PDA

View Full Version : Tập hợp các phần mềm dành cho Desktop của bạn (hot)


Babyonone
24-05-2008, 10:50 AM
Nguồn :diendan.thegioiwebsite

130 Free Colorful Desktop Folder Icons 1.0 (Desktop Folder Icons.zip - 384.692 byte)

Sau khi giải nén vào một thư mục, bạn sẽ có 130 mẫu folder nhiều màu sắc. Muốn đổi màu folder nào, bạn bấm phím phải chuột vào folder đó và chọn Properties -> tab Customize, ở phần Folder Icons chọn Change Icon. Trong hộp thoại Change Icon for... nhấp chuột vào nút Browse, chọn thư mục chứa Icon và chọn tùy thích rồi nhấn OK -> Apply. Lưu ý là chuyện đổi màu này chỉ áp dụng với các folder do bạn tạo chứ không áp dụng được với các folder mặc định của Windows như: Programs Files, My Documents...


3DSnowDesk 1.2 (3dsnowdesk.zip - 225,280 bytes)
Ở nước nhiều nước, mùa đông là lúc trời hay đổ tuyết. Nhưng nước ta thì chẳng bao giờ thấy. Nếu muốn xem tuyết rơi, bạn có thể dùng 3DSnowDesk, một screensaver (trình bảo vệ màn hình) mô tả tuyết rơi. Chỉ cần chép tập tin 3DSnowDesk.scr vào thư mục \Windows\System32 là bạn có thể chạy chương trình bằng cách nhấp phải chuột vào màn hình Desktop -> Properties -> thẻ Screen Saver -> chọn 3DSnowDesk. Khi chạy, chương trình sẽ làm tuyết rơi đầy màn hình của bạn, và thậm chí bạn có thể dùng máy xúc tuyết để hốt tuyết đó. Chương trình miễn phí, dung lượng 220KB, tương thích với mọi Windows. Bạn có thể tải về tại www.vrman3d.com/pub/3DSnowDesk.zip.


Acez Jump Start Screen Saver 1.1 (AcezJumpStartSSaver.exe - 1,034,854 bytes)

Chương trình sẽ tạo một biểu tượng hình khuôn mặt ở System Tray và khi nhấp chuột vào thì ScreenSaver sẽ được kích hoạt lập tức, giúp bảo vệ công việc của bạn khỏi các cặp mắt tò mò.


Advent Calendar Screen Saver (advent.exe - 831,488 bytes)

Trình bảo vệ màn hình với cảnh ngọn nến lung linh tỏa sáng trong đêm giáng sinh, cùng với bầu trời đầy sao. Bạn sẽ đọc chuyện bằng hình màn hình, kèm theo nhạc nền và cho phép sử dụng cơ chế mật khẩu bảo vệ. Lưu ý: trình bảo vệ màn hình này chỉ hoạt động trong tháng 12 (vì Giáng sinh mà). Phần mềm miễn phí có dung lượng 811KB, tương thích với mọi Windows 9x/ME/2k/XP, bạn có thể tải tại địa chỉ: www.greyolltwit.com/dls/advent.exe.


AgendaMax 4.2 (AgendaMax.exe - 7,248,767 bytes)

Giúp bạn ghi nhớ và lên lịch cho những cuộc hẹn, ngày nghỉ, những ghi chú. Nó cho xem chi tiết theo ngày, tuần, tháng hay năm; đánh dấu bằng màu sắc những sự kiện. Bạn có thể khóa chương trình lại để bảo mật những ghi chú.


aSkin (577.992 bytes)
aSkin là một phần mềm miễn phí rất hay, giúp bạn mỗi lần mở Internet Explore hay Window Explore thì giao diện sẽ thay đổi tùy theo hình ảnh mà bạn chọn lựa. Với aSkin, bạn có thể chọn lựa một tập hợp nhiều hình để mỗi lần khởi động 2 chương trình trên, phần nền sẽ thay đổi theo hình mà bạn lựa chọn. Chương trình có giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng. Do miễn phí nên chương trình có phần mềm quảng cáo đi kèm, nhưng bạn có thể vào Control Panel để gỡ bỏ chúng đi.


Bodie’s Calendar (Bodie Calendar.zip - 88.535 byte)
Đây cũng là một tiện ích miễn phí, cho phép tạo lịch và ghi chú trên desktop cực kỳ nhỏ gọn. Sau khi khởi động cùng với Windows, nó sẽ thu nhỏ xuống khay hệ thống. Bạn có thể thay đổi ngày bắt đầu của tuần, font chữ, màu sắc của lịch, v.v... Đặc biệt, chương trình có kèm cả chức năng xem ảnh rất thú vị.

Bodie’s Calendar có thể chạy ngay mà không cần cài đặt. Tương thích với Win 9x/ME/2K/NT/XP.


Brick
Xả stress bằng cách ném và phá hủy một món đồ có thể là cách giải quyết rất đơn giản nhưng hiệu quả. Với chương trình Brick, bạn cũng có thể ném và phá hủy mọi thứ có trên nền desktop mà không phải “ân hận” nếu bạn lỡ tay ném và phá hủy hơi bị nhiều. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ nằm thường trú trong khay hệ thống. Để bắt đầu với cảm giác ném và phá hủy, bạn hãy nhấn chuột vào biểu tượng của chương trình ở khay hệ thống, ngay lập tức bạn sẽ có trong tay một viên gạch, lúc này đơn giản là bạn nhấn chuột vào một vị trí nhất định trên nền desktop để “quẳng” viên gạch vào đó, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ từng tiếng va chạm và đổ vỡ khi viên gạch văng vào. Nếu bạn cảm thấy viên gạch này hơi nhỏ, chưa đủ “ép phê”, bạn nhấn chuột vào biểu tượng của chương trình rồi nhấn phải chuột, chọn Brick size, lựa chọn một kích cỡ mà bạn ưng ý. Khi nào bạn muốn mọi thứ trở lại như nguyên vẹn, hãy nhấn phím ESC để thoát khỏi chương trình.

Calenz 1.3 (calenz.exe - 1,773,036 bytes)

Calenz là một cuốn lịch có khả năng nhắc việc mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng hay một sự kiện trong năm. Chương trình có sẵn khá nhiều giao diện đẹp mắt để lựa chọn.


Chicken Lines 2.07 (2.749.440 bytes)
Đây là một game miễn phí giúp luyện trí và tay bằng cách “click chuột” chỉ đường gà chạy, sắp xếp theo trật tự đường thẳng trên năm con gà thì bạn được cộng điểm thưởng. Một lần đi, ba con gà hoặc trứng lại xuất hiện để cản trở việc di chuyển của bạn. Trò chơi đầy thú vị, đòi hỏi ngưòi chơi phải có tính sáng tạo.


Chirstmas Joy (christmas_joy.exe - 1,617,920 bytes)

Trình bảo vệ màn hình với những chú chú gấu bông bên cạnh các món quà xinh xắn, hòa cùng không khí ấm cúng an lành trong đêm Noel.... Những hình ảnh bay bổng trông khá hấp dẫn. Có hỗ trợ nhạc nền và cho phép sử dụng cơ chế mật khẩu để bảo vệ tính riêng tư. Phần mềm miễn phí tương thích với Windows 95/98/NT, dung lượng 1,6MB. Bạn có thể tải tại
http://epix.themes.tucows.com/filessavers/christmas_joy.exe.


Clip on Boots (Clip on boots.exe - 588.369 byte)

Clip on Boots của Clipper Soft vừa đổi nhạc MP3 vừa đổi wallpaper mỗi ngày một cách tự động. Bạn có thể cho nó quét toàn bộ các thư mục con để tìm file nhạc và hình, “căng” image cho vừa với màn hình, đặt thời gian “chơi” đoạn nhạc hay chạy đủ cả bài nhạc...
Chương trình miễn phí, tương thích với Windows 9x/ME/NT/2000/XP.


Correctif Explorer 2.2 (1.182.533 bytes)
Trong quá trình sử dụng máy tính, có lẽ không ít lần bạn gặp trường hợp một thông báo đột nhiên hiện ra cho biết chương trình mà bạn đang chạy bị lỗi và sau khi đóng thông báo đó lại, tất cả các biểu tượng trên taskbar đều “biến” đâu mất hết, bạn phải chờ một lúc thì chúng mới hiện ra lại. Nhưng nhìn kỹ lại, bạn thấy một số biểu tượng ở khay hệ thống đã “không cánh mà bay”. Bạn tiến hành chạy lại các chương trình đó, nhưng dù bạn cố gắng thế nào thì các biểu tượng đó cũng không hiện ra hoặc được báo là chúng đã và đang chạy.


CPU Indicator ScreenSaver 2.2 (314.774 bytes)
CPU Indicator ScreenSaver, ngoài chức năng là một trình bảo vệ màn hình (Screensaver), nó còn giúp người dùng máy tính kiểm soát tốc độ làm việc của CPU qua dạng đồ thị. Bạn có thể tùy chỉnh thêm trong hộp thoại Display Properties. Tương thích mọi Windows.


Danh ngôn
Hiển thị hơn 2.500 câu danh ngôn trên khay hệ thống.

Death wish Dog – Chú chó “chán đời”

Sau khi được kích hoạt, chương trình sẽ tạo ra một chú chó ảo trên desktop. Chú chó này rất “chán đời” (chắc mới bị “ghệ” bỏ), lúc nào cũng buồn rầu, khóc than cho số phận của mình. Cuối cùng vì quá “bế tắc”, chú uống một lọ thuốc (chắc là thuốc ngủ) và “đi” luôn. Chương trình có dung lượng khá nhỏ gọn (chỉ khoảng 200KB), tương thích với hệ điều hành Windows 9x/ME/2000/XP, chạy trực tiếp không cần cài đặt.

Babyonone
24-05-2008, 10:52 AM
DeskPins 1.30 (97.721 bytes)

DeskPins là tiện ích nhỏ gọn, giúp đưa cửa sổ chương trình bất kỳ lên trên cùng nhằm dễ dàng quan sát khi làm việc chung với các chương trình khác. Sau khi cài đặt và kích hoạt, DeskPins xuất hiện trên khay hệ thống. Để sử dụng, nhấp chuột vào biểu tượng DeskPins (con trỏ chuột có dạng cây đinh ghim) và nhấp chuột vào cửa sổ muốn làm cho chúng luôn nổi. Tương thích mọi Windows.


Desktop Calendar v0.4b (2.544.278 byte)
Desktop Calendar là chương trình làm lịch ghi nhớ đơn giản, dễ sử dụng và miễn phí. Nó luôn hiện diện trên desktop giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng đọc được những gì đã ghi nhớ. Tương thích với Win9x/ ME/XP/NT/2000.


Desktop Calendar XP (DesktopCalendarXP.exe - 2,522,323 bytes)

Có thể xem nó như cuốn lịch treo tường quen thuộc vì giao diện tương tự. Nhưng vì dùng trên máy tính nên bạn sẽ có nhiều chức năng hơn như chọn nhanh thời gian, hình ảnh, tạo ghi chú, nhắc nhở, lịch hẹn, thông báo...


Desktop Control Center (desktop.zip - 12,288 bytes)

Nếu như tới một lúc nào đó bạn cảm thấy rằng cái Desktop (màn hình nền) cua mình quá ư là lộn xộn với “hằm bà lằng” đủ thứ biểu tượng chương trình. Tuy chúng vẫn còn hữu dụng nhưng bạn lại muốn chúng tạm thời “lánh mặt” thì có thể dùng “bé mi nhon” 9KB có tên Desktop Control Center. Chương trình tương thích với mọi Windows và không cần cài đặt. Bạn có thể tải về và sử dụng miễn phí tại địa chỉ: www.annoyances.org/downloads/ftp/desktop.zip.


Desktop Destroy 2
Sau những giờ làm việc căng thẳng trên máy tính, chắc hẳn không ít bạn cảm thấy màn hình desktop sao mà chán ngắt và đáng ghét làm sao. Vậy tại sao ta không thử qua cảm giác “quậy phá” ngay trên màn hình desktop với tiện ích miễn phí mang tên Desktop Destroy 2, đây cũng có thể xem như một cách giải tỏa stress một cách đơn giản và ít tốn kém.

Desktop Graffitist
Chương trình cho phép bạn vẽ bất kỳ hình ảnh gì bạn thích lên desktop. Nó sẽ tạo cho bạn cảm giác thích thú khi cố gắng tạo một “tác phẩm nghệ thuật” của riêng mình. Sau khi tải về máy và cài đặt thành công, bạn nên di chuyển vị trí các icon trên desktop sao cho hợp lý với phần tác phẩm. Sau đó chạy chương trình trên desktop, lúc này con chuột sẽ trở thành cây cọ màu, bạn rê và giữ chuột để vẽ tác phẩm, chọn mẫu màu bằng chuột phải. Khi nào không muốn vẽ nữa, bạn nhấn ESC thoát khỏi chương trình.

Desktop Sidebar 1.03 (sidebarb48.exe - 7,909,376 bytes)
Desktop Sidebar là một tiện ích nhỏ, khi chạy sẽ tạo một thanh công cụ bên phải màn hình desktop. Trên thanh này sẽ được đặt những chương trình thông dụng như lịch, ngày giờ, chỉ số chứng khoán, quản lý đĩa cứng, quản lý mail, nhắn tin, Quick Launch... và một số tiện ích mạng đòi hỏi bạn phải kết nối Internet mới có thể chạy được. Đây thật sự là một công cụ hữu ích cho những người bận rộn cần tra cứu thông tin thường xuyên hay muốn nhanh chóng chạy các phần mêm quen thuộc.


Don't Touch My Computer Episode 2 1.2 (donttouch.exe - 2,355,434 bytes)

Chương trình bảo vệ màn hình (ScreenSaver) Don't Touch My Computer Episode 2 1.2 khá vui nhộn với một chú chó canh giữ màn hình, sủa “um sùm” khi có ai chạm vào máy tính của bạn.


Dream Aquarium
Một hồ cá sinh động với những chú cá đủ màu sắc tung tăng bơi lội, một chú cua bò qua lại, những nhánh rong đung đưa, từng cụm bọt khí lăn tăn nổi lên. Âm thanh của tiếng nước chảy róc rách càng làm thêm vẻ sinh động của hồ cá. Thỉnh thoảng, bạn có thể thả vào hồ một nhúm thức ăn cho bầy cá “thưởng thức”. Khung cảnh sẽ làm bạn thư giãn thoải mái nhẹ nhàng sau một khoảng thời gian ngồi chăm chú vào máy tính.
Chương trình bảo vệ màn hình này còn cho phép bạn tùy nghi thêm bớt số lượng và chủng loại cá, tăng giảm bọt khí nhiều hay ít, điều chỉnh âm thanh cho phù hợp hay tốc độ bơi của cá, kích thước hiển thị màn hình...


Earthworm Jim – “Cao thủ võ lâm”

Sau khi cài đặt xong, bạn nhấn chuột vào biểu tượng của chương trình vừa mới xuất hiện trên màn hình desktop để chạy nó. Chương trình sẽ tạo cho các bạn một anh chàng “đầy võ nghệ” và tên anh ấy là Jim. Anh chàng này sẽ thực hiện rất nhiều thế võ độc đáo và đẹp mắt trên màn hình desktop của bạn, anh ta có thể sử dụng các vũ khí thô sơ như gậy gộc hoặc thậm chí là các vũ khí tối thượng nhất hiện nay. Với tính chất thư giãn nhẹ nhàng, chắc hẳn anh chàng Jim này sẽ đem đến cho các bạn các giây phút sảng khoái nhất. Chương trình có dung lượng 2,2MB, tương thích với hệ điều hành Windows 9x/ME/2000/XP.

Babyonone
24-05-2008, 10:53 AM
Eggberts Easter Wish 1.0 (319.236 bytes)
Đây là một trò chơi nhỏ gọn và miễn phí được viết bằng Flash. Cách chơi rất đơn giản, bạn sẽ có ba “mạng” để bắt trứng gà do gà mẹ từ trên thả xuống bằng cách di chuyển chuột để thay đổi vị trí của người hứng bên dưới. Nếu bạn bắt trượt thì trứng gà đó sẽ được “chiên” ngay lập tức và thế là bạn mất... một “mạng”. Đây là một game khá hay, giúp bạn tập làm quen với con chuột của máy tính. Bạn tải về file nén Zip rồi giải nén là có thể chơi.


Elefunia Butterfly Screen-mate
Một số bạn đã trải qua thời thơ ấu trên những vùng quê đầy thơ mộng, nơi có hoa, cỏ, bướm..., nơi thiên nhiên và con người hòa vào làm một. Tuy nhiên, những cảnh quan đó giờ đây bạn thật khó mà gặp lại được: xung quanh bạn chỉ toàn là nhà cửa, xe cộ tấp nập... Nếu bạn vẫn còn “luyến tiếc” một chút gì đó của thời thơ ấu, hãy cài phần mềm Elefunia Butterfly Screen-mate vào máy, bạn sẽ có được những giây phút thú vị bên desktop của mình.

Emi Clock (emiclock.zip 94 798 byte)
Emi Clock là một tiện ích nhỏ giúp bạn trang trí màn hình desktop bằng một chiếc đồng hồ thật xinh xắn, dễ thương. Có rất nhiều ảnh nền cho bạn lựa chọn và bạn có thể xác lập để mỗi giờ chương trình thay đổi ảnh nền một lần. Ngoài chức năng hiển thị giờ, chương trình còn cho phép bạn hẹn giờ hằng ngày hoặc hẹn giờ vào một ngày nào đó trong tương lai (không nhất thiết phải là ngày hiện tại). Bạn cũng có thể chỉ định file nhạc chương trình sẽ chơi mỗi giờ hoặc chơi khi đến giờ hẹn. Chương trình không cần cài đặt, được cung cấp miễn phí.


Enhanced Virtual Desktop 1.21 (enhancedvirtualdesktops.zip - 1,287,387 bytes)

Chương trình miễn phí giả lập desktop thành 9 desktop ảo, giúp dễ dàng làm việc mà không phải thấy nhiều cửa sổ của ứng dụng.


FastStone Pacman 1.4 (1.115.387 bytes)
FastStone Pacman là phiên bản mới của trò chơi ăn đậu nổi tiếng trong những năm 80. Cách chơi không thay đổi, bạn phải điều khiển Pacman ăn hết tất cả đậu, nhưng với thiết kế mới cho giao diện 3D trên nền nhạc MIDI nhiều hiệu ứng, đã làm cho trò chơi sinh động hơn trước rất nhiều.


FastAero
Một trong những tính năng tạo nên giao diện đẹp long lanh cho hệ điều hành Vista là giao diện đồ họa Aero có hiệu ứng gần như trong suốt và đường bao cửa sổ kiểu kính. Nếu muốn tận hưởng giao diện này trên Windows XP, có lẽ bạn cần tới sự trợ giúp của trợ thủ FastAero. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, dung lượng 776KB và không cần cài đặt. Sau khi tải về, bạn giải nén vào một thư mục trên ổ cứng và chạy file FastAero.exe để kích hoạt. Nhấn Set TitleBarFont và chọn kiểu phông chữ hiển thị trên thanh title bar của cửa sổ. Trong giao diện chính của chương trình, bạn nhấn Start rồi OK để khởi động. Bây giờ, bạn hãy thử mở vài cửa sổ chương trình nào đó, bạn sẽ thấy hiệu ứng trong suốt tuyệt đẹp mà FastAero đem lại. Nếu muốn chương trình tự động chạy khi khởi động Windows, bạn tạo một shortcut đến file FastAero.exe và chép nó vào thư mục Start Up của hệ điều hành.


Felix – Mèo con tinh nghịch

Sau khi được kích hoạt, chương trình sẽ tạo cho các bạn một chú mèo trắng mang tên Felix. Chú mèo nhỏ nhắn này sẽ thực hiện các động tác leo, trèo, bắt chuột khá điêu luyện ngay trên màn hình desktop của bạn. Ngoài các động tác nói trên, chú còn có các động tác vui mắt khác như khi mệt có thể vô nhà bật tivi coi để giải trí... Felix có dung lượng khá nhỏ gọn (chỉ khoảng 213KB), tương thích với hệ điều hành Windows 9x/ME/2000/XP.

Babyonone
24-05-2008, 10:55 AM
Froggy 2.0.0.1
Khí hậu thời tiết có tác động rất lớn đến đời sống con người. Vì thế từ xa xưa, người ta đã quan sát các hiện tượng tự nhiên để dự báo thời tiết chẳng hạn như xem chuồn chuồn bay cao hay thấp để biết được trời nắng hay sắp mưa, hoặc là khi nghe tiếng cóc nhái kêu thì biết được là trời đang chuyển mưa... Ngày nay, bên cạnh việc theo dõi dự báo thời tiết thông qua các phương tiện truyền thông như TV, Radio, các trang Web trên Internet, bạn cũng có thể xem dự báo thông qua... một chú nhái trên desktop, và tên của chú là Froggy.

Glass2k (Glass2k.exe - 56,325 bytes)

Chương trình giúp làm trong suốt các cửa sổ ứng dụng.


GT Ripple
Làm việc lâu với máy tính, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy chán ngấy với hình nền desktop quen thuộc và “vô hồn”. Bạn có muốn đem một chút “sinh khí” vào desktop với cảnh lung linh sóng nước? Phần mềm GT Ripple sẽ giúp bạn chuyển desktop của mình sang dạng động đậy, ngay cả khi đang làm việc (không giống như các trình screensaver chỉ kích hoạt khi không sử dụng máy tính).


Hang Over Boy – “đệ tử lưu linh”

Chương trình có thể chạy trực tiếp mà không cần cài đặt vào máy. Chương trình sẽ kể cho bạn câu chuyện về một buổi sáng thức giấc “kinh hoàng” của anh chàng này sau một đêm “nhậu nhẹt” với bạn bè về. Đây sẽ là một câu chuyện cười cho những ai cần thư giãn đôi chút. Chương trình có dung lượng 410KB, tương thích với hệ điều hành Windows 9x/ME/2000/XP.


Jeff’s Fish 1.71
Nếu bạn đã từng nuôi những con vật ảo ngộ nghĩnh trên màn hình desktop thì bạn sẽ phải công nhận rằng chúng rất đáng yêu. Jeffs Fish 1.71 sẽ mang đến cho bạn một cảm xúc mới lạ nữa cho bạn khi đã cảm thấy nhàm chán với những con vật ảo khác. Chương trình sẽ hiển thị một chú cá cảnh bơi lội tung tăng trên màn hình desktop và các cửa sổ làm việc khác khiến bạn cảm thấy thật thú vị và vui mắt. Có rất nhiều loài cá thậm chí cả những loài trông rất “kì dị” cho bạn tha hồ chọn lựa.

KCA Blimp Toy 2006
Chương trình sẽ tạo một quả khinh khí cầu đầy màu sắc trên desktop. Để thay đổi hiệu ứng cho chiếc khinh khí cầu, bạn nhấp vào các tùy chọn trên bảng điều khiển chính của chương trình và ngắm nhìn nó bay lượn trên khắp màn hình desktop. Ưu điểm của chương trình là không cần cài đặt mà bạn chỉ việc nhấp chạy trực tiếp lên tập tin.

LClock 1.51b (LClock.zip - 177,485 bytes)

Một đồng hồ ở System-Tray với phong cách của hệ điều hành Longhorn, có thể tùy biến phông và kích thước chữ, tự đặt tên cho định dạng giờ (AM/PM) và tên các ngày trong tuần hay ngày của tháng/của năm. Ngoài ra còn cho bạn một cuốn lịch ngày tháng khá đẹp (Calendar Pop-up).


Lịch Việt Nam 1.5
Nếu bạn muốn có một tờ lịch tiếng Việt giống như tờ lịch Block vẫn dùng hằng ngày, nhưng được hiển thị trên màn hình desktop của máy tính thì còn gì tuyệt hơn chương trình Lịch Việt Nam trên Desktop. Chương trình sẽ giúp bạn thực hiện được ước muốn của mình một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Lịch Việt Nam trên Desktop 2.0
“Lịch Việt Nam trên Desktop 2.0” là phần mềm hiển thị ngay trên desktop ngày tháng dương lịch, hiển thị giờ, ngày, tháng, năm âm lịch theo ngày giờ hiện hành trên máy tính của bạn và hiển thị theo chế độ lịch ngày hoặc lịch tháng. Nếu ngày tháng năm hiện hành tương ứng với một ngày âm lịch hoặc ngày dương lịch đặc biệt nào đó, chương trình sẽ tự động hiển thị tên của ngày đặc biệt đó (ví dụ 14-2 là ngày lễ Tình yêu). Nếu ngày hiện tại là một ngày bình thường, một câu ca dao hoặc tục ngữ sẽ xuất hiện trên lịch. Ngoài ra, phiên bản 2.0 này còn cung cấp thêm nhiều chức năng mới lạ, hữu ích.

Longhorn Icons Set 1.1 (LonghornIcons.rar - 937,566 bytes)

Với bộ icon (biểu tượng) này, bạn sẽ có thể thay đổi các biểu tượng trong máy tính của mình với phong cách của hệ điều hành Longhorn. Toàn bộ gồm 39 icon chứa trong tập tin nén, chỉ cần giải nén là có thể sử dụng được, lưu ý là chỉ dùng cho Windows XP.


Lucid 1.2
Làm việc với nhiều chương trình cùng một lúc sẽ khiến bạn cảm thấy “choáng” vì cứ phải nhấp chuột qua lại giữa các cửa sổ chương trình để xem nội dung của nó, đôi khi còn dẫn đến những sai sót trong công việc. Với Lucid v1.2, từ nay bạn sẽ thấy thú vị và thoai mái hơn nhiều khi phải làm việc với nhiều cửa sổ cùng lúc. Lucid sẽ tạo hiệu ứng trong suốt cho bất kỳ cửa sổ nào mà bạn muốn. Khi một cửa sổ được thêm vào danh sách của Lucid thì tên của cửa sổ sẽ được sử dụng làm định danh, vì thế bạn sẽ rất dễ dàng thêm hiệu ứng trong suốt cho cửa sổ của những chương trình ứng dụng đang mở trên máy tính.

Magentic
Việc trang điểm cho màn hình máy tính bằng những Wallpaper với hình ảnh tuyệt đẹp, những Screen saver động cực kỳ đặc sắc là sở thích của rất nhiều người sử dụng máy tính. Với Magentic, bạn có thể trình diễn những hình nền thật ấn tượng, những Screen saver động rất đẹp và bắt mắt. Chương trình hoàn toàn miễn phí, cơ sở dữ liệu có hàng ngàn tấm ảnh đẹp, độ phân giải cao là ưu điểm nổi bật của chương trình.


Manganese menu (437.880 bytes)
Chương trình nằm thường trú ở góc trái phía trên màn hình, quản lí các biểu tượng trên Destop hay các chương trình có trên Quick Launch. Bạn chỉ cần rê chuột tới và chạy các ứng dụng. Tương thích mọi Windows.


MP3 Dancer 1.11
Trong những lúc thảnh thơi hay sau những giờ làm việc căng thẳng trên máy tính, có lẽ bạn sẽ muốn nghe một bản nhạc yêu thích nào đó cho sảng khoái tâm hồn. Đặc biệt, nếu bản nhạc đó có thêm người múa minh họa thì thật là tuyệt không gì bằng. Nhưng nếu nghe đĩa AudioCD, MP3 thì bạn chỉ nghe được tiếng mà thôi. Giờ đây, dù bạn có nghe nhạc tiếng hay hình đi chăng nữa thì khi nhạc được cất lên, những vũ công sẽ xuất hiện và sẽ nhảy múa theo từng loại nhạc mà bạn đang nghe, chẳng hạn nếu bạn nghe loại nhạc buồn thì vũ công sẽ múa theo kiểu... buồn, còn nếu nghe loại “giựt” như disco, rap thì vũ công sẽ múa theo kiểu “giựt” hết cỡ...

Mudbubble Desktop Pet
Chương trình sẽ tạo cho một chú chó khá ngộ nghĩnh trên desktop với rất nhiều hiệu ứng sẽ khiến bạn “cười ra nước mắt”. Chú chó bơi lội trên desktop, lái động cơ tên lửa, nhảy dù... Để thay đổi hiệu ứng, bạn nhấp chuột phải vào chú chó trong mục Animations rồi chọn một trong các hiệu ứng được cung cấp sẵn tại đây. Nếu bạn muốn chú chó luôn đuổi theo trỏ chuột của bạn, tại Movements bạn hãy nhấp vào mục Follow mouse.

Multi-Reminder 1.6 (reminds.exe (471,394 bytes)

Chương trình miễn phí cho phép định trước nhiều ngày, nhiều sự kiện để máy tính nhắc nhở bạn khi mở máy, bằng cách bật lên cửa sổ có tên của sư kiện.

Babyonone
24-05-2008, 10:56 AM
Objectdock 1.02 (ObjectDock.exe - 7,167,600 bytes)

Một thanh tác vụ với hiệu ứng 3 chiều cho các biểu tượng, có thể thay đổi vị trí, màu sắc... giúp Desktop trở nên sinh động, đẹp mắt hơn, có thể truy xuất các ứng dụng, tập tin hay thư mục nhanh hơn.

Paula v1
Khi phải xử lý hàng đống công việc trên máy tính thì chuyện quên, sót là điều không thể tránh khỏi. Với Paula, từ nay bạn sẽ tránh khỏi những sai phạm đáng tiếc đó. Sau khi cài đặt, Paula sẽ xuất hiện với một cô gái rất dễ thương chào đón bạn.

Picture And Sound Show (PictureAndSoundShow.zip - 388.777 byte)
Hiện nay có rất nhiều phần mềm cho phép chúng ta tạo chương trình bảo vệ màn hình (Screen Saver), nhưng hầu hết đều phải tạo ra file *.scr thì mới thi hành được, cách này không cho chúng ta thay đổi các file ảnh, file âm thanh trong file *.scr (mỗi lần thay đổi thì phải tạo lại!). Phần mềm Picture and Sound Show sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm này. Bạn tải chương trình này về và tiến hành cài đặt, sau đó trở lại màn hình Desktop: bấm chuột phải lên vùng trống, chọn Properties, bấm chuột vào thẻ Screen Saver trong hộp thoại Display Properties, chọn mục Picture and Sound Show, rồi bấm vào nút Settings để bắt đầu tạo.


Pirates Of The Caribbean Desktop Galleon
Nếu bạn đã từng xem qua bộ phim cướp biển vùng Caribbean thì chắc hẳn cũng đã từng ước ao rằng mình có thể tự điều khiển những chiếc thuyền như thế rồi tham gia vào những trận đánh khốc liệt ấy...
Nếu vậy, bạn chỉ việc cài đặt chương trình Pirates Of The Caribbean Desktop Galleon là có thể điều khiển một chiếc thuyền chiến đấu rồi tung hoành khắp desktop mỗi khi bạn cảm thấy cần một chút thư giãn.


PS Hot launch VVL 1.1 (PSHotLaunch.zip - 760,364 bytes)

Tiện ích giúp thực thi nhanh chương trình cài đặt với các tổ hợp phím nóng có cấu trúc Windows + Ctrl/Shift/Alt/phím F/ký tự + ký tự (có thể không theo cấu trúc này nếu bỏ tiền mua bản đầy đủ). Các ứng dụng này có thể gộp theo nhóm để tiện quản lý. Sau khi thiết lập bạn có thể truy xuất nhanh thông qua biểu tượng trong System-tray.


Rainlendar (RainlendarInstaller.exe - 517.505 byte)
Rainlendar là một tiện ích tạo lịch trên desktop cực kỳ nhỏ gọn và dễ sử dụng. Tiện ích này còn cho phép bạn thiết lập các sự kiện và thời điểm xuất hiện thông báo cho các sự kiện đó. Ngoài ra trên website http://www.iki.fi/rainy còn cung câpë một số skin lạ mắt khác.


Real3Dicons (r3dicons.exe - 2.375.065 byte)

Real3Dicons là phần mềm cung cấp trên 130 dạng con trỏ "3 chiều" rất đẹp, tương thích với Win 9x/NT/2000.Royal Theme (1.067.519 bytes)

Nếu thích vẻ hào nhoáng của Windows Media Center Edition 2005 mà cấu hình máy tính lại không đáp ứng được thì đây là một tiện ích giúp bạn "khoác áo" Windows Media Center Edition 2005 lên Windows XP.ScreenHunter 4.0 (setupscreenhunterfree.exe - 390.312 byte)
Nó có khả năng: -Chụp một vùng hình chữ nhật, cửa sổ hiện hành hay toàn màn hình và chụp cả con trỏ chuột. -Tự động lưu ảnh chụp với định dạng BMP, JPEG hay GIF. -Đưa ảnh chụp vào Clipboard để sau đó dán vào ứng dụng khác. -Tùy chọn các phím tắt (từ F1 đến F12 và Print Screen).


Screen Saver Giáng Sinh (Screen Saver cho mua Giang Sinh.zip - 286,720 bytes)
Đây là mã nguồn do bạn Ngô Bảo Khoa gởi đến bạn đọc e-CHÍP, bạn có thể tham khảo bài viết "Tự tạo Screen Saver cho mùa Giáng sinh" của tác giả trong mục hồ lô biến của số 55.


Sheer Notes (shrnts_s.exe - 477,989 bytes)

Chương trình miễn phí tạo các tờ ghi chú trong suốt “dán” trên màn hình nhằm nhắc nhở bạn những việc phải làm.


Smart Clock 2.1 (SmartClock.exe - 499,495 bytes)

Chương trình tạo đồng hồ trên Desktop, cho phép tùy biến và xem 20 đồng hồ khác nhau.


Space Photo Screensaver 1.0
Có nhiều hình thức thể hiện những hình ảnh yêu thích trên máy tính như đưa lên desktop, tạo thành album, đặt vào screensaver... để trang trí cho đẹp mắt và có thể xem trong những lúc rảnh rỗi. Có thể bạn đã có cho mình cách thể hiện khi xem các hình ảnh, nhưng bạn hãy thử Space Photo Screensaver xem, bạn sẽ có thêm nhiều điều thú vị đấy! Chương trình này cho phép bạn xem những hình ảnh như đang bay lượn trong không gian, mỗi lần một hình ảnh, chúng sẽ xuất hiện từ nhỏ tới lớn bắt đầu từ vùng không gian sâu thẳm, bay dần dần tiến về phía bạn và sau đó mất hút, rất ấn tượng và hấp dẫn.

StartButton(StartButton.zip - 86.627 bytes)

Đây là một chương trình nhỏ, cho phép bạn thay đổi nội dung, biểu tượng nút Start cũng như thay đổi nội dung dòng thông báo “Click here to begin” (khi bạn đưa chuột vào nút Start).
Cách sử dụng đơn giản, không cần cài đặt. Bạn tải tập tin zip về, bung nén rồi chạy file sButton.exe để mở chương trình, sau đó gõ nội dung bạn muốn hiển thị ở nút Start vào ô New (tối đa là 5 ký tự) trong mục Caption, ToolTip\ New, gõ nội dung sẽ được hiển thị khi đưa chuột vào nút Start (ví dụ: Day la noi bat dau!). Bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng của nút Start bằng cách bấm vào nút Load Icon, sau đó chọn file icon hay file ảnh .bmp từ đĩa cứng (kích thước 16x16 pixel, 16 màu, có thể xem trước trong ô Preview) và nhấn OK để hoàn tất công việc. Bây giờ mời bạn thưởng thức thành quả của mình, rất thú vị.
Phiên bản miễn phí mới nhất là 1.1.82 tương thích Windows 95/98/ME/2000/NT4. Bạn có thể tải tại địa chỉ: http://www.pcworld.com/downloads/fil...leidx,1,00.asp.

Babyonone
24-05-2008, 10:58 AM
StartClock (StartClock.zip - 88,949 bytes)

Chương trình khi chạy sẽ đưa đồng hồ vào nút Start của Windows.


Statbar (StatBar.zip - 348.364 byte)

StatBar không cần cài đặt, bạn tải file nén về giải nén rồi nhấp đúp vào file StatBar.exe để chạy. Bạn sẽ thấy một thanh công cụ trên đỉnh màn hình (bạn có thể thay đổi vị trí khác nếu không thích), với các thông tin về hệ thống như phiên bản hệ điều hành, thời gian hoạt động, dung lượng Ram trống, tỷ lệ %CPU đã dùng... và một số chức năng khác. StatBar tương thích với Windows 98/ME/NT/2000/XP.TaskSwitchXP 1.0.27 (TaskSwitchXP.exe - 151,244 bytes)

TaskSwitchXP là một tiện ích thay thế cho cách chuyển đổi qua lại giữa các chương trình bằng tổ hợp phím Alt+Tab hoặc Alt+Shift+Tab truyền thống của Windows XP/2003. TaskSwitchXP sẽ hiển thị các chương trình đang chạy, đồng thời cho phép người dùng “thấy” trước được nội dung thu nhỏ của cửa sổ ứng dụng đó. Đặc biệt, người dùng có thể chuyển nhanh ứng dụng trong cửa sổ chương trình bằng cách dùng chuột để kích chọn.


Text Ticker (437.887 bytes)
Nếu như bạn là người hay quên thì có thể dùng các chương trình nhắc nhở (Alarm). Tuy nhiên, để có thể luôn luôn ghi nhớ một điều gì đó như: từ mới ngoại ngữ, các bài học, các công việc định làm... thì một câu thông báo chạy ngang màn hình là hiệu quả nhất. Với chương trình Text Ticker miễn phí, bạn có thể đặt một dòng thông báo chạy ngang trên màn hình giúp nhắc nhở một cách dễ dàng. Chương trình tương thích với mọi Windows, có thể tải tại www.echip.com.vn (249KB).


The Felix Screenmates (Felix.exe - 307,200 bytes)

Chương trình này sẽ “tặng” cho bạn một chú mèo khoang đen trắng rất dễ thương nhảy nhót, đi lại trên Desktop.


Trang điểm cho Windows

Các phầm mềm miễn phí đã giới thiệu trong bài Trang điểm cho Windows ở eCHÍP số 20:
Download:
• Paper 3.2a (180.115 byte)
• Wallmaster (1.169.044 byte)
• Wallpaper Sequencer (531.048 byte)
• 9MtoXP (307.934 byte)
• TweakUI (81.283 byte)
• PatchXP (214.008 byte)
• PatchXPsp1 (200.579 byte)Transparent (Transparent42.zip - 55.847 byte)
Theo mặc định, nhãn của các biểu tượng trên desktop có một màu nền mà nếu bạn không đặt wallpaper thì sẽ khó nhận ra. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng wallpaper, các biểu tượng với những khối màu phía dưới sẽ làm xấu đi wallpaper của bạn. Transparent là một phần mềm tiện ích miễn phí và rất dễ sử dụng, giúp làm trong suốt nhãn của các biểu tượng trên desktop, cho phép hình nền wallpaper hiển thị xuyên qua. Ngoài ra, chương trình cũng cho phép bạn thay đổi màu chữ của biểu tượng. Chương trình tương thích với hệ điều hành Windows 95, 98, NT.


TrayMan (18.624 byte)
Cho phép bạn khởi động nhanh một chương trình nào đó bằng cách đặt biểu tượng của chương trình đó vào khay hệ thống (system tray). TrayMan miễn phí và hết sức dễ sử dụng. Để đưa một chương trình vào system tray, bạn chỉ việc kéo biểu tượng chương trình đó trong Explorer và thả vào cửa sổ của TrayMan. Bạn có thể đưa nhiều chương trình vào system tray nếu thích. Sau khi bạn bấm OK, biểu tượng chương trình đã nằm gọn trong khay hệ thống. Để khởi động một chương trình bạn hãy bấm chuột trái vào biểu tượng đó. Để trở về cửa sổ TrayMan bạn hãy bấm chuột phải.

Babyonone
24-05-2008, 10:59 AM
Tux Walk 1.0
Để làm desktop của bạn thêm sinh động, Tux Walk sẽ “đi” lên Nam Cực và “bắt” một chú chim cánh cụt, sau đó “thả” vào desktop của bạn để chú đi lòng vòng cho bạn vui mắt. Ngoài việc đi tới đi lui, chú còn pha trò bằng cách đến thanh taskbar và ngồi đó uống bia, trong khi uống thì đôi khi có một con bướm bay tới phá chú, và không ngần ngại chú liền lấy cây chụp để bắt nó. Khi uống xong, chú lại tiếp tục đi và khi đến thanh taskbar thì lại “móc” bia ra uống tiếp và cứ như thế cho đến khi bạn... tắt máy tính thì thôi. Nếu bạn thấy chú chim này đi chậm quá, không biết tới chừng nào mới đến nơi để uống bia thì bạn hãy kéo chú đặt ở gần thanh taskbar để chú đi tới đó nhanh hơn.

VB Doodle 4.20 (VBDoodle.zip - 2,915,5082 bytes)

VB Doodle giúp vẽ bất cứ ở đâu trên màn hình Desktop mà chẳng cần phải đưa hình ảnh vào trong các chương trình đồ họa trên để xử lý. Chương trình này giúp bạn có thể thực hiện các công việc đánh dấu, minh họa cho tài liệu có hình ảnh rất hiệu quả.


Vista Sidebar
Vista Sidebar là một trong số những ứng dụng được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows Vista (sẽ phát hành trong thời gian sắp tới), nó bao gồm nhiều tiện ích với những chức năng khác nhau nhưng đều nhằm mục đích giúp chủ nhân kiểm soát hệ thống máy tính một cách dễ dàng. Để tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng này, mời bạn xài thử chương trình giả lập Vista Sidebar chạy trên nền hệ điều hành Windows XP.

Vista Start Menu 2.1

Không phải ai cũng có thể dùng được phiên bản Windows Vista mới, do nó yêu cầu một cấu hình máy tương đối mạnh mà đa phần các máy tính hiện nay “không chịu nổi”. Nếu bạn không may lọt vào “top” đó thì cũng không sao, vì ít gì bạn cũng có thể sử dụng được một phần “giao hữu” của hệ điều hành mới này thông qua chương trình Vista Start Menu.
Chương trình sẽ cho bạn một sự cảm nhận “kiểu Vista” bằng cách thay đổi giao diện menu Start cũ bằng một dạng menu Start Vista mới hoàn toàn, bố trí lại các mục trong menu một cách hợp lý, tiện lợi để có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng hơn.


WallMaster 2.4e (WallMaster.exe - 1,169,044 bytes)

WallMaster là một chương trình quản lý wallpaper với các tính năng như thay đổi hình nền khi khởi động hay sau thời gian định trước, phát âm thanh khi chuyển đổi (dùng các tập tin WAV), hỗ trợ các định dạng hình phổ biến (BMP, JPG, GIF, PNG, TIF, PCX, TGA và WMF).


Windows Paper XP 1.01 (WinPaperXP.exe - 2,201,781 bytes)

Chương trình tạo và quản lý Wallpaper cho Widows.


WinShaper 1.0
Trong máy tính, khi nói đến chữ Window bạn sẽ nghĩ ngay đến 2 thứ, một là Hệ điều hành Microsoft Windows và hai là các cửa sổ (và thực chất chữ Window cũng có nghĩa là cửa sổ). Vì thế, mọi chương trình chạy trong nền Windows đều có dạng là các cửa sổ hình chữ nhật và xem như một điều bất di bất dịch, không thể thay đổi được. Nhưng WinShaper đã làm mọi chuyện trở nên có thể, những cửa sổ có dạng thông thường trước đây bây giờ có thể biến đổi thành các dạng khác, như dạng hình tròn, hình góc tròn, hình trái tim, hình bàn cờ... tạo cho máy tính của bạn thêm phần lạ mắt, cá tính hơn.

XPClock 1.51 (XPClock.zip - 726.556 bytes)

Tiện ích nhỏ này sẽ trang điểm cho desktop của bạn bằng chiếc đồng hồ điện tử xinh xắn hiện giờ, phút, giây và ngày hệ thống nhiều màu sắc. Nếu muốn, bạn có thể xem lịch hệ thống với một cú nhấp chuột. Ngoài ra, chương trình còn có thể nhắc nhở cho bạn những công việc quan trọng theo thời gian do bạn định trước. Chương trình có dung lượng 726KB, hoàn toàn miễn phí, tương thích với mọi Windows, tải từ: www.arialit.com.


XPIRaider 1.0.1 (xpiraider.zip - 139,264 bytes)

Hiện nay dù biết có rất nhiều chương trình hoặc mẹo vặt giúp bạn biến các biểu tượng (icon) của Windows 98/ME thành biểu tượng của Windows XP nhưng không phải ai ai cũng có đủ điều kiện để “chíp”. Vậy tại sao bạn lại không làm cho “ông 98”, “bà ME” của mình thành “anh chàng XP” hào nhoáng bóng bẩy chỉ với XPIRaider cộng thêm vài cú click chuột? Đây là phần mềm miễn phí tương thích với Windows 98/ME (hiển nhiên rồi), dung lượng 136KB, có thể tải về tại www.softpedia.com/public/cat/9/4/9-4-24.shtml.

Babyonone
24-05-2008, 11:01 AM
Xpkde (xpkde.zip - 6,127,616 bytes)

Tập tin này được đề cập đến trong bài Úm ba la... giao diện Windows XP cho Linux.


ZoomOpen (75.270 byte):

Tiện ích miễn phí giúp cho Windows của bạn sinh động hơn, bay bổng hơn bằng các hiệu ứng đẹp mắt: các menu, cửa sổ chương trình trong Windows sẽ nhẹ nhàng bung ra khi bạn mở chúng và xoay tròn khép lại khi bạn đóng chúng. Chương trình có khả năng tùy biến rất cao, bạn có thể chọn nhiều hiệu ứng khác nhau: với hiệu ứng Zoom Rectangle, các menu, hộp thoại sẽ bung theo hình chữ nhật; hoặc chúng sẽ bung ra theo hình elíp nếu bạn chọn hiệu ứng Ellipse/Circle... Ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh tốc độ bung, độ dày đường viền...


Nguồn: diendan.thegioiwebsite.net

Babyonone
24-05-2008, 11:17 AM
Được viết bởi QuangHuy trong Screensaver, Desktop Enhancements. Được xem 2024 lần, 10 lần trong ngày hôm nay.Add commentsMột số bạn đã trải qua thời thơ ấu trên những vùng quê đầy thơ mộng, nơi có hoa, cỏ, bướm…, nơi thiên nhiên và con người hòa vào làm một. Tuy nhiên, những cảnh quan đó giờ đây bạn thật khó mà gặp lại được: xung quanh bạn chỉ toàn là nhà cửa, xe cộ tấp nập… Nếu bạn vẫn còn “luyến tiếc” một chút gì đó của thời thơ ấu, hãy cài phần mềm Elefunia Butterfly Screen-mate vào máy, bạn sẽ có được những giây phút thú vị bên desktop của mình.
Sau khi cài đặt chương trình vào máy, một chú bươm bướm sẽ đậu trên khay đồng hồ của bạn. Tương tự như một chú bướm thật, khi bạn rê chuột vào nó, chú bướm sẽ vụt bay đi, khi không có “động tĩnh” gì chú sẽ nhẹ nhàng đáp xuống trở lại. Bạn có thể thay đổi màu sắc cho chú bướm của mình bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng bươm bướm trên khay đồng hồ, chọn Settings.

Trong hộp thoại Settings, tại mục Color, bạn chọn một trong năm màu mình thích là đỏ, xanh dương, xanh lá, vàng, tím. Nếu nhấn vào nút Set random color, chương trình sẽ chọn cho con bướm của bạn một màu ngẫu nhiên. Nhấn Set no color sẽ chuyển chú bướm này về màu đen trắng. Nếu muốn chương trình tự khởi động cùng với Windows, bạn nhấn chọn Auto Run. Cuối cùng, nhấn Close để đóng hộp Settings lại.
Elefunia Butterfly Screen-mate tương thích với Windows XP, hoàn toàn miễn phí.

Download Elefunia Butterfly Screen


Link tại:http://www.blogtinhoc.net/tao-buom-buom-cho-desktop/

HungSanity
24-05-2008, 11:31 AM
Nếu có thêm ảnh minh họa thì sẽ hay hơn rất nhiều ;)
Cố gắng bổ sung ảnh minh họa để được cộng điểm ;)

Babyonone
24-05-2008, 06:06 PM
Hic hic hic, làm tớ mất công...đánh máy mỏi nhừ cả tay, cám ơn đã nhắc nhở mình nhé! Thank you!

Babyonone
25-05-2008, 05:16 PM
Bạn ui, bạn chỉ mình cách post hình đi.Mình có đọc trên diễn đàn rùi nhưng ko hỉu gì cả!

advent2
25-05-2008, 06:10 PM
Hic hic hic, làm tớ mất công...đánh máy mỏi nhừ cả tay, cám ơn đã nhắc nhở mình nhé! Thank you!

Xạo pà cố, bài này là copy & paste chứ đánh máy gì :GT no:
Chính em đã tố cáo anh đấy ạ (link (http://forum.gamethu.net/showpost.php?p=3189353&postcount=1981))

puma8x
25-05-2008, 06:45 PM
Để post hình lên diễn đàn có 2 cách.
Cách 1: Bạn up hình lên các host up ảnh thông dụng như
http://www.picturehost.co.uk/upload/agree/
http://www.fujifilm.net/upload/upload_multiple.asp
http://woozle.org/~journa/upload.html
http://www.webdesign-newcastle.co.u...ery/adminup.php (đăng kí mới up được,hơi khó đăng kí)
http://www.smugmug.com/help/upload-pictures
http://www.lctc.org/go/pics/upload/index.shtml
http://riereta.net/tiki-upload_image.php
http://jobs.linkspider.co.uk/resume...kers/upload.php
http://www.myimager.com/
http://www.sneadsferry.com/photo_upload.htm
http://files.villagephotos.com (phải upload)
http://photos.yahoo.com
http://www.1asphost.com
http://www.ezimagecenter.us
http://www.angelfire.lycos.com
http://www.ezimagecenter.us
http://www.imageshack.us/
Sau khi up ảnh đó lên host, bạn copy link của bức ảnh đó lại, dùng lệnh Link ảnh trong bài viết.
Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể up ảnh trực tiếp lên công cụ Quản Lý file đính kèm của forum GT.
Click vào sẽ tự động hiển thị lên 1 cửa sổ mới.
Chọn Browse... --> đến đường dẫn ảnh. sau đó bấm ok, bấm upload, chờ vài giây thì trong khung bài viết dưới phần quản lý file đính kèm sẽ có file ảnh của bạn, click chọn file đó, copy link từ khung address lại, rồi dùng lệnh Link ảnh, thế là xong

puma8x
25-05-2008, 06:48 PM
Dì gà kỳ ghê, ý pác ấy bảo mỏi tay khi cứ bấm Ctrl + C rồi Ctrl + V đấy ạ

Babyonone
25-05-2008, 08:23 PM
Bạn ui, chỉ dùm mình cách post hình lên với, mình có xem hướng dẫn trên diễn đàn rùi nhưng ko hỉu gì cả!

Babyonone
25-05-2008, 08:58 PM
Ặc ặc, đánh mỏi nhừ cánh tay ra như...cọng hủ tíu đây nè chứ copy nỗi gì!!! Tại mấy bài trên là tui in ra trước kia, đến lúc tui mới bít là đánh bài ra trên này nên...10 ngón tay xin xin của tui giờ thành...10 cọng hủ tíu mềm nhũn ra đi nì!!! Hút 1 cái là mấy ngón tay vào mồm hết(í ẹ, đau bụng chết chứ:x:x:x:))!!!)!!

Babyonone
26-05-2008, 09:36 AM
Nếu mún trừ điểm mình thì...cứ việc:GT4:!!! Mình cóc sợ, chừng nào mình còn trên diễn đàn này, mình sẽ viết cật lực, cho đến khi...chết vẫn ráng xin Trời cho mình đầu thai lại để...viết típ:GT1:!!! Thề lun đó, cứ thử trừ điểm mình đi bít liền:GT4:!!! Mình bấy lâu nay lun trung thành với diễn đàn và xem các bạn trong diễn đàn là anh em, mình sẽ ko giận các bạn, nhưng ko phải vì thế tớ ko được bùng phát lên đâu đấy nhé!!!!!!!!

Babyonone
26-05-2008, 02:53 PM
Hic hic, sau khi đi bác sĩ để phẫu thuật lấy...10 ngón tay xin xin của mình ra(khóc ko ra lời:((!!!) khỏi bụng, bác sĩ đã bắt mình cam kết là...từ giờ tới khi chết cấm đụng vào...bàn phím:)):))!! Đến khi die cũng ko được xin Trời cho đầu thai để đánh máy típ, nên giờ đây mình phải nhờ bác sĩ đánh những dòng chữ này để tạm thời chia tay với bàn phím, trong khi mình phải trở về bệnh viện để điều trị típ:GT1::GT1:!!! Mình sẽ trở về khoảng...2 tuần nữa thui:)), nên đừng lo gì cả, mình sẽ trở lại!!
...Ko lâu đâu...