PDA

View Full Version : Bạn sẽ chơi chủng tộc nào trong TESV Skyrim?


Mjrage
29-09-2011, 10:26 AM
Bối cảnh của The Elder Scrolls V cũng vẫn diễn ra trên lục địa Tamriel rộng lớn bao gồm nhiều tỉnh nhỏ như Cyrodiil (Oblivion), Morrowind (Morrowind), High Rock,v.v… và lần này là vùng đất băng giá Skyrim.

http://gamethu.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9B/23/4D/Tamriel_map.gif


Nằm phía bắc của lục địa, Skyrim là một vùng đất khắc nghiệt, khí hậu lạnh lẽo với những rừng thông, núi tuyết hùng vĩ. Dù được thiết kế cùng kích thước với bản đồ Cyrodiil của The Elder Scrolls IV: Oblivion (khoảng 41 km2) nhưng Skyrim cũng là vùng đất ít dân cư nhất Tamriel, chỉ có 5 thành phố lớn cùng nhiều thị trấn nhỏ trong Skyrim nhưng chúng được xây dựng rộng lớn hơn so với Cyrodiil. Người chơi sẽ được khám phá hơn 150 hang động, hầm mộ rải rác khắp lãnh thổ, đương đầu với hàng loạt quái vật quen thuộc cùng những loài mới được bổ sung gồm: những người khổng lồ băng giá Mountain Giant, những chiến binh Frost Troll, những chú voi ma mút, những con nhện băng, những hồn ma vất vưởng và đặc biệt là Rồng – niềm ao ước bấy lâu của người hâm mộ dòng game.

Cư dân sinh sống trong vùng đất thuộc nhiều chủng tộc khác nhau, trong số đó có 10 chủng tộc có thể chơi được đã quá quen thuộc với các fan, ngoài ra còn những chủng tộc khác như: Dremora, Vampire,… Mỗi chủng tộc đều có những sở trường, sở đoản cùng kĩ năng riêng biệt phù hợp cho các lớp nhân vật khác nhau chia thành ba trường phái: Magic – Combat - Stealth

Altmer

http://gamethu.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9B/23/4D/altmer.jpg

Còn gọi là High Elves với nước da màu vàng nhạt, quê hương quê hương của họ là Summerset Isles, dù có vóc dáng mảnh khảnh yếu đuối nhưng Altmer là chủng tộc thông minh nhất nhì Tamriel với khả năng sử dụng phép thuật siêu việt, bên cạnh đó còn có kĩ năng phục hồi Magicka nhanh chóng, đây rõ ràng là chủng tộc dành cho những ai thích làm một pháp sư với những phép thuật rung trời chuyển đất.

Argonian

http://gamethu.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9B/23/4D/argonian.jpg

Những năm tháng đấu tranh bảo vệ vùng đầm lầy Black Marsh đã giúp người Argonian trở thành bậc thầy của lối đánh du kích cùng nhiều khả năng hữu ích: thở được lâu hơn dưới nước và kháng bệnh dịch đến 50%. Mang vẻ ngoài lai tạo giữa con người và loài bò sát, Argonian cũng sở hữu sự nhanh nhẹn, linh hoạt và dễ dàng bẻ bất kì chiếc ổ khóa nào. Nếu bạn muốn trở thành một đạo chích thực thụ thì Argonian là một trong những lựa chọn sáng suốt.

-Skill Bonuses:
25 Lockpicking
20 Pickpocketing

-Khả năng đặc biệt:
Histskin: tăng khả năng hồi máu
Resist Disease 50%
Breathe Underwater: thở được dưới nước.

Bosmer

http://gamethu.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9B/23/4D/bosmer.jpg

Một bộ phận người Elves đã từ chối nền văn hóa truyền thống của chủng tộc để tìm cho mình cuộc sống tự do, lãng mạn với thiên nhiên, lẩn sâu trong những khu rừng rậm của Valenwood, làm bạn với muôn loài động vật, những chiến binh hoang dã này tự gọi mình là Bosmer, hay còn gọi là Wood Elves. Với thân thủ nhanh nhẹn, đôi mắt tinh tường, họ là những cung thủ bậc nhất của Tamriel

-Khả năng đặc biệt:
Animal Allies: Wood Elves có thể ra lệnh cho các loài vật cùng chiến đấu bên cạnh mình
Kháng độc và bệnh dịch

Breton

http://gamethu.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9B/23/4D/breton.jpg


Breton có nguồn gốc từ người Nede và Aldmer, mang trong người hai dòng máu của loài người và elf, Breton được thừa hưởng trí tuệ thông minh từ tổ tiên không kém gì High Elves. Nhờ ngoại hình cao to, Breton cũng có sức chịu đựng cao với phép thuật, giúp họ trụ vững trong chiến trận hơn High Elves.

-Khả năng đặc biệt:
Dragonskin: hút năng lượng phép thuật
Resist Shock

Dunmer

http://gamethu.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9B/23/4D/dunmer.jpg

Một nhánh rẽ khác của tộc Elf cư ngụ tại tỉnh Morrowind, còn được gọi là Dark Elves bởi màu da sẫm và đôi mắt đỏ rực. Nếu như High Elves là những pháp sư cao tay ấn, Wood Elves là những chiến binh xuất quỷ nhập thần thì Dark Elves dung hòa cả hai yếu tố trên, tạo nên một class nhân vật mạnh mẽ với khả năng sử dụng thuần thục kiếm, cung lẫn ma thuật. Đây là chủng tộc tuyệt vời cho dù bạn lựa chọn trường phái nào đi nữa. Dark Elves không tin tưởng và coi trọng bất kì chủng tộc nào khác, họ chỉ nghĩ đến lợi ích bản thân, đối với họ tình cảm là thứ vô nghĩa. Đa năng, tốc độ, mạnh mẽ, độc ác, nhẫn tâm là những từ để diễn tả về họ.

-Khả năng đặc biệt:
Ancestor's Wrath: tạo một vòng lửa bao bọc xung quanh
Resist Fire: kháng hỏa

Imperial

http://gamethu.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9B/23/4D/imperial.jpg


Chủng tộc thống trị trong series, sinh sống ở Cyrodiil – thủ phủ của Tamriel. Bằng tài ăn nói khéo léo, học thức sâu rộng và nền quân sự hùng mạnh, Imperial đã giành quyền cai trị Tamriel dưới sự lãnh đạo của Tiber Septim. Imperial có ngoại hình tương tự như Breton nhưng có sự khác biệt về màu da, họ còn có mối ác cảm sâu sắc với người Khajit.

-Khả năng đặc biệt:
Voice of the Emperor: hiện tại chưa rõ tác động cụ thể, nhưng trong những phần trước đây là khả năng ăn nói giúp Imperial dễ dàng chiếm được cảm tình của người khác, thuận lợi cho việc khai thác thông tin và mua bán hàng hóa rẻ hơn.
Tìm được nhiều tiền hơn khi loot

Khajit

http://gamethu.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9B/23/4D/khajit.jpg


Khajit là chủng tộc lai giữa con người và loài họ mèo, sinh sống chủ yếu tại quê hương Elsweyr, cùng với Argonian là hai chủng tộc thuộc tầng lớp nô lệ trong lục địa Tamriel. Được biết đến bởi kĩ năng lén lút và tốc độ nhạy bén, khả năng nhảy cao, Khajit là lựa chọn hàng đầu nếu bạn thích lối chơi bí mật, muốn trở thành một sát thủ hoặc đạo tặc chuyên nghiệp. So với các phần trước Khajit có vẻ “ngầu hơn”, biểu lộ cảm xúc trên gương mặt cũng rõ ràng hơn.

-Khả năng đặc biệt:
Night-Eye: trong Oblivion đây là kĩ năng giúp Khajit có thể nhìn thấy rõ ràng hơn trong đêm tối. Khi kích hoạt màn hình sẽ chuyển sang ánh sáng xanh, bạn có thể dễ dàng tìm được một số item nhưng cũng không ít phiền toái vì khó phát hiện ra cạm bẫy, cửa hang,… Hy vọng hiệu ứng hình ảnh này sẽ được khắc phục trong Skyrim.
Claw Attacks

Nord

http://gamethu.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9B/23/4D/nord.jpg


Chủ nhân của vùng đất băng tuyết Skyrim mà người chơi sắp được khám phá, sống trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, lạnh lẽo quanh năm đã cho người Nord một cơ thể cao to cường tráng, nước da trắng trẻo, mái tóc óng ánh và khả năng chịu đựng cao trước giá rét. Họ hoạt động như những chiến binh tự do và lính đánh thuê trên khắp Tamriel, sử dụng được nhiều loại vũ khí khác nhau, Nord là chủng tộc thiên về tấn công với sức mạnh dồi dào.

-Khả năng đặc biệt:
Battlecry: chưa có thông tin chính xác về kĩ năng này, nhưng nhiều khả năng nó có tác dụng khiến địch thủ phải bỏ chạy trước tiếng hú kinh hồn của Nord.

Orc

http://gamethu.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9B/23/4D/orc.jpg


Orsimer hay Orc là dân tộc hoang dã của vùng núi Wrothgarian và Dragontail, nổi tiếng bởi lòng can đảm và sự bền bỉ trong chiến tranh. Trong quá khứ Orc đã từng khiến những chủng tộc khác phải khiếp sợ lẫn căm thù, nhưng dần dần họ đã hòa nhập và được chấp nhận. Những bộ áo giáp nặng nề mà các chiến binh Orc mang trên người được coi là những bộ giáp tốt nhất của Tamriel. Hầu hết người Orc có màu da xanh nhưng số ít lại có màu nâu. Nếu bạn là fan của series Warcraft hẳn sẽ thấy sự tương đồng giữa hai loài Orc này, Orc trong Warcraft vốn có màu da nâu nhưng sau khi bị uống máu quỷ đã trở thành màu xanh, còn Orsimer thì bị Daedra ăn và trở thành Orc.

-Skill Bonuses:
25 Heavy Armor
20 Enchanting

-Khả năng đặc biệt:
Berserker: chiến binh Orc hóa điên, tăng máu, thể lực và sức mạnh nhưng giảm sự nhanh nhẹn.

Redguard

http://gamethu.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9B/23/4D/redguard.jpg


Những cư dân da sẫm của vùng đất Hammerfell được biết đến với tốc độ và sức khỏe đáng kinh ngạc. Redguard cũng sử dụng thành thạo vũ khí như Nord, đặc biệt là kiếm và các kĩ năng phòng thủ, họ dường như được sinh ra để trở thành chiến binh.

-Khả năng đặc biệt:
Adrenaline Rush: tăng Strength, Agility, Speed, Endurance, Health trong thời gian ngắn.

======================

Mềnh chọn ngay Dark Elves khỏi đắn đo suy nghĩ chi cho mệt y21

NeloAngelo
29-09-2011, 04:19 PM
Nord , ít ra thì nhìn cũng cool nhất :@)

pnchau
29-09-2011, 05:18 PM
Mềnh cũng chọn Dark Elves :">

solela
29-09-2011, 10:53 PM
Cái nì có trên PC ko?Chơi bảng 4 rồi..giới thiệu nghe phê quá ^^

Mjrage
30-09-2011, 09:37 PM
Đã ra đâu mà chơi :@) Tháng 11 cơ

Fan TES đâu r`, con Thế thiến đâu :-w

DucCan
30-09-2011, 09:51 PM
game của bê tha toàn game nhập vai chất lượng .. mình biết đến với dòng Fallout ...
Bản gần đây mình mới biết đến dòng game này, nghe nói hay lắm, nhưng do cái đồ họa của nó, cứ làm sao ấy, không thể nào quen nổi (dân HC mà không quen được :D ) .... Thấy bản mới này đồ họa rõ nét hơn ... ta sẽ chơi thử xem .. riêng nếu có hành động thì nhập vại nặng thế nào cũng chiến tuốt.

NeloAngelo
30-09-2011, 10:40 PM
bản 4 đồ họa cũng dc mà , nhét mod vào thì không thua kém game nextgen ấy chứ, nhưng mà nặng hết đỡ =.,=

Mjrage
01-10-2011, 09:29 AM
Bản 3 Morrowind cũng có mod cho đồ họa đẹp như Oblivion nữa o14

LubuTheGOW
01-10-2011, 08:25 PM
dân HC mà không quen được :D )

chỉ cò gà mới suốt ngày đi topic này topic nọ nói mình HC o14

game ra trong tuần lễ COD , ko chơi liền được rồi , tệ lắm cũng lúc ta max lv MW 3 với end very hard mới chơi đến cái này

DucCan
01-10-2011, 08:46 PM
chỉ cò gà mới suốt ngày đi topic này topic nọ nói mình HC

ta là đệ của gà mà =)) hớ hớ

Mjrage
02-10-2011, 10:21 AM
Vậy Kà khoái race nào y21

Btw HC là gì ~:>

NeloAngelo
02-10-2011, 10:30 AM
harecore ấy mà =))

HolyAvenger
02-10-2011, 08:27 PM
Nhìn Nord là ngầu nhất rồi còn cãi gì nữa o8

LubuTheGOW
02-10-2011, 08:35 PM
ta từ hồi cái L2 đến giờ cứ game nào có Dark Elf là tao nhào vào o14


hay là mua 2 đĩa , 2,4,6 COD , 3,5,7 cái này nhỉ :@)

gameplay hấp dẫn , ko biết có giá trị chơi lại hơn 200 h ko :@)

NeloAngelo
02-10-2011, 10:22 PM
thằng cà mà cũng chơi L2 á :O

LubuTheGOW
03-10-2011, 06:49 AM
^ ta chơi hồi 2005 khi mọi nguoi còn gundbound và MU cơ , lý do ta đang ký nick GT là để vào đây coi Q mà làm :@)

mình vừa làm cái topic thông báo 2011

các bạn chơi nguyên cái topic này vào đây , ko khác nào tát nước vào vẻ chuyên nghiệp của mình .Dù gì box này cũng là niệm tự hào của mình với các forum khác :(

Mjrage
03-10-2011, 07:10 AM
L2 là gì ~:>

Nord ngầu nhưng làm lại DE ko o14

NeloAngelo
03-10-2011, 10:02 AM
ồ ồ, ta biết đâu thằng cà cũng chơi GO
mà vụ lập topic phải nói thằng thiến, lập ngoài thảo luận chung thì ko lập, hay ta lên xin chuyển qua TLC nhé o14

LubuTheGOW
03-10-2011, 07:33 PM
thằng thiến lúc nào làm việc cũng để chym nghĩ thay não http://eemoticons.net/Upload/Rabbit/th_84.gif

HolyAvenger
03-10-2011, 07:58 PM
Cần phân biệt rõ rằng giữa Thiên và Thiến o14

Mjrage
05-10-2011, 08:00 AM
Nhìn kĩ lại thấy thằng Nord hao hao Triple H :@)

0odluvqo0
09-11-2011, 06:46 PM
ghe vay:kinh ngac::kinh ngac::kinh ngac:

NeloAngelo
11-11-2011, 10:21 AM
skyrimmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm \m/\m/\m/\m/\m/

Mjrage
11-11-2011, 12:31 PM
Skyrim cuối cùng ra mắt, các fanboy mau mau kéo siêu phẩm về chiến \m/

btw kéo torent sáng h dc ,2gb/5,1gb :|

Area51
11-11-2011, 01:04 PM
Torrent mấy bữa nay như kẹc, down hơn 2 tiếng chưa dc 2gb :|

Mjrage
11-11-2011, 02:48 PM
Mạng VNPT nhà ta hư modem hay gì mà cứ 3p rớt mạng 1 lần => link MF đang down giữa chừng rớt mạng thì nó lại resume ko dc :| nên đành chơi torrent

Time Elapsed: 7h24m
Downloaded: 3,67gb

=)) =)) =)) Mỉa mai thật

Garcia_Lorca
11-11-2011, 04:31 PM
Khajit. Thích cái khả năng Night vision giống mấy phim Mỹ y21

LegendaryFF
11-11-2011, 04:42 PM
torrent repack bên hdvnbit có 3.2 GB, down mã speed kìa, ta có 2h là xong :@)

Mjrage
11-11-2011, 05:57 PM
Chuyên nghiệp nói không với repack =; Chỉ có ~:> mới chơi chiêu đó =;
Kéo 10 tiếng dc 93.5% :@) Vãi VNPT, vãi torrent

Area51
11-11-2011, 06:39 PM
Cái này có hơn 5gb thôi mà còn phò phạch :))

Ta kéo MW3 hơn 13 gb là hiểu rồi đấy :))

imsangok1010
11-11-2011, 07:10 PM
Khajit y21

NeloAngelo
11-11-2011, 07:16 PM
ta ở nhà down 2 part, cầm usb ra net down tiếp. nhanh gọn nhẹ, tí là xong :))

Mjrage
11-11-2011, 09:30 PM
Sau khi down hết 10 mấy tiếng, cài, crack, lowest setting, play, sau khi hiện logo Bethesda hiện tiếp logo của Skyrim, sau đó đứng luôn

Vậy là tan tành ước nguyện, đành phải ra hàng ps3 chơi :khoc to:

Mjrage
11-11-2011, 09:38 PM
Sau khi down hết 10 mấy tiếng, cài, crack, lowest setting, play, sau khi hiện logo Bethesda hiện tiếp logo của Skyrim, sau đó đứng luôn

Vậy là tan tành ước nguyện, đành phải ra hàng ps3 chơi :khoc to:

HolyAvenger
11-11-2011, 09:40 PM
Sau khi down hết 10 mấy tiếng, cài, crack, lowest setting, play, sau khi hiện logo Bethesda hiện tiếp logo của Skyrim, sau đó đứng luôn

Vậy là tan tành ước nguyện, đành phải ra hàng ps3 chơi :khoc to:

Ta nói rồi, mấy người bị Thiến ko bao h chơi Skyrim đc o14

Mjrage
11-11-2011, 09:43 PM
Sau khi down hết 10 mấy tiếng, cài, crack, lowest setting, play, sau khi hiện logo Bethesda hiện tiếp logo của Skyrim, sau đó đứng luôn

Vậy là tan tành ước nguyện, đành phải ra hàng ps3 chơi :khoc to:

Area51
11-11-2011, 10:05 PM
Máy gì cùi bép thế =))

imsangok1010
11-11-2011, 10:07 PM
Máy sida cũng đặt sign hổ báo o62

Mjrage
12-11-2011, 08:51 AM
8400GS mà cũng chịu đấy :| Unbelievable
Bây giờ chỉ chờ mong tụi fan làm cái Oldskyrim giống như Oldblivion thôi o74

NeloAngelo
12-11-2011, 08:55 AM
cho mượn cái chứ kí nhé thiến :">

LegendaryFF
12-11-2011, 09:06 PM
xấu trai nó ko cho chơi ấy mà :@)

Mjrage
12-11-2011, 09:55 PM
Ko sao, ta ra hàng chơi PS3 y27

Area51
12-11-2011, 10:16 PM
Ôi đệch chọc con giant nó đập cho 1 phát bay gần 8 chục thước :(

imsangok1010
12-11-2011, 10:44 PM
Ơ đoạn lên Retrieve Riverwood (Char: Khajit) leo núi như nào ạ :( Có đường tắt hay buộc phải đi qua trại tụi Orcs ? :( Tìm mãi ko thấy đường đành nhảy tưng tưng lên núi cao ơi là cao chụp hình :(

Area51
12-11-2011, 11:51 PM
Quay ngược lại đường về làng, gần chỗ 2 cái cầu có đường lên núi

Area51
12-11-2011, 11:59 PM
Đi chậm quá trời, thây con ngựa mà ko dám ăn cắp sợ bị bỏ tù :((

Therseus
13-11-2011, 10:54 AM
Nghe đồn bản trên Console lỗi tùm lum ấy nhé Thiến :(

Mjrage
13-11-2011, 11:32 AM
Buồn là bản nào cũng lỗi tè le cả chú à :(

imsangok1010
15-11-2011, 05:03 PM
Săn Giant với Mammouth thành công y21 Nó trâu dễ sợ :(

NeloAngelo
15-11-2011, 08:28 PM
giời ơi con giant ghê đếu chịu được, nó đập 1 cho 1 phát bay từ chân núi lên đỉnh núi ngắm cảnh luôn 8-}

Area51
15-11-2011, 08:39 PM
http://www.youtube.com/watch?v=MeWYN2xiyRo

LOL .

HolyAvenger
15-11-2011, 08:45 PM
Đánh rồng chơi lửa vô hiệu, mệt o14

imsangok1010
15-11-2011, 09:35 PM
Oánh rồng em xài Bow, oánh Giant, Mammouth em xài Flames o62

NeloAngelo
15-11-2011, 11:06 PM
ta load game mấy lần để cho nó đập lên giời để đi ngắm cảnh đấy :))

ThanLongHuyetKiem
19-12-2011, 07:37 PM
nhìn nó xấu xấu thế nào ấy

wintersonata
31-12-2011, 08:07 AM
Tui cảd onboard intel Grapphic HD chiến ngon lành cành đào ở mức medium :D . Đang tính mua cái card để cảm nhận thêm cái đẹp của Skyrim :D

NeloAngelo
31-12-2011, 10:35 AM
có mấy mod làm đẹp hơn đấy, nhưng mầu hơi đậm nên trông nó mầu mè hơn 1 tí, nhưng sắc nét chi tiết từng cảnh vật, với lại chỉnh lại mấy thông số trong file j` trong file skyrim thì nhìn thấy cả cảnh vật tít đằng xa luôn, trông thích lắm

galoi258
08-05-2012, 10:00 PM
cho em xin cái cấu hình với mấy a ạ @@

hoanglong0712
22-06-2012, 05:35 PM
Tộc ng la hay nhất , rồi biến thành ma sói hay Vampire hehe

bonie1994
20-07-2012, 05:08 PM
Nord nhìn đẹp nhất nên chơi Nord thôi :D

kalashnjkov
05-09-2012, 03:59 PM
Mình thì chỉ thích mỗi Breton,chắc do thích làm mage và gần gũi với loài người .:)

starhellmega
01-12-2012, 12:52 PM
Mình thì chỉ thích mỗi Breton,chắc do thích làm mage và gần gũi với loài người .:)

Mình cũng cùng quan điểm với cậu này. Vote 1 phiếu cho Breton.

Therseus
01-12-2012, 02:30 PM
Mod đừng bao giờ phát code cho bạn ở trên nhé :GTbngo: