Go Back   Diễn đàn Game Thủ > GAME OFFLINE > Game chiến thuật > Fire Emblem > Thư viện Fire Emblem
Đăng ký FAQ Thành viên Calendar TT Giải Trí Shop Đánh dấu đã đọc

Closed Thread
 
Công cụ hỗ trợ Cách hiển thị
Old 10-07-2008, 07:37 PM   #1
Killer PS2
Sát thủ thiên cổ
 
GT COIN: 21,255

Ngày tham gia: May 2008
Địa chỉ: HCM city
Age: 32
Bài viết: 1,350
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 7 Posts
Tổng điểm: 234
- Ðiểm thưởng : 260
- Số lần thưởng điểm : 124
Killer PS2's Inventory
Hoa hồng Bia Chai Heiniken

Devil Fire Emblem 5: Thracia 776 Guide

Fire Emblem 5: Thracia 776

* World Map:


* Gia phả dòng máu thánh Jugdral* Những điều cơ bản trong Fire Emblem 5: Thracia 776

Nhìn trên cơ bản thì Fire Emblem 5: Thracia 776 khá giống Fire Emblem 4: Genealogy of the holy war. Nhưng với một số thay đổi và cải tiến mới đã khiến nó trở thành một game hoàn toàn mới và theo ý kiến của tôi là rất hay tuy hơi bất hợp lí . VD: Không giống như Fire Emblem 4, muốn các nhân vật trao đổi Item cho nhau thì bạn phải "mua đi bán lại" với cái giá không rẻ chút nào, bây giờ bạn đã có thể thoải mái trao đổi đồ cho nhau trên chiến trường cũng như trong thành trì. Bây giờ bạn cũng không còn có thể cho toàn bộ nhân vật ra trận như Fire Emblem 4 nữa mà chỉ có thể cho một số lượng có hạn các nhân vật tuỳ theo từng trận đánh vì số nhân vật bạn có được cũng nhiều hơn hẳn Fire Emblem 4...v.v...Ngoài ra, Fire Emblem 5: Thracia 776 còn có nhiều kiểu bản đồ và nhiều kiểu giành chiến thắng khác nhau. Tôi sẽ giải thích các quy luật giành chiến thắng sau đây:

1) Kiểu 1 : CHIẾM THÀNH !

Đây là kiểu "kinh điển" nhất, và cũng hiện diện nhiều nhất trong các bản Fire Emblem. Mục tiêu rất đơn giản : Bạn phải hạ được tên trùm của màn, và đưa tướng chỉ huy của mình ( Trong Fire Emblem 5 này là hoàng tử Leaf ) chiếm toà thành hay ngai vàng của tên trùm đó. Thật dễ dàng ? Không, chớ có vội mừng mà hãy cẩn thận, nhất là khi tên trùm đó nhận được sự tăng lực ( Boost stats) rất nhiều từ vị trí đứng của hắn.

2) Kiểu 2 : CHẠY TRỐN !

Đây là một loại bản đồ mới, tuy mục tiêu nghe có vẻ không được hay cho lắm , nhưng trên thực tế thì không đến nỗi như vậy, nhiệm vụ của bạn là đưa tất cả các nhân vật của mình vào vị trí có mũi tên đỏ đánh dấu trên bản đồ và thực hiện được điều đó quả thật không dễ dàng gì khi xúm quanh mũi tên đó là những đối thủ thực sự mạnh, và đôi khi còn có nhiều quân tăng viện cho chúng xuất hiện từ nhiều phía nữa. Thêm một khó khăn nữa cho bạn là bạn phải cho TẤT CẢ các nhân vật của mình vào mũi tên đỏ trước khi để cho Leaf vào đó, bất kì nhân vật nào vào sau Leaf cũng sẽ bị bắt sống và đương nhiên bạn sẽ không có nhân vật đó cho tới phần 2 màn 21 mới được trả lại. Kiểu bản đồ này xuất hiện khá nhiều trong Fire Emblem 5.

3) Kiểu 3 : PHÒNG NGỰ !

Đây cũng là một kiểu bản đồ mới, mục tiêu nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu không cẩn thận thì đây cũng có thể sẽ là một trở ngại lớn trên con đường chinh phục của bạn đấy. Ngược lại với kiểu 1, giờ đây Leaf cùng các hiệp sĩ của mình lại đang ở trong thành và bạn phải tìm mọi cách bảo vệ thành trì hay ngai vàng của mình trước sự tấn công của kẻ thù bên ngoài trong một số lượt đi nhất định. Nên nhớ, quân tiếp viện của địch thường tràn ngập bản đồ và tấn công nhiều hướng, do đó hãy chọn những vị trí phòng ngự tốt nhất hoặc bạn sẽ bị bẻ gẫy đấy !

4) Kiểu 4 : CHỌN ĐƯỜNG !

Chỉ có một màn duy nhất kiểu này trong game là màn 15. Có hai mũi tên trên bản đồ chỉ hai hướng đi khác nhau và bạn phải chọn một hướng nào đó. Rất đơn giản nhưng nó lại có ảnh hướng khá lớn tới tiến trình chơi sau này cũng như danh sách các nhân vật đấy.

* Những chú ý khác:

Catch: Một điều mới nữa trong Fire Emblem 5 đó là tuỳ chọn "Bắt giữ" ( Catch ). Tuỳ chọn này cho phép bạn bắt giữ một đối thủ có chỉ số BLD thấp hơn chỉ số BLD của nhân vật bạn dùng để bắt giữ và khi bắt giữ đối phương thành công thì bạn sẽ có quyền "tước vũ khí "của đối phương. Để thực hiện việc bắt giữ bạn phải chọn lệnh catch ( chỉ hiện ra khi nhân vật đứng sát đối thủ cần bắt) thay vì chọn lệnh Attack như bình thường, sau đó nếu hạ được đối phương thì thay vì biến mất, đối phương sẽ nhập vào người nhân vật của bạn và bạn có thể dùng lệnh trao đổi để tước vũ khí o18 or item trang bị của đối phương o55. Những kẻ địch nào không có vũ khí hay rơi vào trạng thái Sleep sẽ tự động bị bắt mà không cần phải trải qua trận đánh. Ngoài ra, một nhân vật cũng có thể "bắt" một đồng đội có chỉ số BLD thấp hơn, nhờ điều này bạn có thể giúp các nhân vật đi chậm mau tới đích hơn hay bảo vệ các nhân vật không có vũ khí khỏi bị bắt.

Lệnh bắt giữ là một lệnh rất hữu ích, nó cho phép bạn có được một số lượng vũ khí chất lượng tốt, trong đó có cả những món đồ "VIP" mà ta không phải trả lấy một đồng tiền nào o18. Nhưng cái gì cũng có giá của nó, khi dùng lệnh bắt giữ tất cả các chỉ số của bạn đều giảm 25% nên rất khó đánh trúng đối thủ hoặc có trúng đối thủ cũng không chết hẳn mà nhiều khi ta lại bị "ăn đòn". Thêm nữa khi giữ đối phương các chỉ số của bạn đồng loạt giảm xuống 50% nên nếu bắt giữ một tên thì rất có thể nhân vật sẽ bị những tên còn lại cho... "no đòn". Chính vì thế hãy cân nhắc, suy tính kĩ trước khi dùng lệnh này.

Thêm điều này nữa, đó là bạn không thể bắt giữ những kẻ địch cưỡi ngựa, ngựa bay hay rồng bay (vì con ngựa or con rồng đều to tổ chảng sao mà bắt được ), trừ khi bạn đã đưa chúng vào trạng thái Sleep hay Stone, mà phép Sleep/Stone thì không dễ kiếm chút nào !

* Hệ thống chỉ số trạng thái của nhân vật :

Sau đây là bản chỉ dẫn tính năng, tác dụng của các chỉ số trạng thái của nhân vật ( Character Status), một thứ mà bạn sẽ phải quan tâm tới rất nhiều trong quá trình chơi.

-Strength (STR): Chỉ số sức mạnh-ảnh hưởng tới khả năng gây sát thương khi tấn công bằng vật lý của nhân vật lên đối thủ.
-Magic (MGC): Chỉ số phép thuật- ảnh hưởng tới khả năng tấn công hay phòng thủ phép thuật của nhân vật.
-Skill (SKL): Chỉ số khả năng-ảnh hưởng tới tỉ lệ đánh trúng, tỉ lệ xuất hiện những lần tức giận hay các khả năng đặc biệt khác.
-Speed (SPD): Chỉ số tốc độ-ảnh hưởng tới tỉ lệ né tránh, +2% tỉ lệ né tránh cho mỗi điểm Speed đạt được.
-Luck (LUK): Chỉ số may mắn- Ảnh hưởng tới tỉ lệ né tránh, +1% tỉ lệ né tránh cho mỗi điểm Luck đạt được.
-Defense (DEF): Chỉ số phòng thủ- Ảnh hưởng tới sức chịu đựng đòn đánh bằng vật lý của đối thủ lên nhân vật.
-BLD : Chỉ số sức khỏe (tạm dịch như vậy )-Ảnh hưởng tới độ giảm sút tốc độ của nhân vật khi mang vũ khí và khả năng bắt giữ đối phương của nhân vật. Chỉ số này quan trọng với các nhân vật thường và rất quan trọng với những nhân vật có khả năng “chôm chỉa” của bạn.

* Item dùng để change class cho các nhân vật: (ngoại trừ Leaf và Linoan thì phải tới event mới auto change class )

* Một số lưu ý khác :

Một chỉ số mới sẽ được khởi động sau màn 7 đó là chỉ số mệt mỏi (tạm gọi như vậy), chỉ số này nằm dưới chỉ số MOV trong bảng trạng thái của nhân vật, tất cả các nhân vật trừ Leaf đều có một mức độ chịu đựng giới hạn. Mỗi khi bạn tấn công một địch thủ thì chỉ số mệt mỏi của nhân vật sẽ tăng lên, khi chỉ số mệt mỏi đó vượt quá chỉ số HP của nhân vật đó thì nhân vật đó sẽ không thể tiếp tục tham gia chapter tiếp theo, bạn buộc phải để họ nghỉ chapter tiếp theo, còn không nếu bạn muốn họ tham gia chapter tiếp theo thì cho họ dùng một túi Stamina Bag (tương tự nước tăng lực Red Bull) để hồi phục chỉ số mệt mỏi.

Một khả năng nữa bạn cần quan tâm đó là khả năng chỉ huy ( Leadership ), một nhân vật có khả năng này có thể làm gia tăng (Boost) tỉ lệ đánh trúng và né tránh cho các nhân vật khác đứng xung quanh họ. Khả năng này thể hiện bằng những ngôi sao và càng nhiều sao thì khả năng Boost càng lớn ( Ví dụ như tại màn 22, nhân vật Cyas với hơn 14 sao Leadership có thể tăng tới 50% khả năng tránh đòn và đánh trúng cho tất cả quân địch cơ đấy ). Có một số thông tin cho rằng có thể nâng cao khả năng này nhưng tôi vẫn chưa kiểm chứng được.

* Bonus của các cuộn giấy khi bạn level up :
Baldo Scroll : +5%(HP), +5%(STR), +5%(SKL), +5%(SPD), +5%(LUK), +5%(DEF)
Odo Scroll : +30%(SKL)
Hezul Scroll : +30%(HP), +10%(STR), -10%(LUK)
Dain Scroll : +5%(STR), -10%(SPD), +30%(DEF), +5%(MOV)
Noba Scroll : +30%(STR), -10%(MGC), +10%(SPD), -5%(LUK), +5%(DEF)
Neir Scroll : +10%(HP), +10%(STR), -10%(SKL), +10%(DEF), +10%(BLD)
Fala Scroll : +5%(STR), +5%(MGC), +5%(SKL), +5%(SPD)
Heim Scroll : +30%(MGC), +10%(LUK), -10%(DEF)
Blaggi Scroll : -10%(STR), +10%(MGC), +30%(LUK)
Sety Scroll : -10%(HP), +10%(MGC), +30%(SPD)
Tordo Scroll : +5%(HP), +5%(STR), +5%(MGC), +10%(SKL), +5%(LUK)
Ulir Scroll : +10%(SKL), +10%(SPD), +10%(LUK)

* Các skill trong FE5:


* Các loại gậy gộc:


Nào chúng ta bắt đầu cuộc báo thù cho cha mẹ của Leaf và Athena trong FE 4 nhé


Chủ đề được xem nhiều nhất tại box:

Ðánh giá: Bài sưu tầm và bổ sung có giá trị
Ði?m: +5

Hiệu chỉnh lần cuối bởi Killer PS2: ngày 04-01-2011 lúc 09:07 PM..
Thành viên Killer PS2 đang offline  
Old 10-07-2008, 07:50 PM   #2
Killer PS2
Sát thủ thiên cổ
 
GT COIN: 21,255

Ngày tham gia: May 2008
Địa chỉ: HCM city
Age: 32
Bài viết: 1,350
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 7 Posts
Tổng điểm: 234
- Ðiểm thưởng : 260
- Số lần thưởng điểm : 124
Killer PS2's Inventory
Hoa hồng Bia Chai Heiniken

Default

Chapter I: The Warrior of Fiana

1 ) Bối cảnh game :

Thời gian dần trôi qua và khi 12 vị hiệp sĩ Thánh chiến đã trở thành câu truyện của huyền thoại, một cuộc nổi loạn lớn lại bùng lên và lan đi khắp các miền đất xứ sở Jugdral...

Trong khi đang hành quân xuyên qua sa mạc Yied, Cuan và Ethlin bất ngờ bị tấn công bởi quân đội xứ Thracia và đã phải nằm lại trên mảnh đất xa lạ đó... ( Coi lại Fire Emblem 4-màn 6 o69)

Mặc dù Hoàng đế Lenstar đã chiến đấu dũng cảm trong khi đang phải chịu đựng nỗi đau mất đứa con trai thì bản thân ông cũng đã gặp phải một sự phản bội cay đắng từ chính đồng minh của mình, quân đội xứ Conote...

Toàn bộ quân Thracia đã chộp lấy cơ hội này và tấn công lâu đài Lenster...

Trong khi những người lính Lenster đang chiến đấu vô cùng dũng cảm trong nỗi đe doạ bị tiêu diệt thì một kị sĩ trẻ tuổi, Finn, đã trốn thoát cùng với một hoàng tử nhỏ tuổi, Leaf, đứa cháu nối dõi duy nhất của hoàng đế Lenster...

Khi Leaf nhìn về toà lâu đài chôn nhau cắt rốn của mình trong cánh tay Finn, liệu cậu có lờ mờ hiểu được chút gì những cảnh tượng kinh hoàng đang đập vào mắt mình ?

13 năm sau...

2 ) Sơ lược về chapter I

Lenstar, khi đang đứng bên bờ vực của sự diệt vong và hoàng tử trẻ tuổi Leaf, đã bỏ trốn khỏi Lenstar với nhiệm vụ phải sống. Finn, một hiệp sĩ của Lenstar, và con gái của ông, Nanna, cũng bỏ trốn cùng với Leaf . Finn nguyện hiến dâng bản thân mình để bảo vệ Nanna và Leaf. Evele, một nữ Kiếm sĩ tài giỏi, người đứng đầu một nhóm nhỏ chiến binh gọi là nhóm Fiana Braves, đang chiến đấu giành độc lập cho một vùng đất nhỏ phía đông xứ Thracia. Evele quyết tâm giúp hoàng tử Leaf giành lại được đất nước của mình... Cũng trong vùng đất này còn có một người đàn ông tên Dagudar cùng với một nhóm vũ trang, chuyên làm nghề thảo khấu trên những ngọn núi.
Đó là tình hình tại vùng đất nơi câu chuyện của chúng ta đã bắt đầu...và bây giờ là năm 776 sau CN...

3)Hướng dẫn :

Đây là màn đầu tiên của game và tất nhiên là nó không khó, tất cả những gì bạn phải quan tâm là “chăn” một số trang bị cần thiết cho mình và tìm hiểu sơ qua về luật chơi...

- Các nhân vật trong màn -
Leaf - Tự động gia nhập. Chủ tướng của quân ta (!!!)
Evele - Tự động gia nhập. Nữ Kiếm sĩ (-)
Othin -Tự động gia nhập. Chiến binh dùng rìu. (!!!)
Halvan -Tự động gia nhập. Chiến binh dùng rìu.(!!!)
Finn -Tự động gia nhập. Kị sĩ dùng giáo.(+)
Dagudar - Tự động gia nhập từ lượt 3. Thủ lĩnh băng cướp núi.(-)
Marty - Tự động gia nhập từ lượt 3. Thành viên băng cướp.(-)
Tanya -Tự động gia nhập từ lượt 3. Nữ Cung thủ.(!!!)

Chú ý : Các nhân vật có dấu (!!!) bên cạnh là những nhân vật rất mạnh, cần đầu tư nhiều cho họ , còn nhân vật có dấu (+) là những nhân vật trung bình . Ngược lại những nhân vật có dấu (-) là những nhân vật “có cũng như không”, không cần quan tâm lắm .

- Làng mạc -
Ngôi nhà bên ngoài thị trấn- Đưa Othin tới đó và anh ta sẽ lấy được cây Pugi rất mạnh.
Ngôi nhà bên phải, phía Nam thị trấn- Đưa Halvan tới đó và anh ta sẽ nhận được cây Hero’s Axe.
1x Iron Sword
1x Túi thuốc.

- Cửa hàng -
Túi thuốc : 600 G.

- Đối thoại -
Evele và Darguda. Nói chuyện suông
Othin và Tanya. (nt)

-Trùm -
Weissman: Giáp sắt dùng kiếm.
Trang bị: Iron Sword
Độ khó : Dễ.
LV: Lv5
Chỉ số : STR-5, MGC-1, SKL-3, SPD-1, DEF-11, BLD-10
Trình độ sử dụng vũ khí : Kiếm D
Khả năng Leadership/dichuyển : 0

Đây thực sự là một màn dễ dàng, tất cả những gì bạn quan tâm đó là đưa Othin và Halvan tới đúng ngôi nhà của họ để lấy vũ khí và dùng Finn, Marty hoặc Dagudar bắt giữ càng nhiều đối phương càng tốt, tốt nhất là dùng Finn vì cây Hero’s Spear của anh ta cho phép bạn đâm 2 nhát trong một lần tấn công. Thêm một điều nữa là bạn hãy để ý tới Tanya, cho cô ta hạ nhiều kẻ địch để lên Lv, đó sẽ là một trong những nhân vật mạnh nhất của bạn sau này đấy. Đừng để ý tới Evele và Dagudar, Evele đã quá mạnh và bạn cũng chỉ dùng nhân vật này được có vài màn đầu thôi, còn Dagudar thì quá tồi và có nâng Lv cho anh ta cũng vậy thôi. Cố gắng bắt hết những tên lính có cầm túi thuốc (Medicine Bag ), túi thuốc đó có thể hồi phục toàn bộ HP cho nhân vật đấy.

Ðánh giá: Bài sưu tầm và bổ sung có giá trị
Ði?m: +2

Hiệu chỉnh lần cuối bởi Killer PS2: ngày 12-08-2011 lúc 05:38 PM..
Thành viên Killer PS2 đang offline  
Old 10-07-2008, 07:54 PM   #3
Killer PS2
Sát thủ thiên cổ
 
GT COIN: 21,255

Ngày tham gia: May 2008
Địa chỉ: HCM city
Age: 32
Bài viết: 1,350
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 7 Posts
Tổng điểm: 234
- Ðiểm thưởng : 260
- Số lần thưởng điểm : 124
Killer PS2's Inventory
Hoa hồng Bia Chai Heiniken

Default

Chapter II: The Village of Ith1) Dẫn truyện :

Leidrick, hoàng đế Conote, đồng minh của Thracia, đã bất ngờ bắt cóc con gái của Finn, Nanna. Leaf, muốn đưa Nanna thoát khỏi rắc rối này (Cô ta là “Girl of his dream” mà ) quyết tâm đuổi theo Leidrick. Leidrick chạy tới thành Manster và Leaf quyết định chọn con đường vượt biển để tới Manster. Để thực hiện dự định đó Leaf đã đặt chân tới một ngôi làng nhỏ ven biển...

2)Hướng dẫn :

Vẫn là một màn dễ dàng, màn này đầy bọn cướp biển (Pirate) trang bị rìu, chúng khá yếu nên các nhân vật của bạn sẽ không bị tấn công quá nhiều. Có một số nhỏ quân tiếp viện của chúng kéo tới từ bên phải. Một số trong số chúng có mang túi thuốc, cố gắng bắt giữ chúng vì bạn sẽ cần nhiều túi thuốc ở những màn sau đấy.

-Nhân vật-
Ronan : Cử người vào nhà anh ta ở phía tây-bắc. Cung thủ.(+)

-Làng mạc-
1x Spd ring ( Cho Leaf dùng món đồ này )
Túi thuốc
-Cửa hàng-
Túi thuốc: 600G

- Đối thoại -
Không

-Trùm-
Bakuma : Thủ lĩnh bọn cướp.
Lv : 4
Chỉ số : HP-34, STR-11, MGC -4, SKL- 7, LUK- 3, DEF- 8, BLD- 13
Độ khó : Tồi tệ!
Trang bị : Iron Axe, Iron Bow, túi thuốc
Khả năng : Rìu D, Cung E

Vẫn là một cửa luyện tập, có thêm phần “chống quân đổ bộ”. Bạn nên để Evele và Finn đi tiêu diệt những tên chính trong khi các nhân vật còn lại thì chia làm 2 nhóm chặn 2 hướng quân tiếp viện tràn tới. Nhớ trang bị cho các nhân vật trong hai nhóm này vài túi thuốc phòng thân.

Bạn có thể lấy Ronan, một cung thủ khác từ một căn nhà. Anh ta không mạnh bằng Tanya nhưng cũng không tệ chút nào, nhất là anh ta rất hay thực hiện được khả năng Continues.

Để hạ tên trùm bạn có thể dùng Evele tấn công từ xa bằng thanh Fire Sword của cô ta, nếu tên trùm chưa chết thì dùng Tanya hay Finn kết thúc.

Và điều quan trọng nhất, hãy giữ nguyên vẹn tất cả làng mạc và viếng thăm chúng. Bạn sẽ tới được phần 2 của màn 2 này. Còn nếu không thì bạn sẽ tới thẳng màn 3 và như thế bạn sẽ bỏ lỡ mất dịp thu phục 2 nhân vật quan trọng đấy.

Chapter IIx: The Pirate Isles


Hướng dẫn

Đây là một màn có “Màn sương chiến tranh”, cũng có nghĩa là bạn sẽ không nhìn thấy gì ngoài phạm vi ba bước đi xung quanh mỗi nhân vật. Nên chia nhân vật ra làm hai nhóm, một đi theo lối bên trái và nhóm kia đi lối bên phải. Trong những toà thành ở đây bạn có thể lấy được cây đuốc (Torch) và hãy dùng nó làm sáng màn hình, xua đi màn sương đen tối kia.

-Nhân vật-

Rivis : Chưa gia nhập ngay, sẽ gia nhập vào màn sau nếu bạn bắt giữ và cầm tù hắn( nếu thả hắn ra là hắn trốn luôn đó ).(!!!)
Shiva : Chưa gia nhập ngay, sẽ gia nhập sau nếu anh ta còn sống. Kiếm sĩ.(!!!)

-Làng mạc-
Không có.

-Cửa hàng-
Không có

-Đối thoại-
Leaf và Evele : nói chuyện suông

-Trùm-
Rivis : Một chuyên gia “Chôm chỉa”
Trang bị : Cuộn giấy Hezul, Thief’s Key ( Chùm chìa khóa “ chuyên dụng” của dân chôm chỉa, có thể mở mọi loại cửa )
Lv 4-HP40/40
STR - 3, MGC - 0, SKL - 4, SPD - 10, LUK - 1, DEF - 2, BLD - 6
Độ khó : Rất dễ! ( Hãy bắt sống hắn và đừng thả ra )
Trình độ dùng vũ khí: Kiếm - E

Shiva : Kiếm sĩ
Trang bị : Killer Sword E-C
LV. 4 - HP: 24/24
STR - 6, MGC - 0, SKL - 9, SPD - 12, LUK - 5, DEF - 4, BLD -7
Độ khó : Khó ! ( Nhớ đừng giết anh ta )
Trình độ dùng vũ khí : Kiếm ( C-E)

Màn này bắt đầu một cách khác hẳn 2 màn trứơc, toàn bộ bản đồ bị bao phủ một màn đen chỉ chừa ra phạm vi 3 ô vuông xung quanh nhân vật. Hãy chia các nhân vật làm 2 toán và chầm chậm tiến lên theo hai con đường. Phần lớn các đối thủ đều yếu trừ một tên “đồ tể” khá khó chịu đứng canh ở đầu cầu và mấy tên kiếm sĩ đứng bên kia cầu. Bạn hãy tìm hai cây đuốc tại hai cái thành đất và dùng nó để thắp sáng bản đồ xác định vị trí của chúng để đối phó. Nếu bạn bắt giữ được tên “đồ tể” kia thì bạn sẽ lấy được cây đuốc thứ ba. Từ lượt đi thứ 10 một bọn cướp biển sẽ xuất hiện ở cái thành bên dưới và di chuyển vào đất liền, hãy cho người canh chừng chúng.

Rivis và Shiva là 2 tên trùm của màn. Rivis đứng trước thành còn Shiva ở đâu đó gần khu vực lâu đài. Bạn hãy bắt sống Rivis còn Shiva thì cứ để hắn đứng hóng gió nhìn ta . Phải nhớ rằng bạn phải để cả hai người còn sống thì mới có thể thu phục họ sau này.

Ðánh giá: Bài sưu tầm và bổ sung có giá trị
Ði?m: +2

Hiệu chỉnh lần cuối bởi Killer PS2: ngày 17-12-2010 lúc 06:20 PM..
Thành viên Killer PS2 đang offline  
Old 10-07-2008, 07:57 PM   #4
Killer PS2
Sát thủ thiên cổ
 
GT COIN: 21,255

Ngày tham gia: May 2008
Địa chỉ: HCM city
Age: 32
Bài viết: 1,350
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 7 Posts
Tổng điểm: 234
- Ðiểm thưởng : 260
- Số lần thưởng điểm : 124
Killer PS2's Inventory
Hoa hồng Bia Chai Heiniken

Default

Chapter III: The Gate of Kelves


1) Dẫn truyện :

Sau khi quét sạch bọn cướp biển ra khỏi miền duyên hải đó, Leaf tiếp tục theo con đường dẫn tới thành Manster và cậu muốn tới Manster sớm nhất trong khả năng có thể. Và vấn đề rắc rối cho cậu ta lại đến từ một toà thành nhỏ...

2) Hướng dẫn :

Một màn tương đối dễ hiểu, ngoài một số đối thủ có sẵn thì sẽ có một số tên khá mạnh khác tăng viện cho chúng, tuy nhiên lâu đài này có một sự phòng thủ rất lỏng lẻo và các nhân vật của bạn sẽ không phải đánh đấm quá nhiều. Tên trộm mới của bạn, Rivis, có thể chôm chỉa những đồ trang bị của đối phương khiến chúng trở nên vô dụng đấy. Hãy nhớ điều này và cho Rivis lấy mấy cái túi thuốc và bất kì loại vũ khí nào có chỉ số Weight thấp hơn chỉ số BLD của anh ta.

-Nhân vật-
Saphy : Tự động gia nhập. Pháp sư cứu thương, chuyên dùng các loại gậy phép, không có khả năng tấn công.(+)
Rivis : Tự động gia nhập nếu bạn bắt giữ anh ta ở màn trước. Ăn trộm(!!!)

-Làng mạc-
Mang đám trẻ con từ trong lâu đài tới đúng nhà của chúng để nhận “hậu tạ”. Với các món :

+Cuộn giấy Baldo/ Nhà Ruchua.
+Shield Ring( +3DEF)/ Nhà Roméo.

-Cửa hàng-
Túi thuốc:600G
Khoá mở cổng :500G

-Đối thoại-
Không có.

-Trùm-
?- Tướng chỉ huy.
Trang bị : Iron Axe, Iron Bow
Lv : 1
Độ khó : Trung bình.
Di chuyển : Không

Đây là một cửa không quá khó. Mặc dù có một số đối thủ Lv cao nhưng chỉ số lại rất tồi và sự đe doạ duy nhất cho các nhân vật là một số tên mặc giáp sắt đứng trong sảnh chính lâu đài, nhưng Evele có thể một mình quét sạch chúng.

Bạn nên luyện cho Rivis lên thêm một vài Lv, điều này rất quan trọng vì anh ta có thể trở nên khá mạnh sau một vài Lv và nhất là anh ta chỉ có thể “chôm” vũ khí của đối phương khi chỉ số SPEED và BLD của anh ta > chỉ số Weight của vũ khí đối phương ( còn item thì chôm vô tư o18).

Có một tên phù thuỷ sẽ mở khoá căn phòng bên trên ngai vàng và lấy cuốn sách phép thuật Fire A cùng thanh Armor Cutter ( Kiếm chém giáp, chuyên dùng để trị bọn mặc giáp). Cho Evele lên đó bắt giữ hắn và tiện thể lấy luôn báu vật trong rương tại đây nếu hắn chưa lấy.

Cho Halvan và Othin canh chừng bên ngoài và tiêu diệt bất cứ tên nào có ý định đốt nhà đi, điều này cũng giúp họ có thêm một vài Lv đấy, còn nếu bạn muốn chuyên tâm giải quyết chuyện trong lâu đài thì cứ cho các nhân vật đứng ngay lên những điểm mà bọn chúng xuất hiện. Nhớ lấy cái này vì nó có thể có ích ở những cửa sau đấy.

Để giải quyết tên trùm, lại dùng Evele với thanh Fire Sword của cô ta và một nhân vật nào đó để kết thúc ( Tốt nhất là cho Tanya ).

Điều quan trọng cuối cùng là bạn hãy trao Tất cả vũ khí của Evele cho nhân vật khác, nếu không bạn sẽ mất số vũ khí đó đấy. Đồng thời hãy để Leaf hoặc Rivis ( Tốt nhất là Rivis ) cầm cuộn giấy Baldo ( Baldo Scroll ) và một thanh kiếm mạnh trước khi kết thúc màn này.

Chapter IV: The Dungeon


1) Dẫn truyện :

Cuối cùng thì đoàn quân của chàng hoàng tử trẻ Leaf cũng tới được Manster. Thế nhưng chàng trai trẻ tuổi đâu phải là đối thủ của tên cáo già đã dạn dày trận mạc như Leidrick. Và thế là tất cả họ đều bị Leidrick bắt giữ. Họ bị biệt giam riêng từng người trong ngục tối của lâu đài Leidrick.....

2)Hướng dẫn :

Đây là một màn tương đối khó. Hiện giờ Leaf đang bị giam trong xà lim cùng một số hiệp sĩ lạ. Và bạn đã lạc mất Othin, Halvan, Dagudar, Marty và Ronan, Tanya, Evele nhưng bạn đừng lo, bạn sẽ gặp lại họ vào một thời điểm khác. Bù lại bạn sẽ có một loạt các nhân vật mới và mặc dù lúc đầu họ hơi yếu nhưng phần lớn trong số họ sẽ rất nhanh trở thành những nhân vật mạnh mẽ. Đây cũng là lần đầu bạn thử sức trong một màn kiểu “Chạy trốn” và như đã nói ở trên, bạn phải cho tất cả các nhân vật vào chỗ mũi tên đỏ trước Leaf nếu không họ sẽ bị bắt.

-Nhân vật-

Machyua - Tự động gia nhập. Nữ Kiếm sĩ. (+)
Brighton - Tự động gia nhập. Kị sĩ dùng Rìu.(+)
Lara - Tự động gia nhập. Ăn trộm.(!!!) Em này là nhân vật duy nhất trong game có khả năng change class 2 lần đó o18
Felgus - Tự động gia nhập. Kị sĩ dùng kiếm(+)
Karin - Tự động gia nhập. Nữ Kị sĩ cưỡi Ngựa bay.(!!!)
Dalshein - Cho Leaf nói chuyện với anh ta, anh ta sẽ gia nhập nếu màn trước bạn đưa cậu em trai của anh ta về nhà an toàn. Hiệp sĩ mặc giáp dùng Rìu. (!!!)

-Làng mạc-
Không có

-Cửa hàng-
Không có

-Trùm-
Dalshein - Armor Knight
Trang bị : Battle Axe E, đuốc lửa.
Độ khó : Trung bình.
Trình độ vũ khí : Rìu B.

Màn này thực sự đòi hỏi ở bạn một sự tính toán chính xác và tinh tế. Tình hình hiện nay là Leaf, Karin và Felgus đang bị nhốt trong một xà lim, xà lim bên kia nhốt Rivis cùng một bọn cướp khác ( Xem ra bọn cai ngục của Leidrick “phân loại” tù nhân cũng không tới nỗi tệ đấy chứ ). Các nhân vật của bạn đều không có vũ trang, còn mấy tên cướp cùng ngăn với Rivis có vũ khí và chúng sẽ giúp bạn trong vài lượt đi ban đầu đấy. Đầu tiên, hãy cho Lara để mắt tới kho vũ khí kế bên xà lim của Rivis, trong đó bạn sẽ lấy được một số vũ khí cho các nhân vật.

Cho Machyua và Brighton tấn công tên cai ngục gần nhất trong khi Lara hành sự. Hai nhân vật đó có thể bảo vệ an toàn cho Lara bước đầu nhưng sẽ không được lâu, do đó bước tiếp theo bạn phải nhanh chóng cho Lara mở cửa ngục cho Rivis và đám cướp kia sẽ giúp bạn đánh đuổi đám lính đang kéo xuống tiếp ứng.

Trao chiếc chìa khóa mở hòm của Machyua cho Brighton và cho Rivis cầm vũ khí. Bạn cho cả nhóm tiến tới xà lim nhốt Leaf. Cho Lara mở cửa kho chứa ở đây rồi trao chìa cho Rivis mở cửa ngục trong khi Brighton và Machyua cảnh giới cho họ. Tiếp theo bạn cho Brighton lấy vũ khí trong hòm trao cho các nhân vật vừa được thả ra, cố gắng trang bị hết vũ khí cho tất cả các nhân vật trước khi bọn cướp NPC lúc nãy bỏ đi.

Xong xuôi, bạn phải tổ chức phòng ngự chặt. Tìm chỗ đứng hợp lí sao cho các nhân vật không phải giáp mặt quá nhiều kẻ thù một lúc. Karin, Machyua và Rivis tỏ ra rất hữu dụng trong lúc này. Sau khoảng 20-30 lượt đi, lượng quân địch sẽ xuất hiện ít dần và bạn đã có thể rảnh rang đi lo lấy nốt kho vũ khí cuối và giám sát cho các tù nhân NPC ( Non-Player Characters ) chạy trốn ( Đừng để một người nào bị bắt nhé - đây là điều kiện bắt buộc để bạn tới được chapter 4x!!! ).

Hoặc bạn có thể đi giải cứu các tù nhân nhanh trước khi có quân tiếp ứng đến ( cái này đòi hỏi bạn đi phải nhanh chóng )

Sau khi đám quân tiếp ứng đã hết xuất hiện thì hãy cho các nhân vật di chuyển dần lên phía trên bản đồ nhưng chớ vội xông vào căn hầm tối này, trong đó có một bọn mặc giáp sắt khá mạnh do Dalshein cầm đầu. Cố gắng tìm cách cho Leaf nói chuyện với Dalshein và thu phục anh ta. Nếu thành công thì phần việc của bạn còn lại khá đơn giản vì Dalshein cùng với Leaf có thể tiêu diệt bọn Giáp sắt kia khá dễ dàng. ( nhưng cũng cần phải chú ý 2 tên phù thuỷ, vì chúng khá là nguy hiểm đối với Dalshein đó )

Cuối cùng cho tất cả các nhân vật vào chỗ mũi tên đỏ ( Leaf vào cuối cùng !) và kết thúc màn này.

Sau khi cho Leaf bỏ trốn theo đám quân ta thì toà nhà chính giữa map sẽ mở ra, bên trong đó là tứ đại ca: Manfloy , Julius , Istar và tên boss cuối Berdo đang chat với nhau , cứ chat đi rùi tụi bay sẽ chết với Leaf o18

Ðánh giá: Bài sưu tầm và bổ sung có giá trị
Ði?m: +3

Hiệu chỉnh lần cuối bởi Killer PS2: ngày 04-01-2011 lúc 09:21 PM..
Thành viên Killer PS2 đang offline  
Old 10-07-2008, 07:59 PM   #5
Killer PS2
Sát thủ thiên cổ
 
GT COIN: 21,255

Ngày tham gia: May 2008
Địa chỉ: HCM city
Age: 32
Bài viết: 1,350
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 7 Posts
Tổng điểm: 234
- Ðiểm thưởng : 260
- Số lần thưởng điểm : 124
Killer PS2's Inventory
Hoa hồng Bia Chai Heiniken

Default

Chapter IVx: The Hero of the Winds

1) Dẫn truyện :

Những tù nhân vượt ngục lên tới tầng trên, và họ tiếp tục chịu sự truy đuổi gắt gao của bọn cai ngục và lính canh của Leidrick...

2) Hướng dẫn :

Sẽ không quá khó để vượt qua màn này, cho dù nó có “Fog of War” và các đối thủ khá khó chịu. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ hai thầy trò Asvel và Sety, hai tay phù thuỷ rất khá, đặc biệt là Sety. Họ ở đâu đó ở phần trên bản đồ. Tất cả những gì bạn phi làm là cố gắng mở cửa cho họ xuống giúp sức mình. Nhưng hãy coi chừng bọn Giáp sắt và phù thuỷ canh giữ cánh cổng đó.

-Nhân vật-
Sety - NPC đồng minh, không gia nhập. Cao thủ về phép thuật loại Gió o55(!!!).
Asvel -NPC đồng minh, gia nhập nếu Leaf nói chuyện với cậu ta hoặc cậu ta nói chuyện với Leaf. Một cậu “Harry Potter”, học trò của Sety.(!!!)

-Làng mạc-
N/A

-Cửa hàng-
N/A

-Đối thoại-
Karin và Sety : Karin nhận được cuộn giấy Holsety ( trang bị nó cho Asvel !)
Leaf và Asvel : Asvel gia nhập.

-Trùm-
Dur-Phù thuỷ.
Trang bị : Fala (A)
Độ khó : Đến là thảm hại !
Trình độ vũ khí : Lửa A, gậy C
Di chuyển : Không

Hãy để những nhân vật mạnh nhất của bạn lên hàng đầu, những nhân vật yếu hơn đứng sau. Sau vài lượt đi hầu hết các đối thủ sẽ bỏ mạng. Nếu vẫn còn một tên giáp sắt nào đó bạn hãy dùng Leaf tấn công hắn bằng thanh Lightning Sword của anh ta và rất thường xuyên anh ta sẽ hạ đối thủ chỉ trong một lượt đi mà thôi.

Dùng Rivis lấy một cuốn sách từ một tên phù thuỷ, và sau đó tấn công bọn chúng bằng những nhân vật có chỉ số Magic cao ( Karin là một ví dụ...). Dùng Lara và Rivis mở cửa thả đám trẻ con và mở cửa phía trên cho Asvel và Sety xuống. Dùng Leaf thu phục Asvel trong khi cho Karin nói chuyện với Sety để lấy cuộn giấy của anh ta.

Sety sẽ giải quyết cho bạn phần lớn những tên lính tăng viện nhưng bạn cũng đừng quên dành cho mình một vài tên. Tìm lấy hết các kho báu trong các phòng và nếu bạn may mắn, Dashein hay Brigton còn có thể bắt giữ một tên hiệp sĩ mặc giáp để lấy thanh Devil’s Axe, nhưng chuyện này không dễ dàng gì.
Sau khi tiêu diệt hết bọn lính còn lại, bạn đã có thể yên tâm cho các nhân vật rời màn này

Chapter V: Mother and Child


1) Dẫn truyện :

Trong khi Leaf và các bạn đồng hành đang chạy trốn từ tầng hầm của lâu đài Manster thì một nhân vật khác của bạn là Evele đã tìm cách giải cứu được Nanna ra khỏi nơi giam cầm, và họ cũng đang chạy trốn...Cuối cùng hai nhóm vượt ngục đã gặp lại nhau tại sảnh lớn lâu đài Manster...

2) Hướng dẫn:

-Nhân vật-

Evele - Tự động gia nhập. Kiếm sĩ.(-)
Nanna - Tự động gia nhập. Hiệp sĩ dùng kiếm kiêm cứu thương.(!!!)
Galzus - Không gia nhập. Lính đánh thuê của Leidrick.(!!!)

-Làng mạc-
Không có.

-Cửa hàng-
Không có

-Đối thoại-
Không có.

-Trùm-

Leidrick : Hoàng đế xứ Conote
Trang bị : Kiếm *
Độ khó : Rất khó,bạn không thể đụng đến hắn trừ khi...ăn gian .
Chỉ số: 16, MGC: 28, SKL: 12, SPD: 9, LUK: 6, DEF: 16, BLD: 20
Trình độ vũ khí: A với mọi loại vũ khí ( Khủng khiếp !).
Kĩ năng: Big Shield
Di chuyển: 0

Berdo : Phù thủy chuyên dùng chất độc
Trang bị : Stone Magic A( phép hóa đá A) và Dark Magic *
Độ khó : Không thể đụng đến.
Chỉ số: STR: 5, MGC: 20, SKL: 19, SPD: 20, LUK: 12, DEF: 15, BLD: 11
Trình độ vũ khí : chất độc A, gậy phép A.
Kĩ năng: Life
Di chuyển: 0

Galzus : Lính đánh thuê của Leidrick.
Trang bị : Kiếm mỏng E, 3xMedicine
Độ khó : Trung bình, ( Đừng hạ hắn )
Di chuyển : 6 bước.
Trình độ vũ khí: Rìu A, Kiếm A.

Malitia : Nữ Kiếm sĩ.
Trang bị : Iron Sword C
Độ khó : Trung bình ( Đừng hại cô bé này )
Trình độ vũ khí : Kiếm B
Di chuyển : 6 bước

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là đưa Nanna di chuyển càng xa càng tốt về phía cánh cửa phòng và cho Evele bám theo sau đứng cạnh Nanna, điều này có thể tăng cho Evele 10% các chỉ số đấy.
Cho toàn bộ đội quân của bạn từ từ di chuyển lên phía trên, về phía cánh cửa ngăn họ và nhóm Nanna. Coi chừng đám giáp sắt và phù thủy ở gần đấy, tuy nhiên với vài nhân vật trang bị vũ khí mạnh và có Asvel ở đó thì mọi chuyện cũng dễ dàng thôi.

Những lượt đi tiếp theo hãy cho Nanna tới đứng sát vào cánh cửa và cho Evele đứng sát ngoài và hai người đó có thể chống lại Malitia (sẽ xuất hiện sau vài lượt đi ) và những tên lính của cô ta nhưng nhớ không được hạ sát Malitia đâu đấy, bằng không bạn sẽ mất toi một trong những nhân vật mạnh nhất của mình. Bạn không nên vội vã mở cửa làm gì mà hãy tiêu diệt hết đám phù thủy đi đã. Sau khi xong xuôi hãy cho Rivis hoặc Lara mở cửa.

Sau khi cánh cửa mở ra, bạn sẽ được xem một đoạn hoạt cảnh. Evele sẽ bị kéo lại gần Berdo và bị hắn dùng phép hóa đá trước khi hai tên trùm này bỏ đi và có lẽ là bạn không có cách nào chống lại chuyện này nhưng bạn vẫn có thể lấy lại Evele trong một màn khác sau này. Nanna không bị hóa đá và cô ta sẽ gia nhập nhóm của bạn.

Cuối cùng, dùng Dashein “lùa” nốt bọn lính còn lại, nhưng coi chừng anh ta trước bọn phù thủy có phép Poison. Tên pháp sư dùng phép Meteor ( Fala A ), cố gắng bắt sống hắn mà lột đồ. Cũng đừng quên lục mấy hòm báu vật trước khi chuồn.

Ðánh giá: Bài sưu tầm và bổ sung có giá trị
Ði?m: +2

Hiệu chỉnh lần cuối bởi Killer PS2: ngày 04-01-2011 lúc 09:28 PM..
Thành viên Killer PS2 đang offline  
Old 10-07-2008, 08:00 PM   #6
Killer PS2
Sát thủ thiên cổ
 
GT COIN: 21,255

Ngày tham gia: May 2008
Địa chỉ: HCM city
Age: 32
Bài viết: 1,350
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 7 Posts
Tổng điểm: 234
- Ðiểm thưởng : 260
- Số lần thưởng điểm : 124
Killer PS2's Inventory
Hoa hồng Bia Chai Heiniken

Default

Chapter VI: The Escape


1) Dẫn truyện :

Leaf và những người bạn đã thoát ra được khỏi lâu đài Manster, bây giờ họ đang ở khu dân cư ngoài thành. Vậy là họ đã thoát ? Chớ vội mừng, không dễ dàng thế đâu. Quân đội Conote dưới sự chỉ huy của Leidrick đang lục soát gắt gao để tìm những kẻ vượt ngục. Và Leaf sẽ chạy nhanh chân hơn nếu không muốn một lần nữa “vô khám”

2) Hướng dẫn :

Bạn đang đứng gần sát một khu phố rộng ngay bên ngoài lâu đài Leidrick. Ngoài những ngôi nhà dân bạn còn nhìn thấy một phần của lâu đài nữa. Bọn lính đang lục soát trong làng trong bọn giáp sắt đuổi theo bạn từ lâu đài. Chiến thuật tốt nhất bạn nên làm đó là...chuồn thật nhanh khỏi đây trước khi Galzus xuất hiện . Dù thế nào thì bạn cũng không được để Galzus bắt kịp mình hoặc sẽ phải có vài nhân vật của bạn bỏ mạng đấy . Nhớ rằng Galzus sẽ xuất hiện sau khoảng 8-9 lượt đi, và có một bọn giáp sắt sẽ xuất hiện ở góc trên bên trái bản đồ từ lượt đi thứ 4-5.
Nhưng nếu có một đội hình tương đối mạnh ở đoạn này rồi thì bạn có thể bắt giữ Galzus và lấy được thanh kiếm A rất mạnh của hắn ta mà chỉ các bài cuối mới có được.

-Nhân vật-
Hick . Gia nhập khi bạn vào nhà anh ta. Hiệp sĩ dùng rìu.(-)
Galzus : Không gia nhập, lính đánh thuê.(!!!)

-Làng mạc-
Cuộn giấy Odo
Sách luyện khả năng Elite ( EXP tăng nhanh gấp 2 lần )
Knight’s Proof ( Đồ hiếm! Đồ hiếm ! Lấy bằng được cái này )
Kiếm

-Cửa hàng-
Túi thuốc : 600G
Chìa khóa : 500G
Lửa E : 2200G
Kiếm E : 2200G
Rìu E : 1100G
Cung E : 2200G
Giáo E : 2200G

-Đối thoại-
Không.

-Trùm-
Donure : Tướng giáp sắt.
Trang bị : Great Sword B, cung E, Medicine
Độ khó : Trung bình
Trình độ vũ khí :
Các chỉ số : : 11, MGC: 4, SKL: 11, SPD: 7, LUK: 2, DEF: 15, BLD: 13

Galzus : Lính đánh thuê.
Trang bị : Master sword, Túi thuốc.
Độ khó : Cực kì khó chơi( nhưng hắn sẽ không hiện ra nếu phần trước bạn đã thịt hắn )
Trình độ vũ khí: A ( Sword+Axe)

Leidrick : Lãnh chúa.
Trang bị : Roputo no Ken E, gậy di chuyển.
Độ khó : Kinh khủng ! (nhưng bạn sẽ không phải chọi nhau với hắn đâu)
Trình độ vũ khí: A với tất cả.
Các chỉ số: STR: 16, MGC: 28, SKL: 12, SPD: 9, LUK: 6, DEF: 16, BLD: 20t

Chapter VII: The Shield Of Thracia


1) Dẫn truyện :

Đoàn dũng sĩ đã thoát hẳn khỏi thành Manster, nhưng những rắc rối vẫn chưa chịu rời bỏ họ. Lần này họ phải đối phó với đám quân Thracia tăng viện cho Manster trên con đường rời khỏi thành phố này...

2) Hướng dẫn :

Bạn đang trên con đường rời khỏi Manster, hướng xuống thành Measa phía nam. Bản đồ này bị phân thành 2 con đường ngăn cách bởi một dãy núi. Con đường bên phải rộng rãi và dễ đi, nhưng bị chặn ở phía Nam bởi đám quân Thracia tăng viện khá mạnh do Shiva cầm đầu. Con đường hẻm bên trái ghập ghềnh khó đi hơn nhưng chỉ có một đám cướp núi đứng chặn.

Ngay sau khi bắt đầu màn, các nhân vật sẽ bị ép vào giữa từ hai phía. Một bên là đám quân của Shiva tiến lên và một bên là đám quân truy đuổi của Leidrick xuất hiện ngay đằng sau được chỉ huy bởi một tên kị sĩ khá mạnh. Đám quân truy đuổi này rất đông và hết sức nguy hiểm, bạn cần cẩn thận. Tốt nhất là bạn nên tìm cách tiêu diệt quách tên kị sĩ cầm đầu kia đi và thế là bọn quân truy đuổi sẽ không xuất hiện nữa, có 1 cách khác là chiếm ngôi thành ở phía Nam bản đồ, nhưng như thế bạn sẽ phải xuyên qua đám quân của Shiva và có thể ( Nếu không muốn nói là chắc chắn) gây động chạm binh đao với nhân vật sắp tới của mình. Cho Saphy tới nói chuyện với Shiva và anh ta sẽ thuộc về bạn. Bọn cướp trong khe núi kia có cầm một số đồ vật khá hữu dụng, đặc biệt là mấy bình thuốc tăng lực có thể giúp bạn tăng một số chỉ số trong một thời gian nhất định, hãy cho Lara và Rivis hỏi thăm chúng một chút , tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng bọn chúng có khả năng Poison làm bạn bị nhiễm độc khi bị đánh trúng đấy.
Nếu các bạn muốn có được vũ khí mạnh ở đoạn này hãy cho Rivis ăn cắp mấy thanh kiếm ( có 2 thanh kiếm B khá xịn trong đám quân của Shiva đó ) hoặc tìm cách bắt giữ những tên đó.
-Nhân vật-

Saphy -Gia nhập từ lượt thứ hai, thành viên cũ.(+)
Finn - Gia nhập từ lượt đi thứ hai, thành viên cũ.(+)
Shiva -Gia nhập khi Saphy nói chuyện với anh ta, không xuất hiện nếu bạn đã tiêu diệt anh ta ở Chapter IIx (!!!)

-Làng mạc-
Knight’s Proof. (!!!)
Warp ( nếu bạn đưa Corple về nhà nhóc này ở chapter 3 )
Thuốc chữa độc.

-Cửa hàng-
Gậy phục hồi HP : 2200G
Túi thuốc tăng HP : 600G

-Đối thoại-

Saphy và Shiva : Shiva gia nhập nhóm.
Leaf và Finn : Nói chuyện
Nanna và Finn : Chat chit.

-Trùm-
?- Paladin
Độ khó : Trung bình.
Trang bị : Giáo A
Chỉ số: STR: 12, MGC: 4, SKL: 12, SPD: 13, LUK: 3, DEF: 9, BLD: 14
Di chuyển : 7 bước

Màn này cũng xuất hiện một đấu trường ( Arena ), nơi bạn có thể luyện cho nhân vật lên LV đồng thời kiếm lấy một ít tiền. Nhưng phải cẩn thận bởi không như Fire Emblem 4, ở đấu trường Fire Emblem 5 này có vô biên đối thủ để bạn thử sức nhưng nếu bạn bại trận thì nhân vật sẽ...mất mạng luôn, khỏi cứu

Khi vào thành bạn sẽ gặp lại lão già Hannibal cực "mạnh" bên FE4

Ðánh giá: Bài sưu tầm và bổ sung có giá trị
Ði?m: +2

Hiệu chỉnh lần cuối bởi Killer PS2: ngày 17-12-2010 lúc 06:22 PM..
Thành viên Killer PS2 đang offline  
Old 10-07-2008, 08:03 PM   #7
Killer PS2
Sát thủ thiên cổ
 
GT COIN: 21,255

Ngày tham gia: May 2008
Địa chỉ: HCM city
Age: 32
Bài viết: 1,350
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 7 Posts
Tổng điểm: 234
- Ðiểm thưởng : 260
- Số lần thưởng điểm : 124
Killer PS2's Inventory
Hoa hồng Bia Chai Heiniken

Default

Chapter VIII: Purple Dragon MountainHướng dẫn :

Một cửa rất dễ, phần lớn bọn cướp có chỉ số rất tồi và trang bị nghèo nàn. Phần lớn bọn chúng không đánh trúng được bạn, tuy thế vẫn phải coi chừng phép Poison của chúng. Đây là một cơ hội tốt để bạn tăng vài LV cho nhân vật mới của bạn : Carrion, hãy để ý tới anh ta, đó là một nhân vật rất mạnh đấy. Tay Marty đã phản bội bạn đi theo kẻ địch cũng xuất hiện ở đây, nếu muốn hắn lại đi theo thì bạn chỉ cần dùng Othin hay Halvan nói chuyện với hắn là xong, nhưng theo tôi thì cứ xử tử hắn vì tội phản bội lại hóa hay, vì dù có thu phục hắn thì sau này bạn cũng chỉ bỏ xó mà thôi. Hehe...

Một số bọn cướp sẽ xuất hiện phía Bắc bản đồ, đó là cơ hội tốt để bạn tăng Lv cho các nhân vật. Nhưng dù ham tăng Lv thế nào thì bạn cũng không được quên rằng cần phải kết thúc màn này trước 20 lượt đi và bắt sống tên boss trước turn 17 ( turn 17 tên boss sẽ lên cưỡi rồng và bạn ko thể bắt sống hắn nữa ), nhớ là bắt hắn xong thì ko được thả ra thì mới gọi là bắt sống nha , đây là điều kiện bắt buộc để bạn tới được chapter 8x . Nhớ chôm Knight's Proof của tên này nhá

-Nhân vật-

Carrion : Tự động gia nhập-Kị sĩ (+)
Marty : Nhân vật cũ, gia nhập khi Othin/Halvan nói chuyện với anh ta.(-)

-Cửa hàng-
Iron Axe 1100G
Steel Axe 1700G
Hammer Axe 1200G
Hand Axe 1000G
Poison Medicine 1500

-Làng mạc-
Knight Proof (!!!)
Luck Ring
2xPoison Medicine

-Đối thoại-

Othin/Halvan à Marty. Marty gia nhập.

-Trùm -
?: Dismounted Dragon Knight
Vũ khí: Knight Killer, Great Lance, Iron Sword, Medicine, Knight's Proof
Chỉ số: STR: 10, MGC: 2, SKL: 6, SPD: 5, LUK: 6, DEF: 4, BLD:9
Độ khó: không đến nỗi quá khó

Chapter VIIIx: Dagda's MansionHướng dẫn :

Một cửa khá kì cục, phần lớn quân địch đều rất yếu, nhưng chúng lại được trang bị những vũ khí có thể làm bạn bị nhiễm độc, và điều này có thể rất nguy hiểm sau một vài lượt đi. Dù sao, bạn cũng có thể dễ dàng vượt qua trở ngại này với một vài túi thuốc chữa độc. Nếu như Dargudar và Tanya còn sống, họ sẽ lại gia nhập ở màn này...

-Nhân vật-

Darguda : Tự động gia nhập- nhân vật cũ(-)
Tanya : Tự động gia nhập- nhân vật cũ.(!!!)

-Cửa hàng-
Không

-Nhà cửa-
Không

-Đối thoại-
Leaf và Dagudar : nopething
Othin và Tanya : Chat chit.

-Trùm-

Gomez : Warrior.
Trang bị :Iron Bow(E), Hammer Axe
Độ khó : Bình thường.
Di chuyển : 0

Nên có Rivis hay Lara trong màn này vì sẽ cần đến kĩ năng chôm đồ hay chìa khoá đặc dụng của dân "chôm chỉa"

Ðánh giá: Bài sưu tầm và bổ sung có giá trị
Ði?m: +2

Hiệu chỉnh lần cuối bởi Killer PS2: ngày 17-12-2010 lúc 06:23 PM..
Thành viên Killer PS2 đang offline  
Old 10-07-2008, 08:04 PM   #8
Killer PS2
Sát thủ thiên cổ
 
GT COIN: 21,255

Ngày tham gia: May 2008
Địa chỉ: HCM city
Age: 32
Bài viết: 1,350
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 7 Posts
Tổng điểm: 234
- Ðiểm thưởng : 260
- Số lần thưởng điểm : 124
Killer PS2's Inventory
Hoa hồng Bia Chai Heiniken

Default

Chapter IX: The Nova Emblem


Hướng dẫn :

Trong màn này bạn có thêm một nhiệm vụ hơi khác ngoài nhiệm vụ chính. Có 4 nhân vật mới gia nhập, họ canh chừng một tòa thành bên góc cao bên trái bản đồ, bạn cần nhanh chóng đem quân tới cứu viện cho họ trước khi tòa thành kia bị chiếm giữ. Trong 4 nhân vật mới này thì ngoài Selfina ra, những nhân vật còn lại đều là những nhân vật khá mạnh sau này, tuy nhiên lúc khởi đầu này thì họ còn rất yếu và sẽ không thể cầm cự được trước số đông quân địch vây hãm, do đó bạn phải nhanh chân lên. Đầu màn thì bạn sẽ gặp lại kẻ đã giết cha mẹ Leaf là tên Trabant cùng với chị ruột của Leaf là Athena đang bàn công chuyện trên núi cùng với 1 tên vô danh tiểu tốt , sau đó Trabant và Athena sẽ bỏ đi o13, tên Trabant khốn khiếp hãy chờ đó o18

-Nhân vật-

Selfina : Tự động gia nhập. Nữ cung thủ cưỡi ngựa.(+)
Robert : Tự động gia nhập . Cung thủ cưỡi ngựa.(!!!)
Kein : Tự động gia nhập. Hiệp sĩ dùng giáo.(!!!)
Alva : Tự động gia nhập . n/t.(!!!)

-Cửa hàng-

Gậy phục hồi HP (E) : 2200G
Sét E : 3200G
Túi thuốc : 600G
Thuốc chữa Poison : 15000G
Stamina Bag: 5000G
Iron Spear 2200G
Thin Spear 2000G
Steel Spear 3200G
Steel Bow 3200G

-Làng-
Fala Scroll (!!!)
Stamina Bag

-Đối thoại-
Leaf à Selfina. Chat chít
Finn à Selfina. Nt
Carrion à Selfina. Carrion lấy được thanh Elite Sword.

-Trùm-
?- Paladin
Trang bị : Giáo A, túi thuốc.
Chỉ số: STR: 16, MGC: 3, SKL: 14, SPD: 14, LUK: 10, DEF: 14, BLD: 16
Di chuyển : 7 bước
Độ khó : Dễ

Chapter X: Noel Canyon


Hướng dẫn :

Một cửa khá là bực mình, đầy bọn cung thủ dùng máy bắn tên bố trí khắp nơi, bọn chúng có thể bắn tên từ khoảng cách lên tới 10 bước. Tuy nhiên chỉ số của bọn này không cao lắm và số lượng tên của chúng cũng không nhiều. Bạn có thể chọn cách an toàn là dùng một vài nhân vật có chỉ số Speed và luck cao làm mồi nhử ( Lara và Rivis là hai sự lựa chọn rất tốt ) trong khi cho một vài nhân vật cưỡi ngựa ( Carrion chẳng hạn ) xông lên diệt dần bọn chúng, và nhớ nếu bạn lỡ cho Karin xuất trận thì hãy cho cô ta tránh xa ra cho tới khi bọn chúng bị diệt hết. Vì đối với Karin, hay với Dean và Edea sau này thì bọn cung thủ luôn là điều nguy hiểm lớn nhất của họ.

Fred và Oruen cũng xuất hiện ở cửa này, cố gắng tước vũ khí của họ và họ sẽ bỏ đi khi đó bạn sẽ nhân đôi được mấy món vũ khí tuyệt vời cho hai nhân vật này khi bạn có họ vào mấy phần sau. Và cũng đừng quên luyện cho các nhân vật một vài LV ở đấu trường ở đây.

-Nhân vật-

Fred . Chưa gia nhập. Hiệp sĩ (+)
Oruen . Chưa gia nhập. Nữ Kị sĩ Phù thủy (+)

-Cửa hàng-

Gậy chữa thương 2200G
Túi thuốc 600G
Sét 3200G
Thuốc chữa Poison 1500G
Iron Sword 2200G
Steel Sword 2900G
Thin Sword 2000G

-Làng mạc-

Magic Staff
Rescue Staff

-Đối thoại-
Không có

-Trùm-
Donure-Tướng quân.
Vũ khí: Lance(E), Great Bow, Knight Killer, Knight's Proof
Chỉ số: STR: 15, MGC: 3, SKL: 12, SPD: 9, LUK: 18, DEF: 17, BLD: 17
Độ khó : Trung bình yếu.
Di chuyển : 0

?: Dragon Knight
Vũ khí: Silver Spear( giáo B)
Chỉ số: STR: 10, MGC: 3, SKL: 9, SPD: 10, LUK: 1, DEF: 12, BLD: 14
Độ khó: Trung bình
Bạn nên cố gắng bắt giữ tên Donure để lấy được số vũ khí của hắn, và đặc biệt là Knight's Proof. Cũng nên cho Rivis chôm thanh giáo B của tên kĩ sĩ rồng xuất hiện từ dãy núi phía tây bắc của bản đồ và đưa nó cho Carrion dùng, vì đó là 1 thanh giáo khá mạnh đó.

Ðánh giá: Bài sưu tầm và bổ sung có giá trị
Ði?m: +2

Hiệu chỉnh lần cuối bởi Killer PS2: ngày 17-12-2010 lúc 06:22 PM..
Thành viên Killer PS2 đang offline  
Old 10-07-2008, 08:07 PM   #9
Killer PS2
Sát thủ thiên cổ
 
GT COIN: 21,255

Ngày tham gia: May 2008
Địa chỉ: HCM city
Age: 32
Bài viết: 1,350
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 7 Posts
Tổng điểm: 234
- Ðiểm thưởng : 260
- Số lần thưởng điểm : 124
Killer PS2's Inventory
Hoa hồng Bia Chai Heiniken

Default

Chapter XI: Dandrum Fort


Hướng dẫn

Màn này chủ yếu diễn ra trong nhà, mặc dù ban đầu có một đoạn ngắn diễn ra ngoài trời, do đó tốt nhất là bạn hãy chọn toàn bộ các nhân vật tham chiến là nhân vật đi bộ. Tuy nhiên những nhân vật như Carrion, Kelvin hay Felgus cũng là một sự lựa chọn không quá tệ. Nhiệm vụ chính của bạn là bảo vệ Fred trước cơn mưa tên của bọn lính dùng máy bắn tên và bên cạnh đó bạn cố gắng hoàn thành màn trước 30 lượt đi hoặc bạn sẽ không tới được phần 2 màn này đâu. Đầu tiên bạn phải tiêu diệt Tất cả những tên giáp sắt đứng ngoài sân và xung quanh Fred, đồng thời cho Rivis hoặc Lara tước vũ khí của anh chàng này trước khi cho Leaf vào trong sân lâu đài. Sau đó bọn lính trong lâu đài sẽ trở mặt với Fred, và bạn phải nhanh chóng mở mấy cách cửa mới đóng sập lại để cho anh chàng này chạy trốn. Sau đó nhanh chóng cho Rivis mở những cánh cửa phía trên để cho quân ta chạy xuống kill lũ máy bắn cung ( lũ này rất là nguy hiểm đó ), sau đó nếu chỉ số BLD của Rivis cao hơn sức nặng của quyển sách sét A mà tên Kenpov đang giữ thì hãy cho Rivis chôm của hắn nhé . Tên Kenpov này khá mạnh và bạn ko thể kill hắn dù cho bạn mạnh đến cỡ nào ( cốt truyện của game nó thế ). Đó là tất cả những gì bạn phải làm ở cửa này.

-Nhân vật-
Fred : Gia nhập khi Leaf vào trong lâu đài. Hiệp sĩ.(+)

-Cửa hàng-
Không có

-Làng mạc-
Không có

-Đối thoại-
Không có

-Trùm-
Kenpov : Kị sĩ phù thủy.
Trang bị : Great Sword(E), Torron, Medicine, Poison sword.
Chỉ số: STR: 12, MGC: 9, SKL: 12, SPD: 12, LUK: 10, DEF: 9, BLD: 14
Độ khó : Rất dễ ( Hắn ta sẽ chuồn mất ngay sau lần đầu tiên bị bạn tấn công )
Di chuyển : 0
Vì vậy tốt nhất là bạn hãy cho Rivis và Lara ẵm gọn hết vũ khí của hắn trước khi hắn chuồn mất ( tận dụng triệt để khả năng chôm chỉa chứ lại )

Chapter XIx: Murder HollaceHướng dẫn :

Một màn có màn sương chiến tranh, bạn sẽ không phải đối đầu với những đối thủ quá mạnh, nhưng có một số khá lớn những tên cung thủ và lính phóng lao đứng trong phòng kín tấn công bạn khi đi trên hành lang. Thế nên hãy cho vài nhân vật có sức khỏe tốt và trang bị vũ khí tầm xa đi trước và rất nhanh chóng bọn lính sẽ bị tiêu diệt. Điều quan trọng hơn nữa phải quan tâm đó là chuyện Oruen đang bị nhốt trong tù và có bọn lính tấn công qua cửa, bạn hãy chạy thật nhanh bằng Fred (xuất hiện phía trên bản đồ) để giải cứu cho Oruen vì cô ta chỉ chịu được khoảng 3 lượt đi mà thôi ( nếu bị dính đòn của bọn lính ). Cố gắng đừng để người dân nào bị giết nhé, màn sau sẽ có thưởng đó . Tên trùm màn này trang bị vũ khí tầm đánh rất xa nên hãy chú ý phục hồi Hp cho các nhân vật bị thương.

-Nhân vật-
Fred : Tự động gia nhập. Hiệp sĩ (+)
Oruen : Gia nhập nếu Fred nói chuyện. Nữ Kị sĩ phù thủy. (+)

-Cửa hàng- Không có

-Nhà cửa- Không có

-Đối thoại-
Fred à Oruen. Oruen gia nhập.
Leaf à Oruen. Thấy cô bé xinh qué nên trổ tài...tán phét!

-Trùm-
????-Pháp sư
Trang bị : Lửa A (3-10), Sét A (3-10), túi thuốc.
Đô khó : Dễ.
Di chuyển : 0

Ðánh giá: Bài sưu tầm và bổ sung có giá trị
Ði?m: +2

Hiệu chỉnh lần cuối bởi Killer PS2: ngày 17-12-2010 lúc 06:25 PM..
Thành viên Killer PS2 đang offline  
Old 10-07-2008, 08:08 PM   #10
Killer PS2
Sát thủ thiên cổ
 
GT COIN: 21,255

Ngày tham gia: May 2008
Địa chỉ: HCM city
Age: 32
Bài viết: 1,350
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 7 Posts
Tổng điểm: 234
- Ðiểm thưởng : 260
- Số lần thưởng điểm : 124
Killer PS2's Inventory
Hoa hồng Bia Chai Heiniken

Default

Chapter XII: Thieves of DakiaHướng dẫn :

Không có gì đáng chú ý tại màn này ngoại trừ việc từ turn 2, Malitia sẽ gia nhập nhóm của bạn nếu cô ta còn sống. Màn này có fog of war, những cánh rừng rộng bao quanh với những đối thủ rất thường, giữ các nhân vật của bạn ở trạng thái tốt, bắt giữ hết những tên cướp mang đồ quý và dùng Karin bảo vệ các ngôi nhà trước khi chúng bị đốt trụi vì bọn cướp.
Chỉ có điều cần cẩn thận là bọn cướp kia cũng có thể chôm đồ của bạn đấy, và chúng chôm rất tốt là đằng khác .

Hoàn thành màn này dưới 20 lượt đi và bạn sẽ tới phần 2.

-Nhân vật-

Salem : Sẽ gia nhập màn sau nếu bạn bắt giữ hắn. Phù thủy chuyên phép Poison (+)
Malitia Tự động gia nhập từ lượt đi thứ hai nếu cô ta còn sống. Nữ Kiếm sĩ (!!!)

-Cửa hàng-
Túi thuốc 600G
Gió E 2200G
Lửa E 2200G
Thuốc chữa độc 1500G
Chìa khóa 500G

-Nhà cửa-
Heim Scroll ( Phải cứu được mấy đứa bé tại màn trước )
Magic Ring ( cho Olwen vào căn nhà nơi Malitia xuất hiện, phải cứu được mấy đứa bé tại màn trước )
Silence Staff ( Căn nhà bên cạnh Arena, phải cứu được mấy đứa bé tại màn trước )

-Đối thoại-
Nope

-Trùm-
Salem-Phù thủy chất độc.
Trang bị : gậy sleep, phép thuật E.
Chỉ số : HP: 22, STR: 0, MGC: 8, SKL: 6, SPD: 7, LUK: 2, DEF: 2, BLD: 4
Độ khó : Dễ.( bắt giữ hắn )

Chapter XIIx: DandelionHướng dẫn :

Một màn khó đây, bạn đang trong một ngôi thành có những hành lang hẹp ngoằn nghèo như một mê cung. Từ đâu đó trong bóng tối ( Có fog of war mà !) có kẻ nào đó dùng phép thuật ăn trộm vũ khí của bạn. Một bọn trộm và phù thủy thường xuyên xuất hiện và quấy phá. Có khá nhiều các hòm kho báu rải rác đó đây nhưng bọn trộm sẽ nhanh chóng lấy hết và bạn chỉ có cách bắt giữ chúng trước khi chúng "chuồn" mất nếu muốn lấy đồ . Giữa đường bạn sẽ gặp Trewd, hãy tìm cách bắt giữ anh ta vì cho Parn nói chuyện trực tiếp với hắn khá khó.

Chú ý: Nếu bạn muốn qua chapter này một cách cực kỳ dễ dàng thì hãy làm theo cách sau: Dùng Leaf xài cây đuốc thắp sáng ngôi thành lên và bạn sẽ thấy Parn, Tina và Trewd đang đứng xung quanh đó . Sau đó cho Saphy dùng gậy Warp lên Lara đến vị trí kế Parn đang đứng, rùi cho Lara talk với Parn và cô ta sẽ từ tên đạo chích sẽ trở thành vũ nữ xinh đẹp ,,,, Sau khi Parn là đồng minh của ta thì tụi đàn em nhãi nhép của anh ta sẽ bỏ chạy toán loạn ( ngoại trừ Tina và em vũ nữ đứng kế bên Parn ). Sau đó ta cho Parn steal Thief Staff của Tina rồi từ từ cho em Saphy qua dụ dỗ Tina . Còn vụ tên Trewd thì dùng Salem sử sụng Sleep Staff lên hắn rùi cho em nào đó lại bắt cóc hắn thui . Sau đó ta cứ thảnh thơi cho Rivis và Parn đi lục lọi kho báu và qua màn thui

Nhân vật :
Salem : Gia nhập nếu bạn bắt giữ anh ta tại cửa trước.(+)
Parn : Gia nhập nếu Rivis, Lara hoặc Salem nói chuyện với anh ta, recommend : Lara. Ăn trộm (+)
Trewd : Gia nhập khi Parn nói chuyện hoặc bị bắt giữ tới màn sau. Kiếm sĩ (!!!)
Tina : Gia nhập khi Saphy nói chuyện. Nữ pháp sư (+)

Nhà cửa:
None

Cửa hàng:
None

Đối thoại:
Salem và Parn. Parn gia nhập.
Lara và Parn. Parn gia nhập, và Lara thay đổi cấp sang Dancer.
Rivis và Parn. Parn gia nhập.
Parn và Trewd. Trewd gia nhập.
Saphy và Tina. Saphy nhận được khả năng chống phép Silence, và Tina gia nhập.

Trùm :
Trewd-Kiếm sĩ
Trang bị : Silver Sword E, túi thuốc.
Chỉ số : HP: 30, STR: 8, MGC: 0, SKL: 11, SPD: 12, LUK: 3, DEF: 5, BLD: 9
Độ khó : trung bình ( Đừng giết hắn !)

Parn-Ăn trộm (đã tăng cấp)
Trang bị : King’s Sword C
Chỉ số : HP: 23, STR: 7, MGC: 3, SKL: 8, SPD: 14, LUK: 11, DEF: 5, BLD: 8
Độ khó : Dễ.
Di chuyển : 0

Tina- Pháp sư.
Trang bị : gậy ăn trộm từ xa, gậy mở hòm và cửa từ xa
Độ khó : rất dễ
Di chuyển : 5 bước

Ðánh giá: Bài sưu tầm và bổ sung có giá trị
Ði?m: +2

Hiệu chỉnh lần cuối bởi Killer PS2: ngày 17-12-2010 lúc 06:24 PM..
Thành viên Killer PS2 đang offline  
Old 10-07-2008, 08:08 PM   #11
Killer PS2
Sát thủ thiên cổ
 
GT COIN: 21,255

Ngày tham gia: May 2008
Địa chỉ: HCM city
Age: 32
Bài viết: 1,350
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 7 Posts
Tổng điểm: 234
- Ðiểm thưởng : 260
- Số lần thưởng điểm : 124
Killer PS2's Inventory
Hoa hồng Bia Chai Heiniken

Default

Chapter XIII: The StrongholdHướng dẫn :

Một màn kì cục, khó mà phân loại được. Nửa thì nó là thuộc kiểu “phòng ngự”, nửa lại thuộc kiểu “ Chạy trốn”, đúng ra màn này là sự tập hợp tính chất của cả hai kiểu đó. Khởi đầu màn bạn sẽ có một nhân vật mới : Glade cùng 5 người thuộc hạ của anh ta ( 2x Cung thủ cưỡi ngựa và 3x Kị sĩ dùng thương ), họ đứng canh một tòa thành gần chính giữa bản đồ. Một bọn giáp sắt khá đông do một tên General ( Tướng Quân-cấp độ cao nhất của giáp sắt ) chỉ huy đang chuẩn bị tiến công họ, hỗ trợ cho bọn chúng là vài tên dùng máy bắn cung. Những tên thuộc hạ kia hầu như chết ngay chỉ sau vài đợt tấn công của bọn giáp sắt, nhưng Glade thì có thể trụ lại được nhờ khả năng Boost của ngôi thành. Dù sao đi nữa, bạn cũng không được để bọn giáp sắt chiếm được thành, nếu không thì khả năng Game Over sẽ là...100% đấy .

Nhân vật :

Glade : Tự động gia nhập. Lãnh chúa.(+)
3xLance Knight : Tự động gia nhập .
2x Bow Knight : Tự động gia nhập.

Nhà cửa :
Knight’s Proof (!!!)

Shop :
None.

Đối thoại :
Selfina và Glade : Selfina lấy được cây Hero’s Bow.
Leaf và Glade : Nothing
Finn và Glade : Nothing.

Trùm :
???-General
Trang bị :
Độ khó : Trung bình.
Di chuyển : 6

Chapter XIV: Open FireHướng dẫn :

Một trong những màn khó của Fire Emblem 5 này, nhưng nếu bạn có một số nhân vật tương đối mạnh thì cũng không đến nỗi vất vả lắm. Hiện giờ Leaf và các bạn đồng hành đang ở tại một ngôi thành và quân địch đang tấn công thành. Chọn toàn bộ các nhân vật có chỉ số luck và speed cao nhất cùng với tất cả các pháp sư có khả năng hồi phục HP của bạn ra trận và nhanh chóng đưa họ tới 4 vị trí phòng thủ sẽ bị quân địch tấn công ( 1 tại tường thành bên trái, 1 tại tường bên phải và 2 ở tường thành bên dưới ). Bạn phải phòng ngự thật chắc chắn trong khoảng 10 lượt đi và nên nhớ rằng, quân tiếp viện của địch xuất hiện rất đông sau mỗi lượt đi ở hai bên cạnh, do đó hãy ưu tiên “vá víu” HP cho các nhân vật phòng ngự tại hai điểm này trước. Nhớ cho Dean vào ngôi làng lấy Dragon Lance nhé .

Sau khoảng 9 lượt đi, một toán rồng bay NPC do tên Trabant sai đến sẽ tấn công bất cứ ai trong phạm vi tấn công của chúng ( cả quân ta lẫn quân địch ), sau turn này thì hắn và Arion sẽ xuất hiện và sau đó Arion sẽ cưỡi rồng bay vào trong thành, và đó chính là dấu hiệu rằng bạn đã hoàn thành nhiệm vụ rồi đấy. Nhưng trước đó bạn hãy vào ghé thăm ít nhất 3 căn nhà ( ko bao gồm 2 căn nhà lấy Dragon Lance và Rezire nhá ), sau đó bạn sẽ tới được phần 2 màn này.

Nhân vật :
Holmer : Gia nhập khi Nanna vào nhà anh ta (căn nhà kế bên arena đó). Phù thủy chuyên phép Narga (!!!)
Eda : Tự động gia nhập. Kị sĩ cưỡi Rồng (!!!)
Dean : Tự động gia nhập. Kị sĩ cưỡi Rồng (Đã biến hình-Dean sẽ bỏ đi sau màn 15 nếu bạn để Linonan bị bắt hay bị giết).(+)

Nhà cửa:

Căn nhà bên ngoài thành, bên trái : Đưa Dean tới đó anh ta sẽ lấy được thanh Dragon Lance.
Căn nhà bên ngoài thành, bên phải : Rezire- có tác dụng như khả năng Sun Hit hoặc thanh Earth Sword của Nanna.

Cửa hàng :
Sét 3200G
Thuốc 600G
Gậy HP : 2200G
Stamina Bag : 5000G ( Mua dự trữ một ít cái này nhé )
Silver Sword : 4200G
Claymore 2000G
Thin sword 2600G
Steel Bow 3200G

Đối thoại :
None

Trùm :

Freid : Giáp sắt phù thủy.
Trang bị : Master Axe(E), Blizzard, Medicine
Chỉ số: HP: 44/44, STR: 19, MGC: 8, SKL: 14, SPD: 12, LUK: 8, DEF: 20, BLD: 18
Độ khó : Khá khó
Di chuyển : 5

Hunuie: General
Trang bị : Killer Bow, Master Lance, Knight Killer, Medicine
Chỉ số: HP: 48/48, STR: 15, MGC: 3, SKL: 12, SPD: 10, LUK: 14, DEF: 18, BLD: 20
Độ khó : Khá dễ
Di chuyển : 6

Ðánh giá: Bài sưu tầm và bổ sung có giá trị
Ði?m: +2

Hiệu chỉnh lần cuối bởi Killer PS2: ngày 17-12-2010 lúc 06:26 PM..
Thành viên Killer PS2 đang offline  
Old 10-07-2008, 08:10 PM   #12
Killer PS2
Sát thủ thiên cổ
 
GT COIN: 21,255

Ngày tham gia: May 2008
Địa chỉ: HCM city
Age: 32
Bài viết: 1,350
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 7 Posts
Tổng điểm: 234
- Ðiểm thưởng : 260
- Số lần thưởng điểm : 124
Killer PS2's Inventory
Hoa hồng Bia Chai Heiniken

Default

Chapter XIVx: FreedomHướng dẫn :

Không khó để hoàn thành bài này, nhưng lại khá khó nếu muốn hoàn thành một cách hoàn hảo. Tâm điểm của màn này là Linonan, người chị họ của Leaf, một “yếu nhân” gia nhập nhóm ngay từ đầu. Cô ta là một phù thủy nhưng hiện giờ không có trong tay một thứ phép thuật nào cả, và bạn phải làm tất cả để bảo vệ nhân vật VIP này trước âm mưu bắt cóc của bọn Ngựa bay và Pháp sư bóng tối của địch quân.
Bạn khởi đầu màn này tại đầu một đường mòn xuyên qua một khe núi hẹp, cần nhớ rằng bọn ngựa bay thường xuyên ẩn núp trên hai dãy núi dọc đường và bọn pháp sư thì có những cây gậy phép Teleport có thể tự di chuyển bản thân tới bất kì điểm nào trên bản đồ. Tuy nhiên, với một mẹo nhỏ là bạn có thể yên tâm : hãy cho một nhân vật nào đó mang theo một cuốn sách Sét E và trao nó cho Linonan, đồng thời cho vài tay cung đi kèm sát bên cô ta. Trong khi đó hãy cho Karin, Dean và Eda đi tiên phong dò đường và tiêu diệt bớt các đối thủ. Cũng đừng quên cho một vài người đi bảo vệ những NPC đi sau nhé (có tất cả 6 dân làng đó), mỗi người trong bọn họ về đến đích là bạn sẽ được thưởng 1 túi Stamina Bag giá 5000G đâyo18.

Sau khi Leaf và các chiến hữu của anh ta bỏ trốn thành công thì ta sẽ gặp lại đại pháp sư Levin .
Nhân vật :
Linonan : Tự động gia nhập. Pháp sư. (+)

Nhà cửa :
Không

Cửa hàng :
Không

Đối thoại :
Không

Trùm :
?: Dark Mage
Vũ khí: Yotsmung, Fenrir(E)
Độ khó: dễ

Chapter XV: The Two PathsHướng dẫn :

Không có gì đáng chú ý tại màn này nếu như nó không có hai mũi tên xanh chỉ hai lối đi hai bên. Và đó là tất cả những gì bạn cần quan tâm. Có một ngôi làng nằm góc trái lẻ loi ( chứa Ulir scroll ) và một số ngôi làng ở giữa những dãy núi, trong đó có một ngôi nhà thờ, hãy cho Dean, Eda hoặc Karin chở Leaf, cùng một số nhân vật khác tới ngôi làng đó và bảo vệ nhà thờ trong khi bọn cướp chuẩn bị tràn vào làng. Cho Leaf nói chuyện với Raft-tay kiếm đi cùng Amalda và anh ta sẽ đi theo. Còn Amalda thì sẽ bỏ chạy sau đó . Sau khi tiêu diệt hết bọn cướp... bạn đừng vào nhà thờ vội mà hãy chờ đến turn 12 thì Shanam sẽ xuất hiện (nếu Shanam ko xuất hện thì do ta chơi = giả lập nên hay bị lỗi này lắm nên chì còn cách chơi lại từ đầu thui ). Tên shanam này sẽ ko oánh bạn đâu , cứ cho Malitia chạy lại talk với nó và cô ta sẽ học được skill chém 5 nhát liên tiếp o18, turn sau tên Shanam sẽ bỏ chạy ( chắc do thấy Malitia múa kiếm ghê quá nên sợ ), sau đó trong các turn sau thì sẽ xuất hiện vài tên địch mang vũ khí cấp A ( tội gì ko trấn lột của chúng về mà xài chứ o55 )... Sau đó cho Leaf vào nhà thờ nói chuyện và chọn đường đi.

- Nếu bạn muốn có một hành trình dễ dàng và đã có Oruen, hãy đi theo con đường bên phải (lựa chọn dòng thứ 2). Bạn sẽ lấy được một vài món đồ khá tốt và không phải đối đầu với nhiều đối thủ mạnh
- Nếu bạn chưa có Oruen hay muốn đối đầu với những đối thủ mạnh -Đi theo đường bên trái (lựa chọn dòng thứ nhất), bạn sẽ gặp một nhân vật có tên là Eyrios có thể thu phục thay thế Oruen và nhiều món đồ cũng khá được.

*Lưu ý : Sau đây nếu bạn đi theo bên phải thì theo dõi phần hướng dẫn màn 16A và 17A. Nếu bạn đi theo bên trái thì theo dõi hướng dẫn màn 16B và 17B. Từ màn 18 trở đi không còn sự khác biệt nữa.

Nhân vật :

Amalda . Xuất hiện trong vai trò NPC đồng minh từ lượt đi thứ hai. Không gia nhập (+)
Raft . Xuất hiện trong vai trò NPC đồng minh từ lượt đi thứ hai.Gia nhập khi Leaf nói chuyện (+)
Shanam : Xuất hiện trong bọn cướp. Chưa gia nhập.(-)

Nhà cửa :
Cuộn giấy Ulir (Cung *)
Giáo B.

Cửa hàng :
Medicine 600G
Thuốc tăng lực : 1500G
Chìa khóa : 500G
Thuốc chữa độc 1500G

Đối thoại :
Malitia và Shanam: Malitia học được khả năng Shooting Star ( Chém liền 5 nhát 1 lần )
Leaf và Raft. Raft gia nhập nhóm.

Trùm:
???-Trùm bọn cướp núi.
Trang bị : Killer Axe, Pole Axe, Iron Bow, Medicine
Chỉ số: LV: 18
HP: 54/54, STR: 20, MGC: 3, SKL: 15, SPD: 16, LUK: 9, DEF: 13, BLD: 20
Độ khó: trung bình

Ðánh giá: Bài sưu tầm và bổ sung có giá trị
Ði?m: +2

Hiệu chỉnh lần cuối bởi Killer PS2: ngày 02-02-2011 lúc 04:00 PM..
Thành viên Killer PS2 đang offline  
Old 10-07-2008, 08:12 PM   #13
Killer PS2
Sát thủ thiên cổ
 
GT COIN: 21,255

Ngày tham gia: May 2008
Địa chỉ: HCM city
Age: 32
Bài viết: 1,350
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 7 Posts
Tổng điểm: 234
- Ðiểm thưởng : 260
- Số lần thưởng điểm : 124
Killer PS2's Inventory
Hoa hồng Bia Chai Heiniken

Default

Chapter XVIA: The Dark ForestHướng dẫn :

Đây là phần hướng dẫn cho con đường bên phải của màn trước. Không có gì đặc biệt ở màn này, bạn đang mắc kẹt trong một khu rừng rậm rạp và việc di chuyển của các nhân vật hết sức khó khăn. Các đối thủ trong màn không mạnh lắm nhưng lại được trang bị nhiều vũ khí “xịn” nên cũng cần cẩn thận. Cho Edea, Dean và Karin xuất trận ( để kill lũ pháp sư đứng trong thành và để chở những nhân vật move chậm chạp o55), cho các nhân vật từ từ đi sang phải (chú ý đừng cho nhân vật bạn di chuyển vào ô màu đỏ trên map vì khi đó nhân vật bạn sẽ bị dịch chuyển tức thời đến vị trí màu trắng trên map ), trong đám quân địch ở ngay phía trên bạn có tay Shanam lúc trước, bạn hãy thu phục hắn bằng cách cho Homer nói chuyện với hắn nhé ( nhân vật VIP đó o18). Sau khi tiêu diệt hết quân địch bạn có thể thoát đi qua chỗ mũi tên đỏ phía trên, bên phải bản đồ. Nhớ là cho Leaf vào ngôi thành để thu phục Miranda nhé
Nên cho các nhân vật của bạn bắt giữ hay cho Rivis chôm đồ của bọn cướp dọc đường vì chúng có khá nhiều vũ khí rất mạnh. Như thanh Pugi của Othin chẳng hạn ( bọn chúng cũng có đấy --> chôm mau )

Nhân vật :
Shanam : Gia nhập khi Homer nói chuyện. Kiếm sĩ. (-) Tên này co skill Bargain dùng để tham gia game show "Siêu thị may mắn" đó anh em o18
Sara : Xuất hiện sau 2-3 lượt đi, gia nhập khi nói chuyện với Leaf. Pháp sư .(+)
Miranda : Gia nhập khi Leaf đi vào khu vực lâu đài. Phù thủy phép Lửa.(!!!)

Nhà cửa :
Không
Cửa hàng:
Không.

Đối thoại:
Leaf và Sara. Sara gia nhập.
Salem và Sara. Chit chat( Chỉ xảy ra khi Sara chưa gia nhập)
Homer và Shanam. Shanam gia nhập

Trùm :

???- Phù thủy.
Trang bị : gậy Berserk, Yotsmung(E), Medicine
Độ khó: dễ

Ðánh giá: Bài sưu tầm và bổ sung có giá trị
Ði?m: +2

Hiệu chỉnh lần cuối bởi Killer PS2: ngày 20-12-2010 lúc 01:44 PM..
Thành viên Killer PS2 đang offline  
Old 11-07-2008, 09:31 AM   #14
Killer PS2
Sát thủ thiên cổ
 
GT COIN: 21,255

Ngày tham gia: May 2008
Địa chỉ: HCM city
Age: 32
Bài viết: 1,350
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 7 Posts
Tổng điểm: 234
- Ðiểm thưởng : 260
- Số lần thưởng điểm : 124
Killer PS2's Inventory
Hoa hồng Bia Chai Heiniken

Default

Chapter XVIIA: The First Rain of MayHướng dẫn :

Một màn rất dễ, mối quan tâm duy nhất của chúng ta chính là binh đoàn máy bắn cung dày đặc đứng trên thành của địch . Chiến thuật tốt nhất của bạn là nhanh chóng cho một nhân vật viếng thăm căn nhà trên vách đá bên dưới bản đồ ( Lưu ý : căn nhà này chỉ có thể tới được bằng đường hàng không hay dùng cây gậy di chuyển thôi ) để mở đường đi tắt vào thành (tốn 20.000 USD cho việc này ), còn ko thì bạn đi từ từ và cho Karin, Edea và Dean kill tụi máy bắn cung , điều này hơi nguy hiểm (bạn nhớ cho tụi nó đứng vào vị trí thích hợp nhé o18). Cho Leaf vào 1 trong những căn nhà màu đỏ để chọn lựa 2 chiến thuật:
- dòng thứ 1: Nhờ sự trợ giúp của NPC ( nếu qa dòng mà tất cả NPC còn sống thì bạn sẽ nhận được 1 cái Knight's Proof )
- dòng thứ 2: Tự xử ( nếu chọn cái này khi qa dòng bạn sẽ nhận được 1 cái Knight's Proof )

Thêm nữa, Amalda sẽ xuất hiện lại tại đây, hãy tìm cách chôm cuộn giấy Blagi của cô ta rồi tiêu diệt quách cô ta đi, khi đi bằng đường này bạn sẽ không thể thu phục được cô ta và để cô ta lại chỉ làm tăng thêm mối nguy hiểm ở mấy cửa sau thôi.

Nhân vật :
Amalda . Nữ hiệp sĩ, không gia nhập.(+)

Nhà cửa :
Nhiều NPC sẽ ra giúp nếu Leaf tới thăm.

Cửa hàng :

Lửa E 2200G
Lửa C 3200G
Túi thuốc 600G
Thuốc tăng lực 1500G
Cung E 2200G
Cung C 3200G
Cung B 4200G
Rìu B 4200G

Đối thoại :
Không

Trùm :

Amalda-Nữ hiệp sĩ.
Trang bị : Great Sword E, Blagi Scroll, Life rod.
Chỉ số: LV: 7, HP: 34/34, STR: 8, MGC: 13, SKL: 11, SPD: 15, LUK: 11, DEF: 9, BLD: 8
Độ khó : Dễ.
Di chuyển : 9

Goi-General
Trang bị: Great Sword(E), Medicine
Chỉ số : Who’s care ? đối với những tên này thì cứ phép thuật mà chơi là đi tất
Độ khó : Phùu...ùu...

Chapter XVIB: Norden LineHướng dẫn

Đây là con đừờng bên trái mà bạn chọn. Khá đau đầu ở bài này đó. Nếu bạn chọn con đường này thì sẽ phải đương đầu với khá nhiều khó khăn so với con đường kia, và độ phức tạp ở đây cũng cao hơn.
Việc đáng chú ý nhất ở bài này là sự xuất hiện của nhân vật có tên là Eyrios. ( Một nhân vật phải nói là khá đồng đều các chỉ số, mạnh cả Streng lẫn Magic ) Nếu bạn không có Oruen thì anh ta đúng là một sự lựa chọn thích hợp trong đội hình của bạn, còn một khi bạn đã có Oruen trong đội hình của mình thì... phải nói rằng bạn chỉ có thể lựa chọn một trong 2 nhân vật đó trong đội hình của bạn mà thôi. Bạn có thể cho Oruen die ở bài này để nhận Eyrios nếu bạn muốn. Còn quyết định thế nào là tuỳ các bạn . Ngoài vấn đề đó ra thì bài này không có gì đáng để đau đầu . À quên, còn tên Kenpov đã bỏ chạy ở mấy chapter trước bạn còn nhớ chứ , lần này thì hắn phải chết

Nhân vật:
Eyrios : gia nhập nếu bạn không nhận Oruen trong đội hình. Hiệp sĩ phù thuỷ (!!!)
Seluf : gia nhập khi cho Leaf vào nhà nói chuyện với anh ta. Priest.(-)

Làng mạc:
căn nhà phía dưới arena - nhận được Knight's Proof

Nhà cửa:

Đối thoại:
Karin và Eyrios. Eyrios sẽ ra nhập đội ngũ của bạn nếu Oruen không có trong đội ngũ của bạn.
Oruen và Kenbuff : Kenbuff và quân đội của anh ta bắt đầu tấn công bạn.

Trùm :
Eyrios
Trang bị : Kiếm A, sét A, sách học Sun Heart.
Chỉ số: LV: 8, HP: 40/40, STR: 11, MGC: 9, SKL: 13, SPD: 14, LUK: 14, DEF: 10, BLD: 6
Bước đi: 8
Độ khó : tương đối

Kenpov
Trang bị: kiếm E, sét A.
Chỉ số: LV: 10, HP: 40/40, STR: 13, MGC: 9, SKL: 13, SPD: 13, LUK: 10, DEF: 10, BLD: 14
Bước đi: 8
Độ khó: Trung bình

? - Baron
Trang bị: Giáo A, Giáo B, Cung A, Kiếm B
Chỉ số: LV: 16, HP: 46/46, STR: 17, MGC: 5, SKL: 14, SPD: 10, LUK: 12, DEF: 18, BLD: 19
Bước đi: 0
Độ khó: Dễ

Ðánh giá: Bài sưu tầm và bổ sung có giá trị
Ði?m: +2

Hiệu chỉnh lần cuối bởi Killer PS2: ngày 27-12-2010 lúc 08:40 PM..
Thành viên Killer PS2 đang offline  
Old 11-07-2008, 09:32 AM   #15
Killer PS2
Sát thủ thiên cổ
 
GT COIN: 21,255

Ngày tham gia: May 2008
Địa chỉ: HCM city
Age: 32
Bài viết: 1,350
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 7 Posts
Tổng điểm: 234
- Ðiểm thưởng : 260
- Số lần thưởng điểm : 124
Killer PS2's Inventory
Hoa hồng Bia Chai Heiniken

Default

Chapter XVIIB: Lenster's GateHướng dẫn

Ở màn này thì nhiệm vụ chính của các bạn là thu phục được Misha và Sara, nói chung là khó hơn màn XVII – A khá nhiều vì bạn sẽ phải đương đầu với những đối thủ khá khó chịu. Việc thu phục được Misha tương đối khó, vì bạn sẽ phải đương đầu với những cận vệ của Misha và một toán phù thuỷ gần đó.Trước hết bạn phải cho Karin nói chuyện với Misha, sau đó dùng cây gậy Sleep Staff lên Misha và bắt giữ cô ta. Tốt nhất là bạn nên tính toán kĩ cho vụ "bắt cóc" này. Nếu thành công thì ở màn sau Misha sẽ ra nhập đội ngũ của bạn. Còn để có được Sara bạn chỉ cần cho một nhân vật bất kì nào đến nhà thờ ở cạnh chỗ bọn phù thuỷ chất độc ( tốt nhất hãy tiêu diệt bọn chúng trước đi ).

Nhân vật:

Misha : gia nhập nếu như bạn cho Karin nói chuyện và bắt giữ cô ta.(+)
Sara : gia nhập nếu bạn đến nói chuyện ở nhà thờ.(+)
Cyas : phù thuỷ cấp cao, chưa gia nhập(-)

Làng mạc:

Nhà cửa:

Đối thoại:
Karin và Misha

Trùm:
Misha
Trạng bị: Giáo B, Wind Sword
Chỉ số: : LV: 4, HP: 28/28, STR: 8, MGC: 13, SKL: 11, SPD: 16, LUK: 6, DEF: 6, BLD: 6
Bước đi: 9
Độ khó: Trung bình.

? -
Trang bị: Chất độc A, Chất độc , Warp Staff,
Chỉ số: LV: 12, HP: 50/50, STR: 3, MGC: 17, SKL: 14, SPD: 15, LUK: 8, DEF: 10, BLD: 12
Bước đi: 6
Độ khó Trung bình.

? - Baron
Trang bị: Rìu B, Rìu C, túi thuốc
Chỉ số: LV: 20, HP: 54/54, STR: 15, MGC: 4, SKL: 12, SPD: 8, LUK: 13, DEF: 15, BLD: 20
DI chuyển: 0
Độ khó: trung bình.

Cyas - Phù thuỷ cấp cao
Trang bị: Sleep Staff
Chỉ số: LV: 12, HP: 23/23, STR: 0, MGC: 18, SKL: 16, SPD: 12, LIK: 5, DEF: 4, BLD: 5
Di chuyển: 0
Độ khó: Bạn không thể giết được hắn, dù có thế nào đi nữa.

Chú ý: Sau khoảng 10 lượt đi thì Cyas sẽ xuất hiện và dùng Sleep Staff để tấn công quân bạn. Vì vậy hãy mang theo cây gậy hoá giải phép thuật đi. Sau một vài lượt đi nữa thì sẽ có 1 cô bé ra gọi Cyas đi ( hình như là nàng Istar thì phải ), nếu muốn tránh thì bạn chỉ cần kết thúc màn này trước 10 lượt đi là sẽ không phải đụng độ Cyas. Cũng cần nhớ rằng sau khoảng 12 ---> 15 lượt đi là sẽ xuất hiện bọn phù thuỷ chất độc ở chỗ gần lâu đài, và một đạo quân ở bên dưới màn hình chỗ các nhân vật xuất hiện, vì vậy bạn nên cảnh giác trước bọn này vì chúng khá là khó chịu đó.

Chapter XVIII: The Liberation of LensterHướng dẫn:

Có hai mục tiêu chính tại màn này, đó là thu phục Xavier và lấy được chiếc Member Card. Để thực hiện được cả hai điều đó là khá khó khăn. Để thu phục Xavier thì bạn phải giữ cho tám người thuộc hạ ( bọn giáp sắt có mặt ) của Xavier còn sống và cho tất cả người thân (mấy em NPC bị giam trong phòng đó) của họ nói chuyện với họ, sau đó cho Leaf nói chuyện với Xavier và anh ta sẽ đi theo bạn (đễ dễ dàng thì bạn hãy mở cửa cho đám NPC và cho mấy nhân vật của ta catch đám NPC này lại và chờ đám giáp sắt chạy vào căn phòng hết rồi bạn hãy thả đám NPC ra cho chúng talk với đám giáp sắt...bạn hãy tính toán sao cho chúng talk được với nhau hết nhé . Còn để lấy member card thì bạn không được giết bất cứ người lính Lenster nào ( mấy em cầm giáo phi và level 1 đó ) khi kết thúc map này. Màn này nếu nhân vật Rivis của bạn có chỉ số BLD từ 13 trở lên thì dễ thở còn không thì để lấy được member card quả là 1 điều gian nan và khổ cực . Chỉ số weight của mấy cây giáo phi là 12 vì thế nếu chỉ số BLD của Rivis là 13 thì bạn sẽ chôm được vũ khí này ( sau khi bị chôm mất vũ khí thì bọn lính nhãi nhép này sẽ bỏ chạy ), còn nếu chỉ số BLD của Rivis chỉ là 12 or thấp hơn thì bạn chỉ có cách là đợi cho chúng xài hết 20 javelin thui ... Quả là gian nan

Màn này đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và có một chút may mắn để vừa thu phục được Xavier và vừa lấy được member card đó nha

Nhân vật :

Xavier : General quân địch, gia nhập khi Leaf nói chuyện. Phải bảo đảm rằng tất cả 8 thuộc hạ của Xavier đều nói chuyện với những NPC được thả ra.(+)

Làng mạc :
Không

Nhà cửa :
Không

Đối thoại :
Leaf và Xavier. Xavier gia nhập khi 8 người lính của anh ta biến thành NPC chạy mất

Trùm :
Xavier-General
Trang bị : Rìu E, Killer Bow.
Độ khó : Trung bình.
Chỉ số :

???-Giáp sắt phù thủy.
Trang bị : Great Lance, Medicine, Continues Scroll
Độ khó : Khó nhằn đấy.
Chỉ số : STR - 18, MGC - 9, SKL - 14, SPD - 12, LUK - 10, DEF - 20, BLD - 20

Sau bài này Leaf sẽ được nâng cấp lên o18.

Ðánh giá: Bài sưu tầm và bổ sung có giá trị
Ði?m: +3

Hiệu chỉnh lần cuối bởi Killer PS2: ngày 23-12-2010 lúc 04:36 PM..
Thành viên Killer PS2 đang offline  
Closed Thread

Bookmarks

Công cụ hỗ trợ
Cách hiển thị

Quyền hạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies được Mở
[IMG] code được Mở
HTML code được Tắt

Truy cập nhanh

Tính theo giờ GMT +7, bây giờ là 06:28 PM.
Powered by vBulletin® Version 3.8.1
Copyright ©2000 - 2015, Jelsoft Enterprises Ltd.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios
Chuyên mục giải trí của VnExpress.net. Gamethu.net giữ bản quyền nội dung trên website này.