PDA

View Full Version : 10 lời khuyên cho những người mới chơi PES


PhamMaiQuynhVan
13-06-2007, 08:47 AM
Đây là tài liệu tôi dịch lại từ trang web nước ngoài, hy vọng giúp ích gì được cho các bạn mới tập chơi Pes và cả những game thủ chuyên nghiệp .

1): Tránh dùng những đội hình kỳ lạ hoặc khó dùng .

Ngay từ lúc bắt đầu tập chơi PES, bạn hãy chọn một đội bóng mà bạn yêu thích, rồi chơi đội hình Default (mặc định) của đội đó để biết được điểm mạnh và yếu của mỗi đội, đội hình Default gần như là đội hình hợp với đội bóng đó nhất, sau này khi bạn đã quen rồi thì mới chuyển sang đội hình của bạn, còn lời khuyên ban đầu là bạn hãy chơi những đội hình quen thuộc sau:

442 và 433 là đội hình ổn định và phù hợp với những người mới tập chơi nhất, tránh dùng những đội hình chỉ có 3 hậu vệ như 3-4-3,3-5-2 hay 3-6-1 hay chỉ có 2 tiền vệ như (4-2-4) hoặc đội hình chỉ có 1 tiền đạo như 4-5-1 .

Hãy nhớ, chơi đội hình mặc định, bạn sẽ học được rất nhiều điều ở những đội hình này để chuẩn bị cho những bước sau này .

2) Tránh xa nút R1 .
(Đó chính là nút chạy nhanh) .
Một trong những điểm yếu của người mới tập chơi là bạn luôn dùng nút R1 bất kể khi nào, hãy tránh xa nút R1 và chỉ dùng nó khi bạn bắt buộc phải dùng .

Khi dùng đến nút R1 có nghĩa là bạn đã mất quyền chủ động điều khiển nhịp độ trận đấu, hoặc làm cầu thủ của bạn nhanh mệt, chỉ dùng R1 khi bạn buộc phải tăng tốc, nhất là hậu vệ, hãy học cách dùng R1 một cách hợp lý để không bị qua người .


3) Liệu pháp tâm lý

Khi thi đấu, việc thua đối thủ của bạn 4 đến 5 ván dễ gây sự nản chí, hãy trả lại cảm giác thoải mái ấy bằng cách chọn Trainning Mode, ở chế độ tập luyện này sẽ mang lại cho bạn những cảm giác thật thoải mái để bước vào những trận đấu sau, hãy nhớ, đừng bao giờ lúc nào cũng chỉ đấu Match .

4) Tránh xa rê dắt .

Một trong những thói quen xấu đó là hay rê dắt, điều quan trọng nhất trong việc tấn công là bạn phải chuyền bóng một cách nhanh nhất và đơn giản nhất đến khung thành đối phương, hãy rèn luyện các kỹ năng như chuyền bóng bổng, chọc khe để đến chân tiền đạo của đội mình một cách nhanh nhất, các kỹ năng chuyền bóng quan trọng hơn rất nhiều kỹ năng rê dắt .

5) Không nên dùng nhiều quá những tiểu xảo, hoặc thủ thuật .

Như đã nói ở trên, việc quan trọng nhất của chơi PES là làm mọi cách nhanh nhất và đơn giản nhất để chuyền bóng đến chân tiền đạo, chính vì vậy, những thủ thuật không cần thiết như vờn bóng, bật tường phức tạp bạn không cần phải tập luyện nhiều . Chúng chỉ có ích để biểu diễn bóng đá đẹp, không cần đẹp bạn vẫn có thể ghi bàn như thường .

6) Tránh hoảng loạn khi phòng thủ .

Khi bạn bắt gặp tình huống đội bạn ào lên tấn công, bạn sẽ hoảng loạn ở hàng phòng ngự, điều đó được giải quyết bằng cách hãy giữ khoảng cách một bước chân trước mặt tiền đạo đối phương, đừng bao giờ từ bỏ khoảng cách này, đây cũng là lúc bạn học cách sử dụng nút R1 một cách hợp lý nhất, hãy tránh xa nút R1 và chỉ dùng nó khi tiền đạo đối phương tăng tốc, còn những tình huống mặt đối mặt, bạn hãy giữ một khoảng cách trước mặt tiền đạo đối phương, điều đó sẽ gây khó khăn rất nhiều cho đội bạn bởi vượt qua bạn lúc này là một nhiệm vụ vô cùng bất khả thi .

Để chống phạt góc, có một kinh nghiệm nhỏ là giữ L2 và nháy liên tục R1 để hậu vệ tự động kèm người và lùi về trước khu vực 5m50 . Tôi sẽ viết về điều này ở một chủ đề khác, vì bạn hãy nhớ ở điều 5, đừng quá quan tâm đến những kinh nghiệm này .

7) Đừng chần chừ khi sút bóng

Một trong những chiêu các bạn hay dùng là cút sút quăng giầy, và cũng là một trong những lời khuyên cho các bạn là hãy mạnh dạn sút bóng ở bất cứ vị trí nào bắt đầu từ gần khu vực 16m50, bắt đầu từ vị trí này trở đi, bạn hãy đừng chần chừ khi quyết định sút bóng, bởi một điều là sút bóng ở vị trí này dễ hơn nhiều so với khi bạn sút bóng ở khu vực 11m vì lúc đó có rất nhiều hậu vệ đối phương vây quanh làm giảm góc sút, hãy sút bóng từ xa ngay lúc bạn có thể và đừng bao giờ chần chừ để cơ hội trôi qua .

8. Tránh dùng cầu thủ mệt .
Khi bạn yêu Andriano, Imbra hay Henry, bạn luôn ưu ái dùng anh ấy trong đội hình, ngay cả khi phong độ anh ấy kém hoặc thể lực yếu, hãy thay ngay lập tức, hãy mạnh dạn thay người ngay cả khi cầu thủ ấy là cầu thủ hay nhất đội, một đội bóng chỉ mạnh khi 11 cầu thủ đều đảm bảo đầy đủ phong độ và thể lực dành cho trận đấu .

Lưu ý một điều không bao giờ quên là bạn bắt buộc phải thay cầu thủ từ phút thứ 60 cho đến 70, đây là thời điểm hợp lý nhất để thay những cầu thủ ra sân, hãy nhớ, dù đó là Henry hay bất cứ ai mệt, bạn vẫn phải thay .

9) Tránh làm mọi việc trở nên phức tạp .

Tránh làm mọi việc trở nên phức tạp, từ cách bạn bố trí đội hình, hãy bố trí những đội hình đơn giản nhất có sẵn trong PES, tránh dùng những đội hình quá phức tạp do bạn nghĩ ra, Make it simple(làm cho mọi việc trở nên đơn giản nhất) từ cách phỏng thủ, chuyền bóng cho đến cách ghi bàn là khẩu hiệu bạn luôn ghi nhớ và cũng là công thức để dành chiến thắng .

10) Đừng ngại khi thi đấu với những đối thủ mạnh hơn .

Thi đấu với những đối thủ mạnh hơn có nghĩa là bạn cũng mạnh hơn, hoặc tiến sát đến họ, đó chính là điều cuối cùng bạn cần lưu ý . Sau khi thi đấu với họ, nếu bạn thua, hãy xem lại 9 điều trên xem bạn đã tuân thủ triệt để chưa, và xem lại xem mình đã mắc sai lầm ở điểm nào, tuân thủ 9 điều trên, có thể bạn không phải là vô địch, nhưng bạn đã là một đấu thủ mạnh lên rất nhiều rồi đó, và vấn đề còn lại là luyện tập để tích lũy sức mạnh .

Chúc các bạn vui và tìm được những điều bổ ích từ bài viết này .

Nguồn : huynv(gamevn)

thaithienanh
13-06-2007, 08:13 PM
undefinedOa "Tut tiếp cận" của Van thật là hay và mình thấy quá đúng luôn =D>

Nhưng mà để mình thử pót kinh nghiệm mà mình trải qua từ khi ~:> (chưa biết PES là gì nữa chỉ nghe các bác giới thiệu) đến bây giờ nhé nếu thấy mình luyện đúng thì "gật" còn sai thì "chọc quê" xem sao nhá :D
1. Mở phần trainning ra học sơ qua tất cả các chiêu của của PES (mặc dù có một số chiêu sau này có thể không dùng vì phức tạp quá nhưng vẫn xem qua để biết với người ta :D ), rùi bắt chước nó thực hiện lại các động tác đó, tiếp đến mở phần luyện tập tự do ra tập cách di chuyển với bóng, chuyền bóng, sút bóng... (phải trải qua bước này vì đến khi vào trận mà bạn chưa biết chiêu gì hết thì có đá đến suốt đời cũng chẳng nhỉnh lên được)

2. Mở trận đá giao hữu ra lượm thằng nào khoái khoái ra làm đội nhà, chọn thằng nào ghét ghét vô để xử nó >) , lúc này bạn sẽ thấy tình huống trận đấu xảy ra muôn hình vạn trạng, bạn đừng ngại những bàn thua cứ đá và trân trọng từng tình huống để thực hiện những động tác đã học được từ phần Trainning :-B (Nói nhỏ cái mình thì gan lắm luyện bước này đâu vài bữa gì đó thì phóng qua Top player luôn cho khỏi lâu lắc :-SS, lúc mới qua thua đâu cả chục trái gì đó =)))

3. Sau khi thấy tay nghề khả quan ;;> mở một cái Cup ra chọn các đội tham gia vào, lượm thằng nào ưng ý làm "của" để đi lấy Cup (chiến cái này để cho ý chí hưng phấn "tao sắp lấy được cup rồi" $-) thế là xung, lúc thua thì điên lên muốn đập máy, nhưng nhớ cấm chơi save =;), bao giờ lấy cái Cup Top player và các đội tham gia toàn là đội mạnh, đội bạn cầm thì tầm tầm thì bạn có thể ngoắc đại một "PES thủ" thực sự nào "đá độ" được rồi đó nhớ là phải kêu người ta "chấp trái" mình cái :D , thua vài độ là tự nhiên lên tay à 8-X

*Các thành phần cấu thành một đội bóng hiệu quả :
1. Đội hình :Có thể chọn cho mình một đội hình thích hợp (một đội hình thì đi kèm với nó là những chiến thuật, ưu điểm, nhược điểm khác nhau) nghiên cứu thật kỹ về nó phát huy hết khả năng của nó thật sự thì không có đội hình nào hơn đội hình nào cả tại người chơi chưa thể hiện hết đó thui
2. Lối đá :không gò bó (làm mất đi sự đa dạng trong "cuộc chiến") phải biết phân phối bóng đều cho các cầu thủ "đồng tuyến" mới tạo nên một sức mạnh toàn diện từ mọi phuơng
3. Kỹ thuật thì chỉ nên học "chiêu thức" nào có thể vượt qua đối thủ chứ đừng học những chiêu hoa mỹ quá (khẹc khẹc riêng tui thì hơi khoái hoa mỹ một chút nên chọn chiêu đi bóng lắt léo nhưng không dùng kỹ thuật #-o :D lạ hén ai mà tin, chắc thấy mới tin >) )
4. Nên chọn thiên về tấn công đừng chọn phòng thủ : game mà đâu phải như thực tế không hề có sự đồng đều về lối đá thủ và công ở đây [-X

Khọt khẹt đánh mỏi tay, nhớ mỏi óc mà chưa chắc ai đọc (chê mà) thui dừng ở đây ai có đọc thì cho ý kiến cho tui mừng nhá :D

PhamMaiQuynhVan
14-06-2007, 08:52 AM
Hi vọng 2 bài tư liệu trên sẽ là nguồn tài liệu quý giá cho các bạn mới chơi PES ...

pikachu134
14-06-2007, 10:00 AM
tôi cũng mới chơi PES được vài tuần. đọc 2 bài trên tôi tán thưởng nhiệt tình!
nhưng tôi cũng đưa ra một số góp ý của tôi:
1. Thời gian đầu nên chọn 1 đội hình thích hợp với mình nhất rồi đá cho quen. Đá bất cứ đội nào cũng nên giữ đội hình cũ mà đá. Điều này có lợi là nhớ chính xác vị trí của từng cầu thủ trên sân để chuyền bóng cho chuẩn.
2. Lúc đầu phải tập chuyền bóng nhưng sau đó cũng phải chú ý đến cầm bóng, chạy và rê bóng. Lúc này phải tập sử dụng R1 mà cho thằng nào chạy nhanh tăng tốc ở biên để vượt qua hậu vệ, nhưng phải biết giật lại hoặc nhả R1 ra đúng lúc để ko bị mất bóng. Sủ dụng R1 thành thạo sẽ giúp bạn tận dụng được những thằng nhanh và khỏe để tạo ra nhữnh pha đột phá bất ngờ. Nhưng phải nhớ hậu vệ chỉ dùng R1 khi tiền đạo dối phương tăng tốc, nếu ko sẽ bị vượt qua dẽ dàng. tôi đá mà bị hỏng nút R1 thì sức mạnh giảm một nửa.
Còn các vấn đề khác thì tôi hoàn toàn đồng ý các ý kiến trên.

nvmvnvmv
18-06-2007, 11:41 AM
em vừa mới cài hôm wa nên ko thấy chế độ này cũng như đá giải, mấy anh đã chơi rồi làm ơn chỉ cho em

PhamMaiQuynhVan
18-06-2007, 02:16 PM
Có phải là màn hình main menu bị đen ??? Vậy thì chế độ Trainning Mode nó ở dòng thứ 4 (tương tự dòng 1 là Exbition Match , dòng 2 là League Mode , dòng 3 là Cup Mode , dòng 5 là Edit , dòng 6 là Option ) Sai thì dừng chửi em vì em cũng kô thấy Main Menu (Main Menu bị đen thui)