PDA

View Full Version : Hướng dẫn hoàn chỉnh Spiderman 3!


kokychi
09-10-2007, 06:04 PM
Spiderman 3 Walkthough
by kokychi

http://i77.photobucket.com/albums/j58/kokychi_asa/spiderman_32.jpg

I/ Lời mở đầu :

Hẳn những fan của chàng người nhện phi thân trên những nóc nhà không thể bỏ qua phiên bản Spiderman 3 được chuyển thể từ phim sang game. Với nội dung và tình tiết tương tự phim nhưng vẫn có những nét đặc trưng riêng đã cuốn hút không biết bao gamers, fan của Series Spiderman. Điểm nội bật trong phần này so với hai phiên bản trước, ngoài những hiệu ứng và mô hình đẹp như mơ, tựa như thật, bạn còn được chứng kiến những pha hành động và nhất là những chuỗi combo đẹp mắt của Spidey.

Góp phần không nhỏ cho sự thành công của Spiderman 3 là chuỗi Missions phong phú, một số tình huống bạn cảm thấy rất quen thuộc, tựa trong phim, nhưng cũng có một số Mission mang bản sắc riêng mà bạn chưa từng được thấy trên màn ảnh rộng. Mỗi mission đều có nét dễ, những tình huống khó khăn riêng đủ phải cho bạn “căng mắt ra nhìn”, “vặn óc suy nghĩ”, “mỏi tay đánh đấm” và cả “mỏi mắt vì tìm kiếm” . Nên phần hướng dẫn hoàn chỉnh Mission Spiderman 3 dưới đây hy vọng sẽ giúp đỡ bạn được phần nào.

II/ Bắt đầu với Spiderman 3 :

Phần này Kokychi sẽ chỉ cho bạn những thao tác trong Spiderman 3. Bạn cũng có thể thực hành ngay ở nhiệm vụ đầu tiên của game (bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của game làm qua được nhiệm vụ này ngay, Kokychi chỉ hướng dẫn bạn những thao tác thôi nhé ^^ ):

+ Di chuyển : W A S D (tương ứng : tiến thẳng, sang trái, lùi, sang phải)

+ Nhảy (Jump) : Spacebar

+ Quick Attack (tấn công nhanh) : Left Mouse (chuột trái)

+ Heavy Attack (tấn công mạnh) : Right Mouse (chuột phải)

+ Dodge (né đòn) : khi kẻ thù tấn công bạn (có dấu hiệu màu vàng trên đầu kẻ thù), bạn hãy nhanh chóng nhấn và giữ nút Q, Spidey sẽ né đòn tấn công của kẻ thù.

+ Counter attack (phản đòn) : khi kẻ thù tấn công, bạn hãy dodge và khi màn hình xuất hiện biểu tượng con chuột, bạn hãy click Left Mouse hoặc Right Mouse (Right Mouse sau này mới xài được :D ) để phản đòn.

+ Super Attack : giữ Caps Lock và click Left Mouse hoặc Right Mouse.

+ Spider sense : chiêu này rất cần thiết khi bí đường đây :D . Bạn nhấn phím 1 để thực hiện Spider sense, khi đó, những điểm đặc biệt sẽ được “đánh dấu” bằng những màu sắc khác nhau : Kẻ thù (màu đỏ), Liên quan đến nhiệm vụ (màu vàng), Bạn (màu xanh).

+ Bám tường và bắn tơ tấn công kẻ thù : E

+ Chạy nhanh : giữ Shift

+ Swing (đu tơ qua các toàn nhà) : Middle Mouse (nút cuộn ở giữa chuột).

+ Đu tơ nhanh hơn : nhấn Shift.

+ Tăng độ cao khi đu tơ : Spacebar

+ Bật map : M

Một số điều cần chú ý:

+ Bạn có thể kết hợp các nút Left Mouse, Right Mouse, E, Spacebar để thực hiện những đòn thế combo khác nhau (càng chơi càng unlock được nhiều :D).

+ Luôn mở map để xem những Mission mới nhất. Nhấn C và R để chuyển đổi qua lại những Missions, nhấn Spacebar để chọn Mission. Sau đó theo chỉ dẫn trên bản đồ để đến nơi nhận Mission.

+ Trong quá trình làm Mission, bạn hãy chú ý đi theo dấu chỉ đường màu vàng (Yellow Marker).

+ Nhiệm vụ trong game chia làm 3 dạng : Missions (nhiệm vụ liên quan đến cốt truyện), Activities (không cần thiết lắm, chủ yếu chỉ là những Quest phụ thôi), Crime Fighting (trên đường đi, bạn sẽ bắt gặp những điểm vàng trên bản đồ, đi theo nó và bạn sẽ gặp bọn côn đồ đang hoàng hành. Tuỳ theo từng vùng bạn sẽ có nhiều cách giải quyết khác nhau. Trong phần này Kokychi chủ yếu hướng dẫn bạn làm Missions thôi).

+ Bạn chỉ có thể phóng tơ để đu khi có một vật làm chỗ bám cho tơ (VD: nhà cao tầng, cây, …)

+ Nếu bạn gặp vấn đề không biết đi đâu trong Mission, Grime Fighting thì hãy bật Spider Sense.

+ Speed Action : có thể hiểu tương tự như Speed Kill trong Prince of Persia, là những pha hành động đòi hỏi bạn phải nhấn phím hiển thị trên màn hình thật nhanh và đúng lúc.

kokychi
09-10-2007, 06:12 PM
III/ Missions :

MARY JANE THRILL RIDE : EASY

Nhiệm vụ này đơn giản thôi, chủ yếu để mở cốt truyện và rèn luyện kỹ năng bay. Trong nhiệm vụ này, Spidey cõng Mary Jane bay khắp thành phố dạo chơi. Chủ yếu là để Mary Jane được vui nên bạn chú ý đáp ứng những yêu cầu của cô ấy :

+ Go Low : bạn hãy bay thấp xuống, gần mặt đường .

+ Go High : càng cao càng tốt.

+ Go Fast : bay càng nhanh càng tốt.

Trên đường bạn nên chú ý lấy những trái tim để tăng thêm Points. Kết thúc Mission là một đoạn Cut screen nói về Harry Osborn, một người bạn nhưng cũng là kẻ thù.

Tiếp theo là một số nhiệm vụ để bạn thể hiện tài đánh đấm đây :D . Xuyên suốt cốt truyện, ngoài những sự kiến chính mà bạn đã được xem trong phim (Venom, Sandman, ...), bạn còn phải đối mặt với những bang phái trong thành phố : Arsenic Candy, Apocalypse, Dragon Tail,... và một chủng sinh vật nhưng bản chất là con người bị đột biến gen - The Lizards. Ngoài ra cũng có sự góp mặt của Scorpion, Rhino, ... Từ từ rồi bạn sẽ gặp thôi :D

APOCALYPSE MISSION PART 1 – THE CATCH OF THE DAY

Khi bạn đến bến cảng nhận nhiệm vụ, tại đây có một đám thanh niên thuộc bang phái Apocalypse đang hành hạ một người dân. Nhiệm vụ của bạn là trừng trị bọn chúng và cứu người ấy. Trong nhiệm vụ này, bạn nên sử dụng Super Attack, combo kết hợp E, Left Mouse, Right Mouse (hạn chế kết hợp Spacebar) để đánh nhanh hơn . Trong lúc chiến đấu, đừng quên điều khiển cần để đưa người gặp nạn lên đấy nhé, ông ấy mà bị dìm xuống biển là coi như bạn thua luôn . Hãy luôn chú ý nhé, đồng bọn của chúng cũng khá đông nên sẽ có vài tên lợi dụng lúc bạn đang đánh nhau để điều khiển cần lại đấy. Cẩn thận kẻo người gặp nạn toi là bạn phải load game lại luôn :D . Cứu được người ấy và dẹp loạn Apocalypse xong là bạn cũng hoàn thành Mission.

APOCALYPSE PART 2 – THE BOMB SHELTER

Bang phái Apocalypse lại một lần nữa gây rắc rối. Bạn hãy theo Yellow Marker đến nhà ga, đi xuống dưới tầng hầm đòn tàu điện và Spidey sẽ bám vào tàu điện đến một khu vực có 3 tên Apocalypse. Trừng trị bọn chúng và bạn chú ý đến đoạn Cut Screen để theo đó mà đi đến địa điểm tiếp theo. Tại địa điểm tiếp theo, có rất nhiều đệ của phái Apocalypse đấy, hãy cẩn thận nhé. Sau khi dẹp hết bọn chúng, bạn hãy cứu những con tin cũng trong căn phòng đó (có 3 người). Sau đó, sẽ có một đoạn Cut Screen cho thấy còn một con tin nữa đang trong bờ vực thẳm của cái chết. Mau chóng cứu anh ta ngay nào. Bạn đừng nên phóng tơ đu đến chỗ anh ta làm gì, chỉ cần bật dodge và chạy nhanh, nhảy vài cái là đến chỗ anh ta kịp thời ngay. Sau đó, bạn theo Yellow Marker đến chỗ của bọn Apocalypse còn lại, hạ gục chúng. Trong số bọn chúng có một tên khá trâu bò, bạn hãy hạ những tên yếu đuối trước rồi hạ hắn sau. Xong Quest.

APOCALYPSE PART 3 – POWER GRID

Trong nhiệm vụ này bạn sẽ phải đối đầu với Boss của phe Apocalypse. Nhưng trước hết, bạn hãy theo xe cảnh sát chặn tụi đàn em trong bang phái Apocalypse trước đã. Lần gặp đầu tiên đơn giản thôi, bạn có thể hạ chúng rất dễ dàng. Ở lần gặp thứ 2, bạn phải khéo léo nhảy lên nóc xe của chúng. Đánh bại tên đàn em Apocalypse ngoi đầu lên tính chặn bạn, sau đó click Left mouse sau đó nhấn E + Left Mouse liên tục để Spidey phá xe. Sau đó tên còn lại sẽ chui ra và bạn chỉ cần hạ gục hắn. Tuy nhiên, những tên còn lại đã kịp tẩu thoát và cảnh sát không thể theo kịp hắn nhưng Spidey có thể mà. Bạn theo Yellow Marker, và khi đến nơi, bạn sẽ xem một đoạn Cut Screen cho thấy “tài lái lụa” của tụi Apocalypse :D . Sau đó, bạn chỉ có khoảng hơn 1’ để phá bomb thôi. Trước hết, hãy hạ gục 2 tên Apocalypse, sau đó bạn bật Spider Sense lên để tìm vị trí những công tắc tắt nguồn điện, gồm có 4 cái. Sau khi tắt hết nguồn điện, bạn quay lại xe, lấy bomb và nhanh chóng ra bến cảng để ném nó xuống biển.

Tên boss và đàn em của hắn trong bang Apocalypse đến khiêu chiến với bạn. Bọn này cũng dễ thôi, nhưng Kokychi sẽ chỉ bạn cách đánh dễ nhất :D :

+ Đầu tiên, bạn cần chạy nhanh lên mái nhà sau lưng tụi Apocalypse. Tiếp theo, bạn đứng gần mép, nhảy lên và Press E để bắt từng tên lên xử (dĩ nhiên là không bắt được boss). Chú ý mẹo này nè: nếu như hắn chưa gục (hết máu), bạn cũng có thể Press E tiếp khi bạn đang ở trên không để kéo hắn lại và đánh tiếp :D . Hoặc nếu muốn nhanh hơn thì bạn đánh bọn chúng xuống biển.

+ Sau khi hạ gục bọn đàn em, bạn bắt đầu “tính chuyện” với Boss đây :D . Tuỳ bạn đánh sao cũng được nhưng tên này cũng khá nguy hiểm đấy . Tốt nhất là bạn nên vừa đánh vừa Dodge, và nên sử dụng những combo kết hợp Left Mouse + Right Mouse + “Spacebar” (không nên kết hợp với E). Tại sao phải là kết hợp với Spacebar mà không dùng E, bởi vì bạn bắn tơ không hiệu quả và nếu bạn kết hợp Spacebar, Spidey sẽ bật vào người hắn khiến hắn ngã gục :D . Vừa thi triển combo, vừa Dodge và cứ như thế bạn sẽ hạ gục được hắn thôi . Good Luck !

ARSENIC CANDY PART 1 – SHOP TILL YOU DROP

Có một nhóm thiếu nữ trẻ hung hãn đang đánh cướp một cửa hàng thời trang. Bạn phải chặn họ lại. Sau lời chế giễu của Spidey – “Window Shopping?” - bạn bắt đầu vào cuộc chiến luôn. Nếu bạn đã qua được hết các Mission liên quan đến phái Apocalypse thì trong cuộc chiến này không khiến bạn khó khăn mấy. Hạ gục chúng xong bạn đến nhà hát nơi diễn ra cuộc trình diễn thời trang để chặn tốp còn lại.

Đoạn này khó hơn đoạn hồi nãy. Bạn hãy chú ý hạ gục những “thiếu nữ lầm lỡ” nhưng vẫn phải bảo vệ 3 người con tin. Họ mà chết là bạn cũng thua luôn. Trong số chúng, có một cô gái cầm búa, bạn hãy tập trung sử dụng combo Heavy Attack để hạ cô ta thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn. Bạn nghĩ đã hạ gục hết chúng chưa!!?? Chưa đâu vẫn còn sót lại và cô ta phá vỡ đèn treo đẩy về phía Spidey và con tin. Đoạn này bạn phải nhanh tay và chớp đúng thời điểm mới được. Đầu tiên, bạn click và giữ Left Mouse để Spidey gồng, khi đèn gần đến hay có thể nói là đến đúng thời điểm, game sẽ ngưng lại một khắc và có chữ Now, bạn thả Left Mouse ra và Spidey sẽ đánh bật đèn treo lại. Có 3 lần như thế.

Tiếp tục với phần II của ARSENIC CANDY MISSION nào :D

kokychi
09-10-2007, 06:17 PM
ARSENIC CANDY PART 2 – BEAR NECESSITY

Arsenic Candy đang đánh cướp một nhà báy gấu Teddy, bạn phải chặn họ lại. Nhưng trước hết hãy gạ gục những tên gác cửa đã. Cũng dễ thôi mà phải không :D. Àh bạn chú ý khi đánh với con nhỏ cầm búa, đừng nên bắn tơ để kéo nó lại, bởi vì thay vì bạn kéo nó lại để bạn đánh thì nó sẽ kéo bạn lại để đánh bạn đấy :D . Sau đó bạn vào nhà máy, bọn chúng khá đông, theo Kokychi thì bạn có hai cách để xử lý tình huống này:

+ Nếu bạn chưa quen hệ thống chiến đấu lắm thì bạn nên kiếm góc khuất tầm ném dao, nhảy lên phóng tơ bắt từng tên một để xử.

+ Còn nếu bạn đã thuần thục khả năng chiến đấu rồi thì cứ vô tư xông vào sử dụng những đòn combo và Super Attack là hạ gục nhanh tiêu diệt gọn thôi :D .

“Đến lúc bay rồi” . Còn sót lại 2 trong số chúng thoát được và chạy trốn bằng Helicopter. Bạn hãy theo chiếc Helicopter ấy và nhớ rằng đừng theo sát quá nếu không bạn bị phát hiện là không thể tìm được đường đến nơi bọn chúng gây rối tiếp theo đâu đấy. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đừng để bị bỏ xa quá, nếu không bạn bị mất dấu là cũng thua luôn :| . Bạn có thể xác định khoảng cách hợp lý bằng cái thanh hiển thị ở dưới ấy.

Địa điểm tiếp theo trong kế hoạch của Arsenic Candy là nhà máy sản xuất pháo hoa. Nhưng bạn đến trễ mất rồi, nhà máy đang dần dần nổ tung trong từng tích tắc. Bạn hãy mau chóng hạ bọn chúng và chạy vào nhà máy cứu 2 người bị kẹt lại. Đầu tiên, bạn hãy đến chỗ tảng đá đè lên cánh cửa màu đỏ gần đó có một người phụ nữ kêu cứu. Bạn hãy nhấn Left Mouse + E liên tục để nhấc tảng đá ra, sau đó phá cửa và vào cứu người phụ nữ ra khỏi nhà máy. Sau đó bạn quay trở lại, bật Spider Sense để tìm một người đàn ông bị đá đè ở gần cầu thang. Cũng nhấn liên tục Left Mouse + E để nhấc tảng đá ra, cứu người đàn ông. Nhưng bạn lại trễ mất một bước nữa rồi, cửa ra đã bị “chặn lại”. Đường thoát duy nhất là lỗ hổng ở tầng trên. Bạn đi vào trong, nhảy qua các kệ sách, và theo lỗ hổng để lên tầng trên. Ở tầng trên, bạn đi vào trong, tìm lỗ hổng để nhảy lên và thoát khỏi nhà máy trước khi nó nổ trung trong những ánh lửa pháo hoa.

DRAGON TAIL PART 1 – HIGH SPEED PURSUIT

Bạn chuẩn bị gặp một kẻ thù mới đây, bang phái DRAGON TAIL. Bọn chúng đã cướp xe của một người dân vô tội và bỏ chạy. Trước hết bạn cần hạ bọn Dragon Tail ở lại và cứu người gặp nạn trước đã. Bọn này không dễ ăn như ARSENIC CANDY hay APOCALYPSE đâu nhé, bọn chúng từ đàn em cho đến đàn anh đều biết võ Kung Fu, nên những đòn đấm combo bình thường – Quick Attack – không có tác dụng lắm đâu, miss nhiều nữa là đằng khác. Bạn chỉ nên sử dụng các đòn thế combo phối hợp E + Right Mouse + Spacebar thôi.

Sau khi hạ xong bọn chúng, bạn sẽ giúp người gặp nạn tìm lại chiếc xe tải. Hãy theo dấu những bức tượng nằm rải rác trên đường, chúng sẽ dẫn bạn đến nơi đỗ của chiếc xe. Bạn nên bật Spider sense để dễ xác định vị trí của những bức tượng hơn (đặc biệt là ở những ngã tư). Theo dấu mò đến chỗ chiếc xe và cho bọn chúng một bài học.

THE LIZARD MISSION PART 1 – IN SEARCH OF THE LIZARDS

Bạn bay lên nóc của Daily Bugle để nhận Mission này. Trong đoạn Cut Screen đầu tiên, tiến sĩ DR.CONNORS đang tiến hành một thí nghiệm lạ, và ông ấy thử nghiệm trên chính bản thân mình. Một điều gì đó không ổn xảy ra bên trong cơ thể ông !!??

Trở lại với Spidey (tức Peter), anh ta đang bị rầy vì chưa có đóng góp gì, nên trong lốt Spidey, bạn phải giúp anh ta chụp vài tấm ảnh cho bài viết tiếp theo. Đầu tiên, bạn chụp ảnh một chiếc xe Hot Dog. Nhấn phím C để nhắm ống kính, nút cuộn chuột để tăng độ gần xa, Spacebar để chụp, Middle Mouse để xem yêu cầu của Mission. Chụp ảnh xe hot dog xong, bạn đến công viên để chụp ảnh một người đóng giả Lizard rồi quay về toà soạn. Kết quả có vẻ không được vừa ý lắm, nên bạn phải đi chụp lại thôi.

Bạn theo Yellow Marker đến công viên, tại đây, có người kêu cứu, hãy đến hỏi thăm. Người ấy cho biết có một con quái vật gần đây, theo Yellow Marker đến đoạn gần con hẻm, bật Spider sense lên, bạn sẽ thấy một sinh vật lạ, đó là The Lizard. Bạn hãy khéo léo bám tường và chụp bức ảnh về con Lizard, đừng đến gần quá nó bỏ đi và nhiệm vụ sẽ thất bại.

Sau khi chụp được tấm ảnh của nó, bạn theo Yellow Marker đến một khu vực gần nắp cống, tại đây bạn phải đối phó với bọn Apocalypse Gangs, cũng đơn giản thôi. Tiếp tục theo Yellow Marker, tại điểm Yellow Marker cuối, bạn bật Spider Sense lên, sẽ thấy dấu Lizard đi theo hai hướng, quẹo sang hướng bên phải, bám tường theo dấu đi tiếp.

Cuối cùng bạn sẽ bắt gặp Lizard ở công viên đang kiếm đồ ăn “chùa” :D . Mau chóng chụp ảnh trước khi nó bỏ chạy. Sau đó về Daily Bugle trả Mission.

kokychi
09-10-2007, 06:19 PM
THE LIZARD MISSION PART 2 – CONNORS THE LIZARD

Đây là một Mission “hơi bị” dài và khó đấy. Peter đến tìm gặp Dr.Connors nhưng ông ấy đã bị biến thành Lizard mất rồi. Ông ta bỏ chạy, bản theo ông ta. Hãy đến chỗ nắp hầm bị bung ra ấy, nhấn liên tục Left Mouse + E để mở nắp hầm ra và nhảy xuống. Vừa tiếp đất bạn đã phải vận động tay chân ra, một bầy Lizards đang chờ kìa :D . Hạ bọn này cũng dễ thôi, nếu bạn có đủ năng lượng cho Super Attack thì chỉ cần một cú Super Air Attack là đủ hạ gọn (Caps Lock + Spacebar). Sau đó, bạn nhảy xuống nắp hầm để đi tiếp. Tại đây, có 2 căn phòng, 1 căn phòng bị khoá chấn song và có người bị Lizard bắt mất rồi, bạn không làm được gì đâu, đi vào căn phòng còn lại thôi. Một đoạn Cut Screen xuất hiện, có người sắp bị ăn thịt, có cứu được người ấy không cũng không ảnh hưởng tới Mission. Hạ hết Lizards và bay vào đoạn ống ngầm lớn trước mặt, thực hiện một đoạn Speed Action để vượt qua (Spacebar, E, Spacebar). Sau khi tiếp đất an toàn, bạn đi vào cánh cửa, tại đây, có một bầy Lizards đông đúc đang đói lắm đây. Bạn có thể hạ chúng bằng nhiều cách. Nhưng theo Kokychi thì bạn chẳng cần tốn sức nhiều làm gì, bạn thấy 2 cây cột ở dưới hồ nước chứ, đấm vỡ chúng và nhanh chóng nhảy lên bờ, điện sẽ phóng ra giựt cho tụi Lizards đủ liệt cả 2 chân :D . Phá nốt cái còn lại bảo đảm có món Tắc kè nướng ngay =)) . Không chỉ vậy, bạn còn phá được ấu trùng mở lối đi vào, một công đôi việc nhỉ :D .

Bạn đu dây theo đường ống, đoạn ngã 3 bạn cứ đi thẳng. Vừa tiếp đất, bạn sẽ gặp một con Lizard hơi bị trâu bò (Kokychi tạm gọi nó là Lizard Champion nhé ^^). Tên này cũng không lợi hại mấy, được cái trâu bò hơn tụi đàn em thôi :D . BẠn tiếp tục đi vào trong, hạ hết Lizards, và đi vào cánh cửa ở phía trên. Chuẩn bị nhanh tay Spacebar để tránh đòn tấn công bất ngờ của Lizard Champion (đánh hiểm thật) sau đó hạ gục nó. Căn phòng tiếp theo cũng vậy, hạ Lizard Champion và đàn em của nó sẽ tới, chạy hay đánh cũng được, theo Kokychi thì bạn nên hạn chế sát sinh vô tội ^^ (Thật ra Lizard là người đấy, nhưng do thí nghiệm nên bị đột biến gen biến ra như vậy :| ) . Bạn đu dây vào đường ống và thực hiện Speed Action để qua đoạn này (Spacebar, E, E, Spacebar). Sau khi tiếp đất an toàn, bạn vào căn phòng tiếp theo và Spacebar nhanh đến mức có thể để tránh đòn tấn công của một con Lizard Champion (thêm 1 em đánh lén nữa). Hạ nó và đi tiếp và bạn sẽ bắt gặp đoạn Cut Screen một con Lizard bắt 2 người xuống nước (hix ghê quá). Đi vào căn phòng mà con Lizard chạy ra, lên cầu thang vào căn phòng tiếp theo và tránh đòn của con Lizard Champion bằng cách press Spacebar thật nhanh (sao nhiều đánh lén ghê). Tại đây, bạn cần thực hiện một thủ pháp nho nhỏ để vượt qua:

+ Đầu tiên, bạn đứng gần những thùng sắt đang bốc cháy, nhấn và giữ E để Spidey quay nó như quay chong chóng :D, bạn canh làm sao cho Spidey chọi nó vào ấu trùng.

+ Nếu bạn chọi chính xác, một bầy Lizards sẽ ra chào đón bạn :D

+ Chỉ cần chọi trúng 2 lần thôi là ấu trùng sẽ tiêu tùng mở lối ra cho bạn.

Đi vào lối đó, bạn sẽ bắt gặp một con Lizard Champion, hạ nó sau đó đi tiếp vào một căn phòng, ở đây, bạn nhảy xuống khe hở gần ngay cái ống ấy. Sau khi tiếp đất an toàn , bạn đi vào trong, hạ hết tụi Lizard và tìm cái cần gạt, nhấn liên tục Left Mouse + E để kéo cần gạt mở cửa. Đối với cánh cửa tiếp theo cũng vậy. Sau khi mở hết cửa chặn, bạn đi vào một khu vực mà tại đây, bạn cần bật Spider Sense để tìm cánh cửa màu có đánh dấu màu vàng. Nhấn Left Mouse + E liên tục để mở cánh cửa ấy. Bạn bắt gặp Dr.Connors và ông ấy bỏ chạy. Trong căn phòng này, bạn hãy đi theo đường ống để tránh những làn khói phun ra gây sát thương cho bạn. Ở cuối căn phòng, mở cửa vào căn phòng mới, tại đây bạn nhảy lên lan can, phá cánh cửa gỗ và bắt gặp Dr.Connors. Ông ta bỏ chạy tiếp, Spidey dí theo và gặp tình huống trớ trêu :| . Bạn chạy cho lẹ kẻo bị cỗ máy dí kịp nó nghiền cho Spidey hết làm Hero luôn ;)) . Phù, sau một đoạn hồi hộp vận động hết gai óc (nói hơi quá :D), bạn đi vào căn phòng gần đó và chuẩn bị “gặp gỡ” với Dr.Connors. Ông ta đã bị mất lý trí rồi, bạn phải hạ ông ấy để tự vệ thôi. Cách đánh như sau :

+ Bạn đứng trên những băng chuyền, và đợi (cẩn thận kẻo bị kéo vô cái máy cán với những lưỡi dao là đừng hỏi tại sao mất máu :D ). Khi bạn thấy dưới nước sủi bọt, đếm 1 và nhấn giữ Q để dodge đòn tấn công của Dr.Connors, sau đó, nhấn Spacebar liên tục, càng nhanh càng tốt để đá ông ấy vào máy cán. Làm như vậy 3 lần là ông ấy choáng thôi .

+ Ông ấy bị choáng và bạn chỉ cần ra đòn hạ gục. Nhấn Right Mouse để bắt đầu chuỗi Speed Action : Spacebar, Q, Spacebar, E.

Spidey sẽ đá ông ta vào một căn phòng, tại đây, cuộc chiến tay đôi thật sự bắt đầu.

+ Dr.Connors cũng dễ đánh thôi. Bạn chú ý sử dụng combo kết hợp Left Mouse + Right Mouse + E + Spacebar và Dodge mỗi khi Dr.Connors có biểu hiện tấn công. Khi biểu hiện tấn công màu tím (Dr.Connors nổi giận) thì bạn chạy hoặc Dodge. Nếu bạn bị ông ấy bắt được, thì nhấn Spacebar liên tục để thoát ra. Khi đã đánh ông ấy bị thương nhiều, ông ấy sẽ nổi giận. Tuy nhiên cũng không đáng sợ lắm. Cứ bình tĩnh và nhanh tay lẹ mắt chút là ăn thôi :D .

+ Khi ông ta xuống sức nhiều, ông ấy sẽ tìm cách cho tụi Lizards trốn thoát, bạn phải chặn ông ta lại. Một chuỗi Speed Action bắt đầu : Spacebar, E , Spacebar, Middle Mouse, E, S .

Đoạn Cut Screen kết thúc Mission : Dr.Connors rơi xuống và bạn bị mất dấu.

Trở lại với những Mission còn lại nào :D. Có lẽ bạn hơi bị mệt lả sau Mission này rồi, vậy hãy giải toả một chút với DAILY BUGLE MISSION.

kokychi
09-10-2007, 06:23 PM
Trở lại với những Mission còn lại nào :D. Có lẽ bạn hơi bị mệt lả sau Mission này rồi, vậy hãy giải toả một chút với DAILY BUGLE MISSION.

DAILY BUGLE MISSION :

PART 1 : Nhiệm vụ này chủ yếu chỉ là chụp hình thôi:

+ Bức ảnh đầu tiên là chụp 2 người cảnh sát.

+ Sau đó bạn đến hiện trường vụ tai nạn chụp lại toàn cảnh vụ tai nạn.

+ Tiếp theo là 2 tài xế taxi.

+ Rồi lại một vụ tai nạn giao thông nữa (cũng may không có ai bị thương ngoài chiếc xe :D ).

+ Và Du khách (họ có vẻ rất vui khi được chụp hình).

Bỗng một toán giang hồ xuất hiện, hãy trừng trị bọn chúng bảo vệ người dân nào :D . Sau đó về Daily Bugle trả Mission và nhận tiếp Part 2.

PART 2 : Bạn hãy đến công viên, nơi diễn ra cuộc thi Miss “Say no to Gangs” (để xem có thật sự là vậy không ;)) ). Những khung ảnh bạn cần chụp như sau :

+ Ba thí sinh của cuộc thi (cứ một người ra là bạn chụp 1 tấm).

+ Người chiến thắng, hoa hậu.

+ Cảnh đánh nhau.

Và cuối cùng là giải tán vụ lộn xộn. Trong lúc đánh, nếu bạn lấy lại được “của rơi” thì hãy bật Spider Sense để tìm chủ nhân của nó (người có đánh dấu xanh lá cây). Hạ hết những cô nàng gây rối và về trả Mission .

PART 3 : Bạn bay ra bến cảng để chụp 2 khung ảnh bao gồm cả Chinook và Cargo (máy bay và con robo). Ở lần chụp đầu thì dễ thôi. Tuy nhiên ở lần thứ 2, khi bạn gần đến địa điểm rồi thì nó sẽ bay đi, bạn hãy chụp thật nhanh trước khi nó bỏ đi mất. Không cần phải rõ, chỉ cần trong khung ảnh có Chinook và Cargo là được.

PART 4 : Dragon Tail đang gây rối tại khu vực bên kia cầu của thành phố. Bạn hãy chụp toàn cảnh tụi Dragon Tail làm sao cho ảnh chụp phải đạt chất lượng cao hơn 250 điểm là được. Sau đó hạ hết tụi Dragon Tail là xong.

PART 5 : Spidey giả !!

Lần này bạn phải theo sát một chiếc Helicopter. Trong mission này xuất hiện Yellow Marker. Một cái là Yellow Marker động chỉ Helicopter, cái còn lại là Yellow Marker tĩnh chỉ điểm bạn cần đến để có thể chụp được cảnh Spidey giả biểu diễn. Sau 3 lần chụp, Helicopter gặp trục trặc và Spidey giả rơi xuống, hãy cứu anh ta.

PART 6 : UFO !!??

Quả thật là khó tin bởi lần này bạn sẽ chụp ảnh một chiếc dĩa bay - UFO. Có 5 khung ảnh bạn cần phải bắt được . Chú ý : sau mỗi lần bạn chụp được một tấm là UFO sẽ bay đi, hãy theo Yellow Marker đến địa điểm tiếp theo.

+ Ảnh chụp UFO.

+ Ảnh chụp UFO bay giữa bầu trời.

+ Ảnh UFO bay thẳng đứng.

+ Ảnh UFO bay ngang.

+ Ảnh UFO gỡ bỏ màng bảo vệ.

http://i77.photobucket.com/albums/j58/kokychi_asa/Game2007-09-2608-32-56-25.jpg

http://i77.photobucket.com/albums/j58/kokychi_asa/Game2007-09-2608-33-00-95.jpg

UFO là đây :| !!??

Chụp xong 5 khung ảnh ấy rồi thì về trả Mission. Mission Complete !!

kokychi
09-10-2007, 06:26 PM
DEWOLFE MISSION PART 1 – A CRY FOR HELP

Spidey nghe tiếng kêu cứu của một người phụ nữ. Nhưng khi đến nơi thì phát hiện đó chỉ là giọng thu âm và gần đó có một người phụ nữ (Dewolfe) không hề hấn gì. Cô ta nhờ bạn lấy bằng chứng về vụ giao dịch vũ khí giữa Dragon Tail và những tên cảnh sát xấu. Bạn hãy theo Yellow Marker cho đến khi bắt gặp một chiếc xe thì cố gắng đi theo nhưng đừng để phát hiện. Khi đã đến nơi giao dịch, bạn đu lên nóc nhà xưởng, tìm lối thông gió mở sẵn, và theo đó đi vào khu nhà máy, tìm chỗ đứng thích hợp và chụp cảnh một tên Dragon Tail đang trao đổi vũ khí với một tên cảnh sát xây đang giao dịch vũ khí mà không để bị phát hiện.

Sau khi chụp xong bức ảnh vật chứng quan trọng ấy, Dragon Tail bỗng phản lại bên đối tác và chạy mất. Bạn hãy hạ những tên ở lại càng nhanh càng tốt sau đó đuổi theo chiếc xe. Cố gắng canh sao cho bạn đáp ngay nóc xe và hạ chúng. Nhấn Left Mouse và E liên tục để phá xe. Sau khi hạ hết bọn xấu, bạn lấy tang chứng trong xe và đem về đưa cho Dewolfe.

MAD BOMBER PART 2 – SUBWAY DISASTER

Trong một đánh bomb, Spidey đã không có mặt để giải quyết nên đã ảnh hưởng phần nào đến danh tiếng của anh. Ngay lúc đó, có một cuộc điện đe doạ đánh bomb tàu điện ngầm. Bạn hãy đến đó ngay. Theo dấu Yellow Marker và bạn sẽ xuống được tầng tàu điện ngầm và đến được một khu vực, tại đây bạn thấy có một kẻ rất đáng nghi, hắn chính là kẻ đặt bomb đấy. Hãy theo hắn đi xuống khu vực bên dưới, hạ gục bọn cản đường và xem bản vẽ vị trí của những quả Bomb.

Việc tiếp theo là bạn cần theo dấu những Red Marker để tìm ra vị trí những quả bomb, đến gần chúng và nhấn giữ E để phá bomb, đa số chúng đều nằm trên hai cây cột. Sau khi phá hết bomb, bạn sẽ thấy một đoạn cut screen cho thấy còn bomb nữa. Hãy theo dấu Yellow Marker đến chỗ cánh cửa sắt nằm dưới sàn. Sức Spidey không thể mở nó được, bạn hãy đợi toa tàu phía bên phải chạy lên và gần ngay cánh cửa sắt thì Press E để lấy lực phá chốt cửa và nhảy xuống.

Tại đây bạn bắt đầu công đoạn phá Bomb. Có 3 quá trình :

+ Bạn chỉ cần nhấn theo những phím hiển thị.

+ Gặp đoạn vặn ốc thì bạn xoay chuột theo chiều những mũi tên nổi lên.

+ Đoạn có kết cấu đường rãnh thì bạn hãy làm sao để luồng điện (đường màu vàng) chạy về phía đầu nối (xem chi tiết như trong hình)

http://i77.photobucket.com/albums/j58/kokychi_asa/Game2007-09-2620-00-48-73.jpg

+ Hai quá trình trên tương đối khó đối với những bạn mới chơi, còn lại thì tương đối dễ.

Sau khi phá bomb xong, bạn nhảy lên và theo Yellow Marker đến đoạn đặt bomb tiếp theo. Nó nằm ở phía trong một khu vực ống nước, nhưng nước chảy khá siết nên bạn phải khoá nước lại đã. Theo dấu Yellow Marker, bạn sẽ thấy cánh cửa gỗ, phá cửa gỗ và khoá nguồn nước lại. Sau đó bạn tiếp tục vào trong, phá quả bomb tiếp theo.

Sau đó, bạn theo Yellow Marker đi tiếp, tại đây, bạn chỉ cần để ý một chút là phá được bomb thôi, nếu bạn cảm thấy hơi rối thì Kokychi sẽ chỉ bạn :D . Đầu tiên, bạn hạ hết tụi “Thugs” trong khu vực đó đã. Sau đó, bạn sẽ thấy có 2 công tắc, bạn quay camera về hướng con tàu, kéo công tắc bên phải để nó xoay sang phải đưa con tàu vào khoang trong. Tiếp theo, bạn cũng đẩy công tắc phía bên phải để lấy khoang tàu (vừa nãy tụi “Thugs” đưa vào) ra để mở lối cho bạn phá quả Bomb còn lại.

Vẫn chưa xong đâu! Có một tên đã kéo công tắc cho tà chạy với tốc độ nhanh nhưng Spidey đã kịp thời nhảy lên nóc khoang tàu. Đoạn này bạn phải nhanh tay nhấn các phím số hiện trên màn hình (1->4) để Spidey bắn tơ kéo tàu lại.

Phù mệt quá nhỉ ! Chuẩn bị cho Mission tiếp theo nào .

NEW GOBLIN MISSION – THE BIRTH OF NEW GOBLIN

Trong nhiệm vụ này, bạn sẽ phải đối đầu với Harry Osborn, một người bạn của Peter nhưng lại mang mối hận giết cha với Spidey và cũng chính là Peter. Bắt đầu cuộc chiến, bạn sẽ phải khéo léo tránh đòn của Harry và đồng thời phản đòn lại. Thật ra cũng dễ thôi, bạn hãy chú ý mỗi khi màn hình xuất hiện lệnh bảo bạn nhấn nút thích hợp, thì bạn hãy nhấn giữ Q trước để thời gian chậm lại và thực hiện lệnh tấn công bằng nút tương ứng rồi thả ra để hồi phục lại năng lượng. Mỗi khi Harry có dấu hiệu tấn công thì bạn Dodge và nhấn nút tương ứng xuất hiện trên màn hình để né đòn đánh.

Sau một đoạn giằng co, Harry sẽ “thả bạn” xuống. Bắt đầu vào một cuộc chiến tay đôi:

+ Nếu như bạn đã quá quen thuộc với các kỹ năng chiến đấu thì cuộc chiến này cũng không gây cho bạn mấy khó khăn. Chỉ cần đánh liên tục và chú ý Dodge những nhát chém của Harry. Bạn hãy cố gắng đánh ép Harry càng nhiều càng tốt để Harry không phóng dao lẫn thả bomb bạn.

+ Bạn vẫn chưa thành thục các kỹ năng chiến đấu !!?? Vậy bạn sẽ mệt hơn một chút. Kokychi sẽ chỉ bạn cách này nhưng hơi khó thực hiện, tuy nhiên nếu thực hiện được thì kết quả ngoài sức mong đợi :D . Bạn hãy cố gắng đánh ép Harry ở dưới đất, càng sát mặt đất càng tốt và hạn chế đánh bật Harry lên cao. Chỉ cần duy trì Harry sát mặt đất là bạn dễ dàng nện cho Harry một trận tơi bời mà hắn không thể phản được đòn nào :D .

+ Đoạn Speed Action kết thúc cuộc chiến : Left Mouse để kích hoạt sau đó là Spacebar -> Left Mouse -> E -> E .

Sau khi hạ Harry, bạn hãy mau chóng đưa anh ta đến bệnh viện (dù sao anh ta cũng là bạn mà).

Xong nhiệm vụ này, bạn bước vào một chuỗi nhiệm vụ mới. Đầu tiên là đoạn Cut Screen nói về Scorpion. Anh ta là nạn nhân của một cuộc thí nghiệm vô nhân tính của mụ tiến sĩ Dr.StilWell . Dưới sự khống chế của mụ, Scorpion đã vô tình giải thoát tên phạm nhân Rhino. Những gì sẽ xảy ra tiếp theo đây … ???

kokychi
09-10-2007, 06:30 PM
DRAGON TAIL MISSION PART 2 – WHEN THE BELL TOLLS

Bạn đến gặp và hỏi chuyện một ông lão người Trung Quốc. Nhưng chưa biết được điều gì thì đã xuất hiện vài tên Dragon Tail đe doạ mạng sống ông. Bạn bật Spider Sense lên để xác định vị trí của chúng (gồm 3 tên) và hạ gục chúng.

Sau đó một chiếc Helicopter bỗng xuất hiện và hạ xuống thêm vài tên đệ tử nữa. Hãy mau chóng lên giúp đỡ ông lão. Sau khi hạ gục hết bọn chúng, chiếc Helicopter tính bỏ chạy vì Cảnh sát đã đến. Chặn chúng lại. Bạn bay đến gần chiếc Helicopter, sau đoạn cut screen Spidey phá hỏng khẩu súng, bạn nhấn S liên tục, Spidey sẽ bay đến đoạn có 2 toà nhà và Spidey bắt đầu giăng lưới. Helicopter không thoát được nhưng tên đệ trong Helicopter đã trốn được. Bạn phải giữ chiếc Helicopter lại trước khi quá muộn, nhanh chóng nhấn những phím xuất hiện trên màn hình để phóng tơ níu giữ Helicopter lại trước khi nó đổ ầm vào một người dân vô tội.

DRAGON TAIL MISSION PART 3 – COLLECTION PROTECTION

Ông lão nhớ bạn giúp ông ấy bảo vệ chiếc xe tải chở hàng trước sự tấn công của Dragon Tail. Nhưng trước hết bạn hãy hạ vài tên Dragon Tail trước đã. Trong nhiệm vụ này, bạn cần chú ý những điều sau :

+ Thường xuyên bật Spider Sense để quan sát vị trí của những tên Dragon Tail.

+ Khi có xe của Dragon Tail dí theo tông vào xe chở hàng, bạn hãy hạ hết tụi Dragon Tail trong xe, phá xe xong thì bỏ qua (mặc kệ tên lái xe). Hãy chú ý đặt nhiệm vụ bảo vệ xe tải lên hàng đầu trước mọi sự xây xát.

+ Ở đoạn cuối, xe sẽ dừng lại, bạn hạ hết Dragon Tail trong khu vực đó là xong.

MARY JANE THRILL RIDE : Medium & Hard

Mission này dễ lắm, nội dung vẫn như MARY JANE THRILL RIDE : Easy . Tuy nhiên, trong cuộc dao chơi, nếu bạn bắt gặp tụi gangs thì Mary Jane sẽ báo Danger và bạn hãy hạ chúng .

MAD BOMBER MISSION PART 3 – JETPACK BOMBINGS

Tại nơi nhận Quest, bạn sẽ thấy 2 khuôn mặt quen thuộc đang hí hoáy kích hoạt quả bomb. Hạ chúng và phá Bomb. Sau đó bạn bay đến vị trí trái bomb tiếp theo trên tầng thượng toà cao ốc gần bờ biển, hoá giải bomb. Nhưng không hiệu quả, chỉ còn vài s là bomb nổ, thôi thì đá nó xuống biển luôn :D . Bạn đứng gần quả bomb, hướng đá ra biển và click Right Mouse … đá trái bomb xuống biển.

Spidey có vẻ rất thích thú với cách hoá giải bomb mới này. Địa điểm quả bomb tiếp theo cũng ở trên tầng thượng một toà cao ốc nhưng cao hơn. Tại đây có vài tên đeo Jetpack đang vây quanh quả bomb, nhưng khi phát hiện thấy Spidey thì chạy mất hút =)) . Bạn hãy đá quả bomb xuống biển. Chú ý: bạn hãy nhấn giữ Right Mouse để gồng lực đá, nếu không đủ lực thì quả bomb thay vì rớt xuống biển sẽ … rớt xuống đất liền và Mission Fail.

Sau đó bạn theo dấu những Red Marker để đến vị trí hoá giải Bomb. Theo dấu Yellow Marker đệ hạ tụi Mad Bomber. Khi bạn đối đầu với những tên đeo Jetpack, hãy đến gần hắn và Press E để Spidey bắt lấy hằn. Sau đó bạn chỉ việc điều khiển cho hắn đâm vào tường là xong .

MAD BOMBER PART 4 – CARLYLE’S PLAN

Spidey đến gặp Dewolfe và nhận được tin Carlyle đang có âm mưu đánh bomb tại nhà máy hoá học. Trong vòng 3’ bạn hãy theo Yellow Marker đến chân cầu, hạ hết tụi Mad Bomber và phá bomb. Bỗng nhà máy hoá học phát nổ, Spidey trễ hơn Carlyle một bước rồi, đến nhà máy hoá học ngay. Đi vào nhà máy, hạ tụi Mad Bomber và bạn gặp một đoạn Cut Screen. Sau đoạn cut screen, hạ hết tụi Mad Bombers chặn đường bạn và bắt đầu công việc khoá van. Có 3 van, bạn phải làm sao để cả 3 van này đều ở mức xanh. Xoay chuột theo ngược chiều kim để mũi kim quay về phía vạch xanh, Press 3 để chuyển sang van khác.

Sau khi bạn đã điều chỉnh cả 3 van ở mức ổn định, hạ tụi Mad Bombers và đi vào trong. Tại đây có 1 tên bị đè, cứu hắn. Nhưng hắn trả ơn không “fair play” chút nào, hạ hắn luôn và cả tên ở phía trên nữa. Sau đó bạn đi lên, hạ thêm tên nữa và theo đó đi tiếp xuống dưới vào cánh cửa và đi vào trong. Ở đây bạn sẽ bị một tên bắn lén, khi hiệu ứng Slow Monitor bắt đầu, bạn canh nhấn Left Mouse sao cho thật kịp thời để Spidey né đòn ấy. Hạ tụi Mad Bomber đánh lén và đi vào trong cánh cửa vừa bị phá. Tại đây bạn có một mini game:

+ Mục tiêu là phá thùng hoá chất đang treo tòng teng.

+ Bạn hãy đi lên chỗ có nhiều van hoá học, Left Mouse để Spidey đánh một số chúng bay ra và bạn dùng phím di chuyển để điều khiển nó bay đâm vào thùng hoá chất đang treo lơ lửng.

+ Khi có hiệu ứng Dodge, tức là bạn đang trong tình trạng nguy hiểm (bị đánh lén chẳng hạn).

Sau khi đã phá xong thùng hoá chất, bạn hạ hết tụi Mad Bombers còn lại và đi vào cánh cửa phía trên. Carlyle đã kịp thời tẩu thoát, và hắn còn để lại một món “quà” nữa >”< . Thực hiện một chuỗi Speed Action thật nhanh để Spidey thoát khỏi đây : Spacebar -> Left Mouse -> E -> Spacebar.

kokychi
09-10-2007, 06:34 PM
CARLYLE MISSION PART 5 – DEATH TO J.JONAH

Bạn quay về Daily Bugle và tại đây đang bị một cuộc tấn công. Carlyle đã đánh bomb nơi đây và bắt Jameson. Trước hết bạn cần phải giải cứu nơi đây khỏi 3 quả bombs đã. Trong quá trình chuyển qua giữa quả bomb này với quả bomb khác, bạn phải thực hiện Speed Action để chặn tụi Mad Bombers cản đường :

+ Speed Action 1 : Left Mouse -> Right Mouse.

+ Speed Action 2 : Spacebar -> E -> Left Mouse.

Sau khi đã giải cứu được nơi này, bạn đuổi theo chiếc Helicopter. Và khi bạn đã bị phát hiện, chúng sẽ đẩy Jameson xuống, bạn phải canh thật chính xác để cứu ông ấy sau đó tiếp tục đuổi theo Carlyle.

Đến một tầng sân thượng, bạn bắt đầu cuộc chiến chống lại Carlyle:

+ Hắn ở trên Helicopter và phóng tên lửa vào bạn. Hãy tìm một chỗ trống và khi tên lửa gần đến, hãy Dodge và press E khi game báo hiệu để Spidey cho Carlyle một đòn “gậy ông đập lưng ông”.

+ Khi chiếc Helicopter bắn ra một loạt nhiều quả tên lửa một lúc, bạn hãy tìm chỗ nấp dưới đường. Sau khi tình hình êm ả một chút thì trở lại mái nhà tiếp tục cuộc chiến.

Sau cùng chiếc Helicopter bị đánh bại, Carlyle tẩu thoát và bạn giải thoát Jameson.

DEWOLFE PART 2 – DIRTY COPS

Bạn hãy theo dấu của Yellow Marker, và sau đoạn cut screen thì hãy bật Spider Sense để xác định địa điểm giao dịch. Hãy tìm nơi kín đáo và chụp lại cảnh Arsenic Candy giao dịch với những tên cảnh sát xấu. Sau đó, hạ chúng.

DEWOLFE PART 3 – SUSPICIOUS INVITATION

Dewolfe có một cuộc gặp với những tên cảnh sát xấu ngoài bến cảng. Bạn hãy ra đó và trong vòng 2’, hãy chụp ảnh của 9 tên cảnh sát nhưng không được để phát hiện. Sau đó Dewolfe sẽ đến, hãy bí mật theo dõi bảo vệ bà ấy. Nhưng Spidey trễ mất rồi, Dewolfe bị thương. Bạn hãy hạ hết tụi “Dirty Cops” và có một tên đã bắt bà ấy lên xe phóng ra biển. Hãy nhảy lên xe và thực hiện một chuỗi Speed Action cứu bà ấy : Spacebar + E + Right Mouse. Nhiệm vụ kết thúc, Spidey chia tay với bà ấy tại đây (bà ấy không chết đâu mà lo).

SCORPION MISSION PART 1 – SCORPION UNLEASHED

Sau khi nhận Mission, từ toà nhà đó bạn theo Yellow Marker lên tầng thượng một toà cao ốc. Đến chỗ có 2 cột trụ gần nhau và nhấn Left Mouse sau đó thì nhấn liên tục S để Spidey lấy đà bay đến phòng thí nghiệm ngoài đảo. Sau đoạn quá giang xe lửa, bạn vào một khu vực. Tại đây, bạn có 2 hướng để đi:

+ Tránh xung đột với Guards.

+ Hạ những kẻ “gây sự” với bạn.

Cách thứ 2 có vẻ dễ hơn nhiều :D . Tuỳ bạn thôi, bạn đi xuống khu vực ở dưới sẽ thấy một cánh cửa mở, vào đó và đi tiếp. Đến đoạn căn phòng màu trắng, bạn chỉnh cần điều khiển thì cửa sẽ mở cho bạn. Tại đây có một đoạn Cut Screen : Dr.StilWell và Dr.Andrews đang cãi nhau về việc của Scorpion. Sau đó Dr.Andrews sẽ bỏ đi, vào thang máy. Bạn phá cửa thang máy và nhảy xuống, đi tiếp bạn vào được một căn phòng đầy từ trường. Có 2 cách để qua đoạn này:

+ Nếu bạn bay lượn thạo thì đơn giản thôi, nhằm hướng lan can phía trên mà bay lên.

+ Nếu bạn bay mãi không lọt qua lưới năng lượng từ trường, thì hãy phá 4 máy phát điện xung quanh, từ trường sẽ giảm bớt và bạn sẽ đi qua dễ dàng thôi.

Khi đã lên trên, bạn vào một căn phòng có 3 cánh quạt xoay nhanh. Tại đây bạn nhấn giữ E để Spidey bắn tơ giữ chốt xoay cánh quạt lại và bạn qua dễ dàng. Hoặc bạn cũng có thể nhấn Q để thời gian chậm lại và chạy qua.

Qua được đoạn này rồi thì bạn sẽ xuống nói chuyện với Dr.Andrews, bà ấy cho biết Scorpion hiện không có ở đây mà đang ở trong thành phố. Chẳng còn gì làm ở đây nữa, thoát khỏi căn cứ thôi. Vào thang máy và khi lên trên bạn sẽ đụng độ với vài tên robo lẫn bảo vệ. Không cần đánh cũng được, bạn chạy vào căn phòng lớn và tại đây, bạn vào 2 căn phòng điều khiển. Điều chỉnh lại hệ thống. Sau đó có dấu hiệu báo động, hệ thống gặp lỗi và những “cánh tay sắt” kia có thể sẽ phá nát khu này. Chặn điều ấy lại ngay, thực hiễn một chuỗi Speed Action sẽ ngăn chặn điều này : E, Left Mouse, Right Mouse.

Sau đó bạn bay lên trên, vào lỗ thông gió, nhìn lên trần bạn sẽ thấy có một lối thông gió, bò lên trên càng nhanh càng tốt. Sau đó đi tiếp, tới một căn phòng bạn sẽ được báo là mọi ngóc ngách thoát khỏi căn cứ sắp đóng lại. Hãy chạy thật nhanh vào cánh cửa phía trước (đoạn Cut Screen có chỉ rõ đó) và chạy nhanh vào khu vực trong. Tại đây, cánh cửa sắt đang dần đóng lại, bạn hãy Dodge để thời gian chậm lại và chạy thật nhanh qua cánh cửa. Tiếp đó, một bầy robo phá cửa kính từ ngoài xông vào. Bỏ mặc chúng, bạn hãy bay qua cánh cửa kính vừa bị phá vỡ đó để thoát ra ngoài, quá giang một chiếc Helicopter về thành phố.

http://i77.photobucket.com/albums/j58/kokychi_asa/Game2007-09-2720-33-26-17.jpg
Lối thông gió - lối thoát của bạn.

kokychi
09-10-2007, 06:35 PM
SCORPION MISSION PART 2 – MIND CONTROL

Quả đúng là Scorpion đang ở thành phố. Lẽ ra mọi việc sẽ đơn giản hơn khi phá cửa kính vào nhưng … một lớp tường sắt bảo vệ đã chặn lại ý nghĩ ấy. Vậy là chỉ còn cách đi đường vòng thôi. Bạn theo Yellow Marker đến ban công, tại đây bạn hạ vài tên lính gác, sau đó kích hoạt hệ thống máy tính gần đó. Đi vào trong, bạn sẽ gặp một trở ngại nhỏ. Đó là những chùm Lazer chặn lối đi. Ở đây sẽ xảy ra hai trường hợp:

+ Nếu bạn đi qua yên ổn không để Lazer quét trúng thì không sao.

+ Nhưng ngược lại nếu bạn bị Lazer quét trúng, tụi lính gác sẽ ra chặn bạn lại. Sau khi hạ chúng thì bạn phải quay lại căn phòng đầu tiên điều chỉnh hệ thống để mở cửa.

Đi tiếp vào căn phòng tiếp theo, tại đây một tên lính gác phát hiện ra bạn và bật Lazer chặn lối ra. Bạn hãy hạ hắn. sau đó bạn sẽ tham gia vào một mini game để mở cửa. Bạn sẽ điều khiển Scorpion đánh nhau với tụi lính gác, luật chơi như sau :

+ Bạn phải hạ hết tụi lính gác và sống sót sau 5 waves. Càng dư nhiều thời gian bạn càng được cộng nhiều điểm nhiều điểm.

+ Hệ thống điều khiển Scorpion rất đơn giản : Heavy Attack , Light Attack và Movement (W A S D ).

Sau khi hoàn tất mini game này, các chùm lazer sẽ tắt và bạn phải vượt qua một đoạn đường phủ đầy Lazers nữa. Nhanh tay thực hiện Speed Action thì bạn sẽ qua được thôi : Spacebar -> A -> D -> S -> Spacebar.

Cuối cùng bạn cũng đến được chỗ của Scorpion. Scorpion nhờ sự giúp đỡ của bạn nhưng anh ta chẳng im lặng được chút nào và cuối cùng bạn cũng bị phát hiện. Scorpion bị khống chế và chống lại bạn. Bạn chỉ còn cách đánh bại anh ta thôi.

Đánh với Scorpion cũng chẳng mấy khó khăn cả. Anh ta không trâu lắm. Bạn chỉ cần khéo léo Dodge những đòn đánh của anh ta và phản đòn là được. Đoạn Speed Action kết thúc cuộc chiến đầu tiên với Scorpion : Spacebar -> Left Mouse -> Right Mouse.

Sau đó, Scorpion bỏ chạy, hãy đuổi theo đừng để mất dấu. Bạn hãy đuổi theo Scorpion nhưng đừng sát quá kẻo những đoạn Scorpion rẻ nhưng lại cố tình ra vẻ đi thẳng và bạn sẽ dễ bị lố đường. Trong quá trình rượt đuổi, đoạn đường nhiều xe, Scorpion sẽ bắn bật những chiếc xe lại để chặn bạn. Có 2 đoạn Speed Action để né những đoạn này :

+ Speed Action 1 : Spacebar -> D -> Q

+ Speed Action 2 : Spacebar -> D -> Middle Mouse.

Sau đó bạn đuổi theo Scorpion lên cầu. Tới đây bạn bắt đầu cuộc chiến. Kok sẽ chia cuộc chiến làm 3 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1 (cuộc giằng co giữa 2 ý chí) : Trong giai đoạn này, bạn hãy đánh Scorpion choáng. Dưới sự thuyết phục của Spidey cùng nhau giải thoát cho Scorpion khỏi sự khống chế và dưới sự khống chế, Scorpion không tập trung được nhiều, bạn hãy đánh tới tấp vào Scorpion. Và cho đến khi anh ta đã bị thương nhiều, anh ta sẽ choáng và bạn nhấn Right Mouse sau đó Press liên tục Spacebar để khống chế Scorpion.

+ Giai đoạn 2 (cùng giải thoát Scorpion) : Khi bạn đã khống chế được Scorpion rồi thì hãy sử dụng khẩu súng lazer của Scorpion để bắn bể những tấm năng lượng phía trên (đoạn cut screen trước cuộc chiến có chỉ qua đó). Bạn hãy giữ Shift để xoay nòng súng của Scorpion được nhanh hơn.

+ Giai đoạn 3 (Scorpion thoát khỏi sự khống chế) : Sau khi đã bắn hạ hết 6 tấm năng lượng, bạn dụ Scorpion lên cao và phá vỡ cỗ máy phát sóng điều khiển Scorpion bằng một chuỗi Speed Action : Spacebar -> Left Mouse -> Spacebar -> Q.

Scorpion được giải thoát. Anh ta rất phấn chí. Tiếp theo là một kế hoạch trả thù, Spidey nhận lời giúp đỡ anh ta. Nhưng chưa phải lúc này, đây là thời điểm Spidey bước vào một con đường “mới”, phần nào khác xa với con đường chính nghĩa trước đây của mình.

kokychi
09-10-2007, 06:36 PM
SANDMAN – PILLAR OF SAND, NOT OF SOCIETY

Spidey trở về nhà của mình. Cô độc trong căn phòng, một sinh vật lạ ký sinh lên cơ thể Spidey vá biến màu áo của Spidey lẫn tâm hồn anh trở nên đen tối. Tuy nhiên, Spidey nhận lại từ nó là một nguồn sức mạnh mới, mạnh hơn nhiều so với trước đây.

Ngay lúc đó, Spidey bắt gặp một tên cướp và đuổi theo. Đó không phải là ai khác mà chính là Sandman. Bạn giao chiến với Sandman, cuộc chiến bao gồm 3 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1 (thứ sức với Sandman) : Trong giai đoạn này bạn cứ đánh Sandman, đến thời điểm phù hợp (đoạn xe lửa đến gần) thì bạn nhấn Left Mouse để “đưa” Sandman đến “sàn đấu” mới bắt đầu giai đoạn 2.

+ Giai đoạn 2 (sự chống trả của Sandman) : Trong giai đoạn này, bạn chỉ cần đánh cho Sandman còn khoảng 1/3 máu và thực hiện chuỗi Speed Action để chuyển sang giai đoạn 3 : W -> Spacebar -> Spacebar -> D -> Middle Mouse -> Left Mouse.

+ Giai đoạn 3 (cát và nước) : Đây là đoạn hạ gục Sandman. Vẫn là một chuỗi dài Speed Action sau một lượt đòn đánh rút hết sức lực của Sandman : Left Mouse -> D -> W -> E -> Right Mouse -> Left Mouse -> E -> Right Mouse.

Kinh nghiệm chiến với Sandman của Kokychi :

+ Dodge và Counter Attack : đối với những đòn đánh bình thường không mang tính AOE hay mạnh mẽ không né được (dấu hiệu báo màu vàng trên đầu Sandman) thì bạn chỉ cần chú ý là né được và Counter Attack thôi. Tuy nhiên bạn cần chú ý những đòn đánh AOE và có tính không né được (dấu hiệu màu tím trên đầu Sandman) thì bạn hãy bật Dodge để thời gian chậm lại và chạy ra khỏi khoảng cách của cú ra đòn. Khi Sandman sử dụng khiêng, bạn đừng đánh mà hãy chạy ra đợi đến khi hắn bỏ khiêng hẵng đánh tiếp.

+ Cuộc đọ sức với Sandman: bạn chỉ nên sử dụng những đòn thế mang tính đánh “solo” để hạ Sandman. Đặc biệt là những chiêu đánh thiên về tốc độ. Trong cuộc chiến, hãy để ý xe lửa để dụ Sandman đứng trên đường ray để xe lửa chạy tới và …

+ Một số điều cần chú ý : Không bao giờ bỏ Sandman quá xa. Đoạn đánh nhau ở đoạn đường ray xe lửa thứ 2, hạn chế không để bị văng ra khỏi khu vực chiến đấu, bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian để quay lại và Sandman sẽ lợi dụng lúc đó để bỏ chạy. Cho nên, bạn không nên đu dây hay nhảy sang 2 bên khu vực “không có đất” và hạn chế tránh những chiếc xe lửa (bạn mà bị tông thì may lắm là nằm chứ còn xui là bay ra khỏi “đấu trường” luôn).

+ Sức mạnh của Black Suit Spidey : Khi Spidey đã đầy đủ năng lượng, bạn hãy sử dụng sức mạnh đặc biệt của Black Suit Spidey, sự phẫn nộ (Caps lock liên tục). Cơ thể Spidey sẽ phát ra những luồng khí đỏ của sự phẫn nộ, và sức mạnh của anh ta lẫn khoảng cách sát thương sẽ tăng lên nhiều.

Hạ gục Sandman, bạn chuẩn bị đối đầu với một đối thủ nặng ký nữa. Một Wizard và một Battle Mage đang có một kế hoạch săn và diệt Dr.Connors, một con người bị hoá thành Lizard và cũng là người duy nhất có khả năng điều chế thuốc giải.

DAILY BUGLE MISSION

PART 7 : Eddie Brock, một người đối đầu với Peter trong công việc. Anh ta luôn ghen tị với Peter với những bức ảnh đẹp mà Peter chụp được. Anh ta đã thách rằng sẽ chụp được cảnh Spidey phạm pháp. Dĩ nhiên điều ấy là không có thực, Spidey theo anh ta và biết được tường tận đầu đuôi, Eddie Brock nhờ một người cải trang thành Spidey để anh ta dàn dựng cảnh Spidey phạm pháp. Dĩ nhiên, anh ta bị phát hiện.

Bạn cần phải giúp Spidey tịch thu 9 cái camera đặt rải rác trong khu vực đó. Kokychi đã làm một sơ đồ hướng dẫn vị trí của 9 cái Camera. Bạn có thể bật Spider Sense để dễ phát hiện hơn (Camera được đánh dấu bằng màu xanh). Trong sơ đồ của Kokychi, chấm xanh tượng trưng cho những camera được đặt thấp, màu vàng là những camera đặt ở vị trí hơi cao một chút và màu đỏ là vị trí rất cao. Tất cả các Camera đều được đặt dính trên tường và đều trong một khu vực rất gần nơi Spidey bắt đầu Mission này, cho nên bạn không cần phải đi đâu xa.

ARSENIC CANDY MISSION PART 3 – JURASSIC HEIST

Có 2 tên trong nhóm ARSENIC CANDY đang “đùa giỡn” với một ông lão quản lý thư viện tội nghiệp. Hãy cứu ông ấy trước khi ông ấy rớt xuống đất (đoạn này hơi khó) .

Sau đó, bạn hãy đến viện bảo tàng. Tại đây, bạn phải hành động thật nhanh trước khi ARSENIC CANDY phá vỡ bộ xương khủng long. Kokychi khuyên bạn hãy lờ qua những tên đàn em bình thường để tập trung hạ những cô nàng cầm “bazoka” trước. Đối với những “những cô nàng phá hoại” này thì bạn nên sử dụng combo bắt đầu bằng Heavy Attack.

Sau khi hạ hết ARSENIC CANDY trong viện bảo tàng, bạn đến nhà thờ để tham gia một buổi “lễ cưới bất đắc dĩ”.

kokychi
09-10-2007, 06:38 PM
ARSENIC CANDY PART 4 – BRIDEZILLA

Nhiệm vụ này dễ thôi, chẳng có gì là rắc rối cả. Bạn chỉ cần hạ Arsenic Candy và bảo vệ chú rể. Khi game nhắc nhở bạn chuyển vị trí của chú rể thì bạn cõng chú rể đặt ở điểm Yellow Marker. Boss của Arsenic Candy rất dễ, chỉ cần đánh combo liên tục và Dodge là đâu sẽ vào đấy ^^ .

THE LIZARD MISSION PART 3 – THE HUNTER AND THE HUNTED

Phải công nhận rằng The Lizard Mission có những Part phải nói là dài không tả nổi >”<. Trở lại với nhiệm vụ, Spidey quay trở lại đường cống ngầm và anh ta thấy có rất nhiều xác Lizards đã bị ai đó giết chết. Nhảy xuống hố. Đi tiếp cho đến đoạn cống ngầm thì đu tơ đến cuối đường bạn đi vào một căn phòng. Đi tiếp bạn sẽ thấy tụi Lizards như bị ai đó có sức mạnh cường tráng hạ gục. Đến đoạn một căn phòng có bồn chất độc hại, bạn nhận ra kẻ đã hạ gục những con Lizards chính là tên Battle Mage mà bạn gặp ở đoạn Cut Screen sau khi hạ gục Sandman. Hắn ta kéo cần cho nước độc dâng lên, bạn thực hiện Speed Action để chạy thật nhanh qua đoạn này : Right Mouse -> Spacebar -> Right Mouse -> Spacebar .

Sau đó Spidey sẽ vào một nhà ga ngầm bỏ hoang. Tại đây, có 2 đoàn tàu xe lửa đã hỏng. Bạn hãy đi vào trong và đẩy chiếc xe lửa ở bên trong để chặn lối ra vào của tụi Lizards. Hạ hết Lizards và sau đó đẩy chiếc xe lửa ở gần cửa bạn vào. Nhưng không được, có một cây cột đổ chặn lại, bạn phải dời nó sang một bên thì mới đẩy xe lửa đi được. Chú ý : khi đẩy xe lửa, bạn phải gồng lực, hãy cố gắng canh sao cho lực đẩy maximum và thả ra thì mới đạt yêu cầu.

Đoạn tiếp theo, bạn vào một đoạn cống ngầm nhưng lại bị chạm điện. Bạn hãy bò trên trần nhà, đến đoạn gần cửa, nhấn R và sau đó press S để Spidey đu dây chổng ngược đầu xuống (cái này gọi là Web Yoyo) kéo công tắc . Cứ thực hiện tương tự với những cánh cửa khoá còn lại, bạn sẽ đi qua được đoạn này.

Sau đó bạn đi tiếp, vào một căn phòng, bạn phải thực hiện Speed Action để tránh những con Lizards để có đường lên trên : Right Mouse -> Spacebar -> Left Mouse -> E. Bạn đi tiếp vào trong, tại đây, bạn sẽ bắt gặp Kraven (tên của Battle Mage ấy). Dr.Connors sắp bị thịt, may nhờ có Spidey giúp đỡ, nhưng tên Wizard còn lại đã đuổi theo. Bạn ở lại đối đầu với Kraven, ngay từ đầu trận đánh, bạn hãy Dodge thật nhanh nếu không muốn bị tổn hao sinh lực vô ích. Sau đây Kokychi sẽ chỉ bạn cách hạ Kraven (tên boss này khó hơn boss của Arsenic Candy đấy nhé):

+ Khi Kraven bình thường : Bạn hãy luôn chú ý mức năng lượng để thực hiện Dodge. Chỉ nên đánh với Kraven khi mức năng lượng này đầy. Bởi khi Kraven thực hiện chuỗi combo của hắn thì bạn sẽ không thể né hết nếu năng lượng để thực hiện Dodge không đầy. Còn về cách đánh thì bạn vừa Counter Attack vừa thực hiện những đòn combo phối hợp Left Mouse + Right Mouse. Dùng Spacebar đạp vào người hắn khi bạn cần chạy để phục hồi năng lượng.

+ Khi Kraven hoá gấu : Đoạn này cũng như đoạn đánh với Kraven lúc bình thường thôi.

+ Khi Kraven hoá quạ : Đoạn này khó đây. Bạn phải chú ý nhảy lên đánh cho Kraven tiếp đất. Sau đó bạn phải đánh ép đừng để cho Kraven có cơ hội bay lên. Để thực hiện phương án này thì bạn nên Dodge để chậm thời gian một chút sau loạt Combo. Hãy chú ý: khi Kraven bay lên, đòn đánh của hắn rút nhiều máu lắm đấy.

+ Khi Kraven hoá sói : Counter Attack và đánh trả vài cái để farm lượng “Berserk” của Spidey. Bạn chỉ nên tập trung đánh với Kraven khi bạn đã có Berserk.

+ Khi Kraven phân thân : Đánh hết những cái bóng hẵng đánh với người thật.

+ Khi Kraven đã hết máu, hắn sẽ “giữ chân” bạn lại để bỏ trốn, một chuỗi Speed Action để qua đoạn này : Right Mouse -> Spacebar -> Left Mouse -> E

Sau đó bạn nhảy xuống, hạ hết tụi Lizards để lấy máu phục hồi rồi đi tiếp. Bạn đến chỗ cánh cửa sắt, kéo cần gạt để mở cửa, bò lên trên và tiếp tục đánh nhau với Kraven:

+ Trong cuộc chiến này, bạn có thể hạ Kraven bằng cách “đánh ép”. Hãy dồn Kraven vào góc, vừa đánh vừa Dodge.

+ Khi bạn hết Dodge hay có đủ năng lượng để Berserk thì nhảy lên bờ thực hiện xong xuống đánh tiếp.

+ Đoạn Speed Action kết thúc cuộc chiến : Left Mouse -> Spacebar -> E.

Sau đó là một đoạn Cut Screen, Dr.Connors đã bị khống chế. Trong căn phòng có 2 cánh cửa đều bị bị yểm bùa, nhưng một trong 2 cánh cửa có thể qua được. Hãy theo dấu Yellow Marker, đoạn đường cùng thì nhảy lên, bạn sẽ đến được chỗ của Dr.Connors. Dr.Connors bị yểm bùa đã biến thành một con Lizard cực lớn. Bạn đánh “chùa” với nó không được đâu, hãy theo các giai đoạn sau :

+ Giai đoạn 1 (phá vỡ giáp bảo vệ) : Trong giai đoạn này, bạn hãy bắn tơ trói tay Lizard lại. Khi nó đã phá được “dây trói” thì bạn click Left Mouse để Spidey né và bắn tơ vào mắt nó. Bạn chạy ra đuôi nó, press E và sau đó nhấn phím A D để quay nó như chong chóng và canh quăng nó vào 1 trong 4 cỗ máy trong phòng (press E để quăng). Bốn cỗ máy ấy nổ hết là tấm chắn cũng đi luôn. Chú ý : sau mỗi lần thực hiện như vậy, bạn hãy chạy thật xa khỏi nó để tránh đòn “tiếng ồn” và những đòn tấn công khác của nó.

+ Khi tấm chắn của nó đã bị phá. Nó sẽ nhảy khắp phòng và bất ngờ nhảy đến chụp lấy bạn. Hãy cố gắng né đòn ấy và xông vào đánh nó. Đôi lúc nó cũng chơi đòn tiếng ồn nữa, hãy cẩn thận. Chú ý : cứ 3 lần nó vồ bạn, sẽ có một lần móng vuốt nó bị dính vào đất, hãy lợi dụng lúc ấy mà đánh thật nhiều vào.

+ Đoạn Speed Action kết thúc cuộc chiến : W , Left Mouse, S, Right Mouse. Sau đó nhấn A D liên tục để lấy đà rồi Middle Mouse để đá Lizard.

Sau khi bị hạ gục, Lizard đã trở lại là Dr.Connors. Nhiệm vụ kết thúc!!

kokychi
09-10-2007, 06:40 PM
Dragon Tail Mission Part 4 : Hidden Temple

Bạn hãy đền ngôi đền của ông lão trung hoa. Sau một hồi trò chuyện (spidey có vẻ nói chuyện không thân thiện lắm), bạn đến warehouse. Tại đây, sau đoạn cutscreen, bạn lập tức đuổi theo chiếc xe tải, và cố gắng đáp xuống nóc xe. Sau khi đáp xuống nóc xe, bạn sẽ được nhận lệnh phá huỷ chiếc helicopter. Tạm tha cho tên lính trong xe nào :D . Cố gắng bám sát chiếc helicopter và press E để bắn tơ phá huỷ nó. Sau khi “bắn hạ” helicopter, bạn tiếp tục truy đuổi chiểc xe chở hàng. Hạ nốc ao hai tên Dragon Tail. Sau đó bạn trở lại warehouse (trong xe tải chẳng có gì cả >”<” ). Tiếp theo, bạn theo chiếc helicopter đến căn cứ của Dragon Tail. Đoạn này bạn cần chú ý bay càng cao càng tốt, đừng để helicopter bỏ xa quá, nếu không mission fail đấy.

Sau khi theo helicopter đến sân thượng một toà cao ốc, bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc chiến khá là khốc liệt ;)) ,bọn Dragon tail vừa lợi cả về chất lượng lẫn số lượng :D (không đơn giản như trong cuộc đụng độ với Arsenic Candy đâu). Kokychi sẽ chia cuộc chiến làm ba giai đoạn :

+ Giai đoạn I : bạn sẽ phải đánh hết tụi đệ Dragon Tail (tụi này khó xơi hơn mấy cô nàng Arsenic Candy >”<). Hãy cố gắng hạn chế mất máu càng ít càng tốt. Lời khuyên là bạn nên sử dụng các đòn thế combo Heavy Attack . Vừa đánh mạnh lại vừa AOE nữa. Trong lúc đánh nhớ Auto Dodge (né) nhé.

+ Giai đoạn II : khó nhất là đoạn này đây. Bạn sẽ phái đối đầu với những “cao thủ” của Dragon Tail, rất là trâu và cũng rất dễ bị “lên thớt” nữa >”<. Trong đoạn này bạn cố gắng tách tụi nó ra thành tốp 2-3 đứa, và sử dụng những combo có AOE, Dodge, Super Heavy Attack (Caps Lock + Right Mouse). Hãy hết sức cẩn thận. Một chút sở xảy là về lại với giai đoạn I đấy ;)) . Chú ý : khi hết năng lượng để Dodge thì kiếm chỗ núp hồi lại nhé.

+ Giai đoạn III : thư giãn thôi ;)) !!! Tuy rằng là đánh boss, nhưng Kokychi phải nói là con boss này hơi bị dễ ăn ;)) .Chỉ cần khéo léo một chút Dodge những đòn đánh khi nó blink tới chỗ bạn, farm Berserk, khi đã có đủ Berserk thì vô tư múa máy tay chân (những đòn đánh khi Berserk mạnh lắm, hắn không tỉnh nhanh được đâu). Chỉ một chút là thắng thôi ;)) .

Hạ hắn xong và … Mission Complete !!!

KINGPIN MISSION PART 1 : THE WAR ON GANGS HAS BEEN WON

Bạn đến Daily Bugle để nhận Q. Tại đây spidey đã tỏ ra bản chất xấu của mình … Sau đoạn cut screen, bạn đến Quest Point. Mục tiêu của nhiệm vụ lần này là chụp những tấm ảnh trong phiên toàn xét xử tụi gang bosses mà ở mấy Mission trước bạn hạ gục đó. Khi đến nơi, người bảo vệ sẽ bảo bạn rằng bạn đã trễ nên chỉ còn một con đường để đến phòng họp phiên toà thôi. Bạn lên thang máy cuộn, đi thẳng vào trong, lên thang bộ và đi vào căn phòng ở tầng trên. Tại đây, bạn khéo léo chọn góc độ sao cho chụp toàn cảnh phiên xử (bao gồm cả cảnh sát trưởng, tụi gang bosses). Sau đó, bạn ra khỏi phòng, bạn sẽ gặp KINGPIN tại đây. Hãy chụp ảnh ông ta (cái ông mập mập mặc áo trắng đó). Sau một đoạn cut screen, những tên Bosses đã được giải thoát, bạn bị phát hiện, bắt đầu cuộc chiến.

Cuộc chiến này cũng không mấy khó lắm, bạn chỉ cần khéo léo một chút là qua được thôi.

Sau đó bạn quay về Daily Bugle để trả Quest.

KINGPIN MISSION PART 2 : THE KINGPIN MUST PAY

Chuẩn bị cho một cuộc chiến “mỏi tay” đây :D . Địa điểm nhận Quest cũng là căn cứ của KINGPIN (nằm trên ban công của một toà cao ốc). Sau khi xâm nhập vào căn cứ của KINGPIN một cách “bất lịch sự”, bạn sẽ phải đối đầu với đệ của KINGPIN, cũng đơn giản thôi. Tiếp theo, bạn phá cánh cửa và vào căn phòng nơi KINGPIN đang đợi ở đấy. Chuẩn bị nhanh tay nè :D. KINGPIN sẽ chào hỏi bạn không lịch sự lắm, hắn ném cho bạn nguyên cái bàn coi như lời chào hỏi =)) . Nhanh tay thực hiện speed action nào – SpaceBar -> S (nhấn nhanh nhé nếu không spidey hưởng hết =)) ). Sau đó, KINGPIN sẽ vào căn phòng gần đó, đệ của KINGPIN sẽ ra chào hỏi bạn. Bạn sẽ không bao giờ đánh hết đám đệ đó đâu @_@ . Cách duy nhất là bạn phân tán tụi nó ra để tiện tay phá cánh cửa gỗ (kỹ thuật trục trặc khiến cánh cửa sắt không hoạt động được =)) ). Sau khi phá xong cánh cửa gỗ dẫn vào chỗ của KINGPIN, bạn dẹp hết tụi đệ và chuẩn bị cho một cuộc thử thách sự khéo léo, kiên nhẫn đây :D .

Bạn đừng xem KINGPIN béo ú ù u vậy mà không đánh lại Spidey nhé. Hắn rất mạnh là đằng khác, lại trâu bò nữa >”< . Bạn đánh theo cách thông thường là dồn tới tấp một trận combo không có hiệu quả đâu, còn khiến bạn mau load game nữa đấy (KINGPIN trâu lắm, đánh bình thường hắn không đau đâu ^^). Kokychi sẽ chỉ bạn mẹo để đánh thắng hắn. Có 2 bước, bạn chỉ cần lập lại 2 bước này là sẽ thắng thôi ^^.

+ Bước 1 : Bạn hãy đến gần KINGPIN (đừng sợ :D), và khi hắn có biểu hiện tấn công, bạn hãy nhanh chóng Dodge và thực hiện Counter Attack. Bạn chỉ cần đấm hắn một cái rồi chạy ra, xong rồi đứng im đấy, dụ KINGPIN tới và lại Dodge rồi Counter Attack :D . Với cách này, bạn vừa làm KINGPIN mất máu, vừa farm cả “lượng máu điên” (berserk) để dành cho bước thứ 2.

+ Sau khi đã có đủ lượng Berserk, bạn tránh xa KINGPIN ra và Caps Lock liên tục để bật Berserk sau đó lao vào đánh cho KINGPIN một trận tới tấp (hắn đỡ không nổi đâu :D ). Bạn cũng cần chú ý Dodge và Counter Attack nhé, đừng mải múa combo mà bị KINGPIN quơ cho mấy phát là “uổng” lắm đấy :D .

Khi KINGPIN gần hết máu, Spidey sẽ phải hứng chịu cơn thịnh nộ của hắn =)) . Bạn sẽ bị hắn đập bay vào một căn phòng, hắn bỏ bạn lại cho ba tên Bosses. Bước vào một cuộc chiến không biết mệt mỏi đây. Bạn chỉ cần khéo léo thôi, tuỳ bạn đánh sao cũng được. Nhưng đây là cách Kokychi đánh để qua được đoạn này :D .

Khi bạn hạ được một boss, game sẽ tiếp máu cho bạn. Do đó, bạn chỉ nên tập trung vào đánh một con thôi. Tuy nhiên, đánh bọn chúng cũng không phải dễ. Kokychi khuyên bạn nên nhắm vào Boss của Dragon Tail và Boss của Apocalypse gang, đánh liên hoàn đủ loại combo để farm Berserk. Trong lúc đánh bạn chú ý né đạn của boss Arsenic Candy nhé (đừng lo cô ta bắn dở lắm =)) ). Khi đã có đủ Berserk rồi, thì bạn hãy nện cho Boss của Apocalypse một trận trong cơn điên cuồng của Spidey :D (tập trung vào hắn nhé). Sau khi Boss của Apocalypse chịu thua, mọi chuyện trở nên đơn giản hơn rồi, tập trung hạ boss của Dragon Tail và cuối cùng là boss của Arsenic Candy.

Sau khi hạ xong ba Bosses, bạn đi vào hành lang chỗ hồi nãy đánh nhau với KINGPIN, tìm cánh cửa gỗ, lại gần Click chuột trái rồi nhấn liên tục A D (trái, phải) để phá cửa. Bước vào cuộc chiến với KINGPIN :D . Bạn chỉ cần áp dụng mẹo cũ để đánh KINGPIN là đủ rồi, hơn nữa căn phòng này rộng hơn căn phòng hồi nãy nên hạ gục KINGPIN chỉ là vấn đề thời gian thôi :D . Khi KINGPIN gần hết máu, bạn click right Mouse và chuẩn bị cho một lượt Speed Action, bạn hãy trỗ tài đi nào :D : Spacebar -> Left Mouse -> Right Mouse -> Left Mouse -> D -> Right Mouse -> A -> Left Mouse -> D -> Right Mouse -> E -> W .

Đoạn Cut Screen kết thúc Mission đã cho thấy sự thay đổi to lớn của Spidey, anh ta đã ném KINGPIN ra ngoài cửa sổ … Mission Complete!!!

kokychi
09-10-2007, 06:41 PM
MJ SCARE RIDE – SCARE RIDE

Mission này thật ra rất dễ. Cái cốt yếu của Mission này là nội dung của nó thôi. Spidey sẽ đến gặp Mary Jane, sau một đêm hẹn hò không mấy là lãng mạn, bạn sẽ cõng cô ấy về (như những nhiệm vụ cõng Mary Jane đi chơi trước ấy). Tuy nhiên trong chuyến đi này Mary Jane không còn cảm thấy thú vị nữa mà chỉ còn là sự sợ hãi . Sau khi Spidey “chia tay” với Mary Jane, anh ta sẽ bay vào nhà thờ gần đó và cố gắng thoát khỏi sự khống chế của sinh vật đang ký sinh trên Spidey. Anh ta đã thành công. Tuy nhiên, chính việc này lại mang đến một kẻ thù mới của Spidey , Venom (bạn nào xem film rồi thì chắc chẳng có gì xa lạ nhỉ).

Toàn bộ mission chỉ thế thôi, rất dễ. Sau nhiệm vụ này, bạn unlock được hai nhiệm vụ mới, của Dr. Connors và Scorpion. Vậy chúng ta sẽ đi thực hiện cuộc hẹn với Scorpion trước nhé !!

SCORPION PART 3 – MECHABIOCON EXPOSED

Trong nhiệm vụ này, bạn sẽ phối hợp với Scorpion để cứu Dr.Andrews khỏi Dr.Stilwell. Đầu tiên, bạn chỉ cần đi theo Scorpion thôi. Qua khu vực đường ống ngầm, bạn sẽ đến một căn phòng, tại đây, bạn nhìn lên trên trần sẽ thấy có một lối để Spidey bò lên, bạn hãy bình tĩnh lên đấy (Scorpion sẽ không bỏ bạn đâu mà lo). Khi đã lên được tầng trên, bạn tiếp tục theo Scorpion đến một khu vực có Lá chắn năng lượng. Sau đoạn cut screen, chỉ có Scorpion là qua được lá chắn ấy. Bạn chỉ cần đứng đợi Scorpion vô hiệu lá chắn ấy và đi vào trong. Tại đây, bạn sẽ thấy có một vùng được quét laze dẫn lên phía trên, bạn sẽ không tài nào lọt qua chúng được đâu. Vậy phải làm thế nào ? Bạn sẽ bám vào vành ngoài của một trong bốn cây cột phát ra laze ấy và bò lên phía trên sẽ qua được thôi. Ở tầng trên, bạn đi vào thang máy, đến chỗ của Scorpion. Tại đây, sau khi Scorpion vô hiệu hoá Màng chắn, bạn sẽ đến giúp Scorpion hạ gục bọn vệ sĩ. Và tiếp tục theo Scorpion vào trong. Tại đây, bạn sẽ gặp chút rắc rối. Sau khi Scorpion đi vào trong và vô hiệu được màng chắn, một cánh cửa sắt sập xuống ngăn cách lối vào của bạn. Bạn phải tìm đường khác để vào thôi. Đi đến gần cánh cửa sắt ấy, ngước nhìn lên trên, bạn sẽ thấy có một lối đi khác với hàng tá chùm laze chặn lại. Đến đây, bạn cần thể hiện sự khéo léo của mình để vượt qua.

Khi gần đến nơi, sẽ xảy ra một đoạn cut screen. Dr.Stilwell đang khống chế Scorpion, Scorpion không khuất phục nên đối đầu với Rhino. Bạn phải nhanh lên, tiếp tục vượt qua màng lưới laze để đến chỗ Scorpion ngay. Trên đường bạn sẽ gặp bọn vệ sĩ, nếu Scorpion chưa mất hết máu thì bạn đứng lại đánh cũng được còn không thì … chạy cho lẹ … =))

Khi đến nơi bạn sẽ cùng Scorpion phối hợp hạ gục Rhino. Rhino khá là trâu bò đấy, và bạn phải phối hợp thật nhịp nhàng với Scorpion thì mới hạ được hắn . Để tiến hành cuộc chiến này, bạn cần theo ba giai đoạn sau:

1/ Giai đoạn I (Tiền binh hậu bốp :D ), theo kokychi nghĩ thì đoạn này dễ thôi : Bạn hãy chú ý để Rhino tập trung đối đầu trực diện với Scorpion, còn Spidey thì chạy ra sau lưng hắn và nện nện nện. Bạn không thể đánh trực diện với Rhino đâu, không hiệu quả gì cả (Kokychi bị hắn nện cho vài lần mới phát hiện ra :D ) . Hoặc bạn cũng có thể dụ cho Rhino chạy theo bạn để lộ phần lưng cho Scorpion đánh (chiến thuật đồng đội đấy nhỉ ;)) ) . Tuy nhiên, bạn cần chú ý nếu không muốn bị mất máu, khi Rhino có biểu hiện gồng mình “vận nội công” (giống Songoku ấy :D), bạn phải lập tức tránh xa Rhino càng xa càng tốt, bởi vì có thể (90%) hắn sẽ thực hiện một đoàn AOE với phạm vi rất lớn và tấm sát thương rất cao.

2/ Giai đoạn II (Phối hợp Speed Action): Đoạn này khá khó đấy, bởi bạn và Scorpion phải nhanh mới có thể thực hiện được Speed Action. Cụ thế là như sau : khi Rhino chạy húc đổ một cây cột, hắn sẽ dùng cây cột ấy làm vũ khí. Bạn chỉ cần chạy đến nện một phát để Rhino đánh trả. Đừng lo, hắn đánh chậm lắm, bạn chạy thật nhanh là né được thôi. Khi Rhino quay cây cột như quay chong chóng và ném vào một trong hai người, bạn nhanh chóng chạy ra xa đến né nó (đa phần Rhino ném cây cột “cho” Scorpion chứ không ném cho bạn :D) . Sau cú ném ấy, Rhino sẽ thở hổn hển vì mệt, cơ hội đây, bạn sẽ có hai trường hợp để thực hiện Speed Action :

+ Trường hợp 1 (sự phối hợp giữa Scorpion và Spidey) : bạn sẽ chạy ra sau lưng của Rhino, và khi Scorpion chạy đến trước Rhino, game sẽ yêu cầu bạn Press Right Mouse, nhớ làm thật nhanh nhé nếu không thất bại đấy. Sau đó, bạn nhấn liên tục Spacebar càng nhanh càng tốt để Spidey giữ Rhino lại và khi Rhino hết sức Scorpion sẽ cho hắn một đòn gục ngã (chưa chết được đâu ;)) ).

+ Trường hợp 2 (Sự chậm trễ của Scorpion) : Nếu bạn thấy Scorpion có trạng thái đuối sức (do bị Rhino cho ăn nguyên cây cột) và sẽ không theo kịp bạn thực hiện Speed Action ở trường hợp 1, thì bạn phải chuẩn bị thật nhanh để thực hiện Speed Action trong trường hợp 2 đây.Do Scorpion đến không kịp để thực hiện Speed Action với Spidey trước khi Rhino tỉnh dậy, nên Rhino sẽ chụp lấy Spidey (do bạn đang đứng gần hắn mà), bạn hãy Dodge để làm chậm thời gian lại và nhanh chóng press Left Mouse khi game nhắc nhở để Spidey né đòn ấy và thực hiện Speed Action. Nhấn liên tục Spacebar để giữ Rhino lại trong khi Scorpion đánh hắn từ sau lưng. Bạn giữ hắn càng lâu càng tốt, và khi Rhino chỉ còn một chút máu và Scorpion không đánh hắn nữa thì bạn bỏ ra để thực hiện Speed Action hạ gục hắn (xem chi tiết về Speed Action ở giai đoạn III ).

3/ Giai đoạn III : đây là đoạn mà Rhino đã phá hết cả bốn cây cột (đồ phá hoại ;)) ). Giai đoạn này bao gồm cả những hành động của cả giai đoạn I và II, chỉ khác một chút thôi . Rhino sẽ ít đối đầu với Scorpion nên bạn sẽ ít cơ hội nện vào lưng hắn hơn, Rhino chủ yếu thực hiện những đòn AOE. Hồi nãy kokychi có nói là khi Rhino “vận nội công” thì 90% hắn thực hiện AOE, vậy còn 10% ở đâu? Ở giai đoạn này đây, 10% còn lại là Rhino sẽ như một chú tê giác thực sự, bạn chỉ cần chú ý né những cú húc của hắn. Và một lát sau thôi là hắn sẽ mệt, bạn đến gần hắn để cùng Scorpion (hoặc chỉ một mình bạn) thực hiện Speed Action như ở giai đoạn II . Khi Rhino sắp gục, bạn sẽ thực hiện những đòn Speed Action cuối cùng để hạ gục hắn : S -> Spacebar -> W -> Left Mouse -> E -> Spacebar -> E

Cut Screen kết thúc Mission : Scorpion có ý định giết Dr.StilWell để trả thù nhưng Dr. Andrews và Spidey đã cản anh ta lại, Scorpion bỏ đi.

Đoạn Cut Screen tiếp theo nói về Sandman và Eddie Brock (Venom). Venom cố gắng thuyết phục Sandman cùng anh ta đánh bại Spidey để thực hiện tội ác. Sandman từ chối việc này . Nhưng thật tệ là Venom đã bắt được đứa con của Sandman để gây sức ép. Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo đây !!?? Ta sẽ giải đáp điều ấy sau ở Mission GRAND FINALE , còn bây giờ, ta làm nốt nhiệm vụ phụ còn lại DR CONNORS.

kokychi
09-10-2007, 06:42 PM
DR CONNORS MISSION PART 1 – THE LIZARD NO MORE

Nhiệm vụ này tương đối dễ thôi. Spidey đến nhờ sự giúp đỡ của DR.CONNORS (người lần trước biến thành LIZARD trong một lần thử nghiệm, đã được Sipdey giúp đỡ biến lại thành người ấy). Ông ấy bảo với Spidey giúp ông ấy thu hồi lại những huyết thanh phục hồi (Regeneration Serum) mà ông ấy đã tạo ra . Bạn hãy đến địa điểm Mission, đi xuống tận hầm, mặc kệ bọn Lizards (không đáng cũng chẳng sao) và theo dấu chỉ nhận của nhiệm vụ. Đầu tiên, bạn sẽ phải giải cứu một người dân đang mắc kẹt trong bầy Lizards (không bỏ mặc đâu àh nha ^^). Sau đó, gần chỗ người ấy đứng lúc đầu có một nắp hầm, bạn mở nắp hầm ra và nhảy xuống, cứ thế nhảy xuống cho đến khi gặp một con Lizard, bạn đi theo nó đến một khu vực hơi bị nhiều Lizards. Bạn chỉ cần đánh để phòng vệ thôi, mục tiêu chính vẫn là tìm cho ra 3 lọ huyết thanh. Ba lọ huyết thanh ấy ở trong cùng một khu vực thôi (dễ tìm lắm), có 2 lọ ở chỗ đông Lizards nhất và 1 lọ còn lại ở trong phòng thí nghiệm gần đó. Tìm xong 3 lọ đó rồi thì Mission Complete. Tiếp tục PART 2 .

DR CONNORS MISSION PART 2 – THE REDEMPTION

Mission này tuy không có đánh boss nhưng mà hơi bị mệt đấy. Nhiệm vụ của bạn là tìm máy phun thuốc và cho thuốc giải vào. Những điểm ấy cũng dễ tìm thôi, bạn chỉ cần theo hệ thống dẫn đường của game là được. Nhưng cốt lõi quan trọng là bạn phải bảo vệ máy phun thuốc không bị bọn Lizards phá vỡ trong một khoảng thời gian. Không đơn giản đâu, bọn chúng đông lắm đấy. Theo kinh nghiệm của Kokychi thì bạn chỉ nên thực hiện những đoàn combo Heavy Attack và hạn chế đánh trên không để bọn Lizards còn lại rảnh tay bào máy. Đồng thời hãy luôn chú ý Dodge nếu không khi bạn bị bọn Lizards đánh trúng, chúng sẽ nhân cơ hội phá máy đấy. Cẩn thận nhé!

kokychi
09-10-2007, 06:44 PM
Và bây giờ là Final Mission.

GRAND FINALE MISSION – SHOWDOWN.

Mission này sẽ cho bạn cơ hội load game đã nhất từ trước tời giờ =)) và sẽ thuộc lòng luôn các Speed Action =)) . Huyên hoang thế đủ rồi. Vào Mission nào ;)) . Từ nhà của Peter, bạn bay đến khu công trường đang xây dựng ở gần biển. Nhiệm vụ đầu tiên bạn sẽ phải đánh nhau với Venom. Bạn dồn ép những đợt combo và khéo léo né đòn cũng được nhưng đó chỉ là khi Venom chưa Berserk thôi, hắn mà Berserk thì bạn khó sống ;)). Vậy làm sao để diệt hắn!!?? Những bạn xem Spiderman 3 và chú ý theo dõi các sự kiện liên quan đến Black-suit Spidey thì chắc không lạ gì sinh vật ký sinh trên người Spidey trước đây và giờ là Eddie Brock rất sợ tiếng ồn. Đó cũng chính là điểm yếu của nó. Vậy điểm chủ chốt trong cuộc chiến này là bạn phải gây ra tiếng ồn để khống chế Venom. Bạn bật Spider Sense lên, ngoài luồng khí cảm nhận được từ Venom là màu đỏ, bạn còn phát hiện được luồng khí máu vàng bao quanh một chồng ống sắt. Là nó đó, bạn hãy đập nát chồng ống sắt ấy, nó sẽ phát ra tiếng động với tần số lớn khiến cho Venom bị choáng, ngay lập tức bạn nện cho Venom một trận. Chú ý nhớ là khi hết tiếng ồn thì chạy cho lẹ, nếu không Venom bật Berserk một cái là bạn lãnh đủ =)) . Cứ lặp lại quá trình : phá chồng ống sắt để phát tiếng ồn ->i nện Venom -> chạy khi hết tiếng ồn là bạn sẽ thắng được nó thôi. Khi Venom gần chết, bạn sẽ chuyển qua điều khiển một nhân vật mới. Đây là lần điều khiển đầu tiên và là cuối cùng :D .

Trận chiến giữa Venom, Sandman vs Spidey được truyền hình trực tiếp, và vì thế nên Harry Osborn biết được đã mau chóng đến cứu bạn mình. Bạn sẽ được điều khiển anh ta từ đây. Điều khiển Harry Osborn không quá khó, sau đây Kokychi sẽ liệt kê một số nút điều khiển cơ bản và dùng thường xuyên trong trận chiến này:
+ W : bay xuống (đừng có nghĩ là bay lên nha :D )
+ S : bay lên
+ A : bay sang phải
+ D : bay sang trái
+ Left mouse , Right mouse : sword attack (đánh bằng kiếm)
+ Middle mouse : chọi bomb
+ Caps lock + Left moust hoặc Right Mouse hoặc Middle Mouse : super attack (cái này cần để giết Sandman ở giai đoạn 3 )
+ Space : target (khoá mục tiêu)
+ Tab : thay đổi mục tiêu (sau khi đã khoá mục tiêu).
+ Left Shift : turbo (bay nhanh)

Đơn giản bạn chỉ cần nhớ nhiêu đó là đủ rồi. Còn bây giờ, bay thật nhanh đến “chiến trường” nào.

Nhiệm vụ của bạn là chiến đấu với Sandman, có thể nói dễ nhưng cũng có thể nói khó. Dễ ở chỗ “làm mất máu” của Sandman và né đòn (tại bạn bay mà) nhưng khó ở Speed Action. Để tiện theo dõi hơn, Kokychi sẽ chia cuộc chiến làm 5 giai đoạn :

1/ Giai đoạn 1 : khi giáp mặt với Sandman, bạn hãy bay cao một chút và bắn vào hắn ta. Khi đã gây được một lượng sát thương cần thiết, bạn bắt đầu thực hiện Speed Action, cố gắng đúng lúc kịp thời nhé : S -> L Shift -> D -> A -> S -> Left Mouse -> A -> Middle Mouse .

2/ Giai đoạn 2 : sau khi thực hiện Speed Action, bạn sẽ điều khiển Harry sao cho nước bắn vào Sandman và bắn bật lại những gì hắn ta quăng vào bạn. Chủ yếu là bạn bắn vào đầu của hắn.

3/ Giai đoạn 3 (“rỉa” máu của Sandman :D ) : giai đoạn này dễ thôi mỗi cái tội hơi lâu :D. Bạn hãy bay cao lên một chút (qua cái đầu của Sandman luôn) và lượn quanh hắn. Target vào đầu của Sandman bắt đầu cho một loạt đạn Super Attack ;)) (Kokychi khuyên bạn chỉ nên dùng Caps Lock + Left mouse thôi, chiêu này bắn rút máu của Sandman lẹ hơn 2 chiêu kia).

4/ Giai đoạn 4 (Speed Action) : sau khi bạn bắn gần hết máu của Sandman, hắn ta sẽ phục hồi lại 2 cánh tay bị vỡ (cứ để hắn phục hồi đi :D), sau đó bạn Spacebar để thực hiện Speed Action. Đoạn Speed Action này gồm 3 đợt, mỗi đợt chỉ gồm 2-3 nút thôi, nên rất dễ, chủ yếu là bạn nhanh tay một chút: A -> Left Mouse -> D -> Left Mouse -> Middle Mouse -> W -> Middle Mouse.

5/ Giai đoạn 5 (cơn bão cát – sandstorm) : đây mới là đoạn cần vận động sự nhanh nhẹn đây, Harry cần phải nhanh nhẹn tránh né những chiếc xe để thoát khỏi cơn bão nên bạn cũng cần phải nhanh nhẹn không kém nếu không muốn load lại từ giai đoạn 1 :D : A -> D -> A -> Spacebar -> S -> W -> Spacebar -> S (quan trọng nhất là đoạn gần cuối ấy, chậm dù chỉ 1s thôi là Harry sẽ bị cuốn đi ngay :D ).

Sau khi thoát khỏi cơn bão, Harry tính giúp đỡ Spidey hạ Venom nhưng thất bại. Do đó Spidey phải “solo” với Venom thôi. Bắt đầu cuộc chiến cuối cùng, cả Spidey lẫn Venom đều còn rất ít máu. Venom ít máu hơn nhưng … trâu hơn ~_~” . Bạn phải khéo léo và nhanh chóng đến những chồng ống sắt, đập chúng tạo ra tiếng ồn vô hiệu hoá Venom và hạ gục hắn. Khi Venom đã hết máu, bạn thực hiện một lượt Speed Action để hạ gục Venom. Speed action lần này không đòi hỏi nhanh như đoạn Harry thoát khỏi cơn bão, nhưng nó lại khó hơn ở chỗ là chỉ cần sai một nút thôi là load lại ngay (đoạn Spidey đánh nhau với Venom lần cuối sau đoạn của Harry ấy, không phải từ đầu đâu nha :D ). Do đó, bạn cần phải cẩn thận . Speed Action : W -> Spacebar -> A -> Spacebar -> Spacebar -> E -> Q -> Left Mouse -> Q -> Right Mouse -> Middle Mouse.

Venom đã bị hạ gục và Eddie Brock cũng cùng chung số phận. Spidey gặp lại Mary Jane. Cũng lúc đó Sandman tái sinh. Cuộc chiến có thể đã tiếp tục !!?? Nhưng đứa con mà Sandman yêu quý xuất hiện, ông thức tỉnh. Một kết thúc có hậu!! Spidey đã trở lại là một Spiderman trong màu áo đỏ xanh luôn vì công lý.

The End !!

kokychi
11-10-2007, 06:12 PM
IV/ Phụ lục (Combo) :

Trong game, đôi khi bạn sẽ vô tình phối hợp được một đòn thế Combo đẹp mắt, hữu hiệu. Nhưng liệu bạn có thể nhớ nổi mình đã thực hiện nó như thế nào !!?? Phần phụ lục này sẽ giúp đỡ bạn :

+ Upper Cut : 3 x Left Mouse (nhấn Left Mouse 3 lần)

+ Back Slap : 4 x Left Mouse

+ Hammer : 3x Right Mouse

+ Tornado Kick : 2 x Left Mouse -> Right Mouse

+ Sky Kick : Left Mouse -> Right Mouse -> Left Mouse

+ Double Crush (ở trên không) : 3 x Left Mouse

+ Head Stomper (ở trên không) : 2 x Right Mouse -> Left Mouse

+ Throw Down (ở trên không) : 2 x Left mouse -> Right Mouse

+ Dragon Fist : Nhấn và giữ Left Shift để gồng -> Left Mouse

+ Toss up : Press E bắt kẻ thù lại và Spacebar để “ném” hắn lên trời.

+ Beatdown (Black Suit) : 2 x Left Mouse -> Right Mouse liên tục.

+ Anivihilator (Black Suit) : 3 x Left Mouse -> Right Mouse

+ Windowmaker (Black Suit) : Left Mouse -> Spacebar -> Right Mouse

+ Web ball Frenzy (Black Suit) : 4 x Right Mouse -> Left Mouse

+ Speed Ultimate Attack (Black Suit) : Caps lock -> Left Mouse

+ Air Ultimate Attack : Caps lock -> Spacebar

+ Web Ultimate Attack : Caps lock -> E

+ Power Ultimate Attack : Caps lock -> Right Mouse

+ Speed Super Attack : Caps lock -> Left Mouse liên tục

+ Double Jump : 2 x Spacebar

+ Web yoyo : R (phải có trần nhà mới được)

+ Wall Run : Nhấn giữ Left Shift -> E

+ Punch Fury : Right Mouse -> lặp lại liên tục Left Mouse

+ Cannonball : 3x Right Mouse -> 3 x Left Mouse

+ Web Swing Kick : giữ Left Shift -> Right Mouse

+ Webhammer : 2 x Left Mouse -> 2 x Right Mouse

+ Blast : 4 x Left Mouse -> 2 x Right Mouse

+ Paddle Ball : 3 x Left Mouse -> 4 x Right Mouse

+ Webball : đánh một hit rồi nhấn E .

+ Webline Finisher : 6 x Left mouse -> Right Mouse

+ Double & Triple Air Trick (cái này hơi khó thi triển) : 2x Left Shift rồi giữ -> giữ E -> Spacebar -> Left Mouse hoặc Right Mouse.