PDA

View Full Version : Để trade pokemon làm cách nào?


tranquocbaokhan
08-04-2008, 01:05 PM
các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để trade pokemon trong pokemon FIRE RED??????:GT4::GT2:

Blue moon
08-04-2008, 01:32 PM
Lên tầng 2 của Pokemon PC(chỗ hồi sức),rồi nói chuyện với mấy cái con trên đó,nó cho mình chọn trade hay battle,chọn trade là xong.

tranquocbaokhan
08-04-2008, 10:12 PM
nhưng mà anh ơi trên đó tới 3 con nên chọn con nào

Blue moon
09-04-2008, 11:19 AM
Không rõ lắm.
Hình như là con ở giữa thì phải

tranquocbaokhan
09-04-2008, 12:49 PM
anh ơi, con đó là con cuối cùng nhưng nó bảo chờ nhưng em chờ lâu lắm mà chẳng có thế là sao anh??????????
anh ơi cho em hỏi con OMANYTE bắt ở đâu??????

Blue moon
09-04-2008, 02:08 PM
anh ơi, con đó là con cuối cùng nhưng nó bảo chờ nhưng em chờ lâu lắm mà chẳng có thế là sao anh??????????
Bạn phải kết nối mới trade dc.
Nếu chơi trên PC thì dùng VBAlink
Còn trên máy GBA thì phải có hai máy rồi dùng dây nối thì mới trade dc.

loveyou4ever94
11-04-2008, 06:07 PM
Sử dụng VBAlink fải check vào Options -> link -> wireless adapter :GT2:

Shesshomaru1997
13-04-2008, 05:59 PM
Đồ ngu!=((
Omanyte là hoá thạch làm sao mà bắt được=((

Shesshomaru1997
13-04-2008, 06:02 PM
kém wá em ơi=))
làm anh sợ wá!
phen này chắc em phải học têm về pokemon thôi=))

babylovepm
13-04-2008, 08:56 PM
anh ơi, con đó là con cuối cùng nhưng nó bảo chờ nhưng em chờ lâu lắm mà chẳng có thế là sao anh??????????
anh ơi cho em hỏi con OMANYTE bắt ở đâu??????

Lấy cái hóa thạch phía bên tay phải,đi đến cái đảo GYM lửa,vô cái lab bên dưới,nói chuyện với ông tiến sĩ phòng cuối cùng.

phungnghiahiep
21-04-2008, 07:04 PM
sao tui gặp con Trade nó nói please wait mãi, chờ chẳng thấy gì

nkhang132
07-06-2008, 09:04 AM
có thể bạn phung chưa connect giữa các VBA , GBA hoặc VBA link . Phải kết nối thì mới trade dc . Muốn biết cách connect thì mình chỉ cho

Jerry Lee
12-06-2008, 07:37 PM
Tui mới chơi pokemon nên hem biết trade làm sao hết! Chỉ dùm đi bạn! NGhe nói là dow cái VBAlink về mà tui hem biết làm sao hết? :D

phungnghiahiep
15-06-2008, 09:31 AM
làm sao để kết nối được đây.................................

hoanglong1993
01-07-2008, 11:29 AM
Sao down cai VBA link về, chơi pháo băng thì nó save lại, lúc vào thì nó nói cái gì đó hiểu nôm na là save đã bị xóa, vào thử thì chỉ còn new game, hix. Lúc chơi thì bình thường nhưng lúc pháo băng thì save xong lại mất, làm không thể chơi tiếp, ai biết khắc phục chỉ với

anhbao456a
05-07-2008, 10:09 AM
Download VBA Link .....................

phamtuanminh9a2
20-07-2008, 05:47 PM
bạn download VBA 1.8 link về, sau đó check vào Options -> link -> wireless adapter.sau đó tiếp tục vào Options ->link->settings...,check vào ô single computer,chọn OK.sau đó bạn mở 2 chương trình VBA 1.8 lên, open PK ra,lên lầu 2, cho cả 2 nhân vật ở 2 chương trình nói chuyện với cô gái cuối cùng, thế là bạn vào được phòng trade và có thể trao đổi thoải mái.
Lưu ý:khi bạn mở 2 cửa sổ VBA lên, bạn hãy lấy 1 cửa sổ, vào options->emulator, bỏ cái check ở "Pause when inactive window" đi, sau đó bạn chỉ cần điều khiển cái cửa sổ còn lại là cái cửa sổ đó nó sẽ thực hiện theo.
khi bạn đang kết nối để trao đổi thì tuyệt đối không di chuyển hai cửa sổ hay đang điều khiển cửa sổ này thì nhấp chuột chuyển sang điều khiển cửa sổ kia vì như thế thì link của bạn sẽ không còn( dù khi trao đổi nó có hơi chậm nhưng bạn hãy cố chờ)

Deforestation
20-07-2008, 08:55 PM
Bạn có thể cho 2 cửa sổ không chọn chức năng"Pause when inactive window", nhưng mỗi cửa sổ 1 chế độ bàn phím điều khiển (default joypad 1 và 2). Chú ý là bạn cho nói chuyện trước ở 1 bên còn bên kia chờ kết nối chứ ko cho nói chuyên hêt hai bên (Lưu ý là khi bạn join vào Room thì mới làm như thế). Đó là kinh nghiệm của tôi đó. Lúc tôi Trade lần đầu tôi cho 2 đứa nói cùng lúc và thế là ko nối được trong gần 15'.

AnimeCrazyFan
25-07-2008, 07:31 PM
Hướng dẫn trade: http://forum.gamethu.net/showthread.php?t=406059

minh0308
27-07-2008, 11:36 AM
Vậy cho mình hỏi có cách nào trade giữa fire red và emerald ko, cách trade của emerald và ruby có giống vậy ko?

Deforestation
27-07-2008, 01:43 PM
Hình như là trong Fr/Lg bạn cần có lấy đủ 2 đá Saphire và Ruby. Còn trong E bạn phải thẳng E4 mới trade được.

Deforestation
21-08-2008, 02:39 PM
này sao tôi Trade từ FR sang LG thì được còn từ Crystal sang Silver thì không? nó cứ hiện lên "your friend is not prepared" hay cái gì đại loại như thế.

Deforestation
24-08-2008, 02:35 PM
này sao không ai trả lời gì hết vậy??????
Mọi pro đâu hết rồi???

BadloveAyumi
24-08-2008, 08:03 PM
Cái này kô nhớ rõ,hình như nó yêu cầu làm hết những cái còn lại sau khi đánh elite,hoặc cũng có thể VBA link của bạn bị làm sao đó.Nói thêm là nếu bạn dùng VBA link thì các bản FR và E ngay từ khi bạn đánh xong gym 1 bạn đã trade đc,cái mà có 2 viên hay đánh xong e là trade từ E sang Fr bạn à

Deforestation
25-08-2008, 10:46 AM
Nói thêm là nếu bạn dùng VBA link thì các bản FR và E ngay từ khi bạn đánh xong gym 1 bạn đã trade đc,cái mà có 2 viên hay đánh xong e là trade từ E sang Fr bạn à
Xin lỗi, mình vẫn chưa hiểu. bạn giải thích rõ hơn giùm.

AnimeCrazyFan
25-08-2008, 10:12 PM
này sao tôi Trade từ FR sang LG thì được còn từ Crystal sang Silver thì không? nó cứ hiện lên "your friend is not prepared" hay cái gì đại loại như thế.
VBA ko hỗ trợ nối với Gameboy Color (G/S/C) hay Gameboy (R/G/B/Y)

BadloveAyumi
25-08-2008, 10:51 PM
Tức là trade từ FR sang FR hoặc E sang E có thể làm đc luôn,còn từ FR sang E mới phải chờ hết elite

_nadi_
22-10-2008, 07:48 PM
Trade Pokemon GBA thì làm thế nào

[GoD]Ljke321
09-11-2008, 09:08 AM
Trade Pokemon GBA thì làm thế nào
Các bạn hãy vàohttp://vbalink.wz.cz/vbalink173.zip để down bản nối mạng dành cho trình giả lập Visual Boy Advance này, hướng dẫn sử dụng như sau:
1. Download vbalink, địa chỉ thì ở trên đã nói rùi...
2. Sau đó unzip nó vào 1 folder, ví dụ như C:\games\vbalink...
3. Mở 2 đến 4 của sổ Visual Boy advance đã down được...
4. Ở trong mục Options/Emulator, thì bỏ cái dấu check "Pause when inactive window " ( lưu ý là bỏ cái dấu check đó trong tất cả các của sổ Visual Boy Advancen mà bạn đã mở)...
5. Chỉnh vài thứ, như là setup controls cho VBA (máy 1 thì default Joypad phải là 1, còn máy 2 thì default phải là 2) và đường dẫn đến file save (cái này thì không bắt buộc, nếu bạn ko chỉnh thì đường dẫn đến file save sẽ nằm cùng trong 1 folder với cái Rom bạn muốn chơi...
6. Nếu muốn sự dụng các file save mà bạn đã chơi bằng Visual Boy adnvance thường thì chỉ việc đổi tên file từ *.sav thành *.sa1 hoặc *.sa2, cứ thế tiếp tục đến 4... (Có thể đổi file save nhanh là *.sgm cũng được, nhưng cách đổi rắc rối lắm, nên cứ đổi file save bình thường kiểu này thì tốt hơn, còn cách kia thì khi nào tui sẽ chỉ sau, ok chứ ????) Chú ý là đổi tên xong thì nhớ move nó vào chỗ đọc file load bạn đã chỉnh (nếu chưa chỉnh thì file save đó fải đặt cùng trong 1 folder với Rom mà bạn muốn chơi)
Cái này có lẽ sẽ không nhanh bằng cái giả lập nối mạng No$GBA với 1 số máy cấu hình kém, nên tốt nhất những bạn nào máy cấu hình kém mà muốn chơi các trò nối mạng kiểu hành động thì nên dùng No$GBA, còn cái này chỉ nên dùng để chơi pokemon thui, vì hiện này chưa có giả lập nào để chơi được Pokemon nối mạng (kể cả No$GBA)...
À quên, thếm lưu ý nữa là: muốn link không thỉnh thoảng bị hư thì hãy vào Options/Frame Skip/Throtlle/100%... Để tốc độ được ổn định và link ko bị hư.
7.Vào trong PKMN center ở cả 2 cửa sổ,lên tầng trên,có 2 đứa 1 đứa là trade,1 đứa là duel giữa 2 cửa sổ.
Lưu ý nhỏ là bạn điều chỉnh 2 nhân vật 1 lúc nên có cái chậm cái nhanh, nên chờ để 2 cái chạy = nhau rồi hãy đồng ý những điều khoản của người cho trade ở lầu 2 PC nhé.
http://img352.imageshack.us/img352/4100/trade1od2.png
Kết nối Wireless Adapter
http://img222.imageshack.us/img222/4913/trade2qw6.png

*Chuyển đổi định dạng file SAVE từ VBA sang VBALINK:

Phần này dành để hỗ trợ các bạn đã chơi các phiên bản pokemon bằng giả lập VBA nay muốn sử dụng VBALINK để Trade và chơi tiếp. Nếu như bạn bắt đầu chơi thì nên sử dụng luôn VBALINK , không khác gì so với VBA cả và sẽ không phải thực hiện thao tác chuyển đổi này.

Mở File save game đang chơi từ VBA và save lại bằng chức năng save của giải lập (Save nhanh Shift + F1 , F2 ...) . Các file save này có định dạng là tênfile.sgm

Để chuyển sang định dạng save của VBALINK bạn chỉ cần vào Thư mục chứa file save đó và đổi đuôi File **.sgm sang **.sg1 (nếu chơi bằng cửa sổ 1) , **.sg2 (nếu chơi bằng cửa sổ 2) ...
http://img222.imageshack.us/img222/3069/changefilecv4.jpg
Sau khi đã chuyển file save từ VBA sang VBALINK , các bạn sử dụng phiên bản Giả lập VBALINK và mở game bình thường. Sau khi đã mở đúng phiên bản , chỉ cần ấn F1 , F2 tương ứng với file save sẽ mở được file save cũ.
Sau đó lên tầng 2 PC
http://img207.imageshack.us/img207/3735/63471107ci1.jpg
Sau vài thủ tục rườm ra và SAVE Game, sẽ xuất hiện thao tác chính : Một bên chọn BECOME LEADER để tạo Group, bên còn lại chọn JOIN vào GROUP đã được bên kia lập :
http://img262.imageshack.us/img262/8572/58167268ao9.jpg
http://img262.imageshack.us/img262/2202/18992023pb5.jpg
Lưu ý ở đây là 2 nhân vật khác nhau nha, 1 bên bạn chọn become leader để tạo room, 1 bên join room để tham gia trade.
http://img262.imageshack.us/img262/2895/47768402ut3.jpg
Vào room.
http://img262.imageshack.us/img262/6066/41607845dv6.jpg
http://img261.imageshack.us/img261/4602/70350092wa0.jpg
Trade thôi, bạn có thể cho pokemon hold đồ rồi trade qua bản khác với mục đích như tiến hóa chẳng hạn.
Nếu bị lỗi:
http://img145.imageshack.us/img145/3955/errordm1.jpg
Thì tắt, room và làm lại từ đầu nha.

Bài sau tôi sẽ nói các Pokemon tiến hóa= trade.(Nguồn ảnh Gamevn.con)

Deforestation
24-01-2009, 10:18 AM
Này thế từ Emerald sang Sapphire thì làm sao? Hiện tôi có 3 Badge bên Sapphire rồi và bên E thì có đủ 8 Badge.

xxmrbeanxx
02-05-2012, 12:44 PM
Cho em hỏi là tại sao khi em chuyển từ VisualBoyAdvance 1.8 sang (không có VBA link) sang VisualBoyAdvance download từ trên mạng về (có VBA link 1.8) thi nó lại mất file save.làm cách nào dể lấy lại nó. Em ko muốn cầy lại từ đầu.Mong các a chỉ giúp em với.:khoc to:

Deforestation
02-05-2012, 08:54 PM
VBA khôgn có hỗ trợ link là 1.7 bạn à, còn 1.8 là có link.

Mất file save là sao? Bạn giải thích rõ hơn xem nào. Vẫn có file save mà VBA 1.8 (cái mới) không load được à? Nếu vậy thì bạn đổi đuôi sang thành .sá là xong ngay ấy mà. Còn nếu bạn lỡ xóa mất file save rồi thì đành chịu vậy! :(

ngvuong
06-07-2012, 02:21 PM
Có ai biết trade pokemon nds khong?
Mấy cái 1 game :pokemon heart gold, pokemon soul silver, pokemon diamond,...í

Deforestation
06-07-2012, 03:32 PM
Rất tiếc là không biết bạn ơi.

zircon
06-02-2013, 05:16 PM
Ljke321;3764875']Các bạn hãy vàohttp://vbalink.wz.cz/vbalink173.zip để down bản nối mạng dành cho trình giả lập Visual Boy Advance này, hướng dẫn sử dụng như sau:
1. Download vbalink, địa chỉ thì ở trên đã nói rùi...
2. Sau đó unzip nó vào 1 folder, ví dụ như C:\games\vbalink...
3. Mở 2 đến 4 của sổ Visual Boy advance đã down được...
4. Ở trong mục Options/Emulator, thì bỏ cái dấu check "Pause when inactive window " ( lưu ý là bỏ cái dấu check đó trong tất cả các của sổ Visual Boy Advancen mà bạn đã mở)...
5. Chỉnh vài thứ, như là setup controls cho VBA (máy 1 thì default Joypad phải là 1, còn máy 2 thì default phải là 2) và đường dẫn đến file save (cái này thì không bắt buộc, nếu bạn ko chỉnh thì đường dẫn đến file save sẽ nằm cùng trong 1 folder với cái Rom bạn muốn chơi...
6. Nếu muốn sự dụng các file save mà bạn đã chơi bằng Visual Boy adnvance thường thì chỉ việc đổi tên file từ *.sav thành *.sa1 hoặc *.sa2, cứ thế tiếp tục đến 4... (Có thể đổi file save nhanh là *.sgm cũng được, nhưng cách đổi rắc rối lắm, nên cứ đổi file save bình thường kiểu này thì tốt hơn, còn cách kia thì khi nào tui sẽ chỉ sau, ok chứ ????) Chú ý là đổi tên xong thì nhớ move nó vào chỗ đọc file load bạn đã chỉnh (nếu chưa chỉnh thì file save đó fải đặt cùng trong 1 folder với Rom mà bạn muốn chơi)
Cái này có lẽ sẽ không nhanh bằng cái giả lập nối mạng No$GBA với 1 số máy cấu hình kém, nên tốt nhất những bạn nào máy cấu hình kém mà muốn chơi các trò nối mạng kiểu hành động thì nên dùng No$GBA, còn cái này chỉ nên dùng để chơi pokemon thui, vì hiện này chưa có giả lập nào để chơi được Pokemon nối mạng (kể cả No$GBA)...
À quên, thếm lưu ý nữa là: muốn link không thỉnh thoảng bị hư thì hãy vào Options/Frame Skip/Throtlle/100%... Để tốc độ được ổn định và link ko bị hư.
7.Vào trong PKMN center ở cả 2 cửa sổ,lên tầng trên,có 2 đứa 1 đứa là trade,1 đứa là duel giữa 2 cửa sổ.
Lưu ý nhỏ là bạn điều chỉnh 2 nhân vật 1 lúc nên có cái chậm cái nhanh, nên chờ để 2 cái chạy = nhau rồi hãy đồng ý những điều khoản của người cho trade ở lầu 2 PC nhé.
http://img352.imageshack.us/img352/4100/trade1od2.png
Kết nối Wireless Adapter
http://img222.imageshack.us/img222/4913/trade2qw6.png

*Chuyển đổi định dạng file SAVE từ VBA sang VBALINK:

Phần này dành để hỗ trợ các bạn đã chơi các phiên bản pokemon bằng giả lập VBA nay muốn sử dụng VBALINK để Trade và chơi tiếp. Nếu như bạn bắt đầu chơi thì nên sử dụng luôn VBALINK , không khác gì so với VBA cả và sẽ không phải thực hiện thao tác chuyển đổi này.

Mở File save game đang chơi từ VBA và save lại bằng chức năng save của giải lập (Save nhanh Shift + F1 , F2 ...) . Các file save này có định dạng là tênfile.sgm

Để chuyển sang định dạng save của VBALINK bạn chỉ cần vào Thư mục chứa file save đó và đổi đuôi File **.sgm sang **.sg1 (nếu chơi bằng cửa sổ 1) , **.sg2 (nếu chơi bằng cửa sổ 2) ...
http://img222.imageshack.us/img222/3069/changefilecv4.jpg
Sau khi đã chuyển file save từ VBA sang VBALINK , các bạn sử dụng phiên bản Giả lập VBALINK và mở game bình thường. Sau khi đã mở đúng phiên bản , chỉ cần ấn F1 , F2 tương ứng với file save sẽ mở được file save cũ.
Sau đó lên tầng 2 PC
http://img207.imageshack.us/img207/3735/63471107ci1.jpg
Sau vài thủ tục rườm ra và SAVE Game, sẽ xuất hiện thao tác chính : Một bên chọn BECOME LEADER để tạo Group, bên còn lại chọn JOIN vào GROUP đã được bên kia lập :
http://img262.imageshack.us/img262/8572/58167268ao9.jpg
http://img262.imageshack.us/img262/2202/18992023pb5.jpg
Lưu ý ở đây là 2 nhân vật khác nhau nha, 1 bên bạn chọn become leader để tạo room, 1 bên join room để tham gia trade.
http://img262.imageshack.us/img262/2895/47768402ut3.jpg
Vào room.
http://img262.imageshack.us/img262/6066/41607845dv6.jpg
http://img261.imageshack.us/img261/4602/70350092wa0.jpg
Trade thôi, bạn có thể cho pokemon hold đồ rồi trade qua bản khác với mục đích như tiến hóa chẳng hạn.
Nếu bị lỗi:
http://img145.imageshack.us/img145/3955/errordm1.jpg
Thì tắt, room và làm lại từ đầu nha.

Bài sau tôi sẽ nói các Pokemon tiến hóa= trade.(Nguồn ảnh Gamevn.con)


sao mình xài mở 2 cái VBalink thì cửa sổ 1 nó hiện bình thường, cửa sổ 2 nó chỉ toàn màn hình trắng @@ hic hix

Summonnight
06-02-2013, 06:45 PM
Trade gặp lỗi là bình thường bạn ạ, có khi 1/10 mới đc :|. Nhớ copy save game trước khi trade nhé !