Go Back   Diễn đàn Game Thủ > THỂ THAO ĐIỆN TỬ (E-SPORTS) > Liên Minh Huyền Thoại - League of Legends
Đăng ký FAQ Thành viên Calendar TT Giải Trí Shop Đánh dấu đã đọc

Closed Thread
 
Công cụ hỗ trợ Cách hiển thị
Old 11-10-2012, 03:37 PM   #1
ClickEnter
Game Thủ Tập Sự
 
GT COIN: 1,259

Ngày tham gia: Oct 2012
Age: 22
Bài viết: 16
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
ClickEnter's Inventory

Default Cần giúp cách lên đồ irelia

Em mới mua con irelia mà em ko biết nên lên đồ như thế nào để hiệu quả trong đi top mà gặp những tướng đánh xa mọi người giúp em với .


Chủ đề được xem nhiều nhất tại box:

__________________
Thế giới game hay dành cho dế http://trochoimobile.com
Thành viên ClickEnter đang offline  
Old 31-10-2012, 08:57 PM   #2
larojita79
Game Thủ Tập Sự
 
GT COIN: 666

Ngày tham gia: Jul 2012
Age: 22
Bài viết: 45
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
larojita79's Inventory

Default

Đối với irelia solo top thì bạn nên lên đồ như sau:
- Đầu tiên mua 1 giày + 3 máu ( nếu bạn ngang cơ đối phuơng ) hoặc 1 áo giáp + 5 máu ( nếu đối phuơng là tướng có khả năng cấu máu tốt ).
- Tiếp theo là farm + farm, lần recall đầu tiên nên đủ 1k5 tiền để mua giày cuồng nộ ( nếu team bạn ít các hiệu ứng như slow, stun,... ) hay giày thủy ngân, 2 cái kiếm doran nếu đì đọt đc team kia còn ko thì 1 kiếm 1 khiên doran tăng độ cứng.
- Nếu đối thủ của bạn trên top cũng chỉ farm và farm thì bạn nên mua giáp mai rùa để tăng tốc độ lên tiền, sau đó là farm thật nhanh lên tam hợp kiếm. Lúc này ire đã khá khỏe, nên tích cực combat, gank lẻ + cố gắng farm cho mình giáp thiên thần ( hoặc giáp sinh tồn nếu team kia nhiều AP ).
- Sau khi có Tam hợp kiếm và giáp thiên thần, irelia nên lên đồ tăng atk speed như dao tím, tay quỷ Madred.
1 số item cũng khá hay đối với irelia như khiên băng, chùy gai, trường thuơng atma.
Skill thì bạn nên tăng như sau : 1-Q,2-W,3-E,4+5-W,6-R, sau đó max W, rồi đến Q,E, tất nhiên R lấy ngay khi đủ lv. Rune thì đeo rune đỏ: atk, vàng: giáp, xanh: giáp phép, tím: atk.


Chúc bạn chơi irelia thành công

Thành viên larojita79 đang offline  
Old 01-11-2012, 06:41 PM   #3
Luca95
and I'm home
 
GT COIN: 1,139,284

Ngày tham gia: Aug 2008
Địa chỉ: Like-hell-i'm-dead Battlefront HQ
Age: 19
Bài viết: 2,722
Thanks: 78
Thanked 38 Times in 32 Posts
Tổng điểm: 43
- Ðiểm thưởng : 63
- Số lần thưởng điểm : 34
Luca95's Inventory
Hoa hồng Hoa hồng
Hoa hướng dương Hoa hướng dương

Default

build của bạn trên hầm bà lằng quá ...

- Starter item như thế, không ý kiến
- 1st recall : Philo stone + HoG (nếu đang snowball, nên mua cả 2 vì HoG h nerf, 1 mình nó thì gold bạn đc lợi chả đáng bao nhiêu) hoặc 2 Doran Blade để trade dmg. Boots thì lên boots AS cho ire là cực kì phí phạm. Bạn là bruiser, bạn đâm đầu vào đối thủ nhiều, tank damage, tank cc nhiều thì Merc/Ninja Tabi chả ngon hơn tỷ lần ?
- Có 2 viable build late game cho Ire bây h :
+ Trinity : Trinity Force (tam hợp kiếm) -> Warmog/Hexdrink -> GA
+ Atmog : Phage -> Wit's End -> Mallet -> Atma
- Slot còn lại fill item tùy trường hợp (Frozen Heart/Omen nếu gặp stack AS, Thornail nếu AD bên kia fat, FoN nếu bạn gặp vấn đề với dmg magic ...)

Skill thì chả ai lấy Q ở lv 1 cả, đi top đồng nghĩa với việc jungle gank lv 2 là chuyện thường ở huyện, lấy E ở lv 1 để tự bảo vệ bản thân + lấy kill nếu đối thủ dám dive

Runes thì tùy người cầm
Mark : AD
Seals : Armor
Glyphs : MR/level
Quints : MS / AD / ArPen

Masteries 9/21/0

__________________
"Miracles aren't free. When you wish for hope, it creates an equivalent despair. That's how the balance of this world is preserved."


Thành viên Luca95 đang offline  
Old 02-11-2012, 09:47 AM   #4
Dragulia
Game Thủ Tập Sự
 
GT COIN: 760

Ngày tham gia: Oct 2012
Age: 18
Bài viết: 31
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Dragulia's Inventory

Default

Kĩ năng của Irelia
Tinh thần Ionia: Giảm thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, trói, và giữ chân dựa trên số chiến binh địch cạnh bên.
  • 1 Chiến binh: 10%
  • 2 Chiến binh: 25%
  • 3 Chiến binh: 40%
Đây là lí do khiến mọi người thấy rằng Irelia là chiến binh cơ động và đáng sợ. Kĩ năng bị động này giảm thời gian bị kiểm soát và nếu đi kèm với giày thủy ngân thì thời gian mà Irelia bị kiếm soát thực sự là rất thấp.
Đâm kiếm: Irelia lao đến tấn công mục tiêu. Nếu cú đánh tiêu diệt được mục tiêu, thời gian sử dụng Đâm kiếm được hồi lại lập tức đồng thời nhận lại 35 Năng lượng. Có rất nhiều cách để sử dụng kĩ năng này một cách hợp lí. Bạn sử dụng để chạy trốn, truy đuổi hay dùng để last hit những đơn vị lính 1 cách dễ dàng. Nhưng hãy nhớ rằng ngay cả khi kĩ năng này giúp bạn dễ dàng last hit trong trụ, hãy luôn hạn chế sử dụng nếu bạn vẫn có thể last hit thông thường để tiết kiệm năng lương. Bên cạnh đó, người sử dụng Irelia cũng phải nhớ thêm rằng: Với sự kết hợp của kỹ năng Kiếm thuật Hiren, trang bị Tam hợp kiếm cùng Đâm kiếm, Irelia có thể tiêu diệt ngay 1 đơn vị lính đánh xa.
Kiếm thuật Hiren: Irelia thuần thục nghệ thuật sử dụng Hiten, giúp các đòn đánh vật lí của cô hồi phục lại sinh lực. Kích hoạt Kiếm thuật Hiten cho các đòn đánh của cô khả năng gây sát thương chuẩn trong một khoảng thời gian ngắn. Kĩ năng này quá mạnh nên nó đã bị sửa lại và làm yếu đi nhiều. Tuy nhiên, điều này không vì thế mà giảm sự hữu ích của nó đối với Irelia. Kĩ năng này không chỉ giúp bạn trụ đường lâu hơn, tăng khả năng tiêu diệt lính mà đôi khi, chỉ những lần hồi máu rất nhỏ này trong các cuộc tấn công lại giúp Irelia sống sót. Khi kích hoạt, số lượng máu được hồi sẽ tăng lên gấp đôi và kẻ dịch sẽ phải nhận số lượng lớn sát thương thuần khiết (true damage - trừ thẳng vào chỉ số máu mà không bị ảnh hưởng bởi bất cứ loại giáp nào).
Vì thế, đây cũng là lí do chúng ta phải lên những trang bị tăng tốc độ đánh cho nhân vật này.
Nhát chém cân bằng: Cú đánh của Irelia đạt được một tỉ lệ cân bằng, gây sát thương và làm chậm mục tiêu. Tuy nhiên, nếu mục tiêu có tỉ lệ % máu cao hơn Irelia, cú đánh sẽ làm choáng mục tiêu. Là một kĩ năng gây choáng hoặc làm chậm với thời gian hồi chiêu ngắn nên có thể sử dụng để quấy rối hay tiêu diệt đối thủ. Bạn nên sử dụng nó thường xuyên khi bạn ít máu hơn mục tiêu để làm choáng và quấy rối. Điểm khác biệt của những game thủ chuyên nghiệp hay những người thuần thục Irelia là họ biết khi nào nên làm choáng hay làm chậm để gây sát thương.
Lưỡi kiếm Ưu Việt: Irelia triệu hồi 4 tinh linh kiếm ý, cô có thể ném chúng đi nhằm gây sát thương vật lí và hút sinh lực từ những kẻ địch chúng bay xuyên qua. Vì quá mạnh nên kĩ năng này đã bị sửa rất nhiều. Vì thế mà hiện giờ, Lưỡi kiếm ưu việt đã trở thành một kĩ năng bình thường, không có gì quá đặc biệt. Nó gây ra một lượng sát thương không quá lớn nên lượng máu hồi lại cho Irelia cũng chẳng đáng là bao. Đôi khi, nhiều game thủ chỉ sử dụng kĩ năng này để farm cho nhanh. Bạn có thể sử dụng nó trước những pha giao tranh để có thể đạt được một lượng tiền hỗ trợ.
Đá bổ trợ và bảng bổ trợ: Trong bài viết này, tác giả sẽ hướng dẫn các bạn chơi Irelia ở vị trí solo đường trên và giới thiệu một số cách sử dụng bảng bổ trợ và đá bổ trợ cơ bản sau đây.

Bảng bổ trợ:


Bảng bổ trợ 9/21/0 khiến Irelia đủ độ cứng để trụ đường tốt hơn

hoặc


Tăng khả năng hồi năng lượng cho Irelia để dễ dàng farm, last hit bằng kĩ năng Q

Đá bổ trợ: Irelia có thể sử dụng nhiều cách để bảng đá bổ trợ và bảng bổ trợ và dưới đây là 2 cách phổ biến thường gặp.
  • Đỏ: sát thương vật lí (0.95), tốc độ đánh (1.7%)
  • Vàng: giáp vật lí (1.4)
  • Xanh: kháng phép (1.34), kháng phép cấp 18 (2.7)
  • Tím: sát thương vật lí (2.25)


Bảng đá bổ trợ tăng nhiều tốc độ đánhBảng đá bổ trợ tăng sát thương vật lí

Hướng dẫn cách chơi
Cách tăng kĩ năng:


Kĩ năng bổ trợ:
Những kĩ năng bổ trợ thích hợp với Irelia là Kiệt sức, Thiêu đốt, Dịch chuyển và Tốc biến, Tăng tốc.
Hướng dẫn cách lên đồ cho Irelia:
Có 2 cách mua đồ khởi đầu cho Irelia là: Giáp lụa và 5 Bình máu nếu như bạn đối đầu với những chiến binh có khả năng quấy rối, rút máu mạnh bằng sát thương vật lí (VD: Gangplank, Pantheon…); hoặc Giày thường và 4 Bình máu để đi với tất cả mọi đối thủ đường trên.
Trong lượt đầu tiên về hồi máu, nếu không có quá nhiều tiền để mua những trang bị đắt thì bạn nên mua cho mình: Kiếm Doran, Khiên Doran hoặc những trang bị phòng thủ rẻ như Giáp lụa, Giày ninja hay là Áo vải và Giày thủy ngân.
Nếu bạn đi đường chỉ farm (VD: Malphite) thì nên trang bị cho mình từ 1 - 2 đồ cộng tiền như Mai rùa, Đá hiền triết...
Về phía trang bị, có 2 hướng mua đồ thiết yếu cho Irelia đó là: Tam hợp kiếm, Đao tím và Giáp thiên thần hoặc Búa băng, Đao tím và Giáp thiên thần. Nếu đi đường đối đầu với chiến binh dùng phép, bạn nên mua theo hướng Tam hợp kiếm. Đối đầu với chiến binh sát thương vật lí thì phải xét trong trường hợp nếu đội bạn có đã chiến binh đủ độ cứng thì lên theo hướng Tam hợp kiếm, nếu không thì lên theo hướng Búa băng để Irelia thêm cứng cáp.
Ngoài ra, còn một số món đồ khác hiệu quả với Irelia có thể mua như:
Giày cuồng nộ: Nếu đối phương không có quá nhiều kĩ năng kiểm soát, đây là món đồ rất hiệu quả với Irelia.
Trường thương Atma: vừa tăng được lượng giáp, khả năng gây sát thương chí mạng và còn tăng được lượng sát thương lớn nếu bạn mua đồ theo hướng Búa băng.
Giáp sinh tồn: mua nó nếu đội đối phương có một pháp sư khủng. Trang bị này tăng cho bạn tốc độ di chuyển, hồi phục nhanh hơn, và nhiều kháng phép.
Và rất nhiều trang bị khác như: Tim băng, Tay quỷ Madred, Chùy gai Malmortius, Vương miện Shurelia, Khiên băng Randuin, Lồng đèn Wriggle và Giáp gai.....
Hướng dẫn cách chơi:


Đầu trận: Những cấp độ đầu Irelia không thực sự khỏe vì vậy bạn nên chỉ farm và last hit.
Phải đóng băng được đường của bạn: có nghĩa là chỉ last hit lính khi còn 1 số lượng máu rất thấp để khiến quái vật không đẩy lên cao, việc này giúp bạn tránh bị gank và hỗ trợ được tướng đi rừng lên giúp bạn.
  • Ép góc đối phương: Nếu bạn cảm thấy khỏe hơn đối thủ ở đường trên và khi giao đấu có thể giành chiến thắng thì nên đứng lên trên, phía giữa lính và tướng địch để hạn chế họ farm, nhận điểm kinh nghiệm. Và nếu bạn đã chủ động ép góc đối phương thì hãy chuẩn bị cho mình mắt để có tầm nhìn, tránh bị jungle lên gank.
Chú ý thời gian và di chuyển hỗ trợ đồng đội trong những pha giao tranh ăn rồng hay trụ.

Giữa trận: Là khoảng thời gian mà các thành viên trong đội nên tập trung với nhau, đi thành nhóm. Lúc này, bạn nenen để ý những khoảng thời gian mà đội bạn đẩy trụ hay ăn rồng, chủ động đẩy lính và di chuyển đi hỗ trợ đồng đội. Nếu bạn sử dụng kĩ năng Dịch chuyển thì hãy yêu cầu đồng đội luôn mang mắt theo mình để hỗ trợ được trong nhiều tình huống.
Đây vẫn là khoảng thời gian mà việc farm, last hit quái vật cực quan trọng để có thể kiếm tiền lên những trang bị cần thiết.
Đây cũng là khoảng thời gian rất cần đến khả năng kiểm soát tầm nhìn toàn bản đồ. Bạn hoặc đồng đội nên trang bị cho mình Thuốc tiên Oracle và Mắt xanh hoặc Mắt hồng. Kiểm soát được tầm nhìn bản đồ là bạn đã có đến hơn 60% cơ hội chiến thắng.


Cuối trận: Lúc này là khoảng thời gian mà các mục tiêu lớn luôn được lựa chọn như Rồng, Baron và trụ, nhà lính của đối phương. Vì vậy, bạn cần tập trung đồng đội để chiếm những mục tiêu lớn.
Kiểm soát bản đồ bây giờ là việc rất cần thiết để dễ dàng nắm được hướng di chuyển của đối phương, giúp đội bạn đẩy nhà dễ hơn.
Nhiệm vụ cuối cùng tất nhiên vẫn là phá huỷ Nexus của đối phương. Nên nhớ, bạn là Tanker, Bruiser - tức là thường sẽ là người lao vào trước mở những pha giao tranh. Mục tiêu của bạn sẽ là những tướng chủ lực của đối phương như tướng sát thương vật lí chủ lực (AD carry) hoặc pháp sư chủ lực (AP carry). Hãy chọn cho mình những mục tiêu "máu giấy" để kết liễu thật nhanh, giúp đồng đội bớt đi lượng sát thương lớn từ đối thủ.


Hy vọng rằng các bạn sẽ có những giây phút thật vui vẻ cùng Irelia!
Nguon LMHT

Thành viên Dragulia đang offline  
Old 04-11-2012, 01:06 AM   #5
larojita79
Game Thủ Tập Sự
 
GT COIN: 666

Ngày tham gia: Jul 2012
Age: 22
Bài viết: 45
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
larojita79's Inventory

Default

Trích dẫn nội dung:
Thông tin dưới đây được viết bởi Luca95 Xem bài viết
build của bạn trên hầm bà lằng quá ...

- Starter item như thế, không ý kiến
- 1st recall : Philo stone + HoG (nếu đang snowball, nên mua cả 2 vì HoG h nerf, 1 mình nó thì gold bạn đc lợi chả đáng bao nhiêu) hoặc 2 Doran Blade để trade dmg. Boots thì lên boots AS cho ire là cực kì phí phạm. Bạn là bruiser, bạn đâm đầu vào đối thủ nhiều, tank damage, tank cc nhiều thì Merc/Ninja Tabi chả ngon hơn tỷ lần ?
- Có 2 viable build late game cho Ire bây h :
+ Trinity : Trinity Force (tam hợp kiếm) -> Warmog/Hexdrink -> GA
+ Atmog : Phage -> Wit's End -> Mallet -> Atma
- Slot còn lại fill item tùy trường hợp (Frozen Heart/Omen nếu gặp stack AS, Thornail nếu AD bên kia fat, FoN nếu bạn gặp vấn đề với dmg magic ...)

Skill thì chả ai lấy Q ở lv 1 cả, đi top đồng nghĩa với việc jungle gank lv 2 là chuyện thường ở huyện, lấy E ở lv 1 để tự bảo vệ bản thân + lấy kill nếu đối thủ dám dive

Runes thì tùy người cầm
Mark : AD
Seals : Armor
Glyphs : MR/level
Quints : MS / AD / ArPen

Masteries 9/21/0
xin thưa với bạn là ire k cần philo vì vốn dĩ skill của ire tốn ít mana, cd lâu, lên philo là quá phí, nếu chỉ lấy hiệu ứng cộng tiền thì 620 mình thà mua thêm 1 cái doran và vài cái mắt còn chất lượng hơn.
cái thứ 2: ire đi solo thì chả bao h có cái chuyện là fb ngay lv 1 ( trừ phi thằng kia lao lên cho bạn giết ) cả mà cần E, lấy Q để farm vẫn hiệu quả hơn nhiều. Tuy nhiên bạn thích thì cứ lấy E, thậm chí W cũng đc vì dù sao cũng chỉ đến lv 3 là đều chuyển sang max W hết.

Thành viên larojita79 đang offline  
Old 11-11-2012, 12:13 PM   #6
Luca95
and I'm home
 
GT COIN: 1,139,284

Ngày tham gia: Aug 2008
Địa chỉ: Like-hell-i'm-dead Battlefront HQ
Age: 19
Bài viết: 2,722
Thanks: 78
Thanked 38 Times in 32 Posts
Tổng điểm: 43
- Ðiểm thưởng : 63
- Số lần thưởng điểm : 34
Luca95's Inventory
Hoa hồng Hoa hồng
Hoa hướng dương Hoa hướng dương

Default

^ cả 2 câu của mình bạn đều không hiểu vấn đề
mình nói chỉ mua philo + hog khi ĐANG SNOWBALL, mana regen chả bao h thừa cả, nhiều mana tức là nhiều active W hơn, nhiều harass hơn, nhiều áp lực lane hơn
ire không có escape mesc, tức là lv 1 nó hoàn toàn là cục thịt giá 400 gold, ở đây là mình nói BỊ GANK LV 1 chứ không phải GANK LV 1, 1 E đồng nghĩa với việc khả năng sống sót của bạn cao hơn lấy 1 Q RẤT NHIỀU ... mà nói thật, dù có agressive ở lv 1 đi nữa thì cũng phải lấy E (bạn thấy lý do QTV, Wickd luôn lấy E Ire ở lv 1 rồi chứ ?)

__________________
"Miracles aren't free. When you wish for hope, it creates an equivalent despair. That's how the balance of this world is preserved."


Thành viên Luca95 đang offline  
Old 12-11-2012, 07:22 PM   #7
shiungxin
Game Thủ Tập Sự
 
GT COIN: 1,175

Ngày tham gia: Nov 2012
Age: 21
Bài viết: 18
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
shiungxin's Inventory

Default

cảm ơn mọi người nhé. tôi cũng đang có nhu cầu tìm hiểu. may quá!

Thành viên shiungxin đang offline  
Old 21-11-2012, 07:12 PM   #8
mrhoanga1
Game Thủ Tập Sự
 
GT COIN: 295

Ngày tham gia: Sep 2012
Age: 21
Bài viết: 3
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
mrhoanga1's Inventory

Default

ngon đấy cảm ơn mọi người nhé :XXXXXXXXXXXXXX

Thành viên mrhoanga1 đang offline  
Old 08-01-2013, 01:32 PM   #9
nguoithattinh89
Game Thủ Tập Sự
 
GT COIN: 403

Ngày tham gia: Jan 2013
Bài viết: 18
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
nguoithattinh89's Inventory

Default

wa mùa 3 rồi thì cứ star bình hồi máu hồi mp 225 + 5 bình máu + mắt rồi sau đấy tùy tướng mà lên top ap thì lên chống phép còn ad hay offtank thì cứ lên trinity force sau đấy rush thẳng cái GA luôn là bá đạo

Thành viên nguoithattinh89 đang offline  
Old 11-01-2013, 10:02 AM   #10
a2tddark
Game Thủ Tập Sự
 
GT COIN: 471

Ngày tham gia: Jan 2013
Age: 25
Bài viết: 25
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
a2tddark's Inventory

Default

phiên bản đổi rùi mà ai có cách buid mới chỉ mọi người đi

__________________
Tập tành làm Gamer!
Thành viên a2tddark đang offline  
Old 15-03-2013, 04:13 AM   #11
AngIeLove
Game Thủ Tiềm Năng
 
GT COIN: 2,175

Ngày tham gia: May 2010
Bài viết: 256
Thanks: 3
Thanked 12 Times in 11 Posts
Tổng điểm: 1
- Ðiểm thưởng : 1
- Số lần thưởng điểm : 1
AngIeLove's Inventory

Default

ban. muon^' kiem cach choi cac' tuong thi` len^ google roi^` go~ ten^ tuong*' ( ten^ tieng^' anh) vs go~ them o sau la`: guide mobafire
Vi du nhu*: jax guide mobafire

Thành viên AngIeLove đang offline  
Old 18-03-2013, 11:05 AM   #12
Joanther
<font color=SlateGray><b& gt;˜ The Fallen Angel ™</b></font>
 
GT COIN: 21,702

Ngày tham gia: Feb 2009
Địa chỉ: Wanna go to hell???
Bài viết: 141
Thanks: 58
Thanked 48 Times in 26 Posts
Tổng điểm: 6
- Ðiểm thưởng : 6
- Số lần thưởng điểm : 5
Joanther's Inventory

Default

moba đã xuống cấp lắm rồi bạn, cơ mà tại sao có cái topic HD build thì k vào hỏi, lại đi lập topic là thế nào?

CẢNH CÁO LẦN CUỐI LÀ LẬP TOPIC KHI THẬT CẦN THIẾT VÀ KHÔNG TRÙNG LẶP VS CÁC TOPIC CHÍNH TRONG ĐÂY! Ai vi phạm thì ăn 1 điểm trừ nhé

__________________


You're so pretty in your pain
Thành viên Joanther đang offline  
Closed Thread

Bookmarks

Công cụ hỗ trợ
Cách hiển thị

Quyền hạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies được Mở
[IMG] code được Mở
HTML code được Tắt

Truy cập nhanh

Tính theo giờ GMT +7, bây giờ là 07:08 PM.
Powered by vBulletin® Version 3.8.1
Copyright ©2000 - 2015, Jelsoft Enterprises Ltd.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios
Chuyên mục giải trí của VnExpress.net. Gamethu.net giữ bản quyền nội dung trên website này.