PDA

View Full Version : Cách lấy lại password trong email Yahoo...


thonghh
22-07-2005, 10:45 AM
Trong Yahoo có chức năng cho phép bạn tìm lại hộp thư bị mất một khi bạn đã quên password hay có người nào đó đã rắp tâm lấy password của bạn. Bạn hoàn toàn có thể lấy lại được hộp thư của mình với điều kiện vẫn còn nhớ những gì đã khai báo trong lúc đăng ký hộp thư (nếu bạn quên luôn những thông tin đã đăng ký thì xin chia buồn cùng bạn, vì bạn sẽ không bao giờ lấy lại được hộp thư, ngoại trừ người lấy “thành tâm sám hối” trả lại hộp thư cho bạn). Cách lấy lại hộp thư như sau:

Trước tiên, bạn truy cập vào địa chỉ http://mail.yahoo.com. Kế tiếp, nhấp chuột vào Password lookup. Trang Yahoo! Sign-in Help sẽ xuất hiện. Tại mục Confirm Your Identity, bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân đã khai báo khi đăng ký hộp thư như : ngày, tháng năm sinh, postcode, quốc gia. Sau đó điền ID của hộp thư cần tìm tại mục Forgot your password? rồi nhấn tiếp vào Get NEW Password. Nếu các thông tin bạn điền vào là chính xác, trang Receive a new password sẽ mở ra. Đến đây bạn đã thực hiện được 50% trên bước đường tìm lại hộp thư của mình rồi đấy. Tiếp đến, ta có hai trường hợp phục hồi như sau :

* Trường hợp bạn nhớ câu trả lời bảo mật (Security Answer)
Để lấy lại được hộp thư, trong khung Show New Password on the Next Screen, bạn hãy điền vào câu trả lời bảo mật khi đăng ký hộp thư Yahoo. Cuối cùng nhấn nút Display New Password và chờ xem. Nếu trang My Yahoo! New Account Password xuất hiện thì xin chúc mừng bạn, Yahoo đã tạo ra một password mới cho hộp thư của bạn. Password này được tạo một cách ngẫu nhiên nên sẽ rất khó nhớ. Do vậy bạn nên nhấp chuột tiếp vào liên kết Sign In and Change Your Password Now để thay đổi password.

* Trường hợp bạn quên câu trả lời bảo mật
Đối với trường hợp này, để lấy lại được hộp thư, trước đó bạn phải khai báo Alternate-mail trong hộp thư của mình. Alternate-mail là hộp thư phụ để khi bạn gặp sự cố với account, Yahoo có thể dùng nó liên lạc được với bạn. Có nhiều bạn khi đăng ký account không để ý đến mục này, các bạn thường đăng ký đại một cái tên Alt-mail bất kỳ, thậm chí có người không thèm đăng ký Alt-mail...mặc dù nó rất quan trọng trong bất kỳ Account nào của Yahoo (bạn có thể tham khảo cách đăng ký ở cuối bài). Cách lấy lại password như sau : Ta sẽ yêu cầu Yahoo gửi password mới vào hộp thư Alt-mail bằng cách nhấp chuột tiếp vào mục Email New Password trong khung Send New Password by Email. Sau đó bạn chỉ việc qua hộp thư Alternate để nhận mail cung cấp password mới.

CÁCH KHAI BÁO ALTERNATE - MAIL CHO HỘP THƯ YAHOO

* Khai báo ngay khi đăng ký hộp thư mới : Bạn nhập vào mail cần thay thế trong khung Current Email. Sau khi tạo xong hộp thư Yahoo, bạn vào hộp mail thay thế và làm theo hướng dẫn trong thư để hoàn tất việc xác nhận Alternate-mail.

* Khai báo sau khi đã tạo xong hộp thư : Ta đăng nhập vào hộp thư Yahoo và sau đó chọn mục Mail Options / Account Information. Kế đến nhập vào password để vào trang Account Information. Tại mục Member Information, ta bấm nút Edit để sửa thông tin. Sau đó nhập vào e-mail thay thế trong khung Alternate Email . Bấm Finished để trở lại màn hình Account Information. Vì Yahoo đòi hỏi bạn phải xác nhận địa chỉ mail này nên bạn hãy vào lại cửa sổ Edit Member Information chọn Click here to verify, tiếp đến bấm nút Verify Your Email Now. Yahoo sẽ gửi một mail xác nhận đến hộp thư thay thế của bạn. Trong thư này bạn hãy click chuột vào liên kết “Important! Please click here to verify this e-mail address for your account” để hoàn tất việc xác nhận.

JindoKatory
27-07-2005, 01:28 PM
Hay wá !
Nhưng mà lúc đăng kí thì mình chỉ cần có e - mail chứ ko để ý mấy dụ điền ra sao 1
Bởi vậy có làm cũng hổng nhớ gì hết !

_tiểu*muội_
08-08-2005, 10:29 AM
Mình thì quên sạch sẽ mất thì đành chấp nhận thôi, nhưng dù sao cũng cảm ơn bác vì đã cung cấp ....................... chu đáo ge^

debbie
09-08-2005, 11:02 AM
mình đổi password của account game. khi đổi xong thì nó noi new password đã được gởi vào mail....trong khi giờ mình vào mail không được ngoài cách đó ra ptv có cách khác để lấy lại password ko...chẳng hạn hỏi về thông tin nhân vật hay câu hỏi kiểm tra nào đó
id : tarzanxboi

xzZzx
20-08-2005, 11:25 PM
có cách nào xem lại mấy thông tin mình đăng ký lúc đầu ko ?
hồi trước ghi vô tờ giấy , sau này tờ giấy đó mục nát luộn rồi..... :((

Phieu_Lang
23-08-2005, 11:08 PM
có cách nào xem lại mấy thông tin mình đăng ký lúc đầu ko ?
hồi trước ghi vô tờ giấy , sau này tờ giấy đó mục nát luộn rồi..... :((


Có cách đấy bạn!
Bạn làm theo các bước sau hén.

B1: Đầu tiên bạn log vào mail yahoo.

B2: Click vào "Mail Options" bên trái trên cùng màn hình.
http://forums.gamethu.net/attachment.php?attachmentid=12032&stc=1

B3: Click vào "Account Information".
http://forums.gamethu.net/attachment.php?attachmentid=12033&stc=1

B4: Bạn enter password của hộp mail.
http://forums.gamethu.net/attachment.php?attachmentid=12034&stc=1

Sau khi nhập xong thì bạn sẽ thấy thông tin bạn đã nhập trước đây khi đăng ký.