PDA

View Full Version : Chiến thuật cho CF


Ilusion_magic
28-03-2008, 09:56 PM
Topic này là cái thứ 2 về chiến thuật cho CF rồi, cái đầu tiên thì bị bỏ vì tôi bị cấm net khá khó khăn :GT2: Rốt cuộc cũng đã đc lên net. Topic này sẽ là nơi các mem trong box bàn bạc về chiến thuật , 1 yếu tố khá quan trọng trong game. Đừng spam nhảm nha . Sẽ có đất cho mỗi người :GT1: . Tôi sẽ chuyên về chiến thuạt chơi ghost. Topic cũ đã post 1 chiến thuạt nhỏ của ghost map lăng mộ, Bây giờ tôi sẽ đưa 1 chiến thuật cho viện nghiên cứu ( VNC ) cho anh em BL đỡ íu thế so với GR :GT9:
BL spawn nha. Tôi sẽ bàn chiến thuật với full 8 mem luôn.
Do map này khá hẹp nên việc GR huy động lực lượng ra canh những chốt chủ chính là khá nhanh. Vì vậy nên chia lực lượng ra. Với tốc độ nhanh nên nhiều anh em BL sẽ chạy thẳng qua B qua các đường ống đc. Coi như đã đc 1 phần, nếu qua B đc rồi thì phải giữ đc B, còn nếu B có GR thì cứ triệt đi, Nếu mấy pé GR canh mid ( chỗ spawn của GR ) thì bỏ qua mấy thằng đó, nếu đc thì lure vào . Xác xuất là sẽ ít nhất 1 chú BL bỏ mạng. Chiếm đc B rồi thì hãy gọi tay cầm bom đến đặt,
Đặt bom Đặt bom là 1 nghệ thuật, vì vậy đặt bom hay ko phải ai cũng biết cách: Sau đây là 1 vài cách hay :
Đặt ở khoảng trống từ cống ra B ( Cũng đc nhưng hơi lỗi thời )
Đặt ở cái khung sắt ở trên cái bục ở B ( Hay đó nhưng nên nấp ở sau cái giá đỡ , vì chỗ đó đạn ko tới, còn bom thì :GT11: )
Canh và cứu bom
Nên chia anh em ra canh bom. Nếu đặt ở B thì cho 2 chú canh ở cửa, 1 chú canh ở chỗ trên, 1 chú canh ở sau bảng điều khiển. Còn nếu ít quân quá thì :-SS tùy )
Canh A thì khá dễ : Không kích là ưu tiên, tầm 3-4 chú đứng trên cao, GR nào xớ rớ vào bom là thịt. Vào thì lưu ý vào từng thằng 1, ko nên túm tụm lại, vướng phải ku 5-1 thì :-ss chết sớm :GT1:

Chú ý nè: Chắc các bạn thắc mắc tại sao tôi nhắc phương pháp canh và gỡ bom A nhưng ko nói cách chạy qua phải ko . Đừng có mắng vội :GT22: tại vì qua A thì phải đi qua 2 đường :
- Đường cống phía trên : Gặp mấy tay có kinh nghiệm thì bọn GR toàn canh ở phía cửa ra thôi. Nên nhiều chú BL đi đường này thì sẽ bị kill bởi 2 GR mà thôi
- Đường phía dưới : Có 2 đường :
+ Đi qua ngách nhỏ có cái ống sắt ( Tùy vào tình huốgn thôi, có chú GR canh thì xác xuất kill đc sẽ khá ít, còn ko có thì cứ vào)
+ Đi qua cái ngách gần chân cầu thang sắt ( Ờ thì dễ có chú canh ở đó lắm. Thik thì cứ việc mà vào )
Đó là chưa kể mấy thằng GR còn phát hiện ra bug chui vào bục đặt bom ở A nữa chứ :GT26::GT26: Tức thật. Nên cứ việc qua B đặt nha

Đó là chiến thuật thôi, các bạn có thể từ cái này làm gốc suy ra vài cái nữa. Nhưng nếu là bạn bè ngồi cùng quán hò hét nhau sẽ tốt hơn khách lạ. Cố gắng nha

VÌ TƯƠNG LAI ANH EM BL:GT29:

Ai còn cái nào hay hơn thì cứ việc post nhưng cố gắng trình bày tử tế nha, đừng có mà viết rời rặt ra, đầu tư nhiều vào

duy_KAMEHAME
29-03-2008, 06:21 AM
chả có hình chữ nói cũng như kô post vài tấm chứng tỏ xem chứ đừng có tưởng tượng

ron_weasley1992
29-03-2008, 07:25 AM
Thì cứ nói thế đãn, hình đễ cho câu kia bổ sung sau :D.
Còn nữa, anh em BL chú ý, nếu gặp đội GR pro thì đi đâu cũng gọi là hết sức nguy hiểm. Đặc biệt là có khá nhiều người nghĩ qua khu A dễ hơn vì nó chạy trên lầu GR bó tay. Ha ha, tình hình là ngược lại, những GR pro luôn biết cách săn nhữngBL gà nghĩ như thế.
Vị trí nguy hiểm mức độ 3 là khi chạy ra khỏi khu vực xuất phát của BL tới khu vực lầu 2 đó( chỗ mà nhìn xuống cái cống nước á), ở đó nếu gặp pro mà hên thì mất tí máu,nếu xui thì bị bắn chết khi chưa kịp tung hoành với đồng đội, nếu xui hơn nữa thì bị HS ngay khi vừa chạy ra, nản vãi.
Khu vực nguy hiểm mức độ 2 là chỗ cái lỗ nhảy từ trên trần xuống nơi nắm giữa khu A và nơi start của GR, vì GR khi start gần khu A nên sẽ có 1 vài tên chạy lại đó, dặc biệt đa số BL khi nhảy xuống là bị mất phương hướng vì không biết đang quay mặt về phía khu A hay khu của GR, 1( xui thì 1 vài :D) GR pro sẽ đứng trong góc và chú ý đến cái lỗ bạn nhảy xuống----> chạy là vừa, nhưng như đã nói ở trên, mất phương hướng thì chạy cách nào =)).
Và chỗ nguy hiểm thực sự mà được tui xếp vào No1 chính là cái cống chui vào tầng 2 của khu A, 1 tay tầm trung GR hay pro GR đều biết cách săn BL 1 cách hiệu quả từ chỗ này, từ chỗ này nhìn chéo lên là ngang tầm sọ của BL, khi BL chui cống ra mà mé nhìn thấy mặt mũi 1 tên GR thì chính lúc đó bạn đã bị HS dù chui lui nhanh như thế nào. Nếu bạn là người cầm bom thì tình hình càng thêm tệ, như lúc nãy, vừa thấy GR là bị HS thì lấy bom bằng cách nào??? Bạn nghĩ chỉ cần chay vòng qua khu A đi ở dưới kill tên xong để cho team lượm bom là xong ư? Điều đó quá ư là đơn giản đối với 1 đội GR pro hay tầm trung, luôn luôn có 1 đến 2 tên GR chạy vào khu start của BL để chạy vòng sang khu A, và 1 GR pro luôn biết chạy nhưu thế nào để không bị chém sau lưng trước khi đến được đó. Đến được đó thì GR sẽ làm gì, GR sẽ chui vào cống canh bom và lúc đó bạn thua 100%. Vì thế hãy hết sức chú ý đến khu A, nếu có kiên nhẫn thì hãy đợi team thông báo an toàn rồi mới chui vào đó dể đi dặt bom.
Đó chỉ làm mới những điều nguy hiểm của khu A mà tui rút ra được, còn khu B thì đợi xem đã :D, anh em chờ nhá :).