensei đã đưa ra một đoạn kết khác theo đó Đôrêmon vì vài lý do phải quay trở lại tương lai nhưng cậu phải bịa ra lý do là vì trục trặc kĩ thuật để Nôbita có thể để chú mèo máy ra đi. Nôbita tin vào lý do đó và hứa sẽ đợi đến khi Đôrêmon khỏe lại. Nhận ra rằng Nôbita có thể chịu đựng được sự ra đi của mình, Đôrêmon nói cho cậu sự thật và Nôbita đã chấp nhận nó. Cuối cùng Đôrêmon trở về thời tương lai.
Đoạn kết thứ ba được coi là đoạn kết chính thức thực ra là vì xếp hạng của bộ truyện trên truyền hình thấp và một phần vì hai tác giả của bộ truyện quá bận với các công việc khác. Tháng 3 năm 1973 trong ấn phẩm của tạp chí Shogaku 4-nensei, Nobita trở về nhà sau khi lại bị Chaien bắt nạt. Sau đó, Đôrêmon nói với Nôbita rằng cậu phải quay trở về tương lai. Nôbita cố gắng thuyết phục Đôrêmon ở lại nhưng sau khi nói chuyện đó với bố mẹ mình, cậu đã chấp nhận để Đôrêmon ra đi. Hai cậu bé cùng nhau đi dạo lần cuối trong công viên. Sau khi hai người chia tay, Nôbita gặp Chaien và lại bị bắt nạt. Nhưng lần này, Nôbita đã cố gắng thắng Chaien bằng mọi giá chỉ với mục đích là Đôrêmon sẽ an tâm về cậu khi chú mèo quay trở lại tương lai, vì Nôbita nhất định không đầu hàng dù bị đánh tơi tả, cuối cùng Chaien phải công nhận Nôbita là người thắng cuộc. Đôrêmon tìm thấy Nôbita khi đi ngang qua và đưa cậu về nhà. Ngồi cạnh Nôbita đã thiếp đi, sau một hồi suy nghĩ, Đôrêmon quyết định trở về tương lai. (Đoạn kết này cũng có thể tìm thấy ở chương cuối của tập 6 bộ truyện tái bản). Tuy nhiên Đôrêmon luôn nằm trong tâm trí của hai người và bộ truyện lại được tiếp tục chỉ một tháng sau đó. Năm 1981, câu chuyện kết này được làm thành một tập phim hoạt hình (có tên "Đôrêmon trở lại"), và đến năm 1998 thì được phát hành như một bộ phim hoạt hình riêng.

Thành viên Dlink1 đang offline   Trả lời với trích dẫn nội dung
Old 02-06-2010, 07:44 PM   #7
spirit_of_fire
Lazy Cat
 
GT COIN: 10,666

Ngày tham gia: Feb 2010
Địa chỉ: Vòng tròn Halo
Bài viết: 1,331
Thanks: 30
Thanked 21 Times in 51 Posts
Tổng điểm: 26
- Ðiểm thưởng : 30
- Số lần thưởng điểm : 13
spirit_of_fire's Inventory

Default

ôi 1 phần tuổi thơ của tôi

__________________
CHÚNG TÔI, QUÂN NHÂN TRONG QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM, LẤY DANH DỰ NGƯỜI CHIẾN SĨ CÁCH MẠNG, XIN THỀ DƯỚI LÁ CỜ VINH QUANG CỦA TỔ QUỐC....

http://bbgenerator.com/banner/98/2500032669.png
Thành viên spirit_of_fire đang offline   Trả lời với trích dẫn nội dung
Old 02-06-2010, 09:04 PM   #8
squall9588
Game Thủ Cao Cấp
 
GT COIN: 75,921

Ngày tham gia: Apr 2008
Bài viết: 7,277
Thanks: 19
Thanked 78 Times in 53 Posts
Tổng điểm: 0
- Ðiểm thưởng : 26
- Số lần thưởng điểm : 11
squall9588's Inventory

Default

Hàng fake Đọc hơi bị lâu rùi

Thành viên squall9588 đang offline   Trả lời với trích dẫn nội dung
Old 02-06-2010, 09:05 PM   #9
DeathOrGlory
Game Thủ Chuyên Nghiệp
 
GT COIN: 4,200

Ngày tham gia: May 2008
Age: 25
Bài viết: 2,315
Thanks: 2
Thanked 5 Times in 4 Posts
Tổng điểm: 6
- Ðiểm thưởng : 72
- Số lần thưởng điểm : 27
DeathOrGlory's Inventory

Default

Cái này đọc lâu lắm rồi,hình như 2 3 năm về trước,ra phần lớn các blog nhiều view đều thấy cái này.Và các cấu cm vẫn y như phía dưới

Mike

Thành viên DeathOrGlory đang offline   Trả lời với trích dẫn nội dung
Old 02-06-2010, 09:25 PM   #10
[where?]
Dirty_Butterfly
 
GT COIN: 5,860

Ngày tham gia: Apr 2010
Bài viết: 450
Thanks: 82
Thanked 9 Times in 15 Posts
Tổng điểm: 24
- Ðiểm thưởng : 25
- Số lần thưởng điểm : 8
[where?]'s Inventory

Default

Doraemon là bộ "ecchi" đầu tiên tớ xem đấy và cũng là bộ "ecchi" đầu tiên tại VN
Doraemon ko cần ending, ko có ending, forever never ending
P/s: công nhận cổ

Thành viên [where?] đang offline   Trả lời với trích dẫn nội dung
Old 02-06-2010, 10:02 PM   #11
ilovekyo
Moderator
 
GT COIN: 168,186

Ngày tham gia: Jul 2007
Địa chỉ: Hà Nội
Bài viết: 4,333
Thanks: 306
Thanked 95 Times in 59 Posts
Tổng điểm: 42
- Ðiểm thưởng : 45
- Số lần thưởng điểm : 25
ilovekyo's Inventory
Iphone HTC Touch Diamond
SHi 150
Default

hức, kệ ta
giờ ta mới đọc
ta mới trên núi xuống à

__________________
vào page này like và xem ảnh mòe nhóe

Shironeko
Thành viên ilovekyo đang offline   Trả lời với trích dẫn nội dung
Old 04-06-2010, 04:47 PM   #12
KhánhLy
Siêu Cáo vĩ đại
 
GT COIN: 545,403

Ngày tham gia: Jul 2005
Địa chỉ: Diêm Vương Tinh
Bài viết: 3,926
Thanks: 28
Thanked 78 Times in 57 Posts
Tổng điểm: 418
- Ðiểm thưởng : 514
- Số lần thưởng điểm : 119
KhánhLy's Inventory
Air Blade Iphone
Nhẫn kim cương 2 Bật lửa Zippo 1

Default

đô rê mon là 1 câu chuyện hay và là 1 câu chuyện k cần kết thúc

__________________
Thành viên KhánhLy đang offline   Trả lời với trích dẫn nội dung
Old 04-06-2010, 05:50 PM   #13
cobevuive
Game Thủ Chuyên Nghiệp
 
GT COIN: 25,871

Ngày tham gia: Nov 2007
Địa chỉ: Hà Nội1 - Rabbit clan
Bài viết: 3,670
Thanks: 12
Thanked 12 Times in 14 Posts
Tổng điểm: 111
- Ðiểm thưởng : 111
- Số lần thưởng điểm : 51
cobevuive's Inventory

Default

khóc rồi

__________________
190806
If you can't shine alone, we'll become your lights

Thành viên cobevuive đang offline   Trả lời với trích dẫn nội dung
Old 13-08-2013, 10:28 AM   #14
servantofgod94
Game Thủ Tập Sự
 
GT COIN: 258

Ngày tham gia: Aug 2013
Age: 21
Bài viết: 24
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
servantofgod94's Inventory

Default

buồn

Thành viên servantofgod94 đang offline   Trả lời với trích dẫn nội dung
Old 24-03-2014, 02:19 PM   #15
bangkylam
Game Thủ Tập Sự
 
GT COIN: 1,469

Ngày tham gia: Mar 2014
Địa chỉ: TP.HCM
Age: 23
Bài viết: 72
Thanks: 2
Thanked 0 Times in 0 Posts
bangkylam's Inventory

Default

Chỉ là giả thuyết thoy mà. Cứ đọc vậy đủ vui rồi, chẳng cần biết kết cục nữa

__________________
tieng anh giao tiep, luyen thi toeic, tieng anh giao tiep van phong.
Thành viên bangkylam đang offline   Trả lời với trích dẫn nội dung
Trả lời

Bookmarks

Công cụ hỗ trợ
Cách hiển thị

Quyền hạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies được Mở
[IMG] code được Mở
HTML code được Tắt

Truy cập nhanh

Tính theo giờ GMT +7, bây giờ là 09:09 PM.
Powered by vBulletin® Version 3.8.1
Copyright ©2000 - 2015, Jelsoft Enterprises Ltd.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios
Chuyên mục giải trí của VnExpress.net. Gamethu.net giữ bản quyền nội dung trên website này.