PDA

View Full Version : Nga my Phật Gia ( nga my kiếm )


Luke Skywalker
22-07-2008, 12:23 PM
NGA MY PHẬT GIA – KIẾM QUYẾT TOÀN TẬP

I/ Điểm tiềm năng
Có ba hướng tăng điểm tiềm năng phổ biến nhất hiện nay. Mình sẽ trình bày cả ba hướng

1. Tăng max Nội công rồi mới tăng Gân cốt: hướng đi này thực sự giúp bạn chủ động trong việc hành tẩu giang hồ. Với lực công kích nội công rất cao, bạn hoàn toàn tự tin trong việc sử dụng Ngọc Nữ Kiếm Pháp đánh quái (chỉ tiếc là chỉ có thể đánh một mục tiêu) và PK. Ngoài ra, việc tăng Nội công sẽ đảm bảo cho việc phòng thủ qua việc tăng chỉ số cho chiêu thức Buff Phòng ngự Nội Ngoại công Phật Quang Phổ Chiếu. Tuy nhiên với việc ít máu, theo mình ước tính chỉ tầm khoảng 4500-5000 (chưa Buff) máu khi 6x, thực sự tương đối khó khăn trong việc đi train, nhất là khi muốn train vượt cấp. Như mình đã đề cập ở trên, "chủ động" đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải luôn để ý đến lượng máu của mình. Và hơn nữa là trong Tàng kiếm sơn trang, liệu bạn có thể Buff tốt khi máu quá ít, có thể là một trong những phái máu ít nhất.

2. Tăng max Gân cốt rồi mới tăng Nội công: hướng đi này sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc đánh quái, PK. Đổi lại với lượng máu tương đối cao, khoảng 7000-7500 (chưa Buff) khi đạt level 6x, bạn hoàn toàn tự tin trong việc train cũng như tham dự Tàng kiếm sơn trang. Với việc sử dụng chiêu thức Phật Quang Phổ Chiếu tăng tăng % máu, một Nga My Phật Gia hoàn toàn có thể đạt lượng máu tương đương Dương Gia và vượt trội so với một số phái khác (khoảng 10000 máu). Nhưng cần lưu ý rằng, khả năng PK sẽ giảm hẳn, vì Ngọc Nữ Kiếm Pháp và skill hỗ trợ tấn công Phật Âm Chiến Ý hoàn toàn phụ thuộc Nội công

3. Tăng đồng thời Gân cốt và Nội công : Đây là hướng mình theo, nhưng có một chút biến thể. Bạn có thể tăng 1 level này 1 level kia. Nhưng với mình, từ lv 1-40 tăng toàn bộ Nội công, từ 40 tăng Gân cốt đến max, sau đó quay lại tăng Nội công sau. Lí do là vì dưới 4x, vài trò Buffer chưa thể hiện nhiều, việc tìm được party là tương đối khó. Ngoài ra với hệ thống nhiệm vụ rộng rãi, bạn hoàn toàn có thể tự làm và đạt đẳng cấp 40. Do đó việc tăng Nội công để hỗ trợ skill đánh Ngọc Nữ Kiếm Pháp là lựa chọn hàng đầu. Từ 4x trở lên, đặc biệt là 55 trờ lên, vai trò của Buffer ngày càng thể hiện rõ. Do đó việc tìm được 1 party tốt là tương đối dễ, thế nên ưu tiên tăng Gân cốt để đảm bảo lượng máu cho những chỗ đánh vượt cấp. Level 6x nếu có party tốt, một Buffer có thể tăng 1.5 level một ngày. Có thể không nhanh, nhưng bạn nên nhớ chúng ta không tự đánh.

* Kết luận: Trong quan điểm của mình, dung hòa được cả hai sẽ có được hiệu quả tốt hơn cả, tránh việc cảm thấy nhàm chán khi chơi, vì muốn PK cũng ko đến nỗi nào, train thì không phải lo. Thất đại phái ngoài Dương Gia thương kỵ cùng cấp, các phái còn lại mình đếu có thể giành thắng lợi. Còn tốc độ train cũng ko đến nỗi nào.

Mật tịch và Quyết trong VLTK2 thực sự là một chức năng ghi điểm bên cạnh cốt truyện hoàn hào. Đây chính là điểm để mỗi nhân vật có được sự khác biệt và phát huy tối đa khả năng võ công của môn phái. Một điều lưu ý các bạn là môn phái nào chỉ học được Quyết của môn phái đó, ngoài ra, học bất kì Quyết nào khác sẽ không có tác dụng.
Trong phiên bản Close Beta lần này, có 2 Mật tịch Nga My Phật Gia nên học

1. Thiên Hà Mật Tịch: giảm thời gian các hiệu ứng bất lợi (choáng, độc, ngủ …) + 2 phụ lục

2. Tử Hà Mật Tịch : tăng thời gian hỗ trợ tấn công (cụ thể là thời gian Buff) + 3 phụ lục

* Kết luận: Theo mình, mật tịch thích hợp nhất là Tử Hà Mật Tịch. Với việc tăng thời gian Buff 30%, một Nga My Phật Gia có thể giảm bớt thời gian cho việc cast skill Buff. Qua đó hỗ trợ đồng thời cho việc Buff trong tổ đội cũng như PK solo.

Còn về Quyết, hầu như tất cả các Quyết đều đã xuất hiện trong phiên bản này. Mình đã ép thử đa số các phụ lục, và qua đó rút ra được 3 Quyết hỗ trợ tích cực nhất (vừa đủ với số phụ lục của Tử Hà Mật Tịch)

1. Ngọc Nữ Kiếm Quyết: Tăng tỉ lệ đẩy lùi đồi phương khi sử dụng Ngọc Nữ Kiếm Pháp (tức là khi trúng đòn, đối phương sẽ bị đẩy lùi 3 bước)

2. Nga My Phật Ý: tăng thời gian hỗ trợ tấn công

3. Phật Quang Phổ Quyết: Tăng 15 điểm cho mỗi điểm tiềm năng cho tất cả nhân vật đứng trong vòng ảnh hưởng của Phật Quang Phồ Chiếu

Trang bị Có 3 hướng trang bị cho một Nga My Phật Gia

1. Sử dụng trang bị có op Hỗ trợ thời gian tấn công: Tác dụng là sẽ tăng tối đa thời gian hỗ trợ tấn công. Chẳng hạn như skill Liên Hoa Tâm Kinh có tác dụng tăng tốc độ đánh, nhưng thời gian Buff chỉ là 30s, rất khó khăn trong việc PK. Nếu bạn có thể tăng thời gian buff lên 200% = 1 phút thì thật sự rất đáng để đầu tư.

2. Sử dụng trang bị có op Tăng % Sinh lực: Tác dụng rất rõ ràng, tăng độ “trâu” cho nhân vật của bạn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hầu hết quá trình hành tẩu giang hồ, từ việc train, PK đến tham gia các event (Tàng kiếm sơn trang, Thái Hư huyền cảnh …).

3. Sử dụng trang bị Hoàng kim của môn phái: đòi hỏi cho hướng tăng này là điểm cống hiến sư môn. Đây thực sự là một thử thách cho Nga My Phật Gia vì khả năng đánh quái hạn chế. Mình đã thực sự rất vất và để đạt được 1000 điểm sư môn. Nói vậy không phải là bất khả thi, vì gọi là vất vả vì mình đã cày liên tục 500 điểm sư môn trong 2 ngày cuối của Close Beta. Thiết nghĩ nếu chăm chỉ làm đều đặn thì không đến nỗi nào. Tuy nhiên đổi lại công sức bỏ ra, bộ trang bị này thực sự là niềm mơ ước với tất cả các op đều hỗ trợ tối đa cho một Nga My Phật Gia.Trích dẫn diễn đàn Võ lâm 2

volam3
11-02-2009, 05:51 PM
Nga my phải tăng gân cốt mới là nga my chứ.

Luke Skywalker
28-05-2009, 09:39 PM
Có 2 hướng tăng là Gân cốt và nội công.

avjckisme
29-10-2011, 10:47 PM
Hình như là có nhầm lấn gì ở đây àk . Sao lại dùng Phật Quang mà không phải là phật Âm ?????????

t1nnguy2n
12-11-2011, 03:38 PM
NMK cần max GC trước rồi mới đến NC ( nếu là nm buff)

nhunhu0312
30-03-2014, 11:15 AM
:GTdau::GTdau chí giúp em với

click444
30-03-2014, 03:51 PM
Nga my phải tăng gân cốt mới là nga my chứ.