PDA

View Full Version : Cách build Võ Đang


alibaba
07-04-2010, 11:20 AM
1/ Võ Đang nâng hết vào thân pháp là một hướng đi chuẩn nhất trong 3 hướng (max nội lực, max trí lực và max thân pháp). Sở dĩ bạn tăng vào thân pháp mà ko thấy dame lên vì thân pháp ko tăng nội công, tăng thânpháp= chính xác + né tránh + hội công + hội thủ.


2/ Võ Đang max thân pháp thì theo mình nên build thế này:
+ Các trang bị tấn công (Vũ khí, hộ uyển, giới chỉ hộ phù): nên ép nội công+chính xác+hộicông(hoặc huyền công - nếu ngọc cấp3-4 thì nên xài huyền công)

+ Các trang bị phòng thủ (Y phục, mũ, hộ thủ, hộ kiên, giày, yêu đái): nên ép thểlực(hoặc trí lực - ưu tiên thể lực và cân = máu và khí theo tỉ lệ máu 40 và khí 60 vì skill lưu tinh cản nguyệt sẽ chuyển 60% sát thương máu thành sát thương khí ở đẳng cấp tâm pháp 80)+nộithủ(hoặc ngoạithủ)+ né tránh

+ riêng hạng liên là trang bị tấn công lẫn phòng thủ thì tùy cách ép của bạn: theo tôi thì thể lực+ nội công + chính xác là ổn

VD max nội lực theo dòng này thì dame to vì nội công khá cao nhưng bù lại chính xác sẽ khá thấp, nếu bạn cứ nghĩ sẽ ép ngọc thân pháp thì ko ổn thỏa do ngọc thân pháp cấp5 +point kém hơn so với các loại ngọc khác như thể lực chẳn hạn. Còn nếu bạn nghĩ ko ép thân pháp mà ép hội công né tránh + chính xác thì bạn nghĩ có đủ slot ép ngọc để đổi phó với các phái né tránh khủng như cái bang. Đó là ý kiến của tôi về dòng VD nội lực. Ko rõ lắm về dòng này nên có gì sai sót các bạn bỏ qua.

VD max trí lực một hướng đi táo bạo và rất hay tôi tình cờ đọc được qua bài viết của anh Phi Thiên Vũ. Đặc điểm của dòng này là mana sẽ rất trâu thuận lợi cho mana sheild(Lưu tinh cản nguyệt). nếu lên lv càng cao đồng nghĩa với việc mana càng khủng + thêm thiên canh bắc đẩu trận skill tp 40 VD quyển 2 tăng mana theo %, kèm theo đó nếu bạn mặc thêm set full NM 8x có dòng tăng 20% mana thì tổng cộng mana của bạn sẽ dc cộng đến trên 49%. Nếu bạn nghĩ như vậy máu sẽ kém thì bạn nên ép huyết tinh thạch + máu, bạn sẽ trở thành 1 VD cực trâu khi pk cũng như train lv( nhớ đem pet huyết tế khi train nhé sẽ tốn tí thịt đấy). còn những slot còn lại bạn nên ép như dòng thân pháp nhưng thay vì ép thể lực bạn ép huyết tinh thạch hoặc ngọc trí lực sao cho máu khí cân = theo tỉ lệ 40 - 60 nhé.


3/ về việc còn skill để học thì mình ko rõ. nhưng nếu bạn lv 43 thì mình nghĩ những người đó muốn nói với bạn là nên săn bí tịch võ đang Tiên Thiên Công(bạn có thể tìm mua ở người chơi khác hoặc đi ác bá mà nhặt hơi vất vả đấy 1 cuốn khoản từ 100v-200v nếu ở sever cũ và có thể hơn từ 200-400v ở server mới) sau khi học xong tiên thiên công thì khi đạt lv 65 bạn học yếu quyết thiên ngoại phi tiên thì mới có skill mới chứ lúc học bí tịch nó ko có skill nào đâu yếu quyết bạn phải săn mới có cũng do đi ác bá hoặc nên mua ở các game thủ khác khoảng 2-3v ở server cũ và khoản 10v trở lên ở server mới.
Những kinh nghiệm tôi đúc kết từ trước đến giờ thôi. Ai cũng phải từng trải qua chữ "gà" mà tôi cũng vậy. Chúc bạn thành công trên con đường hành hiệp của VD phái. Thân.

(LăngVânTử - server Huyền Minh Thần Chưởng)

alibaba
09-04-2010, 12:12 PM
Nói đến Võ Đang là nói đến cốt cách và trí tuệ vượt trội, môn phái duy nhất tu tâm và dưỡng tính, dung hòa với Thiên Nhiên, đặc biệt nhất. Các bạn phải tự hào rằng mình đã chọn đúng môn phái Võ Đang và tu luyện với tất cả niềm đam mê yêu thích đối với môn phái này. SoShu tạo ra 1 game có 9 phái với thế trận cân bằng có cái tên TLBB, mỗi 1 môn phái có những tuyệt học đặc sắc uy trấn mạnh mẽ tương đương với các môn phái khác. Võ Đang ta cũng ko ngoại lệ.

Môn phái Võ Đang ta tuân theo quy luật tự nhiên, đệ tử nhập môn Võ Đang tu luyện nội công và tâm thần kiên định. Tương quan so với các phái khác, đệ tử chính tông Võ Đang phái nội công cao, máu thấp, các chỉ số khác tương đối thấp. Và các bạn cũng đừng hoài nghi hay thất vọng vì tất cả các môn phái đều cân bằng nhau, mất cái này thì đánh đổi được cái khác theo thuyết Âm Dương Trung Quốc, SoShu cũng tuân theo quy luật này tạo nên TLBB. Tuy thể chất đệ tử Võ Đang không sánh bằng các phái khác nhưng những tuyệt kỹ môn phái thì thật tuyệt vời, mạnh mẽ nhưng thanh thoát, thoắt ẩn thoắt hiện, sức công phá tuyệt luân.

Mình nói những điều trên để dần dần hướng các bạn vào tiêu đề chính, nhìn nhận và khẳng định lại môn phái Võ Đang để hiểu được những cái tinh túy, thâm sâu trong môn phái đặc biệt giành cho người có trình độ tư duy cao, lối chơi sáng tạo, linh hoạt tùy cơ ứng biến . Mình tìm hiểu Võ Đang phái 2 năm bằng với 2 năm khám phá TLBB và đúc kết được 1 số kinh nghiệm nho nhỏ muốn được chia sẻ với các huynh đệ đồng môn gần xa.

Sau đây mình sẽ trình bày kinh nghiệm chơi 1 char VD suốt 2 năm gắn bó :

1. Nói về cách build : chỉ 1 câu đơn giản : “Max thân pháp”

2. Nói về trang bị : Võ Đang nên mặc đồ chú trọng thể lực, nội công, huyền công và chính xác để bù đắp diểm yếu về sức chịu đừng và tăng cường mạnh mẽ sức tấn công vượt trội.

3. Nói về Tâm Pháp : 1 Võ Đang chính tông thì phải luôn giữ tâm kiên định để quan sát mọi tình huống. Tâm pháp phải chú trọng nâng max các quyển 1 4 5, bên cạnh đó các quyển 2 3 6 7 thì không được nâng TP thấp hơn lv của nahn6 vật quá 5.

4. Nói về PK với người chơi khác :
Gia nhập Võ Đang bạn phải chấp nhận huyết khí thấp, công mạnh nên việc lấy công làm thủ, tốc chiến tốc thắng, tinh thần tỉnh táo, tập trung quan sát, xuất skill linh hoạt, tùy cơ ứng biến. Điều này tùy thuộc vào khả năng tư duy sáng tạo và sự khéo léo của người điều khiển + Tâm Pháp cao + mạng không lag. Nếu bạn cảm thấy môn phái Võ Đang khó điều khiển thì bạn nên chọn cho mình môn phái khác .Hay Tâm pháp bạn quá yếu hoặc trang bị quá chênh lệch so với người chơi khác thì bạn đừng nghĩ đến việc PK với người chơi khác, vì VD rất quan trọng Tâm Pháp.

Sau đây là kinh nghiệm PK của 1 Võ Đang với tất cả 9 phái trong TLBB (biến đổi khéo léo tùy tình hình ):
Lâu nay các bạn đều chọn lựa con đường PK Võ Đang theo 2 hướng : Khiêu Liêm Thức ( mana shield, tăng sức chịu đựng bản thân để có thể cầm cự lâu với đối thủ ) và Tà Phi Thức (tấn công mạnh mẽ, tốc chiến tốc thắng). Nhưng xin thưa với các bạn, nhìn lại môn phái Võ Đang là môn phái của trí tuệ, cách chơi linh hoạt và sáng tạo, mình đã chọn lựa con đường thứ 3 là kết hợp Tà Phi Thức và Khiêu Liêm Thức, và mình đã kết hợp vào trong PK bằng cách chia quá trình PK thành 2 giai đoạn :

A. Giai đoạn 1 : trước khi vào lôi đài, bạn phải tận dụng triệt để các skill buff Thiên Canh Bắc Đẩu Trận, Tê Ngưu Vọng Nguyệt, buff skill tăng nội thủ và ngoại thủ sơ cấp, đặc biệt buff Tà Phi Thức rồi hồi skill và full nộ khí chuẩn bị vào trận chiến.

Combo 1 : Vào lôi đài, bạn ko cho đối thủ cơ hội phản kháng, nhấn skill Lãm Tước Vĩ liên tục cho đối thủ dính đòn, chạy ra xa 1 khoảng an toàn, sử dụng Bạch Hạc Lượng Sĩ, tung ngay Thiên Mã Phi bão, Tam Đàn Sáo Nguyệt ( khi đối thủ là cận chiến ), Ngọc Nữ Xuyên Xoa, TIên Nhân Chỉ Lộ, dùng Thế Vân Tung biến 1 chỗ thuận lợi cho tấn công, rồi lại dùng Thiên Ngoại Phi Tiên, Thiên Mã Phi Bão. Tàn hình, Du Nhẫn Hữu Dư chuẩn bị cho Combo 2.

Combo 2 : Lãm Tước Vĩ >> chạy ra 1 khoảng an toàn >> Bạch Hạc Lượng Sĩ >> Thiên Mã Phi Bão >> Tam Đàn Sáo Nguyệt ( nếu là cận chiến, nucker thì bỏ qua ) >> Ngọc Nữ Xuyên Xoa >> Tiên Nhân Chỉ Lộ >> Tàn Hình >> Thiên Ngoại Phi Tiên >> Thiên Mã Phi Bão >> Thế Vân Tung biến vào góc võ đài, chuẩn bị cho giai đoạn 2.

B. Giai đoạn 2 : bạn núp trong góc võ đài chừng 10s để gồng Khiêu Liêm Thức và Lưu Tinh Cản Nguyệt, lúc này đối thủ của bạn sẽ không còn bao nhiêu máu và cũng là lúc các skill Ngọc Nữ Xuyên Xoa và Tiên Nhân Chỉ Lộ dần hồi phục, bạn chạy ra tung hết các skill sát thương nào có khả năng thi triển được, khi địch thủ đáp trả lại thì bạn sẽ tàn hình khiến đối phương mất mục tiêu rồi hiện hình đánh tiếp.

Theo cách này, nếu không phải là PRO hay trâu bò thì sẽ gục ở Combo 2 và cũng cần 1 tý may mắn để bạn có thể thi triển tuần thục cách PK này của môn phái Võ Đang chúng ta.
Mình chọn PK theo kiểu này vì loại trừ được nhược điểm của 2 cách PK truyền thốngvà tận dụng triệt để hết các skill và cũng như lượng máu và mana ít ỏi. Mình dùng Tà Phi Thức để tận dụng nâng cao sát thương ngay từ lúc đầu, dùng Khiêu Liêm Thức để nâng cao khả năng chịu đựng ở giai đoạn 2 ( có thể gọi là giai đoạn quyết định, thu dọn tàn cuộc hoặc bị người ta hốt xác )

5. Nói về việc train :
- Train solo : bạn nên dùng pet NN nội công, TC cao. Bạn buff cho pet xong rồi tàn hình dùng tấn côn cơ bản để pet của bạn kéo quái hoặc gầm thét.
- Train tổ đội : bạn lure quái hoặc người chơi khác lure, khi quái gom đông đủ bạn sẽ dùng skill Chân Thức Thất Tiết Trận >> Tam Đàn Sáo Nguyệt >> Du Nhẫn Hữu Dư >> Chân Thức Thất Tiết Trận >> Tam Đàn Sáo Nguyệt >> tàn hình căn bản. Quái sẽ không chạy về và sẽ đánh pet, người chơi khác cùng tổ đội để hạn chế huyết khí cho bạn train lâu dài.
-
6. Nói về cách đi Q123 :
Dù là Võ Đang ta huyết khí thấp nhất các phái nhưng điều đó không thể cản trở việc bạn lure quái ngay Q123( 1 lần 10-20 con ), khi quái đã tập hợp bạn cùng những người chơi khác cùng tổ đội hãy dùng hết AOE có thể, sau đó bạn tàn hình thì quái sẽ không thể nào làm bạn tổn hại được. Làm được như vậy, với VD 4x5x máu vài k bạn cũng có thể dắt pt mình đi Q1>>>Q3 với vai trò lure quái do bạn đảm nhận. Bạn sẽ làm được điều đó đối với 1 pt hiểu ý và tin tưởng bạn.

7. Nói đến khi bạn bì người chơi khác phục kích, đánh lén :
Điều đầu tiên bạn cần làm là tàn hình để hùy bỏ mục tiêu, thu pet. Từ từ định thần lại để quan sát tình hình, ai tấn công bạn, ở vị trí nào. Mọi việc diễn ra chớp nhoáng và bạn phải tính toán đến khả năng thắng thua. Nếu xét có khả năng thắng, bạn áp dụng PK đối với 9 phái. Nếu xét không có khả năng, bạn hãy dùng skill Lãm TƯớc VĨ lên kẻ địch ngăn không cho truy sát rồi dùng Thế Vân Tung biến ra xa, tàn hình( nếu hồi phục ) rồi phù về thành; hoặc cứ áp dụng PK đến khi mình sắp mất mạng thì dùng skill thế Vân Tung rồi tàn hình, phù về thành. Biết lượng sức mình, không có cơ hội chạy là thượng sách.

Bài viết tương đối dài nhưng so với khoảng thời gian 2 năm điều khiển Võ Đang đồng hành cùng TLBB thi lại là quá ngắn. Một tý kinh nghiệm góp nhặt được trong thực tế mong được an hem góp ý để mình có them kiến thức. Tuy nhiên bài viết còn cách PK với 9 phái trong TLBB nhưng do nội dung dài rồi sợ các bạn đọc ngán nên mình không viết thêm.Mong rằng Anh Em Võ Đang luôn vững bước đi trên con đường tu đạo của mình và tự hào bản thân chúng ta là 1 phần Võ Đang Phái. Cám ơn tất cả đã chú ý bài viết của mình.

(PNSON - gate)

ck7love
19-11-2010, 07:34 AM
Mình Thấy VĐ nên ưu tiên ép ngọc Full huyết tinh thạch và nội công. 1 char VĐ mà nội ko cao thì chỉ làm trò cười, còn máu không trâu thì không thể PK được vì máu VĐ quá ít mà 1 viên TL c3 tăng đc cho VD 1k3 1 viên huyết tăng >2k

tuydaigia1993
19-01-2011, 05:31 PM
thank vì đã chia sẻ kinh nghiệm

hauyen0711
22-11-2011, 09:19 PM
thanks bạn bài viết rất hữu ích ^^

khatmau267
23-11-2011, 12:50 AM
VĐ ưu tiên ép ngọc Huyết Tinh Thạch và Huyền Công. Nội Công thì có đồ và điểm bù vào rồi. Tất nhiên slot của Ngọc Nội công thì phải có rồi.

movecobe88
08-12-2011, 09:21 PM
cảm ơn bạn đã có những đóng góp cho võ đang , mình ghi nhận bài của bạn

huongcang
11-01-2012, 02:56 PM
mình thix vd thuần nội hơn, ép ngọc huyết, slot 4 ép nội lực

ngaotuutq
11-01-2012, 06:35 PM
mình thix vd thuần nội hơn, ép ngọc huyết, slot 4 ép nội lực

cách buil của bạn dc cái dame nhưng mất cái thủ, cx nt cực thấp. mà sao bạn buil xong bị band acc lun rùi :))

Keogo1212
08-03-2012, 01:36 PM
mình nghĩ võ đang nên ép thuần huyết,thêm 1,2 viên thê lực,slot 4 nên ép ngọc thân pháp,võ đang thì nên theo đường né nhìu hơn.

dangtuananhkth
29-03-2012, 01:41 PM
Build VD thì cứ ép huyền công , giảm kháng bắn đau lắm:( slot thứ 4 ép nội công hoặc thân pháp

so1laem
27-06-2012, 01:30 PM
võ đang yêu cầu chính xác cao thì mới kết liễu được đối thủ vs 2 dàn combo chứ bạn

maphong123
28-12-2013, 02:28 PM
riêng hạng liên là trang bị tấn công lẫn phòng thủ thì tùy cách ép của bạn: theo tôi thì thể lực+ nội công + chính xác là ổn

mutienvua
02-01-2014, 09:37 PM
Mình Thấy VĐ nên ưu tiên ép ngọc Full huyết tinh thạch và nội công. 1 char VĐ mà nội ko cao thì chỉ làm trò cười, còn máu không trâu thì không thể PK được vì máu VĐ quá ít mà 1 viên TL c3 tăng đc cho VD 1k3 1 viên huyết tăng >2k

boomerdaica01
10-06-2014, 03:34 PM
VĐ ưu tiên ép ngọc Huyết Tinh Thạch và Huyền Công. Nội Công thì có đồ và điểm bù vào rồi. Tất nhiên slot của Ngọc Nội công thì phải có rồi.:GTchan:

cotchanpaloca
02-10-2014, 10:26 AM
thể lực - huyền công - nội công - chính xác theo thứ tự ưu tiên... thời nào chẳng vậy...

bichthuy2294
24-02-2015, 03:54 PM
VĐ BUILD MAX DAME mà fang :))

nguyenloiseo
23-03-2015, 09:05 PM
Khoái nhất phái võ đang, đến lúc chơi võ đang lại bỏ game mất rồi. hic