PDA

View Full Version : Risk 2: chiến tranh thế giới


hoibideptrai
01-09-2008, 08:55 PM
http://www.freehomeschoolsoftware.com/assets/images/risk2.jpg

Risk 2. Chiến tranh thế giới

Chắc mọi người đã từng nghe đến những game chiến lược vĩ mô như: rome total war, shogun total war, med 2 total war. Những game đó thành công ở điểm nào, chúng thành công ở điểm : đa dạng về cách chơi, quy mô lớn, và quân đội phong phú.....Nhưng đối với Risk thì khác hẳn. Ko có quân đội hùng hậu, ko có những trận chiến quy mô lớn, ko có những đội quân đa dạng và phong phú song risk vẫn là một game hay vì sao ? Là vì nó đặt những tính chiến thuật lên trên hết, mang lại những phút giây giải trí tuyệt vời cho những ai ko có thời gian và những con pc cấu hình khủng =__=

Game play.

http://www.terragame.com/screens/risk-2.jpg

Nói chung thì game play của risk ko quá phức tạp. Đầu tiên, bạn sẽ là một người bình thường ko có tí quân lính nào cả. Sau đó bạn phải tự đi chiếm đống các vùng đất chưa có chủ, sau khi chiếm hết đất đai còn trống thì đến supply. Trong supply thì bạn sẽ được cung cấp những đội quân ban đầu, tùy theo đất đai mà bạn chiếm đóng mà bạn sẽ được cung cấp những đội quân khác nhau ( tùy theo đất đai bạn chiếm đóng mà quân số được phát ở mỗi nước là khác nhau ). Nhiệm vụ của bạn trong lược này là trãi đều quân đội ra các vùng đất mà bạn chiếm đóng hoặc tập trung quân đội về một chỗ mà tấn công. Sau lược supply thì đến attack phase. ở lược này thì bạn sẽ mang quân đội của mình đi đánh các vùng đất của nước khác. Nhiệm vụ của bạn trong lược này là kick, kick và kick vì thế nên mới bảo game play của nó đơn giản. Bạn có thể bố trí quân đội của mình sao cho hợp lí, bạn có thể phát huy hết tài chiến lược vĩ mô của bạn trong risk, Bạn có thể trải quân đội ra 2 phía khác nhau và đồng loạt tấn công làm thế gọng kìm để bóp chết kẻ thù. Sau khi triển khai quân đội xong thì bạn đích thân chỉ huy từng đơn vị quân đội trên chiến trường. Trong risk bạn sẽ ko chiến đấu súng, ko chiến đấu bằng dao mà chiến đấu bằng.....sự may mắn và con số xúc xắc. Risk theo một khuôn khổ nhất định, Nhiều quân ko phải là nhất mà còn phải dựa vào con số xúc xắc và sự may mắn. sau attack phase sẽ là Tactical move phase. Trong lược này, bạn sẽ phải chuyển binh lính qua lại giữa các vùng đất để trãi đề lực lượng hay cố thủ khi sắp có một đạo quân nào đó âm mưu xâm chiếm vùng đất của bạn. Ngoài ra, bạn ko chỉ thống nhất thế giới bằng quân đội mà bạn còn có thể thống nhất TG bằng cách là hợp tác với các nước khác để tấn công cả thế giới, sau khi bạn và đồng minh đã thống trị thế giới thì công việc còn lại của bạn là: tấn công đồng minh và chiến thắng ( cách này hơi ác một chút nhưng rất hiệu quả ). Risk còn cung cấp cho bạn những tấm thẻ bài hay còn gọi là card. CÁc card này nếu được sắp xếp hợp lí thì nó sẽ cho bạn những đội quân cao cấp và...lạ như những khẩu pháo, lính ngựa..... risk còn có introduction như lâu đài, lô cốt..phục vụ cho việc công và thủ tốt hơn.

Điểm game play: 8/10

Đồ họa.

http://www.download-free-games.com/images/risk2_l3.jpg

Đồ họa của risk có thể được coi là khá. Các binh lính thực hiện các động tác cố định như bắn súng, Bắn pháo và di chuyển... rất nhuần nhuyển. Các chú lính và các công trình như lâu đài, phillbox làm rất đẹp, ko có tí răng cưa nào cả. Từng vùng đất trên thế giới được thực hiện chân thực. Có lúc mưa, có lúc nắng, có lúc đổ...tuyết nửa. Bạn còn có thể ngắm các kì quan thiên nhiên thê giới như: núi everest, bải biễn và đèo nửa. Nói chung là rất nhiều.
Điểm đồ họa: 7/10

Chơi Onlan

Đừng tưởng risk là game mini mà ko có mục chơi mạng nhé, Có nhiều cách chơi là đằng khác đấy. Bạn có thể đặt chế độ chơi là classic, same time.., điều chỉnh từng vùng đất trên thế giới theo đúng ý mình....V...V. nÓi chung là bạn tự chơi mới biết được.

Tổng kết:


Risk và một game đáng chơi cho những bạn ưa thích chiến thuật, ko có thời gian hay những con pc khủng. Nhưng nhắc nhở trước là khi chơi Risk thì hãy kiềm chế, nếu không bạn uất lên thì sẽ đập máy đó =)). Còn rất nhiều cái hay của Risk mà mình chưa khám phá ra.

Kinh nghiệm.

Đầu tiên, bạn nên chiếm đóng những vùng đất rộng rãi như: china, russia, ameria....để có được nhiều quân tiếp viện cũng như chứa được nhiều các công trình và quân đội.
Sau khi thua một trận chiến hoặc mất một đơn vị quân nào đó, đừng nóng giận chơi tiếp, nó dễ gây ra uất ức lắm. Tốt nhất là: uống một ngụm nước rồi nghỉ 5' rồi chơi tiếp.
Cám ơn mr.47 đã giúp mình

Mr47
02-09-2008, 08:24 AM
Hay quá, Sao mod vẫn chưa cộng điểm nhỉ. Mà anh heo post thiếu link rồi.

Link: http://www.popgamers.com/gamefiles/RiskIISetup.exe

crack: http://fgt.vnexpress.net/attachment.php?attachmentid=124826&d=1183773700

khkfjhkkh
02-09-2008, 10:46 AM
Giờ onl của mod box minigame thường là từ 6h-7h tối trở đi,còn hôm nay là ngày lễ nên ko biết đc.Mà game này cũng đã có tv giới thiệu+đưa link rồi.

Mr47
02-09-2008, 11:16 AM
Giới thiệu có chi tiết bằng ở đây ko vậy ba.

khkfjhkkh
02-09-2008, 11:53 AM
Thì tôi chỉ nói là có giới thiệu rồi chứ có nói là cái này ko chi tiết đâu.Bài này chắc đc +2đ.

sonofthefire
02-09-2008, 12:21 PM
Game này mình từng chơi rồi , nhảm chết được , thẩy xúc xắc bên nào nhìu hơn được bắn
=> chán

hoibideptrai
02-09-2008, 03:26 PM
:~> cái nì chơi cũng hay mà, ột ột

lovestory19
03-09-2008, 11:44 AM
Sao cái crack ko có pass vậy bạn ơi,giúp mình với

lovestory19
03-09-2008, 11:48 AM
Sao cái crack cần pass vậy anh,pass là gì vậy anh???

khkfjhkkh
04-09-2008, 04:01 PM
@lovestory19:bạn có thể down từ link này (http://www.popgamers.com/gamefiles/RiskIISetup.exe) về cài và chơi trực tiếp,ko cần crack.
Mấy tên có vài k bài mà viết giới thiệu kiểu đó thì chỉ để đc +điểm,+ rồi thì biến luôn chứ chả quay lại đâu,bạn có hỏi cũng vô ích.

hoibideptrai
04-09-2008, 04:13 PM
:-S, mình có biết pass đâu mà hỏi mình, :-S, pass 47 post mà :((

Mr47
04-09-2008, 07:41 PM
@lovestory19:bạn có thể down từ link này (http://www.popgamers.com/gamefiles/RiskIISetup.exe) về cài và chơi trực tiếp,ko cần crack.
Mấy tên có vài k bài mà viết giới thiệu kiểu đó thì chỉ để đc +điểm,+ rồi thì biến luôn chứ chả quay lại đâu,bạn có hỏi cũng vô ích.

Ăn nói cho cẩn thận nhé, đừng có vơ đủa cả nắm như vậy, người cũng có dạng người tốt người xâu chớ, hói và mình còn ko có thời gian để on thì lấy đâu ra thời gian để post trả lời :GT no::GT no:

buzzworthy
04-09-2008, 09:06 PM
Ăn nói cho cẩn thận nhé, đừng có vơ đủa cả nắm như vậy, người cũng có dạng người tốt người xâu chớ, hói và mình còn ko có thời gian để on thì lấy đâu ra thời gian để post trả lời

Lịch sự trước đi bạn! O) Box Mini Game không thiếu kẻ đến người đi. Những ai trụ lại đều đáng hoan nghênh vì dẫu sao họ cũng đóng góp hết khả năng của mình >;D<Chúng tôi mong các bạn cũng vậy! :x

hoibideptrai
05-09-2008, 09:45 AM
Chưa bao giờ tớ bỏ các bài HD do chính mình post cả :-w

khkfjhkkh
05-09-2008, 12:09 PM
Chấm dứt cãi nhau đc rồi đấy.Ko nói về vấn đề này nữa.Ok?

hangnga68
05-09-2008, 12:44 PM
Chà chà, tựa đề topic là chiến tranh thế giới. Vậy nên cuối topic kết thúc bằng chiến tranh luôn à hài ghê nhỉ.

Các bác cho em đóng cửa luôn topic tại đây. Để tránh tình trạng chiến tranh thế giới thứ hai diễn ra nữa là toi hết box em.