PDA

View Full Version : Thay đổi giao diện CF


game deity
30-07-2008, 08:31 AM
đầu tiên là đổi cái login nhá ,các bác sử dung photoshop cs2 hay phần mềm sửa ảnh gì cũng được .đây là cách sửa bằng pts cs2 đầu tiên mở file loginbg.tga ở dot kich\rez\UI\UI_Login bằng pts (photoshop)
http://210.245.86.164/attachment.php?attachmentid=177008&stc=1&d=1217380772
Sau đó bỏ 1 tấm ảnh mình muốn chèn vào ,chỉ cần kéo tấm ảnh đó vào pts thui ,hoăc mở file open rồi chỉ đường dẫn đến tấm ảnh đó
http://210.245.86.164/attachment.php?attachmentid=177009&stc=1&d=1217380830
mở 3 công cụ để có thể chỉnh sửa ảnh là tools,layes,và navigator(dùng phóng lớn) mở bằng cách vô windown và chon 3 cái đó
http://210.245.86.164/attachment.php?attachmentid=177010&stc=1&d=1217380905
sau đó bấm vô move tool ở thanh công cụ tool để kéo ảnh cần chèn vô ảnh cũ của cf ,bấm vô cái đó rồi giữ chăt chuột trái kéo tấm ảnh qua là xong
http://210.245.86.164/attachment.php?attachmentid=177011&stc=1&d=1217381017
bước 5 ở công cụ layes ta bấm vào add vector mark (1) nó tạo ra 1 cái mặt nạ (2)
http://210.245.86.164/attachment.php?attachmentid=177012&stc=1&d=1217381113
sau đó bấm vô cây cọ ở công cụ tools (brush tool)để xóa 1 phần tấm hình dè lên ,cho hiện lại cái login(chú ý phải ở layes 2 và bấm vô mark(2) thì mới xóa được ,chứ ở background nó ko xóa đâu )cây cọ màu đen dùng để xóa ,nếu bạn có lỡ xóa quá lố thì bấm vào chỗ đổi sang màu trắng dùng để phục hồi lại chỗ vừa xóa,cứ làm vậy cho tới khi hoàn thành thì thôi
http://210.245.86.164/attachment.php?attachmentid=177014&stc=1&d=1217381205
sau khi hoàn thành thì bấm vào chỗ dánh dấu trên hình kích vào flattel Image để 2 bức hình mới và cũ thành 1 hình (lưu ý làm cái này là ko sửa lại được đâu có thể save trước khi làm cái này để có gì dễ sửa )vậy là bạn đã làm xong giao diên cho cf nhà mình ,giờ chỉ cần save lại đuôi TGA thôi và bỏ vào chỗ cũ
http://210.245.86.164/attachment.php?attachmentid=177015&stc=1&d=1217381321

nguồn:thành viên fenrit vtc

game deity
30-07-2008, 08:36 AM
hướng dẫn cách làm hình bên trong
VD : hình lúc chọn kênh
Dc: dot kich\rez\UI\UI_Channel mở file ChannelBG.TGA
Bỏ hình cần chèn vào cũng như ở trên
http://210.245.86.164/attachment.php?attachmentid=177016&stc=1&d=1217381490
đè tấm hình cần chèn lên hẳn hình cũ
http://210.245.86.164/attachment.php?attachmentid=177018&stc=1&d=1217381569
sau đó chỉnh opacity xuống còn khoang 70% càng giàm thì hình càng mờ và trong suốt điều chỉnh theo ý thích của bạn,sau đó link 2 hình làm 1 như trên rồi save lại ,thế là xong nhớ là save đuôi TGA
http://210.245.86.164/attachment.php?attachmentid=177019&stc=1&d=1217381636
Dot Kich\rez\UI\UI_GameRoom file RoomBG.TGA(hình lúc vào room)
Dot Kich\rez\UI\UI_IDCard file IDCardBG.TGA(thong tin ca nhân)
Dot Kich\rez\UI\UI_GameEnd file GameEndBG.TGA(thoat game)
Dot Kich\rez\UI\UI_Lobby file LobbyBG.TGA(phòng chờ) ChatBG.tga(lúc chat)
Dot Kich\rez\UI\UI_Server file ServerBG.TGA(lúc chọn sever)
dot kich\rez\UI\UI_GameResult file GRteam.tga BLteam.tga lúc kết thúc trận đấu
dot kich\rez\UI\UI_MakeRoom file MakeroomBG.TGA lúc tạo room
dot kich\rez\UI\UI_Password file PasswordBG.tga(nhap pass)
dot kich\rez\UI\UI_MsgWnd file MsgWnd.tga(hộp thông báo)
dot kich\rez\UI\UI_Character_Setting file InvenBG.tga (kho đồ)
dot kich\rez\UI\UI_Shop2 file ShopBG.tga(shop)
dot kich\rez\UI\UI_Option phần cài đặt
các bạn cứ chọn cái file nào khoảng từ 300->1500k là mấy cái file cần sửa
mấy cái này chỉ là sửa hình căn bản thôi các bạn hoàn toàn có thể làm được .chúc thành công

nguồn:vtc forum

acmahoathan
30-07-2008, 08:43 AM
Đã có nhiều bài hướng dẫn làm phần này, nhưng đa số đều bằng chữ và ít có hình minh họa hơn bài này!
Dù sao cũng thanh kiu vì có công copy wa cho anh em xem!

HaSuKi
30-07-2008, 08:53 AM
làm cái này thì cũng mất nhiều thời gian đây

no_one_s0n211
30-07-2008, 09:14 AM
Hớ hớ, làm đến lần 3 mới thành công, đầu óc mình cũng ko đến nỗi nhỉ.:D
thanks bác acma nhá......:GT hh::GT hh::GT hh:

no_one_s0n211
30-07-2008, 09:16 AM
làm cái này thì cũng mất nhiều thời gian đây

Cũng chả mất thời gian lắm đâu, biết dùng photo là ổn ấy mà, mấy cái còn lại copy ra copy vào...nhìn thì hơi rắc rối chứ biết làm tắt thì vẫn nhanh :D

game deity
30-07-2008, 09:17 AM
tui cũng làm được rồi mặch dù là người copy ra nhưng bây giờ mới làm được =))